รีวิวโดนใจ >> ชัยครับ หลากเมนูแปลกแต่อร่อยและน่าลองในราคาไม่แพง ที่ฉะเชิงเทรา

ChaiClub_027

ครั้งนี้พามาทานร้าน “ชัยครับ” ร้านอาหารในแปดริ้วที่อยู่ลึกลับ แต่หาทางมาได้แล้วอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ ครั้งนี้โชคดีคุณแม่ไผ่พามาไม่งั้นมาไม่ถูกแน่นอน เพราะเค้าใช้บ้านทำเป็นร้านอาหาร ดังนั้นมันเลยอยู่ลึกหน่อย แต่บรรยากาศร่มรื่นและมีโต๊ะให้นั่งเยอะดีค่ะ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เมนูแปลกและแตกต่าง แต่อร่อยน่าลองมากค่า

บรรยากาศของร้านชัยครับ

ChaiClub_001

ตัวร้านพิกัดคร่าวๆ จะอยู่ใกล้กับวันหลวงพ่อโสธรค่ะวิ่งมาทางถนนศรีโสธรที่จะไปมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ผ่านหน้าราชภัฏสังเกตเซเว่นอีเลฟเว่นซ้ายมือ จะเห็นป้ายร้านอยู่ มาถึงแล้วจอดรถหน้าร้านได้เลยค่ะ
ChaiClub_015

เข้ามาในตัวร้านตอนที่เค้าเพิ่งเปิดร้าน เลยแอบคิดนิดหน่อยว่าสงสัยร้านอยู่ลึกลับเลยยังไม่ค่อยมีคนมา แต่พอนั่งทานพบว่าคนทยอยเข้ามาเรื่อยๆ เลยค่ะ คนที่ไม่กลัวร้อนและอยากจะรับลมชมปลาคาร์ฟก็นั่งด้านนอกได้นะคะ แต่วันนี้ขอหลบร้อนไปนั่งในส่วนของห้องแอร์ก่อนดีกว่า เพราะแค่นั่งเฉยๆ ก็ร้อนจนเหงื่อนออกแล้วค่า
ChaiClub_004ด้านในของห้องแอร์ก็จะมีโต๊ะเรียงกันอัดแน่นนิดหน่อย หลังอาจจะชนกันได้ แต่ก็ยังไม่ถึงกับอึดอัดมากค่ะ ในร้านนี่ให้บรรยากาศเหมือนกินข้าวในบ้านเลยค่า
ChaiClub_016

เมนูของร้านชัยครับ

ChaiClub_002

เมนูอาหารของที่นี่แค่ดูรายชื่อเมนูอาหารแนะนำก็น่าลองหลายอย่างแล้วค่ะ เพราะมันหลากหลายและไม่เคยได้ยินหลายอย่าง บางทีคิดหน้าตาอาหารไม่ออกด้วยซ้ำ ดูแล้วที่นี่มีการนำผักแปลกๆ ที่หากินร้านอื่นไม่ได้มาทำเมนูหลายอย่างเลยค่ะ
ChaiClub_003

ตัวหลักๆ เด็ดๆ ที่น่าลองก็มี ยำบกปลาทู, มัสมั่นแห้งกระดูกอ่อน,  ปูผัดพริกมะนาว, ปลาทูราดพริกสด ครั้งนี้ออฟเลยสั่งมาลองหลายอย่างเลยค่า

รายการอาหารที่ทานที่ร้านชัยครับ

เห็ดหอมทอด 100 บาท

ChaiClub_019

เมนูเห็ดหอมทอดนี่เป็นเมนูโปรดของคุณพ่อค่ะ มาถึงสั่งเมนูนี้ก่อนเลย ออฟลองทานแล้วก็ต้องบอกว่าจานนี้อร่อยใช้ได้ เป็นกลับแกล้มสบายๆ เลย ทานแล้วจะได้รสชาติไปทางเค็มนิดๆค่ะ ไม่ถึงกับติดลิ้น ดังนั้นทานได้หลายอันเลยค่า
ChaiClub_008

ปูผัดพริกมะนาว 420 บาท

ChaiClub_021ปูผัดพริกมะนาวนี่สั่งด้วยความที่เห็นว่าเป็นเมนูแนะนำเลยค่ะ และก็ไม่ผิดหวังเลยด้วย จานที่มาเสิร์ฟจานใหญ่มากๆ จริงๆ แล้วออฟไม่ค่อยนิยมสั่งปูทะเลแบบนี้เท่าไหร่ เพราะแกะกินยาก ได้เนื้อน้อย และแพงค่ะ แต่พอได้ลองเมนูนี้ของร้านชัยครับพบว่าถูกใจมากค่ะ เนื้อปูสดๆ ทานร้านทุบให้แตก เราแกะเนื้อง่าย รสชาติจะออกไปทำปลาหมึกนึ่งมะนาวนะคะ พริกสดๆ มะนาว กระเทียม เข้าเครื่องกันลงตัว รสชาติที่ได้ก็โดนใจมากค่ะ
ChaiClub_011

ยำปลาทู 80 บาท

ChaiClub_018

เมนูผักวันนี้ไม่ใช่ผัดผัก แต่เป็น “ยำบกปลาทู” ค่ะ เมนูนี้ได้ทานใบบัวบกสดๆ ทานแล้วกรอบอร่อยไม่ขม เข้าคู่กันกับปลาทูที่ฉีกเป็นชิ้นมากแล้ว ปรุงรสแบบยำ รสเปรี้ยวนำ เผ็ดนิด หวานหน่อย อร่อยลงตัวดีค่ะ จานนี้ออฟชอบเป็นพิเศษ ถึงแม้จะดูเป็นเมนูง่ายๆอย่างการนำใบบัวมายำคู่กับปลาทู แต่ขอบอกว่ามันเข้ากันมากๆ เลยค่า

แกงเลียง 180 บาท

ChaiClub_017

แกงเลียงหม้อไฟหม้อใหญ่ที่ซดน้ำร้อนๆ กันจนเกลี้ยง ทาน 4 คนกำลังดี  ผักหลากหลายที่แกะสลักเสลาอยู่ในหม้อก็ต้มจนนิ่ม รสชาติกลมกล่อมดีค่า
ChaiClub_009

มัสมั่นแห้ง 150 บาท

ChaiClub_025อีกหนึ่งเมนูแนะนำของร้านที่เค้าว่ามาถึงร้านชัยครับแล้วห้ามพลาด เป็นอีกเมนูที่ยังไม่เคยทานที่อื่นเลยค่ะ ออฟเป็นคนชอบทานมัสมั่นมากอยู่แล้ว ครั้งนี้เลยต้องขอสั่งมาลองซักหน่อย ถึงแม้ว่าอาหารจะเรียงเต็มโต๊ะแล้ว แต่ก็ต้องขอพื้นที่ไม่ค่อยเล็กให้จานนี้มาลงตรงกลางโต๊ะหน่อยค่ะ จานนี้ใหญ่เอาเรื่องเลย เครื่องมัสมั่นมาครบ แค่น้ำแห้งกว่าปกติที่เคยทานเท่านั้นเอง ตัวกระดูกหมูก็นุ่มดีค่ะ โดยรวมรสชาติโอเคเลย แต่ออฟยังแอบรู้สึกว่าไม่ถึงกับว้าวขนาดนั้น คงเพราะว่าเมนูนี้ก็ปรับให้แปลกยากอยู่แล้วด้วย
ChaiClub_014

การทานอาหารที่ร้านชัยครับ

ChaiClub_023

การทานอาหารในร้านนี้ วันที่ไปรออาหารนานใช้ได้ค่ะ ดีที่ไม่ค่อยหิวมาก แต่อาหารมาทีมารวดเดียวเลย และแต่ละจานใหญ่มาก เห็นโต๊ะใหญ่ๆ ตอนแรกพอวางจานอาหารครบแล้วแทบจะล้นโต๊ะเลยค่ะ
ChaiClub_005

ใบเสร็จจากร้านชัยครับ

ChaiClub_012

บทสรุปจากการทานที่ร้านชัยครับ

Gallery จากร้านชัยครับ

ข้อมูลทั่วไปของร้านชัยครับ

ที่อยู่ :55/48 ถ.ประชาสรรค์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา 24000
การเดินทาง : ร้านชัยครับอยู่ไม่ไกลจากวัดหลวงพ่อโสธร ในถนนประชาสรรค์ข้างห้างบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ฉะเชิงเทราหรือห้างคาร์ฟูร์เดิม ให้วิ่งเข้าไปเรื่อยๆจนถนนหักโค้งซ้าย มองทางซ้ายให้ดี สักพักจะเห็นป้ายชื่อร้านชัยครับ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยนี้ผ่านทาวน์เฮาส์จัดสรร เข้าไปเกือบสุดทางจะเห็นบ้านหลังใหญ่ทางซ้ายที่มีรั้วอัลลอยสีน้ำเงินทอง ร้านชัยครับอยู่ขวามือของบ้านหลังนี้
เบอร์โทร : 038-810-555 ,087-143-2444
Facebook : https://www.facebook.com/chaiclub.restaurant

Leave a comment