รีวิวโดนใจ >> Burger King Angus XT (Extra Thick) เบอร์เกอร์สูตรเด็ดสุดฮิตกลับมาเอาใจบีฟเลิฟเวอร์

BurgerKing_033

เมื่อคิดถึงเบอร์เกอร์ ร้านแรกที่ออฟคิดถึง และได้ไปกินบ่อยที่สุดก็เห็นจะไม่พ้นร้านเบอร์เกอร์คิงค่ะ ร้านนี้เป็นร้านเบอร์เกอร์ที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดี ครั้งนี้เมนูเด็ดกลับมาอีกครั้ง เบอร์เกอร์ คิง แองกัส เอ็กซ์ที (เอ็กซ์ตร้า ทิค)” (Burger King  Angus XT  (Extra Thick) ซึ่งออฟก็ได้รับเฃิญให้ไปลิ้มลองเมนูเด็ดและของอร่อยหลายอย่างที่สาขาชิดลม ชั้น 3 ตึกเมอร์คิวรี่ วิลล์ด้วยค่า

บรรยากาศของร้านเบอร์เกอร์ คิง,ตึกเมอร์คิวรี่ วิลล์

BurgerKing_012ร้านเบอร์เกอร์คิงสาขาชิดลมนี้ใหญ่พอสมควรค่ะ เข้าทางเชื่อมรถไฟฟ้าสถานีชิดลมแล้วก็จะเจอร้านอยู่ทางขวามือเลยค่ะ หาไม่ยากเลย
BurgerKing_032ด้านหน้าร้านมีไฟและมองเห็นเคาเตอร์อยู่ใจกลางร้าน ด้านหน้าร้านมีป้ายเมนูใหม่อย่างแองกัสชัดเจนดีค่ะ
BurgerKing_031เข้ามาในร้านมีส่วนที่ที่พนักงานทำเบอร์เกอร์ให้เราเห็นกันชัดๆ ด้วยค่ะ ซึ่งตรงนี้ก็ต่างจากร้านสาขาอื่นๆ ดีค่ะ
BurgerKing_025

โซนที่นั่งแยกไปทั้งสองข้างของเคาเตอร์ เลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ ในร้านจะมีการตกแต่งด้วยรูปของเบอร์เกอร์ต่างๆ ไว้ด้วยค่ะ

เมนูของร้านเบอร์เกอร์ คิง,ตึกเมอร์คิวรี่ วิลล์

BurgerKing_002

รายการอาหารที่ทานที่ร้านเบอร์เกอร์ คิง,ตึกเมอร์คิวรี่ วิลล์

เบอร์เกอร์ คิง แองกัส เอ็กซ์ที (เอ็กซ์ตร้า ทิค) set 259บาท

BurgerKing_005เซตเริ่มต้นเป็นเซตของเบอร์เกอร์ คิง แองกัส เอ็กซ์ที (เอ็กซ์ตร้า ทิค)” (Burger King  Angus XT  (Extra Thickซึ่งเสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนฟราย และน้ำโค้กค่ะ
BurgerKing_017ตัวเบอร์เกอร์นั้น แป้งจะต่างจากเมนูอื่นๆ ในร้านนะคะ โดยเท่าที่ลองทานจะรู้สึกว่าแป้งไม่นิ่มมากนัก ส่วนผสมที่เป็นใจความหลักของเบอร์เกอร์ชิ้นนี้อยู่ที่่ชิ้นเนื้อตรงกลางค่ะ โดยเป็นเนื้อวัวแองกัสที่มีใบรับรองคุณภาพมาตรฐาน นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย 100% คุณภาพพรีเมียม ชิ้นหนาพิเศษกว่า 155 กรัม  นำมาย่างบนเปลวไฟ สุกกำลังดี ให้เนื้อชุ่มฉ่ำ รับรู้ความเป็นเนื้อคำโตได้เต็มๆ คำดีค่ะ
BurgerKing_019ส่วนผสมอื่นๆ ที่มาช่วยเสริมความอร่อยก็มีชีสแผ่นหนา เบคอน ผัก และมะเขือเทศค่ะ ชอบสูตรนี้มากเพราะไม่มีหอมใหม่ให้ต้องเขี่ยออกค่า
BurgerKing_015เมื่อลองทานดูแล้วก็พบว่าเนื้อหนาจริง ฉ่ำจริง และอร่อยจริงดีค่ะ เรียกว่าคนชอบทานเนื้อต้องไปลองดูซักครั้งให้ได้เลยทีเดียว
BurgerKing_023

Signature Whopper 129 บาท

BurgerKing_010เมื่อทานเมนูสูตรเด็ดไปแล้ว เพื่อการเปรียบเทียบความอร่อยที่ชัดเจนก็เลยลองทานเมนูวอปเปอร์ ซึ่งเป็นเมนูเบอร์เกอร์เนื้อของทางเบอร์เกอร์คิงดูบ้างค่ะ พบความแตกต่างหลายข้ออยู่เหมือนกันเริ่มต้นกันที่ขนาดค่ะ ตัว Whopper จะมีขนาดใหญ่กว่า แองกัสค่ะ แต่แองกัสจะหนากว่า  ตัวแป้งของเบอร์เกอร์ก็ต่างกันชัดเจนค่ะ ทั้งความแน่นของขนมปังซึ่งแองกัสมีมากกว่า และของวอปเปอร์จะมีงาด้วยค่ะ
BurgerKing_027ส่วนผสมด้านในนี่ความต่างสุดคือวอปเปอร์มีหอมใหญ่ค่ะ ส่วนเนื้อนั้นวอปเปอร์จะชิ้นใหญ่กว่า แต่บางกว่า เวลาทานแล้วออฟว่าแองกัสจะได้ความเต็มคำ ชุ่มฉ่ำเนื้อมากกว่าค่ะ
BurgerKing_011

สรุปแล้วจากการทานพบว่าเมนู Burger King  Angus XT  (Extra Thick) ชนะเลิศค่า

ไอศกรีม Affogato 39 บาท

BurgerKing_007หลังจากทานของคาวไปแล้วก็มาถึงของหวานตัวใหม่ที่อยากจะแนะนำมากๆ ยิ่่งคนที่ชอบทานกาแฟด้วยแล้วออฟว่าเมนูนี้เป็นเมนูของหวานที่นำเอาไอศกรีมกับกาแฟมาผสมกันได้ลงตัวมากๆค่ะ เมนูนี้คือ Affogato (แอฟโฟกาโต้) ค่ะ ด้านล่างสุดเป็นกาแฟเอสเพรสโซ่ชอตที่เข้มข้น เข้าผสมกับชั้นไอศกรีมวานิลา และด้านบนเป็นคาราเมลเพิ่มความหวานค่ะ เมนูนี้จะมีทั้งช้อนให้ตักไอศกรีมและหลอดสำหรับดูดกาแฟด้วยนะคะ ชอบเมนูนี้มากค่า

BurgerKing_026

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านเบอร์เกอร์ คิง,ตึกเมอร์คิวรี่ วิลล์

Frozen โค้ก, น้ำแดง 29 บาท

BurgerKing_006

เครื่องดื่มทานนอกจากโค้กก็ได้ลองเมนู Frozen ด้วยค่ะ เมนูนี้ก็คล้ายกับสเลอปี้ของเซเว่นมากค่ะ ไม่หวานมาก ทานแล้วสดชื่นดี ปั่นได้ละเอียดทีเดียว

การทานอาหารที่ร้านเบอร์เกอร์ คิง,ตึกเมอร์คิวรี่ วิลล์

BurgerKing_004การทานอาหารที่เบอร์เกอร์คิงเป็นสไตล์ Fast food  ที่เราเดินไปสั่งอาหารที่เคาเตอร์ รอรับอาหารแล้วมานั่งทานที่โต๊ะค่ะ ซึ่งสาขาใหม่ที่ตึก  Mercury Ville นี้ก็ใหญ่ดีค่ะ ตกแต่งได้ดีทีเดียว และเดินทางสะดวกดีค่ะ

บทสรุปจากการทานที่ร้านเบอร์เกอร์ คิง,ตึกเมอร์คิวรี่ วิลล์

  • คนรักเนื้อห้ามพลาดกับเมนู Burger King  Angus XT  (Extra Thick) เลยนะคะ
  • ของหวานที่โดนใจมากเป็น ไอศกรีม Affogato 39 บาท อร่อย ราคาไม่แพง โดนใจมากค่า
  • ร้านสาขาเมอร์คิวรี่วิลล์นี่มีส่วนที่พนักงานทำเบอร์เกอร์ให้ดูด้วยค่ะ ต่างจากร้านสาขาอื่นๆดี
  • การเดินทางติดกับทางเชื่อมรถไฟฟ้า BTS ชิดลมเลยค่ะ หาไม่ยาก

Gallery จากร้านเบอร์เกอร์ คิง,ตึกเมอร์คิวรี่ วิลล์

ข้อมูลทั่วไปของร้านเบอร์เกอร์ คิง,ตึกเมอร์คิวรี่ วิลล์

ที่ตั้ง : ตึก MERCURY VILLE, ถนนเพลินจิต ปทุมวัน ลุมพินี กรุงเทพมหานคร 10330
การเดินทาง : ลงรถไฟฟ้าชิดลม ออกทางออกที่ 4 เข้าทางเชื่อมกับตึก  Mercurry Ville แล้วจะเจอร้านอยู่ทางขวามือเลยค่ะ
Facebook : https://www.facebook.com/BurgerKingThailand

Leave a comment