รีวิวโดนใจ >> TOKYO Teppanyaki Cuisine โตเกียวเทปันยากิ หลากเมนูอร่อยจากกระทะเหล็กที่มาบุญครอง

TOKYO_Teppanyaki_024

TOKYO Teppanyaki Cuisine เป็นร้านที่พี่ดันแนะนำมาค่ะ เนื่องด้วยวันนี้ออฟมีภารกิจมาทำนามบัตรที่มาบุญครอง และอยากจะหาร้านอาหารเย็นระหว่างที่รอนามบัตรทำเสร็จในราคาไม่เกิน 200 บาทและเป็นร้านที่ยังไม่เคยทาน พี่ดันก็เลยแนะนำมาร้านนี้ค่ะ เป็นร้านที่ไม่ได้ผ่านบ่อยเท่าไหร่ จริงๆ ต้องบอกว่าไม่สังเกตเห็นร้านนี้ด้วยซ้ำ เพราะว่าเป็นร้านที่อยู่ในชั้นฟู๊ดเซ็นเตอร์ ดังนั้นถ้ามาชั้นนี้ก็มุ่งไปที่ร้านในฟู๊ดเซ็นเตอร์แทนค่ะ เลยไม่ได้สนใจกับร้านในชั้นนี้เท่าไหร่ ถือว่าเป็นโอกาสดีที่ได้มาลองทานค่า

รู้จักกับเทปันยากิกันก่อน

TOKYO_Teppanyaki_002

เทปปันยะกิ (ญี่ปุ่น: 鉄板焼き teppan’yaki ?) เป็นรูปแบบหนึ่งของอาหารญี่ปุ่นที่ใช้กระทะเหล็กแบนในการประกอบอาหารในประเทศญี่ปุ่น เทปปันยากิจึงหมายถึงอาหารที่ทำให้สุกโดยกระทะเหล็ก ทั้งนี้รวมถึง สเต็ก กุ้ง โอโคโนมิยากิ ยากิโซบะ และ มอนจายากิ

คำว่า เทปปังยะกิ มาจากคำว่า เทปปัง (鉄板) ที่แปลว่าแผ่นเหล็ก และ ยะกิ (焼き) ที่แปลว่าย่าง ปิ้ง และทอดด้วยกระทะ ที่มาจาก Wiki

 

บรรยากาศของร้านTOKYO Teppanyaki Cuisine

TOKYO_Teppanyaki_022ตัวร้านเป็นเคาเตอร์บาร์ให้เราเกาะติดกระทะเหล็กและพ่อครัวได้อย่างเหนียวหนึบเลยค่ะ เก้าอี้เป็นแบบทรงสูงเพื่อให้พอดีกับเคาเตอร์ ถือว่านั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ แต่ก็ไม่แย่ค่ะ
TOKYO_Teppanyaki_001มีฝรั่งมานั่งทานอยู่หลายที่เหมือนกัน ตอนนี้ที่ร้านจะมีพ่อครัว 2 คนประจัญบานอยู่หน้าเตาพร้อมเสิร์ฟเมนูให้เราทานกันค่ะ ถือเป็นร้านที่ใช้การทำอาหารเพิ่มสีสันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะในระหว่างรออาหารก็ดูพ่อครัวทำอาหารของเราได้แบบเต็มตาเลยค่ะ
TOKYO_Teppanyaki_023

เมนูของร้านTOKYO Teppanyaki Cuisine

TOKYO_Teppanyaki_003เมนูหลักๆ ก็เป็นสเต็กทั้งหลายค่ะ เนื่องด้วยทางร้านมีจุดขายที่เทปันยากิน ดังนั้นอาหารส่วนใหญ่ก็จะทำบนกระทะเหล็กร้อนให้เห็นกันนี่แหละค่ะ
TOKYO_Teppanyaki_004

รายการอาหารที่ทานที่ร้านTOKYO Teppanyaki Cuisine

สเต็กไก่ 119 บาท

TOKYO_Teppanyaki_037เมนูของออฟเป็นเมนูสเต็กไก่ค่ะ จะเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวยและซุปมิโสะนะคะ
TOKYO_Teppanyaki_018โดยรสชาติของไก่นั้นถือว่าเค็มไปนิดค่ะ จากการทานพบว่าอาหารส่วนใหญ่จะติดเค็มไปหน่อย ขนาดมิโซะซุปยังเค็มกว่าปกติเลยค่ะ ดังนั้นเครื่องปรุงที่เรียงอยู่เลยไม่ต้องใช้แล้วค่ะ เน้นทานคู่กับข้าวคำโตๆ เพื่อให้รสชาติสมดุลจะดีกว่าค่ะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย เนื้อไก่นุ่มและสุกกำลังดี ไม่แห้งเกินไป ทานคู่กับผัดผักที่เคียงคู่กันมาในจานก็ได้สารอาหารครบดีค่ะ
TOKYO_Teppanyaki_026

สเต็กปลาซาบะ 169 บาท

TOKYO_Teppanyaki_014มาถึงสเต็กปลาซาบะของพี่ดันกันบ้าง เนื้อปลาชิ้นใหญ่ใช้ได้เหมือนกัน ด้านนอกกรอบข้างในนุ่มกำลังดี เมนูนี้ไม่เค็มมากเท่าไหร่ค่ะ
TOKYO_Teppanyaki_009พี่ดันสั่งข้าวผัดกระเทียมมาทานคู่กับซาบะด้วย ขอชิมดูก็โอเคดีค่ะ ข้าวผัดทั่วถึงดีรสชาติมันๆ เข้ากันกับเนื้อปลาและผัดผักค่ะ
TOKYO_Teppanyaki_015

สเต็กหมู 119 บาท

TOKYO_Teppanyaki_035ส่วนของไผ่เป็นสเต็กหมูค่ะ เนื้อหมูนี่ไม่ค่อยติดมันดี แต่ก็เค็มเกินไปหน่อยเหมือนกันค่ะ
TOKYO_Teppanyaki_008ชุดนึงนึ่ถือว่ากินอิ่มกำลังดีเลยค่ะ เนื้อหมูก็หั่นเป็นชิ้นๆ มาทำให้ทานง่าย และผัดกับซอสของทางร้านมาแล้ว อันนี้ก็ไม่ต้องปรุงเพิ่มเหมือนกันค่ะ
TOKYO_Teppanyaki_036

หน่อไม้ฝรั่งผัดเนย 59 บาท

TOKYO_Teppanyaki_011เมนูที่ชอบมากสุดเห็นจะเป็นหน่อไม้ฝรั่งผัดเนยค่ะ เมนูนี้ออฟว่าเค็มน้อยสุดแล้ว รวมไปถึงพ่อครัวยังคงความกรอบของหน่อไม้ฝรั่งไว้ได้เป็นอย่างดี
TOKYO_Teppanyaki_029กระเทียมทานคู่กับหน่อไม้ฝรั่งก็โอเคค่ะ ทานแล้วไม่แห้งเหี่ยวจนเกินไปด้วย จะทานเล่นหรือทานคู่กับข้าวในเซตก็อร่อยดีค่ะ
TOKYO_Teppanyaki_013

การทานอาหารที่ร้านTOKYO Teppanyaki Cuisine

TOKYO_Teppanyaki_033ความตื่นตาตื่นใจอยู่ที่เรานั่งติดกับพ่อครัวเลยค่ะ เลยทำให้รู้ว่าอาหารของเรามีขั้นตอนยังไงบ้าง และต้องบอกว่าพ่อครัวเค้าเชียวชาญพอสมควร โดยสามารถทำหลายๆ จานได้พร้อมๆกัน อันนี้ถือว่าเป็นข้อดีค่ะ เพราะไม่งั้นถ้ามาพร้อมกันแล้วได้ทีละจาน คงเสียอารมณ์น่าดูเลย
TOKYO_Teppanyaki_025

ที่โต๊ะส่วนที่นั่งจะมีเครื่องปรุง ไม้จิ้มฟัน และกระดาษทิชชู่ให้อยู่นะคะ เวลาสั่งอาหารจะมีพนักงานมาคอยรับออเดอร์ค่ะ ไม่ได้สั่งกับพ่อครัวโดยตรง

ใบเสร็จจากร้านTOKYO Teppanyaki Cuisine

TOKYO_Teppanyaki_020

บทสรุปจากการทานที่ร้านTOKYO Teppanyaki Cuisine

  • ถ้าคิดว่ามาทานอาหารในห้างแบบเต็มอิ่ม โดยมีงบไม่เกิน 200 บาทก็ถือว่าโอเคค่ะ
  • แต่ถ้าเทียบร้านนี้กับสกายลาร์ค ซึ่งเป็นร้านเทปันยากิตามฟู๊ดคอร์ดของห้างต่างๆ ถือว่าราคาแพงกว่าพอสมควรเลย ส่วนรสชาติที่ได้ไม่ต่างกันมาก
  • รสชาติอาหารเค็มไปหมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสเต็ก หรือว่ามิโซะ ดังนั้นถ้าลดเค็มกว่านี้หน่อยน่าจะโอเคขึ้นค่ะ

Gallery จากร้านTOKYO Teppanyaki Cuisine

ข้อมูลทั่วไปของร้านTOKYO Teppanyaki Cuisine

ที่อยู่ : ชั้น 6 ศูนย์อาหาร โซนโตคิว ห้างมาบุญครองเซ็นเตอร์  ฝั่งโตเกียว ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
สาขา : มาบุญครอง (เอ็มบีเคเซ็นเตอร์)
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
การเดินทาง :จากถนนพระราม 1 ให้ตรงไปมาบุญครองเซ็นเตอร์ จะเห็นร้านเอ็มเคเรสเตอรองท์ อยู่ชั้น 2 ภายในมาบุญครองเซ็นเตอร์ฝั่งโตเกียว
ที่จอดรถ : ลานจอดรถบริเวณของมาบุญครองเซ็นเตอร์

Leave a comment