รีวิวโดนใจ >> Zaab Eli (แซ่บอีลี่) ร้านอาหารอีสานรสแซ่บ จัดจ้านโดนใจ ที่สาขาสีลมคอมเพล็กซ์

Zaab_Eli_001

 Zaab Eli (แซ่บอีลี่) เป็นร้านอาหารอีสานที่มาเปิดสาขาที่สีลมคอมเพล็กซ์ หลังจากที่มีสาขาหลักที่ทองหล่อกันไปแล้ว ร้านนี้เป็นร้านอาหารของคุณวริษา ภาสกรนที ลูกสาวคนสวยของคุณตัน อิชิตัน และพี่ๆ เพื่อนๆ ในวงการอย่าง ตุ๊กตา อินทิรา, โน้ส อุดม และคุณปลา อัจฉราค่ะ ดังนั้นเข้ามาในร้านแล้วก็จะเห็นรูปปั้นของคุณตันสีสันสดใสใช้ได้เลยค่ะ ครั้งนี้ก็เลยมาลองทานหลังจากที่เดินมาหลายร้านแล้ว ดูท่าทางร้านนี้จะรอน้อยสุดค่ะ

บรรยากาศของร้านZaab Eli (แซ่บอีลี่)

Zaab_Eli_031ช่วงเย็นของวันทำงาน ก็มีคนมาทานอาหารกันคึกคักพอสมควรเลยค่ะ มีการจองคิว ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีไม่กี่คิว แต่ก็รอนานใช้ได้เหมือนกัน แต่ก็เข้าใจว่าเป็นช่วง Prime Time คนก็เลยเยอะเป็นพิเศษ ด้านนอกของร้านก็มีโต๊ะให้นั่งค่ะ มีการกั้นด้วยกระจกใส ที่มีชื่อเมนูสีชมพูลายตา เรียงกันแล้วดูวุ่นวายใช้ได้ค่ะ
Zaab_Eli_003สีสันในร้านก็สดใสแบบมีสไตล์ดีค่ะ ด้านในสุดมีส่วนของรถเข็นส้มตำด้วยนะคะ ก็เป็นครัวนอกที่ทำส้มตำให้เราเห็นกันชัดๆค่า แต่ตอนนั่งสั่งอาหารก็ไม่ค่อยได้ดูเท่าไหร่ค่ะ  จุดเด่นของร้านอีกอย่างน่าจะเป็นโคมไฟที่นำมาประดับ และผ้าปูโต๊ะที่คล้ายกับการนำผ้าถุงมาปะติดกันค่ะ ก็ดูเก๋ๆไปเหมือนกัน ถือว่าโดยรวมการจัดร้านลงตัวใช้ได้ค่ะ แต่ก็ถือว่าเยอะเอาเรื่องเหมือนกัน
Zaab_Eli_034

เมนูของร้านZaab Eli (แซ่บอีลี่)

Zaab_Eli_005เมนูของร้านก็แน่นอนอยู่แล้วค่ะ สำหรับร้านอาหารอีสานแบบนี้ หลากเมนูตำก็มีให้เลือกทานเพียบเลยค่ะ แต่หลักๆ ก็ลองสั่งตัวที่เค้าเขียนว่าเป็น Signature ดูก็ได้ค่ะ ถ้าคิดอะไรไม่ออกจริงๆ
Zaab_Eli_006

นอกจากเมนูส้มตำแล้วก็ยังมีเมนูแกล้มส้มตำ, ของทอด ของย่าง ลาบ ต้ม แกง ของทานเล่น และอาหารจานหลัก ก็ถือว่ารวมๆ มีอาหารให้เลือกเยอะใช้ได้เหมือนกันค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านZaab Eli (แซ่บอีลี่)

ตำไทยไข่เค็ม 69 บาท

Zaab_Eli_018เมนูตำๆ ที่ออฟเลือกสั่งเป็นเมนูตำไทยไข่เค็มค่ะ จานนี้ถือว่ากลางๆ ไม่โดดเด่นเท่าไหร่ รสชาติจัดจ้านใช้ได้ แต่ไม่ค่อยชอบเส้นมะละกอเท่าไหร่ค่ะ คิดว่าคงไม่ได้มาจากการสับ เพราะเป็นเส้นขนาดใหญ่ ทำให้ไม่กรอบเลยค่ะ เทียบปริมาณกับราคาแล้วถือว่าไม่แย่มากๆค่ะ ไม่ได้ดูน้อยจนเกินไป แต่ก็แพงกว่ารถเข็นจริงๆ เอาเรื่องอยู่เหมือนกันค่ะ
Zaab_Eli_041

ปูอ่องข้าวเหนียว 95 บาท

Zaab_Eli_012ปูอ่องข้าวเหนียว เป็นเมนูแปลกๆ ที่ไผ่ลองสั่งมาทานดูค่ะ เมนูนี้ขอแนะนำให้สั่งถ้าไปกันประมาณ 4 คนนะคะ ครั้งนี้มากันสองคน พบว่าทานเยอะๆ แล้วมันเลี่ยนค่ะ เนื่องจากความมันของปูอ่อง นั้นออฟว่าเข้มข้นมากค่ะ
Zaab_Eli_037ทานเปล่าๆ ไม่ได้เลย ต้องคู่กับข้าวเหนียวตลอด และถึงแม้ในจานหลุมจะมีทั้งหมด 6 อันเท่านั้น แต่ออฟว่ากินคนละคำ ก็เลี่ยนแล้วค่ะ
Zaab_Eli_011

ลาบหมูทอดทรงเครื่อง 82 บาท

Zaab_Eli_016เมนูที่เริ่มฮิตตามร้านอาหารอีสานในห้างก็คือเมนูลาบทอดค่ะ ก็ถือเป็นเมนูประยุกต์ที่ทางร้านทำได้ดีค่ะ ก้อนลาบก้อนกลมเรียงในจานหลุมก็ดูสวยดี แต่น่าจะเสิร์ฟพร้อมผักสดให้ทานคู่กันด้วยค่ะ จะลงตัวมาก
Zaab_Eli_039รสชาติของลายทอดนั้นถือว่าทำได้ดีทีเดียวค่ะ จัดจ้าน และแซ่บมาก กินน้ำตามตลอดเลย แต่ด้วยความอร่อยก็เลยกินกันจนหมดค่ะ
Zaab_Eli_026

คอหมูย่างจิ้มแจ่ว 89 บาท

Zaab_Eli_024เมนูธรรมดาที่ออฟคิดว่าน่าจะสั่งหากมีคนทานไม่เผ็ดมาด้วนคือเมนูนี้ค่ะ ถือว่าเป็นเมนูดับความแซ่บได้เป็นอย่างดี ตัวคอหมูย่างมันไม่เลี่ยนเท่าไหร่ค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วที่ออฟว่าไม่จิ้มก็อร่อยในตัวของมันเองแล้วค่ะ
Zaab_Eli_042ในการจัดจานออฟคิดว่าถ้ามีผักรองมาให้ด้วยจะเพิ่มสีสันให้กับจานมากขึ้นค่ะ แล้วก็จะช่วยซับน้ำมันของคอหมูย่างได้อีกด้วย ตอนหมูหมดจานแล้วเห็นคราบน้ำมันที่จานแล้วใจละลายเลยค่ะ มันมากๆๆๆ
Zaab_Eli_025

ข้าวเหนียวดำนุ่ม 20 บาท

Zaab_Eli_028

ตอนแรกว่าจะไม่ทานข้าวเยอะค่ะ แต่ด้วยความที่อาหารที่สั่งเผ็ด และมีรสจัดจ้านมากทีเดียว ก็เลยต้องสั่งข้าวเหนียวดำมาลดความเผ็ดค่ะ ปริมาณกับราคาถือว่าน้อยไปหน่อยค่ะ แต่ข้าวเหนียวนุ่มกำลังดีทีเดียว

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านZaab Eli (แซ่บอีลี่)

Zaab_Eli_036

จริงๆ ทางร้านก็มีเครื่องดื่มให้เลือกหลายอย่างนะคะ แต่ไม่รู้จะสั่งอะไรดี ก็เลยลงเอยที่น้ำเปล่าเหมือนเคยค่ะ ขวดเป็นของทางร้านสีสันเข้ากับร้านได้ดีค่ะ แก้วก็เก๋ด้วยเหมือนกับเหยือกน้ำที่ออฟคิดว่าใหญ่ดีค่ะ เพราะว่าอาหารรสจัดมาก เห็นแก้วใหญ่แบบนี้หมดไม่รู้ตัวเลยค่ะ

การทานอาหารที่ร้านZaab Eli (แซ่บอีลี่)

Zaab_Eli_004

ช่วงแรกที่รอเข้าไปทานอาหาร แอบหงุดหงิดนิดหน่อยค่ะ เพราะเหมือนโต๊ะหน้าร้านจะมีการใช้เพื่อคุยกับพนักงานประมาณจ่ายเงินเดือนแล้วคุยกันทำนองนั้นค่ะ ซึ่งคิดว่าน่าจะไปทำตอนอื่น เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่คนมาทานอาหารเยอะ แล้วก็มีคนเข้าคิวอยู่ น่าจะใช้โต๊ะให้คุ้มค่ามากที่สุดค่ะ ส่วนการบริการในร้านถือว่าโอเคค่ะ

ใบเสร็จจากร้านZaab Eli (แซ่บอีลี่)

Zaab_Eli_044

บทสรุปจากการทานที่ร้านZaab Eli (แซ่บอีลี่)

  • ราคาอาหารถือว่ารวมๆ แล้วไม่แพงมาก เมื่อเทียบกับร้านอาหารในห้างค่ะ
  • มีอาหารอีสานให้เลือกครบดีเหมือนกันค่ะ
  • รสชาติอาหารโดยรวมจัดจ้านมากๆ จิบน้ำ จกข้าวเหนียวตามตลอดค่ะ แต่ก็อร่อยใช้ได้
  • การเดินทางสะดวกดีเพราะอยู่ติดกับรถไฟฟ้าสถานีศาลาแดง
  • ช่วงเย็นคนจะเยอะมากๆ อันนี้ถ้าต้องรอคิวก็ต้องทำใจนะคะ

Gallery จากร้านZaab Eli (แซ่บอีลี่)

ข้อมูลทั่วไปของร้านZaab Eli (แซ่บอีลี่)

สถานที่ตั้ง:191 ชั้น ใต้ดิน สีลมคอมเพล็กซ์ ทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีศาลาแดง สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
การเดินทาง: จากถนนสีลมมุ่งหน้าศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์ หรือจะลงรถไฟฟ้าสถานีศาลาแดง หรือรถไฟฟ้าใต้ดินสีลมแล้วเดินมาที่ห้างชั้นใต้ดินก็ได้ค่ะ
สถานที่จอดรถ: ศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.30-21.00 น.

Leave a comment