Food Inspiration: Healthy Easy Fun หลากกิจกรรมแสนสนุกกับเหล่าบล็อกเกอร์ และ CP ALL

CP-Food-Inspiration_015

หลังจากที่ได้รับการติดต่อเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม Food Inspiration: Healthy Easy Fun by CP ALL ออฟก็ไม่ลังเลที่จะตอบรับการเข้าร่วมเลยค่ะ เพราะงานนี้นอกจากจะได้เจอบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆแล้ว ก็ยังได้ไปถึงหัวหินและมี Workshop ร่วมกันด้วยค่า ซึ่งบล็อกเกอร์บางท่านก็คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว เลยไม่ค่อยกังวลใจเท่าไหร่ค่า

งานนี้เค้าจัดกันเพื่ออะไรน้า

Food Inspiration: Healthy Easy Fun by CP ALL จัดขึ้นเพื่อให้ Food & Lifestyle Blogger ได้มีโอกาสทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์อาหารของ CP ในแง่มุมอื่นๆ มากขึ้น ว่าสามารถนำมาประยุกต์ทำเป็นอาหารที่หลากหลายได้รวมไปถึงสามารถนำมาทำให้เกิดปาร์ตี้สนุกๆ ได้ด้วย คราวนี้ CP ชวน Food & Lifestyle Blogger ไปร่วมปาร์ตี้แบบชิลๆ ที่ หัวหินค่า

งานนี้มีใครไปกับโดนใจบ้างน้า

วันแรกกับกิจกรรมแสนสนุก : วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556

09.00 น. พบกันที่ McDonald ชั้น 1 ซี.พี.ทาวเวอร์ ถ.สีลม (ใกล้บีทีเอสศาลาแดง)

CP-Food-Inspiration_001

เมื่อทุกคนมากันพร้อมหน้าแล้วก็เริ่มออกเดินทางด้วยรถตู้กันเลยค่า ไปกัน 3 คันกันเลยทีเดียว เพราะนอกจากบล็อกเกอร์แล้วก็ยังมีเหล่า CP All ที่มาร่วมสนุกกับกิจกรรมครั้งนี้ด้วยค่า ในรถออฟก็มีพี่เมเม่ พี่ตากล้อง พี่ดัน พีท น้องธีร์ แล้วก็ยังมีคุณขาบ และพี่ๆ จาก CP All มาด้วยค่า ช่วงเวลาที่อยู่ในรถก็ได้ทำความรู้จักกันนิดหน่อยค่ะ หลังจากนั้นก็เก็บแรงด้วยการนอนในรถก่อนค่า เพราะช่วงไปหัวหินนี่รถเยอะพอสมควรเลยทีเดียว

12.00 น. เติมพลัง รับประทานอาหารกลางวันที่ ร้านปลาทู อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

CP-Food-Inspiration_002กว่าจะมาถึงร้านอาหารก็หิวจนท้องร้องแล้วค่ะ ร้านปลาทูเป็นร้านอาหารซีฟู๊ดขนาดใหญ่ติดกับชายทะเลเลยค่ะ รับลมชมวิวกันได้อย่างเต็มที่ แต่ตอนที่มาถึงนี่หน้ามืดเพราะความหิวกันแล้วค่ะ และอาหารก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย เพราะเรียงรายกันมาจนเต็มโต๊ะเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึกต้มน้ำดำ  ซึ่งถึงหน้าตาจะดูไม่คุ้นเคยเท่าไหร่ แต่รสชาติใช้ได้เลยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูปลาเก๋าสามรสตัวโต, กุ้งผัดราดซอสมะขาม,ปูหลน, ไข่เจียวปู และ ปลาทูต้มยำสูตรโบราณ เรียกได้ว่ากินกันให้อิ่มอร่อยกันเต็มที่ไปเลยค่า
CP-Food-Inspiration_003

14.00 น. เดินทางสู่ที่พัก  Springfield @ Sea Resort & Spa พักผ่อนตามอัธยาศัย

CP-Food-Inspiration_004หลังจากอิ่มกันแล้วก็เข้าที่พักค่ะ ทางรีสอร์ทต้อนรับด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เป็นรีสอร์ทที่สวยงามและติดทะเลเลยนะคะ หรือใครจะอยากลงเล่นน้ำก็มีสระใหญ่พร้อมสไลด์เดอร์ด้วยค่า
CP-Food-Inspiration_005

ครั้งนี้ออฟนอนกับพี่เมเม่ค่า ห้องนอนใหญ่ทีเดียว มีส่วน outdoor ด้วยค่ะ แต่ยุงเยอะทีเดียว เลยไม่ได้นั่งเล่นกันเลย ห้องน้ำก็มีอ่างให้แช่ขนาดใหญ่ด้วยนะคะ แต่ครั้งนี้ไม่ได้ลองนอนแช่เลยอะค่ะ เวลาน้อยไปหน่อย โดยรวมแล้วห้องพักน่านอนมากๆค่า

15.15 น. กิจกรรม Food Inspiration: Healthy Easy Fun by CP ALL

CP-Food-Inspiration_006

งานนี้คุณสุทธิพงษ์ สุริยะ (ขาบ) Food Stylist ชื่อดัง พา Blogger แปลงร่างเป็นพ่อครัว-แม่ครัวในสไตล์ D.I.Y. หนุ่มใส่ผ้ากันเปื้อนสีฟ้า ส่วนสาวๆ ใส่ผ้ากันเปื้อนสีชมพูดูน่ารักเข้ากับบรรยากาศชายทะเลดีค่ะ หลักๆ ก็คือ เราจะมาแปลงร่างข้าวกล่องจากซีพีให้เพิ่มมูลค่าและมีหน้าตาที่น่าทานมากยิ่งขึ้นค่า

CP-Food-Inspiration_007หลังจากที่ได้รับความรู้เบื้องต้นและไอเดียจากคุณขาบไปแล้ว ก็มีการให้จับคู่เพื่อสร้างเมนูของตัวเองกันค่า งานนี้สนุกสนานกันได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว แถมยังมีไอศกรีมแสนอร่อยให้กินด้วยค่ะ ติดใจในรสชาติมากๆ
CP-Food-Inspiration_012หนุ่มสาวชาวบล็อกเกอร์ทั้งหลายขมักเขม้นกันเต็มที่เลยค่ะ เพราะงานนี้มีการจัดประกวดผลงานกันด้วยไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อผลงาน ไอเดียความสร้างสรรค์ผลงาน และหน้าตาของผลงานว่าจะเก๋ไก๋กันขนาดไหนค่า
CP-Food-Inspiration_013หลังจากที่กิจกรรมเสร็จแล้ว ก็มีการปิดท้ายด้วยการนำผลไม้เบอร์รี่ทั้งหลายมา Mix กับไอศกรีมค่า งานนี้อร่อยมากๆเลยทีเดียว เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีเลยค่า
CP-Food-Inspiration_014

19.00 น. รับประทานอาหารเย็นในบรรยากาศรับลมทะเล

CP-Food-Inspiration_008

ช่วงยามค่ำคืนนี่อาหารอร่อยใช้ได้เหมือนกันค่ะ แต่แสงไฟมืดไปหน่อย แล้วก็เป็นช่วงเวลาประกาศผลรางวัลด้วยค่ะ งานนี้ถึงกลุ่มออฟ พีท และพี่เมเม่ จะไม่ได้รางวัลในหัวข้อไหน แต่ก็ยังได้ตุ๊กตาแสนน่ารักปลอบใจกลับบ้านด้วยค่า น่ารักมากๆเลย งานนี้ได้ความรู้ในการจัดจานจากคุณขาบ และได้ไอเดียจากพี่ๆ เพื่อนๆ หลายอย่างเลยค่า

วันที่สองกับอาหารอิ่มอร่อยแบบจัดเต็ม : วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2556

08.00 น.  รับประทานอาหารเช้าก่อนเดินเล่นชายหาด

CP-Food-Inspiration_009

ถึงแม้ตอนกลางคืนจะนอนดึกไปหน่อยเพราะไปเที่ยวตลาดหัวหินและกลับมาเชียร์ไทยไฟต์กันต่อ แต่ก็ตื่นเช้ามาทานอาหารเช้ากันพร้อมเพรียงกันเลยค่ะ ห้องอาหารเช้าของโรงแรมถือว่ามีของให้เลือกทานเยอะ เห็นว่าเชฟเป็นคนไทยด้วย ก็เลยไม่แปลกใจที่อาหารส่วนใหญ่จะถูกปากค่า หลักๆ ออฟก็เติมพลังด้วยการลองชิมอย่างละนิดอย่างละหน่อยค่า แอบเก็บท้องไปไว้กินซีฟู๊ดต่อด้วย อิอิ

12.00 น. รับประทานอาหารกลางวันที่ ร้านสังเวียนซีฟู้ด อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

CP-Food-Inspiration_011มื้อเที่ยงนี่ออฟจัดเต็มมากๆค่ะ เปิดเผยตัวตนที่แท้จริง เพราะกินเต็มที่มากๆ จริงๆ แล้วหนุ่มๆ เค้ากินอาหารเช้ากันมาเยอะอะค่ะ ก็เลยกินอาหารเที่ยงได้ไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ออฟกินข้าวเช้าไปไม่เท่าไหร่ เลยมีท้องให้อาหารซีฟุ๊ดแสนอร่อยได้อย่างเต็มที่ค่ะ แล้วเมนูอาหารที่เรียงเต็มจนล้นโต๊ะก็ไม่ทำให้ผิดหวังกันเลยทีเดียว อาหารสด อร่อยมากๆค่า
CP-Food-Inspiration_011

จริงๆร้านสังเวียนซีฟู๊ดอยู่ใกล้กับที่พักมากๆค่ะ แบบว่าเดินมาได้เลย แล้วร้านก็ติดชายทะเลให้เรารับลมเย็นในขณะที่โซ้ยเมนูซีฟู๊ดทั้งหลายด้วยค่ะ เมนูที่ทานกันครั้งนี้ก็มี ปูนึ่ง กุ้งนึ่ง  ต้มยำทะเล ข้าวผัด ทอดมันกุ้ง ปลาผัดฉ่า, ส้มตำปูม้า, หอยแมลงภู่ลวก ค่า

13.30 น. เดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ พร้อมแวะเลือกซื้อของฝาก
16.00 น. ถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ

บทสรุป จากกิจกรรมFood Inspiration: Healthy Easy Fun

  • ขอขอบคุณทุกๆคนที่ทำให้เกิดกิจกรรมที่แสนสนุกและได้ความรู้แบบนี้นะคะ ครั้งหน้ามีอีกชวนออฟไปด้วยน้า โดนใจมากๆค่ะ
  • นอกจากอิ่มอร่อยกับอาหารทุกมื้อที่จัดเต็มกันอย่างไม่ยั้งแล้ว ก็ยังได้รับความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากพี่ๆ ทั้งหลายด้วยค่ะ
  • เป็นกิจกรรมที่ทำให้ได้รู้จักบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆมากขึ้น ถึงบางคนอาจจะยังไม่ได้คุยด้วย แต่ก็คุ้นหน้าคุ้นตากัน จนมาติดต่อกันภายหลังด้วย Social Network กันค่า

 

Leave a comment