รีวิวโดนใจ >> ชาบู ชาบู นางใน ร้านอาหารแนวสุขภาพ เน้นผัก แต่อิ่มท้อง อร่อยกันที่สาขาเอกมัย

shabu-nangnai_001

ชาบู ชาบู นางใน (Shabu Shabu Nangnai) ร้านอาหารอีกร้านนึงที่ออฟได้ไปทานพร้อมกับครอบครัวค่ะ จริงๆต้องบอกว่าเงื่อนไขที่อยากจะทานอะไรแนวสุขภาพ เน้นผัก แต่อิ่มท้อง งานนี้ก็มาลงเอยกันที่ร้านชาบูอย่างที่เห็นนี่แหละค่า

บรรยากาศของร้าน ชาบูนางใน เอกมัย 12

shabu-nangnai_033

ตัวร้านอยู่ในซอย กว่าจะมาถึงก็เลี้ยวไปเลี้ยวมาอยู่หลายรอบค่ะ สารภาพว่าจำทางไม่ได้ พอมาถึงแล้วก็มาเจอตัวบ้าน ที่จริงๆ ต้องบอกว่าไม่คิดว่ามีร้านอาหารอยู่ค่ะ ด้านหน้าร้านมีป้ายร้านอยู่ชัดเจนทีเดียว และตัวร้านที่มีกระจกใสมองจากด้านในเข้าไปเห็นโต๊ะเรียงกัน เป็นตัวบอกที่ชัดเจนว่าด้านในเป็นร้านอาหารจริงๆค่า
shabu-nangnai_026เข้ามาถึงด้านในแล้วก็จะเจอโต๊ะเรียงค่อนข้างแน่นอยู่ข้างในค่ะ มาถึงแล้วเค้าก็จะถามก่อนเลยว่าจองเอาไว้รึเปล่า สงสัยว่าถ้ามาช่วงเย็นนี่คิดว่าคงไม่ได้เข้าร้านแน่เลยค่ะ เพราะท่าทางร้านจะแน่นน่าดูเหมือนกันค่ะ หลังจากตอบคำถามไปแล้วว่าไม่ได้จองไว้ และมากัน 4 คนก็มายืนงงๆ ตรงหน้าร้านพักใหญ่ทีเดียว ไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกันว่าโต๊ะที่ว่างอยู่นี่เข้าไปนั่งได้รึเปล่า เพราะพนักงานที่ถามเสร็จก็หายไปเลย สุดท้ายก็ได้คุณลุงใจดีมาจัดโต๊ะให้ค่ะ
shabu-nangnai_032

บนโต๊ะจะมีการจัดอุปกรณ์ต่างๆ เอาไว้อย่างครบถ้วนค่ะ ถึงโต๊ะจะเล็กไปหน่อยแต่ทางร้านได้เตรียมโต๊ะวางของด้านข้างเอาไว้ให้ใส่ของเพิ่มแล้วค่ะ โต๊ะนึงนั่งประมาณ 4 คนกำลังดีนะคะ แต่ถ้าเอาสบายจริงๆต้อง 2 คนค่ะ

เมนูของร้าน ชาบูนางใน เอกมัย 12

shabu-nangnai_035เมนูของร้านมีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และแบบตามสั่งค่ะ โดยจริงๆ แล้วออฟคิดว่าความคุ้มของบุฟเฟ่ต์ขึ้นอยู่กับว่ากินเยอะรึเปล่าด้วย เพราะจริงๆ ราคาอาหารตามสั่งแต่ละอย่างนั้นไม่ค่อยแพงเท่าไหร่เลย อย่างครอบครัวออฟมาทานกันครั้งนี้บวกไปบวกมา กินแบบไม่บุฟเฟ่ต์ดูจะคุ้มกว่าด้วยซ้ำค่ะ
shabu-nangnai_036

ราคาบุฟเฟ่ต์ชาบูราคา 349 บาท ไม่รวมเครื่องดื่มและของหวาน

รายการอาหารที่ทานที่ร้าน ชาบูนางใน เอกมัย 12

shabu-nangnai_008หมูสไลด์บางๆ แผ่นใหญ่กำลังดีค่ะ จานนึงเค้าก็ให้มาเยอะใช้ได้ ไม่ต้องสั่งบ่อยๆดีค่ะ
shabu-nangnai_039เนื้อวัวนี่ก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ สีของจานอาจจะไม่แตกต่าง แต่สีของเนื้อนี่แดงต่างกันชัดเจนนะคะ
shabu-nangnai_019ชุดผักนี่ก็มีหลายอย่างดีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผักกาดขาว ผักบุ้งจีน แครอท ข้าวโพด เต้าหู้ เห็ดเข็มทอง สำหรับผักอื่นๆ ก็มีให้เลือกนะคะไม่ว่าจะเป็น ผักปวยเล้ง, คื่นฉ่าย
shabu-nangnai_040สำหรับคนชอบทานเห็ดนะคะ นอกจากเห็ดเข็มทองแล้วเค้าก็ยังมีเห็ดนางฟ้าด้วยนะคะ
shabu-nangnai_013สำหรับพวกลูกชิ้นนี่ก็เรียงมาเต็มจานเลยทีเดียว ลูกชิ้นกุ้ง, เกี้ยวกุ้ง, ปลาม้วนไส้ไข่เค็ม, เกี้ยวปลาสวรรค์, กุ้งสด
shabu-nangnai_041ซูมกันให้ดูเต็มๆนะคะ ว่าในจานเค้าจัดมาให้เต็มดีค่ะ ไม่ต้องเสียเวลาสั่งหลายรอบ แต่อันไหนถ้าไม่แน่ใจว่าหน้าตาและรสชาติจะเป็นยังไง แนะนำให้บอกเค้าเลยนะคะว่าของมาลองนิดหน่อยก่อน ไม่งั้นถ้าเค้าจัดเต็มมาให้แล้วกินไม่หมด หรือไม่ถูกปาก ความเศร้าจะบังเกิดเลยค่า
shabu-nangnai_016ตัวเกี๊ยวนี่เนื้อหมูและกุ้งข้างในอัดแน่นดีทีเดียวค่ะ แต่อย่าทิ้งเอาไว้ในหม้อนานมากนะคะ ไม่งั้นมันจะนิ่มเกินไป ออฟว่ากินตอนลวกพอสุกแล้วอร่อยกว่าค่า
shabu-nangnai_044

คนที่อยากได้อะไรมาใส่ให้เต็มท้องก็สั่งข้าวผัดกระเทียมมาทานได้ค่ะ ของที่นี่เค้าผัดหอมกระเทียมดี และถ้วยนึงก็อัดแน่นมาเต็มที่ ขนาดที่ว่าถ้วยนึงกินกันสองคนยังไม่หมดเลยค่า

รายการของหวานที่ทานที่ร้าน ชาบูนางใน เอกมัย 12

shabu-nangnai_049

ของหวานที่สั่งมาลองนี่ก็เพราะเห็นป้ายโฆษณาที่เค้าวางไว้บนโต๊ะค่ะ ดูน่าทานดี ก็เลยลองสั่งมาทานเป็นไอศกรีมสับปะรดที่ใส่ไอศกรีมมาในถ้วยที่เป็นสับปะรดแท้ๆ เลยค่ะ  ถึงแม้ราคาแรงไปนิด ลูกเดียว 70 บาท ปริมาณก็ประมาณ 2 ลูกไอศกรีมซเวนเซ่น รสชาติของไอศกรีมก็เปรี้ยวกำลังดี ทานแล้วสดชื่นใช้ได้ค่ะ
shabu-nangnai_027

การทานอาหารที่ร้าน ชาบูนางใน เอกมัย 12

shabu-nangnai_005ครั้งนี้มีทั้งคนทานเนื้อและไม่ทานเนื้อ ดังนั้นก็เลยใช้หม้อแบ่งค่ะ ไม่ต้องห่วงเรื่องที่ว่าคนทานเนื้อวัวและไม่ทานเนื้อวัวมาด้วยกันแล้วจะทานโต๊ะเดียวกันไม่ได้นะคะ
shabu-nangnai_037สำหรับน้ำจิ้มเค้ามีเครื่องปรุงให้เยอะทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นพริก กระเทียม และน้ำจิ้มอีก 3 อย่างที่ต้องลองทานดูค่ะ เหมือนจะมีอันที่เป็นซีฟู๊ดด้วย เอาไว้จิ้มกับปลาหมึก หรือกุ้งก็เข้ากันดีค่ะ
shabu-nangnai_045เวลาทานบ้านออฟก็จะทานเหมือนสุกี้เลยค่ะ ผัก ลูกชิ้นอะไรใส่ลงไปให้หมด น้ำจะได้หวานๆ ส่วนเนื้อนั้นค่อยๆ จิ้มจุ่ม ชาบู ชาบูกันได้เต็มที่ค่ะ อย่าทิ้งเนื้อไว้ในน้ำร้อนนานนะคะ เดี่ยวจะเหนียว
shabu-nangnai_024

ใบเสร็จจากร้าน ชาบูนางใน เอกมัย 12

shabu-nangnai_050

บทสรุปจากการทานที่ร้าน ชาบูนางใน เอกมัย 12

  • ชาบู ชาบู นางในถือว่าเป็นร้านที่มาทานได้อีกค่า ถึงแม้จะหาที่จอดยากไปนิด และทางเข้าลึกไปหน่อยก็ตาม
  • ตัวร้านไม่ใหญ่มาก แนะนำให้โทรจองก่อนค่ะ ไม่งั้นมาแล้วรอคิวนานหรือไม่ได้ทานเสียอารมณ์แย่
  • รสชาติอาหารโอเคดีค่ะ น้ำจิ่้มก็ทำให้กินได้ง่ายดี
  • อาหารที่เสิร์ฟถือว่าดีทีเดียวค่ะ เพราะว่าให้ปริมาณมาเต็มจานไม่ต้องสั่งหลายรอบ
  • การให้บริการยังถือว่าไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ค่ะ กว่าจะมีคนมาหาโต๊ะให้นั่ง, เก็บเงินช้า, ไม่ค่อยสนใจคนสั่งเท่าไหร่ด้วยค่ะ แต่ต้องขอชมคุณลุงที่เอาใจใส่ดีมากๆ คนอื่นๆ น่าจะทำตามนะคะ ลูกค้าจะได้ประทับใจมาก

Gallery จากร้าน ชาบูนางใน เอกมัย 12

ข้อมูลทั่วไปของร้าน ชาบูนางใน เอกมัย 12

ที่อยู่ ชาบูนางใน เอกมัย 12 : ซอยเอกมัย 12 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตเขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ ชาบูนางใน เอกมัย 12 :092-264-0593
เว็บไซต์ :https://www.facebook.com/ShabuNangNai.6th.Ekamai
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน
การเดินทาง ชาบูนางใน เอกมัย 12 :อยู่ในซอยเอกมัย 12 ร้านอยู่ทางด้านขวามือ

Leave a comment