รีวิวโดนใจ >> Super Brown Coffee กาแฟ 3 in 1 แบบใหม่กับความหอมกลมกล่อมใหม่ที่ไม่ธรรมดา

SuperBrownCoffee _010
ครั้งนี้ได้ลอง Super Brown Coffee (ซุปเปอร์บราวน์คอฟฟี่) กาแฟ 3 in 1 แบบใหม่ค่ะ ซึ่งเข้ากับกระแสการทานกาแฟที่เพิ่มขึ้นมาของคนไทยจริงๆ ตอนนี้ตั้งแต่ออฟจากบ้านจนกลับบ้านผ่านร้านกาแฟแบบทั้งเป็นร้านนั่งได้ ร้านที่เป็นเคาเตอร์ให้ซื้อ ร้านที่เป็นรถเข็น ตู้กดกาแฟ และกาแฟ 3 in 1 อยู่ตลอดเลยทีเดียว เรียกได้ว่ารอบตัวล้อมไปด้วยกาแฟทั้งนั้น ขนาดยืนรอรถไฟฟ้ายังเห็นโฆษณาเลยค่ะ เดี่ยวไปลองดูกันว่ากาแฟตัวนี้จะเป็นยังไงบ้าง

รู้จัก Super Brown Coffee (ซุปเปอร์บราวน์คอฟฟี่) กันก่อน

Coffee

ซุปเปอร์บราวน์คอฟฟี่ ( Super Brown Coffee) คือ ผลิตภัณฑ์กาแฟ 3 in 1 ซึ่งแน่นอนว่ากาแฟ 3 In 1 เป็นกาแฟที่กินง่ายมากๆ แค่ฉีกซอง เทน้ำใส่ คนให้เข้ากันก็กินได้แล้ว โดยตัวนี้เป็นกาแฟสูตรใหม่ล่าสุดจากซุปเปอร์กาแฟ ซึ่งมีส่วนประกอบของ กาแฟโรบัสต้าชั้นดีที่คัดสรรและนำมาคั่วบดอย่างพิถีพิถัน ครีมเทียมที่มีคุณภาพสูง และ น้ำตาลบราวน์ชูก้าร์ที่ผสมผสานกันออกมาในอัตราส่วนที่ลงตัว

ซุปเปอร์บราวน์คอฟฟี่ต่างจากกาแฟ 3 in 1 อื่นๆ ยังไง

SuperBrownCoffee _001

แน่นอนว่าจุดต่างๆหลักของ  Super Brown Coffee กับกาแฟ 3 in 1 ตัวอื่นก็คือการนำน้ำตาลบราวน์ชูก้าร์มาเป็นส่วนประกอบนั่นเองค่า ซึ่งกาแฟอื่นๆ เค้าจะใช้น้ำตาลทรายขาว
SuperBrownCoffee _005

เรียกได้ว่านี่เป็นครั้งแรกในประเทศไทยเลยทีเดียวที่มีการนำน้ำตาลบราวน์ชูก้าร์มาใช้ในกาแฟ 3 in 1 ซึ่งอิงกระแสการทานอาหารแบบ Healthy มากๆค่ะ เพราะว่าน้ำตาลบราวน์ชูก้าร์ไม่ผ่านการฟอกสีหรือถ้าผ่านก็น้อยมากถ้าเทียบกับน้ำตาลทั่วไป ดังนั้นทานแล้วได้คุณค่าของแร่ธาตุและสารอาหารต่างๆ แน่นอนค่า

การทานกาแฟซุปเปอร์บราวน์คอฟฟี่แบบร้อน

SuperBrownCoffee _011กาแฟร้อนจะใช้น้ำประมาณ 150 มิลลิลิตร นะคะ จะเทน้ำก่อน แล้วค่อยเทกาแฟ หรือว่าเทกาแฟใส่แก้วแล้วค่อยกดน้ำใส่ก็ได้ทั้งนั้นค่ะ จากนั้นก็คนให้ละลาย แล้วก็รับประทานได้ทันทีค่า
SuperBrownCoffee _004

การทานกาแฟซุปเปอร์บราวน์คอฟฟี่แบบเย็น

SuperBrownCoffee _007สำหรับแบบเย็นนั้นก็ใช้วิธีการชงด้วยน้ำร้อนเหมือนกันนะคะ แต่ละปริมาณลงเหลือ 75 มิลลิตร คนให้ละลาย แล้วก็เทใส่น้ำแข็งหรือว่าจะเอาน้ำแข็งใส่แก้วก็ได้ค่า โดยถ้าชอบความมันก็สามารถเติมนมข้นจืดเพื่อเพิ่มรสชาติได้นะคะ ตอนที่ออฟลองออฟใช้แก้วใหญ่ก็เลยใช้กาแฟสองซองเลยค่า
SuperBrownCoffee _020

บทสรุปจากการทานซุปเปอร์บราวน์คอฟฟี่

  • รสชาติโดยรวมหวานกว่ากาแฟ  3 in 1 ตัวอื่นอยู่เหมือนกัน และอาจจะหวานไปสำหรับคนที่ชอบทานเข้มๆ
  • กลิ่นของกาแฟหอมใช้ได้ เป็นกลิ่นหอมออกแนวหวานๆ ด้วยค่ะ
  • ปริมาณของน้ำที่ใส่มีผลต่อความเข้มข้นและความหวานของกาแฟ อันนี้สามารถปรับระดับได้ตามใจชอบ
  • ดื่มได้ทั้งแบบร้อน และแบบเย็น โดยถ้ากินแบบเย็นให้ใส่น้ำน้อยกว่าแบบร้อนเอาค่า อันนี้ก็ตอบโจทย์คนที่ชอบทานแต่ละแบบได้ดี

ข้อมูลทั่วไปของซุปเปอร์บราวน์คอฟฟี่

SuperBrownCoffee _008

  • 1 ซองเล็ก น้ำหนัก 20 กรัม สามารถชงได้พอดีสำหรับ 1 ถ้วย
  • ใน 1 ถุง ใหญ่บรรจ25 ซองเล็ก ราคา 83 บาท
  • มีวางจำหน่ายที่ร้านค้าใกล้บ้าน และซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

Leave a comment