บ้านใกล้วัง : ร้านเค้ก บรรยากาศดี ติดริมทะเลหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

BannKlaiWang_001

ร้านเค้กที่พี่สาวออฟแนะนำให้ไปนั่งชิลๆ ในยามบ่ายเมื่อไปเที่ยวหัวหินก็คือ…ร้านบ้านใกล้วัง งานนี้อุตส่าห์มาถึงหัวหินแล้ว ช่วงยามบ่ายที่อากาศร้อนได้อีกขนาดนี้ ใจก็อยากจะนอนตากแอร์อยู่ในห้องพัก แต่ก็ตัดใจเดินทัวร์กินกันต่อไป ร้านเค้กร้านนี้ก็เป็นของหวานยามบ่ายๆ ไปนั่งคลายร้อนกันค่ะ

บรรยากาศของร้านบ้านใกล้วัง

BannKlaiWang_002

กว่าจะเดินมาถึงก็เล่นเอาเหงื่อซกเลยเหมือนกัน แต่เพราะว่าเป็นการเดินทางแบบประหยัด เพราะนั่งรถตู้มาจากอนุสาวรีย์ ไม่ได้ขับรถมากัน แล้วจะเรียกรถสามล้อก็ไม่ทันได้คิด เพราะเห็นเค้าว่ามันพอจะเดินไปได้ก็เลยตัดสินใจเดินไปกันค่ะ จากแยกเจ๊กเปี๊ย เดินเรื่อยมากว่าจะถึงร้านบ้านใกล้วังนี่ก็นานเหมือนกัน เพราะมีแวะพักกลางทางกันที่ร้านบ้านถั่วเย็นกันด้วย

BannKlaiWang_003

ตัวร้านเป็นเหมือนเราเข้าไปบ้านคนค่ะ เมื่อผ่านประตูเข้าไปแล้วก็มีบ้านเยอะแยะอยู่ในรั้วเดียวกันนี่หลายหลังเหมือนกัน แต่เค้าก็จะมีป้ายอยู่หน้าบ้านว่าที่ส่วนบุคคล ก็ให้เดินตามป้ายร้านบ้านใกล้วังเข้าไปด้านในค่ะ

BannKlaiWang_023

ทางเดินเค้าก็มีการปลูกต้นไม้เอาไว้รอบๆ ดูร่มรื่นดีค่ะ

BannKlaiWang_026

เก้าอี้นั่งของเค้าจะมีหลายสไตล์ด้วยกัน อยากจะนั่งติดทะเล หรือว่าอยากจะนั่งในส่วนของบ้านก็ได้ค่ะ แต่ตอนที่ไปดูเหมือนที่ริมทะเลจะเต็มแล้ว และมันก็ร้อนมากๆ เกินกว่าจะนั่งทนอาบแดดริ่มทะเลได้ก็เลยเข้ามานั่งในบ้านกันค่ะ

BannKlaiWang_043

โต๊ะที่อยู่ริมทะเล แต่ลงไปเดินทะเลไม่ได้นะคะ ก็มีร่มกันแดดให้ แต่ไอร้อนนี่มันไม่ธรรมดาเลยค่ะ แค่ออกมาถ่ายรูปอย่างเดียวก็ร้อนจะแย่แล้วBannKlaiWang_042

มุมทะเลหัวหินจากร้านบ้านใกล้วังค่ะ

เมนูเค้กของร้านร้านบ้านใกล้วัง

BannKlaiWang_004

ทางร้านบ้านใกล้วังมีเค้กให้เลือกอยู่หลากหลายเหมือนกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเค้กมะพร้าว, เค้กส้ม, มอคค่าเค้ก, ทีรามิสุ, ช็อกโกแลตเค้ก, เลมอนชีสเค้ก, บราวนี่, บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก, ไอศกรีมโรล, วนิลาเค้ก เรียกได้ว่าอยากทานแบบไหนลองสั่งมาทานได้ตามใจเลยค่า

เค้กที่ทานที่ร้านบ้านใกล้วัง

บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก (Blueberry Cheese Cake) 90 บาท

BannKlaiWang_008

ปิดตัวกันด้วยการชิม บลูเบอร์รี่ชีสเค้กที่แก่งสั่งค่ะ งานนี้แอบตกใจกับขนาดของเค้กมากๆ เพราะว่ามันเล็กมากๆเลยอะคะ เรียกได้ว่าขนาดเล็กกว่าที่เคยกินเกือบเท่านึงเลยทีเดียว

BannKlaiWang_030

เค้กชิ้นนี้ประกอบด้วย 4 ชั้นด้วยกัน ชั้นล่างสุดเป็นครัสท์ ตามด้วยชั้นของชีสเค้ก ราดหน้าด้วยครีมอะไรซักอย่าง สีขาวๆ โปะหน้าด้านบนอีกทีด้วยบูลเบอร์รี่ แถมด้วยดอกอะไรไม่รู้สีขาวๆ

BannKlaiWang_009

ถ้าไม่นับเรื่องราคากับปริมาณที่ได้ แล้วพิจารณาแต่รสชาติแล้วนั้น ออฟว่าเค้กรสชาติมันก็โอเคดีค่ะ แต่ก็ไม่ได้โดนใจแบบสุดๆ เนื้อชีสเค้กก็เนียนดีอยู่

BannKlaiWang_031

เลมอนชีสเค้ก (Lemon Cheese Cake) 90 บาท

BannKlaiWang_010

เลมอนชีสเค้ก นี่ไผ่เป็นคนสั่งค่ะ แต่ดูจากองค์ประกอบด้านนอกนี้ ไม่ค่อยรู้สึกว่ามันจะต่างจากบลูเบอร์รี่ชีสเค้กซักเท่าไหร่ค่ะ เพียงแต่ด้านบนมีมะนาวฝานอยู่เท่านั้น

BannKlaiWang_012

ตัวเค้กไม่เปรี้ยวแบบเลมอนมากนัก แต่มีรสชาติเปรี้ยวๆ จากครีมชีสซะมากกว่าอะคะ

BannKlaiWang_039

ปิดท้ายด้วยการเอารูปดอกไม้ของบลูเบอร์รี่มาวางบนมะนาวฝาน

บราวนี่ชีสเค้ก (Brownie Cheese Cake) 100 บาท

BannKlaiWang_034

ถ้าถามออฟว่าเค้กที่ร้านบ้านใกล้วังชิ้นไหนที่ออฟจะแนะนำก็คงจะให้สั่งบราวนี้ชิ้นนี้ค่ะ เพราะว่าโดนใจตั้งแต่เห็นหน้าตา แบบมองเมินผ่านขนาดของเค้กไปก่อน สีดำของช็อกโกแลตตัดกันกับสีแดงของเชอร์รี่ได้เป็นอย่างดี

BannKlaiWang_015

ฐานด้านล่างเป็นบราวนี้แล้วตามด้วยชีสเค้กค่ะ ด้านบนมีเชอร์รี่เชื่อมอยู่ ลูกโตสีแดงดึงดูดใจมากๆ

BannKlaiWang_035

รสชาติโดยรวมแล้วออฟว่าโดนใจสุดแล้วอะคะ ไม่หวานเลี่ยน และไม่ขมมากเกินไป

BannKlaiWang_016

เมื่อลองเอาดอกไม้ของบลูเบอร์รี่มาวางบนบราวนี่คำสุดท้ายแล้วก็ดูเข้ากันดีค่ะ สีขาวตัดกับได้สีแดงได้ดีเลยทีเดียว ขนาดเป็นชิ้นเกรงใจนะเนี่ย ยังถ่ายแล้วดูงามมากๆ อยู่เลยค่า

BannKlaiWang_037

พุดดิ้ง (Soft Center Pudding) 90บาท

BannKlaiWang_013

พุดดิ้งของร้านบ้านใกล้วังนี่เหมือนกับช็อกโกแลตลาวามากกว่าค่ะ ข้างในมีช็อกโกแลตร้อนๆ อยู่ด้วย แต่ไม่ได้ไหลเยิ้มออกมานะคะ

BannKlaiWang_032

ตัวเค้กเป็นรูปหัวใจดูโรแมนติกมากๆ ถ้ามาเป็นคู่ๆ แต่แก๊งกินทั้ง 5 คนของออฟ แค่ชิมคนละคำก็หมดแล้วค่ะ

BannKlaiWang_014

เวลากินนี่ต้องกินให้โดนช็อกโกแลตข้างในนะคะ ไม่งั้นจะไม่อร่อยเท่าไหร่ แต่ถ้ากินโดนช็อกโกแลตข้างในจะพบว่าความหวานและความขมของเค้กมันเข้ากันได้ดีมากค่ะ

ใบเสร็จที่ทานที่ร้านบ้านใกล้วัง

BannKlaiWang_046

ราคาเค้กตกชิ้นละ 90 – 100 บาทค่ะ ส่วนเครื่องดื่มนี่ถ้าไม่นับน้ำเปล่าที่เค้าเติมให้เรื่อยๆ แล้วก็ตกแก้วละ 70-90 บาทเหมือนกัน  คราวนี้มาทานกันรวมทั้งสิ้น 445 บาทค่ะ หารกัน 5 คนก็โอเคอยู่เหมือนกันค่ะ

BannKlaiWang_047

บทสรุปการทานเค้กที่ร้านบ้านใกล้วัง

ถ้ามีเวลาช่วงบ่ายๆ ในการเที่ยวหัวหินและอยากจะหาที่นั่งชิลๆ รับลมทะเลและมีของหวานให้ทานแล้วละก็ ร้านบ้านใกล้วังก็เป็นคำตอบที่ดีค่ะ แต่ออฟว่าปริมาณกับราคาของเค้กมันไม่ไปด้วยกันเท่าไหร่ แบบว่าตัวเค้กชิ้นเล็กกว่าที่ทานร้านอื่นๆ มากๆ แต่ราคาพอๆ กัน ส่วนเรื่องรสชาติก็โอเคค่ะ ไม่แย่ ไม่มีชิ้นไหนที่ไม่ชอบเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่มีชิ้นที่โดนใจสุดๆ ด้วยเหมือนกัน

Gallery ร้านบ้านใกล้วัง

ข้อมูลทั่วไปของร้านบ้านใกล้วัง

สถานที่ตั้ง บ้านใกล้วัง: 11 ซอย หัวหิน 51 แนบเคหาสน์ หัวหิน หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
เบอร์โทรศัพท์ บ้านใกล้วัง
: 032531260
การเดินทาง บ้านใกล้วัง
: จากถนนแนบเคหาสน์ มุ่งหน้าไปทางซอยหัวหิน 51 ผ่านโรงเรียนดรุณศึกษาแล้วตรงไป บ้านใกล้วังอยู่ทางด้านขวามือสถานที่จอดรถ บ้านใกล้วัง: จอดริมถนนแนบเคหาสน์

Leave a comment