รีวิวโดนใจ >> ร้านเค้กสุดหรูกับบรรยากาศน่ารักในโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราเทวี เชียงใหม่

DharaDhevi_021

เค้กที่ดาราเทวี เป็นหนึ่งในเป้าหมายของออฟที่วางเอาไว้ว่าต้องไปพิชิตให้ได้ เมื่อได้ไปเที่ยวเมืองเชียงใหม่ค่ะ และตอนแรกตั้งใจจะไปทานแบบบุฟเฟ่ต์ด้วยซ้ำ แต่ดูปริมาณของท้องแล้ว ขอรับรู้รสชาติความอร่อยของเค้กแบบธรรมดาก่อนน่าจะดีกว่าค่ะ ครั้งนี้เลยพาเพื่อนๆ มาลุยเค้กที่นี่กันค่า

บรรยากาศของดาราเทวี

DharaDhevi_025

เข้ามาถึงในส่วนของที่เป็นร้านเค้กแล้ว ก็พบว่ามีสองส่วนที่น่านั่งทั้งคู่เลยค่ะ ด้านในของร้านก็มีการจัดโต๊ะและเก้าอี้เอาไว้ ใกล้กับเคาเตอร์ไอศกรีม, ตู้เค้ก, ชั้นวางขนม และตู้มาการองในร้านค่ะ
DharaDhevi_030ขอบอกว่าคนในร้านเข้ามาเรื่อยๆ เลยค่ะ ซึ่งก็แน่นอนว่าตู้เค้กของที่นี่เค้าน่าดึงดูดทีเดียว แถมมีตู้มาการองแยกมาอีก ทำเอาหลายๆ คนอดไม่ได้ที่จะต้องมาเกาะตู้สั่งเค้กและมาการองค่ะ
DharaDhevi_042เอาบรรยากาศในร้านมาฝากนิดหน่อยด้วยค่ะ แต่ละโต๊ะเค้ามีแจกันดอกไม้ประดับ และแก้วใส่ทิชชู่เอาไว้ให้เราสะดวกในการทานขนมแล้วค่า
DharaDhevi_002

ด้านนอกจะเป็นโต๊ะอีกสไตล์ที่เก๋ไปอีกแบบค่ะ ซึ่งถ้าออฟดูแล้วด้านในน่าจะเหมาะกับกลุ่มวัยรุ่นสาวๆ หรือคู่เดตมาแบบโรแมนติกหน่อยๆ แต่ด้านนอกก็เหมาะกับคนที่อยากจะรับลมและอากาศใต้ร่มไม้ค่ะ

เมนูของดาราเทวี

DharaDhevi_022มาดูเมนูของที่นี่กันเลย เริ่มต้นด้วยตู้เค้กที่มีเค้กเรียงกันอยู่เต็มตู้ ด้านหน้าสุดเป็นชื่อและราคาของเค้กค่ะ
DharaDhevi_024ด้านซ้ายเป็นตู้ไอศกรีมด้วยค่ะ น่ากินเหมือนกัน แต่ครั้งนี้ไม่มีท้องพอที่จะลองทานแล้วค่ะ
DharaDhevi_027

ด้านขวาเป็นตู้มาการองที่มีรสชาติให้เลือกเยอะใช้ได้เลยค่ะ หลากสีสัน ปริมาณเต็มตู้เลยทีเดียว

รายการของหวานที่ทานที่ดาราเทวี

The Top 115 บาท

DharaDhevi_036

ขอเริ่มการเปิดตัวเค้กด้วยเมนูที่อร่อยที่สุด โดนใจที่สุด และทั้งโต๊ะลงความเห็นว่าเด็ดสุดของวันนี้ การันตีโดยการสั่งมาถึง 3 ชิ้นเลยค่ะ ทั้งที่มากัน 5 คนเท่านั้น เมนูนี้คือ… The Top ค่ะ
DharaDhevi_014

โดยเมนูนี้เป็นเป็น Hazelnut dacquoise กับ Milk chocolate creamy ข้างบนเป็น Hazelnut Feuilletine ทานแล้วรสชาติจะคล้ายกับเฟอร์เรโร่ผสมกับคิทแคทค่ะ อร่อยในความกรุบกรอบ และรสชาติช็อกโกแลตลงตัวดีค่ะ

Berry Treat 110 บาท

DharaDhevi_013

เค้กตัวนี้ดูสวยเหมาะกับสาวๆ มากเลยค่ะ และออฟก็เห็นสีสันโดดเด่นของมัน ก็เลยลองสั่งมาทานค่ะ แต่ละชั้นจะมีสีสันตัดกันกำลังดีค่ะ โดยแต่ละส่วนก็มี Red fruit biscuit, blackberry jelly, white chocolate mousse แต่รสชาติเวลาทานถึงจะนุ่มกำลังดี แต่ก็ยังไม่โดนมากนักค่ะ
DharaDhevi_041

Browines 105 บาท

DharaDhevi_037เมนูบราวนี่ของที่นี่ก็ถือว่าโอเคค่ะ ตัวเนื้อบราวนี่ก็แน่นดีค่ะ หนืดและหนึบใช้ได้ค่ะ แต่ก็ยังไม่โดดเด่นเท่าที่ควรค่ะ
DharaDhevi_015

Blueberry Cheesecake 115 บาท

DharaDhevi_016เมนูที่หลายคนคุ้นกันอย่างบูลเบอร์รี่ชีสเค้กนี่ก็อร่อยเต็มคำดีค่ะ มีความเป็นชีสเค้กได้ลงตัวดี เนื้อชีสเค้กแน่นดี สิ่งที่แตกต่างจากร้านอื่นๆ คือบลูเบอร์รี่ค่ะ โดยของที่นี่จะไม่ใช่บลูเบอร์รี่กระป๋องแบบที่อื่นค่ะ แต่มีความเข้มข้นมากกว่าค่ะ
DharaDhevi_038

Lemon Tart 115 บาท

DharaDhevi_008มาถึงเมนูที่หนุ่มๆ แอบขยาดกันค่ะ เมนูนี้เป็นเลมอนทาร์ต ที่ขนาดออฟชอบทานของหวานยังรู้สึกว่ามันเปรี้ยวและหวานแสบคอไปหน่อยค่ะ เนื้อทาร์ตด้านนอกแน่นดีค่ะ อันนี้โอเคตรงที่เป็นเหมือนถ้วยเลย ช่วยลดความเปรี้ยวของตัวเคิร์ดเลมอนไปได้บ้าง แต่ถ้ากินรอบๆ หมดแล้วเหลือแต่ตรงกลางจะมีความเศร้าทีเดียวค่ะ เพราะเปรี้ยวมากไปหน่อย
DharaDhevi_033

รายการมาการองที่ทานที่ดาราเทวี

การทานมาการองครั้งนี้ทานอย่างละนิดเท่านั้นค่ะ สรุปโดยรวมว่าเนื้อโอเคดี ราคาไม่แพงมากนัก แต่ก็ยังไม่โดนใจขนาดนั้นค่ะ ที่เหลือก็เอารูปมาฝากกันนะคะ

Raspberry & Cinnamon Macaron 20 บาท

DharaDhevi_018

The Top Macaron 35 บาท

DharaDhevi_040

Lemon Macaron 20 บาท

DharaDhevi_034

Vanilla Macaron 20 บาท

DharaDhevi_039

การทานของหวานที่ดาราเทวี

DharaDhevi_035การทานอาหารที่ดาราเทวีนั้น ออฟว่าเค้ามีเค้กหลากเมนูให้เลือกดีค่ะ การบริการก็โอเค มาถึงแล้วให้หาที่นั่งก่อนนะคะ เพราะคนเต็มร้านเร็วมาก อย่ามัวแต่ไปเพลินกับตู้เค้ก เดี่ยวจะไม่มีที่นั่ง เมื่อได้ที่นั่งแล้วค่อยไปเลือกเค้กนะคะ สั่งเสร็จแล้ว มารอที่โต๊ะค่ะ เดี่ยวเค้ามาส่งให้ ทางร้านมีน้ำเปล่าให้ด้วยนะคะ
DharaDhevi_032

ใบเสร็จจากดาราเทวี

DharaDhevi_020

บทสรุปจากการทานที่ดาราเทวี

  • รสชาติโดยรวมถือว่ากลางๆ คือ ชอบ The Top แต่อย่างอื่นเฉยๆค่ะ
  • มีเมนูเค้กในตู้หลากหลายและน่าลองหลายอย่างเหมือนกันค่ะ ราคาต่อชิ้นอยู่ที่ประมาณ 105+ ค่ะ
  • มาการองก็มีหลากรสชาติเหมือนกัน มีแยกเป็นอีกตู้เลยค่ะ
  • การเดินทางถ้าไม่มีรถถือว่ามาลำบากเหมือนกันค่ะ
  • บรรยากาศของร้านน่ารักดีค่ะ มีทั้งห้องแอร์ และใต้ร่มไม้ด้วย
  • ครั้งหน้าถ้าได้มาอีก จะมาลองแบบบุฟเฟ่ต์ของหวานบ้างค่ะ

Gallery จากดาราเทวี

ข้อมูลทั่วไปของดาราเทวี

เวลาเปิด-ปิด 10.00 – 21.00 น. เวลาน้ำชายามบ่าย 15.30 - 17.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ 053 888 888
เว็บไซต์ http://www.mandarinoriental.com
facebook : https://www.facebook.com/DharaDheviCakeShop

Leave a comment