รีวิวโดนใจ >> ครัวชุกโดน ร้านอาหารซีฟู๊ด บรรยากาศดี ราคาไม่แพง ติดริมแม่น้ำกลอง จ.กาญจนบุรี

kruachukadone_001

มื้อเย็นของการไปเที่ยวกาญจบุรีกับกลุ่มเพื่อนๆ นี่ก็ต้องเลือกร้านที่จะจัดหนัก จัดเต็มแบบกระเป๋าไม่ฉีกกันหน่อยค่ะ ดังนั้นจากการหาข้อมูลก็มาลงเอยกันที่ครัวชุกโดนกันค่า หลังจากเข้าไปเก็บของและพักผ่อนกันที่รีสอร์ต์แล้ว ก็ขับรถตามกันมาที่ร้านอาหารสำหรับมื้อเย็นเลยค่า

บรรยากาศของร้านครัวชุกโดน

kruachukadone_029ทางเข้าร้านมีซุ้มและต้นไม้ต้อนรับตั้งแต่เริ่มเดินเข้า ป้ายชื่อร้านป้ายใหญ่ทำให้มั่นใจว่ามาถูกร้านแน่นอนค่ะ อันนี้ออฟกับแชมป์เดินลงมาสำรวจก่อน คนอื่นๆ ไปจอดรถกันค่ะ
kruachukadone_004เข้ามาด้านในแล้วจะพบว่าร้านแบ่งออกเป็นสองโซนค่ะ คือบนน้ำ กับบนดิน ที่บอกว่าบนน้ำเพราะว่านั่งทานกันบนแพเลยค่ะ เห็นแพแบบเปิดโล่งแบบนี้ทางร้านเค้าเตรียมรับมือกับฝนไว้พร้อมมากๆค่ะ แล้ววันที่ไปก็มีฝนตกหนักซะด้วย ก็เลยได้เห็นการเคลื่อนย้ายหลังคาที่ซ่อนอยู่ออกมาปิดส่วนที่เปิดโล่งเพื่อป้องกันน้ำฝน และนอกจากนั้นก็ยังมีผ้าใบกันน้ำด้านข้างอีกด้วยค่ะ ทางร้านเค้าพร้อมจริงๆ ไม่งั้นลูกค้าที่นั่งทานอยู่คงจะเสียอารมณ์ไม่น้อยเลยทีเดียวที่ต้องเจอฝนตกหนักใส่ตอนทานอาหาร
kruachukadone_005ขอบอกว่าทางร้านคนเยอะมากๆ ดังนั้นควรจะโทรจองที่นั่งนะคะ ครั้งนี้ออฟก็ลืมจอง ก็เลยไม่ได้นั่งบนแพ แต่ยังดีที่ส่วนบนดินยังมีโต๊ะเหลือรองรับเพื่อนๆทั้ง 11 คนของออฟได้ค่ะ
kruachukadone_006

บรรยากาศตรงแพจะน่านั่งกว่ามาก แต่ส่วนโต๊ะบนดินก็ถือว่าโอเคค่ะ

เมนูของร้านครัวชุกโดน

kruachukadone_028เมนูอาหารที่ทางร้านแนะนำส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารไทยและอาหารซีฟู๊ดค่ะ
kruachukadone_048

รายการอาหารที่ทานที่ร้านครัวชุกโดน

หอยกระทะ 85 บาท

kruachukadone_010เมนูกระทะร้อนที่มาเสิร์ฟเป็นจานแรกนี่สร้างความตื่นเต้น และทำให้ทุกคนตื่นตัวมากๆเลยค่ะ เสียงฉี่ๆ ซ่าๆ ของกระทะร้อนนั้น ดังแล้วเย้ายวนใจมากๆ สีเหลืองของไข่เจียวที่ดูฟูและนุ่ม ตรงกลางเป็นหอยนางรม และด้านบนเป็นถั่วงอกและผักโรย เป็นจานที่ดูสวยและลงตัวดีค่ะ รสชาติก็อร่อยเข้ากันดีกับซอสพริก ที่มาเพิ่มรสเผ็ดเปรี้ยวเล็กน้อยลดความเลื่ยนของหอยทอดได้เป็นอย่างดีค่ะ
kruachukadone_038

ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ 160 บาท

kruachukadone_018เมนูปูที่เดี่ยวนี้ถ้าไม่อยากแกะปูกันจริงๆ ก็เลือกที่จะสั่งเป็นปูนิ่มที่ทานได้ทั้งตัวกันค่ะ ซึ่งเมนูปูที่สั่งในวันนี้ก็เป็นเมนูปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ที่ผัดมารสชาติเข้มข้นกำลังดี สีเหลืองของไข่และสีเขียวของผักตัดกันอย่างลงตัว โดยมีตัวชูโรงอย่างปูนิ่มที่ทานได้ทั้งตัวค่ะ
kruachukadone_043

กุ้งแม่น้ำเผา กก.ละ 550 บาท

kruachukadone_016มาทานอาหารติดริมแม่น้ำขนาดนี้จะไม่สั่งกุ้งแม่น้ำเผาก็เหมือนจะมาไม่ถึง ดังนั้นก็เลยสั่งกันมาทานพอเป็นกระไสค่ะ จริงๆ เพื่อนๆ ดูจะอยากสั่งแบบถล่มถลายกันไปเลย แต่มีเมนูอาหารที่น่าลองทานอีกหลายอย่าง ก็เลยสั่งไปแค่ 4 กิโลเท่านั้นค่ะ โดยทางร้านจัดจานแบ่งออกเป็นสี่จานให้เรียบร้อย มาพร้อมน้ำจิ้ม โดยกิโลนึงได้ประมาณหกตัวค่ะ
kruachukadone_041เนื้อกุ้งสดกัดแล้วเด้งดึ่ง หัวกุ้งก็มีมันเยิ้มกำลังดี จิ้มน้ำจิ้มรสแซ่บของทางร้านเข้ากันดีมากๆค่ะ
kruachukadone_017

ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ 160 บาท

kruachukadone_040ลองเมนูปูนิ่มผัดผงกะหรี่กันไปแล้ว ก็มาทานปูนิ่มผัดพริกไทยดำกันบ้าง งานนี้จานมีสีสันครบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเหลือง ส้ม เขียว ดูน่าตาน่าทานมากๆ รสชาติก็ถึงรสถึงเครื่องกันทีเดียว ทานคู่กับข้าวก็เข้ากันดีค่ะ
kruachukadone_014

ต้มยำปลาคังน้ำใส 130 บาท

kruachukadone_045

เมนูต้มยำปลาคังที่เพื่อนๆทานแล้วต่างชมว่าไม่คาวเลย และรสชาติต้มยำก็จัดจ้านกำลังดี งานนี้ซดกันหมดหม้อไฟเลยค่า

ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน 130 บาท

kruachukadone_020ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนนี่ดูจะตัวน้อยไปหน่อยกับความต้องการของเพื่อนๆค่ะ เมนูนี้เริ่มจากการอยากลองทานปลาเนื้ออ่อนกันบ้าง ก็เลยลองสั่งเมนูที่ดูจะแตกต่าง มาอย่างละจาน และฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนก็เป็น 1 ในสองจานนั้นค่ะ สีสันแสบทรวงดี ด้วยสีของพริกแกง ตัวปลาทอดกรอบกำลังดี ตกแต่งด้วยพริกและใบมะกรูดหั่นฝอยสวยงามดีค่ะ
kruachukadone_046

ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม 110 บาท

kruachukadone_022เมนูปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมเป็นอีกเมนูที่ลองทานปลาเนื้ออ่อนค่ะ เมนูนี้ดูสมน้ำสมเนื้อมากกว่าฉู่ฉี่ค่ะ ดูเต็มจานดี เนื้อปลากรอบกำลังดี ทานเปล่าๆกับข้าวสวยหรือทานคู่กับซอสพริกที่เสิร์ฟมาคู่กันก็เข้ากันดีค่ะ
kruachukadone_047

ซีฟู๊ดกระทะร้อน 80 บาท

kruachukadone_024

ซีฟู๊ดกระทะร้อนนี่สั่งมาตอนท้ายที่ดูเหมือนจะยังไม่ค่อยอิ่มกันเท่าไหร่ค่ะ โดยในกระทะร้อนนี่ก็มีทั้งปลาหมึก หอย ปลา และกุ้ง กระโดดโลดเต้นอยู่บนกระทะ เย้ายวนให้เราลองตักไปทานกันดีค่ะ

ปลากระพงทอดน้ำปลา 185 บาท

kruachukadone_026ปลากระพงทอดน้ำปลานี่ดูจะเป็นเมนูปลาที่สั่งมาเพื่อวัดฝีมือของร้านกันเลยค่ะ เพราะลองทานมาหลายร้านมากๆ ตัวปลาเล็กไปหน่อยคงเพราะราคาไม่แพงด้วย ทางร้านทอดมากรอบดี ไม่อมน้ำมัน ทานได้อร่อยโดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มเลยค่ะ
kruachukadone_027

ทอดมันปลากราย 80 บาท

kruachukadone_025ทอดมันปลากรายชิ้นใหญ่ใช้ได้เลยค่ะ เสิร์ฟมาคู่กับน้ำจิ้มที่เพิ่มความหวานนิดๆให้กับทอดมันด้วยค่า
kruachukadone_050

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านครัวชุกโดน

kruachukadone_035งานนี้ทานทั้งน้ำเปล่าและโค๊กหมดกันไปหลายลิตรเลยค่ะ
kruachukadone_036

การทานอาหารที่ร้านครัวชุกโดน

kruachukadone_009การทานอาหารของที่นี่ถือว่าเหมาะกับการมากับเพื่อนๆดีค่ะ แต่คิดว่าคงต้องเป็นพวกหนุ่มๆที่กินเยอะๆ มากกว่า ตัวร้านโปร่งโล่งดี งานนี้พออาหารเสิร์ฟทีนี่เหมือนแร้งลงเลยค่ะ เพื่อนๆ ที่ไม่ค่อยได้กินข้าวด้วยกันนี่น่ากลัวจริงๆ การนั่งประจำที่ของแต่ละคนก็ดูเหมือนจะเลือกไว้เป็นอย่างดีแล้ว เพราะถ้าไปนั่งฝั่งสายแข็งมากๆ มีหวังหารเท่า แต่ท้องไม่อิ่มได้ค่ะ
kruachukadone_013ก่อนการทานที่สั่งอาหารเสร็จแล้ว นั่งรออาหารมาเสิร์ฟนี่เป็นช่วงเตรียมความพร้อมค่ะ ครั้งนี้มาทานกัน 12 คนค่ะ ได้แก่ ออฟ ไผ่ แก่ง จิโรจ เอ็กซ์ บิ๊ก กวง แชมป์ คอมมอด ไต๋ จ๊วบ และด้นค่ะ
kruachukadone_008

ใบเสร็จจากร้านครัวชุกโดน

kruachukadone_051

ราคา 3,210 บาท หาร 12 คน ตกคนละ 267 บาท ถือว่าถูกมากเลยค่ะ สำหรับการสั่งอาหารที่ถล่มทลายขนาดนี้

บทสรุปจากการทานที่ร้านครัวชุกโดน

  • เป็นร้านอาหารที่อร่อย และราคาไม่แพง แถมบรรยากาศใช้ได้สมคำร่ำลือที่เค้าว่ากันมามากค่ะ
  • มีเมนูอาหารที่หลากหลาย และสั่งแล้วไม่ต้องรอนานมากด้วยค่ะ
  • การเดินทางหาร้านไม่ค่อยยากเท่าไหร่ แต่มีที่จอดรถไม่เยอะมาก อาจจะต้องใช้ฝีมือกันนิดนึง

Gallery จากร้านครัวชุกโดน

ข้อมูลทั่วไปของร้านครัวชุกโดน

ที่อยู่ : 60 ซอยลงท่าน้ำชุกโดน อาคาร บริเวณท่าน้ำชุกโดน ถนนไชยชุมพล ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000
เบอร์โทรศัพท์ :034620548
เบอร์แฟกซ์ : 034620441
เว็บไซต์ :www.kruachukadone.com
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.30 - 22.30 น.
การเดินทาง : จากตัวเมืองกาญจนบุรี ใช้ถนนไชยชุมพล ตรงมาทางห้างเทสโก้โลตัส กาญจนบุรี ครึ่งกิโลเมตร จะเจอสี่แยกไฟแดง อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลธนกาญจน์ เลี้ยวซ้ายลงท่าน้ำ ผ่านตลาดชุกโดน แล้วตรงมาอีกประมาณ 500 เมตร จะเห็นครัวชุกโดน ตั้งอยู่ด้านขวามือ ติดแม่น้ำ
ที่จอดรถ : บริเวณหน้าร้านครัวชุกโดน

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Leave a comment