รีวิวโดนใจ >> ตำมั่ว : ร้านอาหารไทย-อีสาน อาหารรสจัด ถนัดเรื่องตำ ในซอยอารีย์

Tummua_ari_021

ตำมั่ว เป็นร้านอาหารไทย-อีสาน ที่ทางร้านเน้นอาหารรสจัด แถมยังถนัดเรื่องตำ มาพร้อมกับหลากเมนูอาหารที่น่าลองหลายอย่างเลยค่ะ ครั้งนี้แวบมากินตอนพักเที่ยงเพราะร้านอยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานเท่าไหร่ ร้านนี้ใกล้กับรถไฟฟ้าเดินมาได้ง่าย น่าจะเดินทางกันสะดวกนะคะ

บรรยากาศของร้านตำมั่ว ซอยอารีย์

Tummua_ari_020ตัวร้านอยู่บนชั้นสามค่ะ ขอย้ำว่าชั้นสามของตึก ดังนั้นถ้าเข้ามาในซอยแล้วยังไม่เห็นหน้าร้านขอให้มองขึ้นไปสูงๆ นะคะ จะเห็นป้ายโฆษณาอยู่ค่ะ ทางเข้าต้องเดินเข้าไปขึ้นบันไดด้านหลังนะคะ
Tummua_ari_002บันไดมีป้ายร้านอยู่ ไม่ต้องกลัวหลงค่ะ หลังจากปีนขึ้นตึก หอบสังขารขึ้นไปถึงชั้น 3 ท้องก็จะร้องทันทีเลยค่ะ เปิดประตูกระจกเข้าไปจะเจอแอร์เย็นๆ กระแทกหน้าให้สดชื่น เล็งมุมที่ชอบแล้วไปนั่งเลยค่ะ
Tummua_ari_023พื้นที่ของร้านจะมีรูปเป็นตัวแอล โดยมีครัวอยู่ตรงกลาง ตำกันให้เห็นจะๆ ออฟคิดว่าเค้าน่าจะทำที่นั่งเป็นเคาเตอร์บาร์ตรงส่วนนี้ด้วยค่ะ เพิ่มความตื่นตาตื่นใจของคนมาทานดี โต๊ะเก้าอีเป็นแนวไม้ๆ ตัดกับความดิบของผนังที่ไม่ได้ทาสีค่ะ
Tummua_ari_018

เมนูของร้านตำมั่ว ซอยอารีย์

Tummua_ari_004เมนูของร้านก็เน้นไปที่อาหารไทย-อีสาน พวก ตำ ยำ ค่ะ แต่เมนูไม่มีราคาอยู่ด้วย เลยทำให้คิดยากหน่อยค่ะ แต่ละเมนูจะมีสัญลักษณ์ความเผ็ดบอกด้วยนะคะ
Tummua_ari_005ตอนที่สั่งอาหารทางร้านจะมีใบจดรายการให้เราเลือกค่ะ ออฟคิดว่าก็สะดวกดี แต่สำหรับร้านที่ลูกค้าไม่ได้สั่งรายการอาหารเยอะๆ ขนาดนั้น ออฟคิดว่าให้พนักงานมาจดน่าจะดีกว่าค่ะ เพราะเราจะได้ถามด้วยว่าแต่ละเมนูเป็นยังไงบ้างค่ะ
Tummua_ari_007

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านตำมั่ว ซอยอารีย์

ตำไข่เค็ม 50 บาท

Tummua_ari_025มาถึงร้านตำมั่ว ก็เลยต้องสั่งเมนตำตำ มาทานหน่อยค่ะ โดยครั้งนี้ออฟเลือกสั่งตำไข่เค็ม ที่ทางร้านเสิร์ฟพร้อมกับเส้นหมี่ด้วยค่ะ รสชาติเผ็ดกำลังดีค่ะ
Tummua_ari_009เส้นมะละกอกรอบอร่อยๆ ทานคู่กับผักเย็นๆ ที่ทางร้านเสิร์ฟคู่กันเพิ่มความอร่อยมากขึ้นเข้าไปอีกค่ะ
Tummua_ari_011

ลาบหมู 70 บาท

Tummua_ari_014เมนูลาบของทางร้านเห็นจิโรจบอกว่ายังไม่เผ็ดเท่าไหร่ แถมยังมีตับและเครื่องในมาอีกด้วย ซึ่งไม่ทานค่ะ แล้วกลิ่นของตับก็มากลบหมดเลย ทำให้ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ คิดว่าครั้งหน้าอาจจะต้องบอกว่าไม่เอาเครื่องในค่ะ
Tummua_ari_029

ปลาทับทิมทอดมั่ว 150 บาท

Tummua_ari_031ปลาทับทิบตัวใหญ่ทอดกรอบๆ มาบนจานมะเขือยาวผัดซอสหอยนางรมค่ะ โดยรวมแล้วออฟคิดว่ามะเขือยาวนำมาผัดแบบนี้แล้วคล้ายกับบวบดีค่ะ แต่ความเค็มของซอสทำให้ภาพรวมของจานนี้เค็มไปหน่อยค่ะ ยังดีที่ทางร้านมีน้ำจิ้มซีฟู๊ดให้ด้วยค่ะ ก็เลยโอเค
Tummua_ari_015

ข้าวเหนียว 15 บาท

Tummua_ari_008

ข้าวเหนียวของทางร้านก็มาเป็นกระติ๊บค่ะ ร้อนกำลังดีเลย ด้านในมีถุงพลาสติกช่วยให้ทานได้ง่ายไม่ติดกระติ๊บด้วยค่ะ

ใบเสร็จจากร้านตำมั่ว ซอยอารีย์

Tummua_ari_019

บทสรุปจากการทานที่ร้านตำมั่ว ซอยอารีย์

  • เป็นร้านอาหารไทยอีสานที่เปิดเพลงสากลค่ะ บรรยากาศในร้านโมเดิร์นทีเดียว
  • พนักงานออฟฟิตมาทานกันเยอะเหมือนกันค่ะ
  • ราคาอาหารไม่แพงมากเท่าไหร่ค่ะ สำหรับส้มตำและปลา แต่ลาบก็แพงกว่าที่คิดหน่อยค่ะ
  • มีรายการอาหารให้เลือกหลายอย่างเหมือนกันค่ะ
  • เดินทางสะดวก เพราะใกล้กับรถไฟฟ้าอารีย์

Gallery จากร้านตำมั่ว ซอยอารีย์

ข้อมูลทั่วไปของร้านตำมั่ว ซอยอารีย์

ที่อยู่ : 1 ซอยอารีย์ 1 อาคาร ชั้น 3 โครงการสนั่นนภา ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
สาขา : ซอยอารีย์
เบอร์โทรศัพท์ : 026171669 , 0863299810
อีเมล์ : nueng1s@hotmail.com
เว็บไซต์ : www.tummour.com
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 21.00 น.
การเดินทาง :ใช้ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปทางซอยพหลโยธิน 7 (ซอยอารีย์) เข้าซอยอารีย์ไปประมาณ 50 เมตร จะเห็นโครงการสนั่นนภาร้านอาหารตำมั่วตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ติดกับร้านแว่นท็อปเจริญ ซึ่งทางเข้าร้านตำมั่วจะมีบันไดทางขึ้นชั้นบน เป็นทางเดียวกับร้านก๋วยเตี๋ยวพันเส้นซึ่งอยู่ชั้น 2 มีป้ายบอกทางไปชัดเจน
ที่จอดรถ : สามารถนำรถไปจอดที่โครงการวิลล่ามาร์เก็ต แล้วเดินข้ามฝั่งมาที่ร้านได้

Tummua_ari_036

Leave a comment