รีวิวโดนใจ >> Summer Chocolate House เอาใจคนรักช็อกโกแลตจากเชพพล ตัณฑเสถียร

Spring&Summer_021

วันนี้วันเกิดพี่สาวค่ะ และร้านที่เลือกมาเป็นของว่างยามบ่ายก็คือ ร้าน spring&summer ของเชฟพล ตัณฑเสถียร นั่นเอง โดยตัวร้านอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิทค่ะ ซึ่งร้าน spring&summer เค้าจะมีแยกร้านเป็น 2 ร้านภายใต้รั้วเดียวกัน โดยร้าน spring เป็น dining room ร้าน summer เป็นร้านขนมหวานค่ะ  ซึ่งครั้งนี้จะพาไปทานของหวานที่ร้าน Summer กันค่า

บรรยากาศของ ร้าน Spring & Summer

Spring&Summer_019ตัวร้าน Summer Chocolate House นั้นเป็นร้านของหวานที่เอาใจคนรักช็อกโกแลตเป็นพิเศษ โดยมีเมนูของหวานที่ทำจากช็อกโกแลตหลากหลายรูปแบบ พร้อมทั้งไอศกรีม Homemade ให้เราเลือกทานได้ด้วยค่ะ
Spring&Summer_018มีตู้เค้กที่ให้เราไปยืนเกาะและเลือกได้ด้วยนะคะ แต่ออฟว่าดูในเมนูแล้วจะดึงดูดใจมากกว่า เพราะขนมของที่นี่เค้าจะต้องเอาไปจัดลงจานและตกแต่งมาก่อน ดังนั้นถ้าดูเค้กในตู้อย่างเดียวอาจจะยังไม่เห็นภาพเมนูจริงๆ ได้ค่ะ
Spring&Summer_020ในร้านจะเป็นร้านนั่งชิลล์ๆ คนไม่วุ่นวาย มีพื้นที่ส่วนตัว นั่งคุยกันได้สบายๆ ไม่ได้ใกล้กันมากจนอึดอัด มีโซนโซฟา และการแยกมุมห้องทำให้เหมือนมีห้องส่วนตัวเลยทีเดียวค่ะ
Spring&Summer_016

การตกแต่งในร้านจะออกแนวสไตล์เป็นห้องนั่งเล่นของบ้านมากกว่า โดยอาศัยแสงจากด้านนอกส่องเข้ามาเพิ่มความสว่างในร้าน คู่กับแสงสีส้มนวลๆ ที่เปิดมาเสริมกันดีค่ะ

เมนูของ ร้าน Spring & Summer

Spring&Summer_010เมนูของร้านนี้มาเป็นเล่มค่ะ พนักงานเค้าจะไม่ได้มาคอยอยู่ใกล้ๆ มากนัก คิดว่าน่าจะเพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกค้าด้วย แต่เราก็สามารถเรียกมาได้นะคะ หรือว่าจะไปสั่งที่เคาเตอร์เลยก็ได้ค่ะ
Spring&Summer_011

ของหวานส่วนใหญ่จะเป็นการนำช็อกโกแลตมารังสรรค์เป็นเมนูแสนอร่อยหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น B.T.S : Better Than Sex, Chocolate Panna Cotta, Pistachio Concord, Cup C, Apollo cake

รายการที่ทานที่ ร้าน Spring & Summer

BTS 180 บาท

Spring&Summer_013เมนูของพี่ออยเป็น B.T.S : Better Than Sex เมนูนี้จะสไตล์เดียวกับช็อกโกแลตลาวาค่ะ แต่ความเข้มข้นของช็อกโกแลตเมนูนี้ชนะเลิศไปเลย จัดเซตมาพร้อมกับวิปครีม และไอศกรีมช็อกโกแลตแบบโฮมเมดด้วย ตกแต่งด้วยผงโกโก้มาอีกที เป็นเมนูสำหรับคนชอบช็อกโกแลตแบบจริงจังเลยค่ะ
Spring&Summer_008

Ma Cherie 200 บาท

Spring&Summer_015สำหรับเมนูของออฟจะเป็น Dark Cherry Swirl Cheesecake บนฐานคุ้กกี้ช็อกโกแลต เสิร์ฟมาพร้อมกับวิปครีม และไอศกรีมวานิลาแบบโฮมเมดค่ะ เมนูนี้สำหรับคนที่อยากทานอย่างอื่นนอกจากช็อกโกแลตบ้าง หรือว่าคนที่ชอบทานชีสเค้กสมควรลองค่ะ
Spring&Summer_005

เนื้อชีสเค้กแน่นกำลังดี เนื้อเนียนและนุ่มใช้ได้เลย รสชาติเปรี้ยวนิดๆ ทานจนหมดชิ้นก็ไม่เลี่ยนค่ะ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ ร้าน Spring & Summer

Peach Berry Freeze 90 บาท

Spring&Summer_002

พี่ออยสั่งน้ำพีชปั่นมา แต่ลองแล้วไม่ค่อยพีชเท่าไหร่ค่ะ

Berry Freeze 90 บาท

Spring&Summer_004

สำหรับของออฟเป็นเบอร์รี่รวมปั่น อันนี้ใช้ได้เลย เห็นสีแดงแบบนี้กินแล้วไม่คล้ายกับยาแก้ไอนะคะ ปั่นได้ละเอียดดีทีเดียว เนื้อเนียนมาก รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี และยังคงความเป็นเบอร์รี่เอาไว้อย่างเหนียวแน่น ไม่ใช่เมนูน้ำตาลปั่นแบบบางร้านค่ะ

ใบเสร็จจาก ร้าน Spring & Summer

Spring&Summer_007

บทสรุปจากการทานที่ ร้าน Spring & Summer

  • ครั้งนี้ไปทานของหวานที่ร้าน Summer ต้องบอกว่าคนชอบช็อกโกแลตห้ามพลาดค่ะ
  • เมนูของหวานราคาถือว่าแพงกว่าร้านทั่วไปอยู่เหมือนกัน แต่คุณภาพเค้าก็โดดเด่นกว่าร้านอื่นเหมือนกันค่ะ
  • บรรยากาศของร้านเหมาะกับการนัดเพื่อนๆ มานั่งเม้าท์ชิลล์ แบบนั่งยาวๆ ดีค่ะ
  • การเดินทางถ้ามีรถจะสะดวกกว่า ทางร้านมีที่จอดพอสมควรค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของ ร้าน Spring & Summer

ที่อยู่ :199 ซอยสุขุมวิท 49/11 ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพฯ คลองตันเหนือ 10110
เบอร์ : 02-392-2747 / 02-392-2757
Spring Zone Mon.-Sun. 11:30-14:30
Spring Zone Mon.-Sun. 18:00-22:00
Summer Zone Mon.-Sun. 12:00-00:00
Winter Bar Mon.-Sun. 19:00-00:00
website : www.springnsummer.com
Facebook : https://www.facebook.com/springdiningroom

Leave a comment