รีวิวโดนใจ >> ไก่ย่างเชิงดอย ร้านอาหารรสแซ่บ ราคาไม่แพงที่แถวย่านนิมมาน เชียงใหม่

Kai-Yang-Cherng-Doi_001

มื้อเย็นของวันที่กินอะไรมาทั้งวัน แต่ถ้าจะไม่กินเดี่ยวกลางคืนท้องก็จะร้อง แถมยังเป็นช่วงที่มาเที่ยวเชียงใหม่อีกด้วย เวลาไม่มากนักทำให้อยากจะลองทานร้านอาหารให้ได้มากที่สุด และร้านนี้ก็เป็นร้านที่เจ้าถิ่นเค้าแนะนำเลยค่ะ ไปดูการทานที่ร้านไก่ย่างเชิงดอยกันเลยค่า

บรรยากาศของร้านไก่ย่างเชิงดอย

Kai-Yang-Cherng-Doi_020บรรยากาศของร้านอยู่ในซอยทำให้ด้านหน้าร้านไม่พลุกพล่านเท่าไหร่ แต่ถ้ามาร้านนี้จะหาที่จอดยากนิดนึงค่ะ ออฟว่าถ้าก่อนจะถึงร้านหาที่จอดได้ก็จอดเลยนะคะ ไม่งั้นจะต้องมาวนหลายรอบหาที่จอดแบบออฟ
Kai-Yang-Cherng-Doi_003ตัวร้านมีลักษณะเหมือนบ้านแล้วมีโต๊ะตั้งสำหรับทานอาหารที่ชานบ้านค่ะ ลักษณะเป็นแนวไม้ๆ ดูคลาสสิคแบบย้อนยุคดีค่ะ
Kai-Yang-Cherng-Doi_021มีส่วนที่นั่งกับพื้นด้วย อันนั้นก็ดูเก๋ดี แต่ตอนที่ไปไม่มีที่นั่งแบบนั่งกับพิ้นแล้วก็เลยนั่งโต๊ะแทนค่ะ จริงๆ ตอนที่ไปถึงออฟอยู่ในช่วงกำลังเมารถขั้นรุนแรง พอเข้าถึงร้านแล้วต้องรีบไปเอาของเก่าออกก่อนเลยค่ะ เลยไม่ค่อยได้สังเกตร้านมากนัก เพิ่งมาดูอีกที ตอนที่นั่งรออาหารแหละค่า
Kai-Yang-Cherng-Doi_002

เมนูของร้านไก่ย่างเชิงดอย

Kai-Yang-Cherng-Doi_019

เมนูของร้านที่นี่ก็เป็นสไตล์ร้านอาหารอีสานทั่วไปค่ะ แต่ข้อดีคือใบจดอาหารเค้าทำให้การจดสะดวกมากๆ มีรายการพร้อมราคา ให้เราเขียนเอง ลดความผิดพลาดในการจด และลดเวลาในการสั่งด้วยค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านไก่ย่างเชิงดอย

ไก่ย่างหนังกรอบ 60 บาท

Kai-Yang-Cherng-Doi_022ขอเริ่มต้นด้วยเมนูอร่อยสุดของร้านกันก่อน ซึ่งก็แน่นอนว่าชื่อร้านไก่ย่างเชิงดอย ความอร่อยเด็ดของเค้าก็ต้องอยู่ที่ไก่ย่างอยู่แล้วค่ะ และเมนูไก่ย่างหนังกรอบนี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย หนังกรอบกำลังดี แล้วเนื้อไก่นุ่มและมีรสชาติอยู่แล้ว ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มก็ได้
Kai-Yang-Cherng-Doi_005ความมันของหนังและการย่างแบบแห้งกำลังดีของเนื้อไก่นี่ทำให้สั่งมาแปปเดียวก็หมดอย่างรวดเร็วเลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากจะเพิ่มความแซ่บจะจิ้มน้ำจิ้มของทางร้านก็ได้นะคะ
Kai-Yang-Cherng-Doi_023

น้ำตกหมู 55 บาท

Kai-Yang-Cherng-Doi_027ต่อกันด้วยเมนูน้ำตกหมูที่เผ็ดกำลังดี มีความหอมของข้าวคั่ว และหมูก็สุกกำลังดี มีเนื้อและมันผสมกันไป เครื่องน้ำตกก็ครบกำลังดี หอมแดงซอยมาเล็กๆ ทำให้ทานได้เลยไม่ต้องเขี่ยค่ะ
Kai-Yang-Cherng-Doi_009

ตำไทย 35 บาท

Kai-Yang-Cherng-Doi_004

ตำไทยนี่อาจจะดูจืดไปหน่อย เพราะโต๊ะออฟไม่ทานเผ็ดกันค่ะ แต่รสชาติโอเค เปรี้ยว หวานลงตัวดีค่ะ

คอหมูโหระพากรอบ 60 บาท

Kai-Yang-Cherng-Doi_011เมนูของทานเล่นเพลินๆ ก็ลองสั่งคอหมูกระเพราะกรอบได้นะคะ อันนี้ก็จิ้มกันเพลินๆ ใบกระเพราะทอดกรอบดีทีเดียวค่ะ เนื้อหมูอันนี้จะเป็นแบบไม่มีมันนะคะ กินกับข้าวเหนียวอร่อยดีค่า
Kai-Yang-Cherng-Doi_028

ตำไข่เค็ม 45 บาท

Kai-Yang-Cherng-Doi_024

ตำไข่เค็มหน้าตาจืดๆ เพราะสั่งแบบไม่เผ็ดอีกเช่นกัน จริงๆ รสชาติไม่ต่างจากตำไทเท่าไหร่ค่ะ แค่มีไข่เค็มมาด้วยหน่อยเท่านั้นเอง

ยำไก่ย่าง 55 บาท

Kai-Yang-Cherng-Doi_030กินไก่ย่างเฉยๆ ไปแล้วมาลองกินยำไก่ย่างเพิ่มความแซ่บกันบ้างค่ะ จานนี้จัดจ้านดีมากๆ ไก่ย่างก็นุ่มดี เครื่องยำมากันครบ แต่ใส่มะเขือเทศมาเยอะไปหน่อยค่ะ
Kai-Yang-Cherng-Doi_016

กระดูกอ่อนต้มมะขาม 60 บาท

Kai-Yang-Cherng-Doi_013เมนูซดร้อนๆ เพิ่มความคล่องคอจะได้จกข้าวเหนียวได้เพลิน ก็ต้องสั่งเมนูกระดูกอ่อนต้มมะขามค่ะ อันนี้เค้าต้มจนกระดูกอ่อนทานได้ทั้งชิ้นเลย และน้ำก็แซ่บ เผ็ด เปรี้ยวกำลังดีเลยค่ะ
Kai-Yang-Cherng-Doi_029

ลาบหมู 50 บาท

Kai-Yang-Cherng-Doi_008ลาบหมูมีเนื้อหมูสับเยอะทีเดียว เครื่องลาบคลุกเคล้าเข้ากันใช้ได้ค่ะ รสชาติโอเคดี อันนี้สั่งแบบไม่เอาเครื่องในนะคะ ก็เลยไม่มีตับมาด้วย
Kai-Yang-Cherng-Doi_025

คอหมูย่าง 55 บาท

Kai-Yang-Cherng-Doi_032อีกเมนูที่ออฟว่าสั่งมาแล้วทานกันเพลินมาก จิ้มไปจิ้มมาก็หมดก็คือเมนูคอหมูย่างค่ะ เนื้อหมูอันนี้แห้งกำลังดี ไม่เหนียว ไม่มีมันเยิ้มมากนัก ทานแบบไม่ต้องจิ้มก็อร่อยแล้วค่ะ
Kai-Yang-Cherng-Doi_018

การทานอาหารที่ร้านไก่ย่างเชิงดอย

Kai-Yang-Cherng-Doi_014

การทานอาหารที่ร้านนี้ออฟว่าเป็นร้านอาหารอีสานที่สั่งมาทานแล้วโอเคทุกเมนูเลยค่ะ ไม่ต้องรอนานมาก ร้านไม่วุ่นวาย บรรยากาศร้านก็ร่มรื่นและคลาสสิคดีค่ะ

ใบเสร็จจากร้านไก่ย่างเชิงดอย

Kai-Yang-Cherng-Doi_033

บทสรุปจากการทานที่ร้านไก่ย่างเชิงดอย

  • รสชาติอาหารของร้านนี้อร่อยดีทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะไก่ย่างหนังกรอบ ห้ามพลาดเด็ดขาด
  • บรรยากาศของร้านคลาสสิคสไตล์ย้อนยุคนิดนึงดี มีพัดลมเป็นตัวช่วยไม่ร้อนมากค่ะ
  • การเดินทาง อยู่ใกล้กับถนนนิมมาน ร้านหาไม่ยากเท่าไหร่ แต่หาที่จอดรถยากหน่อยค่ะ
  • ราคาอาหารไม่แพงครั้งนี้มากัน 5 คนเฉลี่ยคนละ 145 บาท สำหรับปริมาณและคุณภาพแบบนี้ถือว่าโอเคเลยค่ะ

Gallery จากร้านไก่ย่างเชิงดอย

ข้อมูลทั่วไปของร้านไก่ย่างเชิงดอย

ที่อยู่ ไก่ย่างเชิงดอย เชียงใหม่ : ซอยสุขเกษม 4 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
เบอร์โทรศัพท์ ไก่ย่างเชิงดอย เชียงใหม่ : 0840406464
เว็บไซต์ : http://www.facebook.com/pages/ไก่ย่างเชิงดอย-Kai-Yang-Cherg-Doi
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
การเดินทาง ไก่ย่างเชิงดอย เชียงใหม่ : จากนิมานเหมินทร์ ให้เลี้ยวเข้าถนนสุขเกษม ซึ่งอยู่ระหว่างซอย 2 และ 4 แล้วตรงมาเรื่อยๆ ก็จะพบร้านไก่ย่างเชิงดอย ร้านอยู่ทางขวามือ

Leave a comment