รีวิวโดนใจ >> Salroman ไก่ทอดเกาหลีรสเด็ด และหลากเมนูอาหารเกาหลีที่ย่าน Korea Town

Salroman_041

Salroman (ซาลโรมาน) เป็นร้านอาหารเกาหลีอีกร้านนึงในย่านที่เป็น Korean Town แถวสุขุมวิท เนื่องด้วยแถวนั้นอัดแน่นไปด้วยร้านเกาหลี เพลงเกาหลี และคนเกาหลีมากมาย จุดเด่นที่แตกต่างจากร้านอื่นๆ ของร้านนี้คือ เน้นไปที่ไก่ทอด แทนที่จะเป็นเมนูอื่นๆ ของเกาหลีอย่างบิบิมบับ หรือเนื้อย่างค่ะ

บรรยากาศของร้านSalroman

Salroman_042

การเดินทางมาก็สามารถมาทางรถไฟฟ้าแล้วลงสถานีอโศก หรือคนมาใต้ดินก็ลงสุขุมวิทก็ได้ค่ะ จากนั้นให้ข้ามฝั่งมาตรงข้ามกับ Terminal 21 แล้วเดินย้อนไปหาเส้นนานา ตอนเดินไม่นานมากค่ะ แต่วันนี้ฝนตกหนัก เรียกได้ว่าชุดเปียกโชกอยู่เหมือนกัน แต่ก็มาเจอซอยสุขุมวิท 12 แล้วให้เดินเลยมาอีกหน่อยค่ะ จะเจอเวิ้งย่านเกาหลีนี้ ให้เดินเข้าไป ร้านอยู่ด้านขวามือ ใกล้กับลิฟต์
Salroman_039

เข้ามาด้านในก็จะมีการตกแต่งแบบสบายๆ ด้านหน้าร้านมีตัวอย่างอาหารตั้งโชว์อยู่ แต่ออฟว่าน่าจะมีป้ายอาหารพร้อมราคาอยู่ด้านหน้าด้วยค่ะ เพื่อความดึงดูดใจ
Salroman_065

นอกจากชั้นล่างแล้ว ยังมีชั้น 2 เพื่อรองรับลูกค้าด้วยค่ะ ด้านบนจะมีความเป็นส่วนตัวของแต่ละโต๊ะ ด้วยมีแผ่นไม้เป็นระแนงกั้นด้วยค่ะ

เมนูของร้านSalroman

Salroman_002

เมนูของร้านก็เน้นไปที่ไก่ทอด กับซอสสูตรพิเศษของทางร้านค่ะ โดยมีให้เลือกหลายซอสเหมือนกัน และไก่ก็มีให้เลือกทานหลายส่วนเลยด้วย ไม่ว่าจะเป็นปีก น่อง หรือจะสั่งแบบไม่มีกระดูกก็ได้ค่ะ
Salroman_003

นอกจากเมนูไก่ทอดซึ่งเป็นเมนูหลักแล้วก็ยังมีเมนูอาหารเกาหลีอีกหลายอย่างให้เลือกสั่งมาทานคู่กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบิบิมบับ หรือต็อกปอกกี
Salroman_004

รายการอาหารที่ทานที่ร้านSalroman

เครื่องเคียง

Salroman_005

พอพร้อมเริ่มทานกันแล้วทางร้านก็จะเสิร์ฟเครื่องเคียงแบบเกาหลีกันก่อนเลยค่ะ เรียงรายมาให้คนที่ไม่เคยทานอาจจะตกใจได้นะคะ แต่ค่อยๆ ลองชิมทีละนิดของแต่ละถ้วยนะคะ
Salroman_012หลักๆ ของเครื่องเคียงก็จะเป็นกิมจิจากผักต่างๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผักกาด แตงกวา หัวไชเท้า
Salroman_009อย่างแตงหวานี่เวลาทานก็ให้กัดทั้งชิ้นนะคะ เพื่อที่จะได้รับรสของไส้กิมจิที่อัดแน่นอยู่ตรงกลางได้อย่างเต็มที่
Salroman_010

ปีกไก่ทอดและน่องไก่ทอดราดซอสเทอริยากิ 400 บาท

Salroman_052เมนูไก่จานอลังการนี่ก็สามารถเลือกตั้งตามปริมาณที่ต้องการได้นะคะ แต่ครั้งนี้มากันหลายคนเลยได้เป็นจานใหญ่ค่ะ
Salroman_022ไก่ของทางร้านทอดได้กรอบกำลังดีเนื้อไก่ด้านในนุ่ม เข้ากันดีกับซอสเทอริยากิ ซึ่งน่าจะเป็นที่คุ้นเคยของคนไทยพอสมควรแล้ว ออฟว่าเมนูนี้ถ้ามากับกลุ่มเพื่อนสั่งมาทานกันได้เพลินๆ เลยค่ะ
Salroman_023

ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี 140 บาท

Salroman_021ขอเบรกความอร่อยของไก่ทอดกันด้วยข้าวปั้นแบบเกาหลีกันบ้างค่ะ ความแตกต่างก็คือไส้ที่อยู่ด้านในค่ะ ความเด่นของจานนี้น่าจะอยู่ที่รสผักดอง ผสมกับผักอื่นๆ เวลาทานก็ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะดูคำใหญ่ไปหน่อย แต่เวลาทานแล้วเข้าอัดแน่นกันดี ไม่แตกร่วนนะคะ
Salroman_050

ไก่ทอดไม่มีกระดูกราดซอสยังยอม และแบบไม่ราดซอส 400 บาท

Salroman_051เมนูโปรดของออฟสำหรับร้านนี้เป็นไก่ทอดไม่มีกระดูกราดซอสยังยอมค่ะ คราวนี้ออฟก็ยอมให้กับรสชาติความอร่อยของซอสและไก่ทอดแบบยกธงเลยค่ะ
Salroman_025เวลาทานสามารถสั่งแยกกันหรือผสมกันแบบจานของออฟนี่ก็ได้นะคะ แต่ออฟแนะนำให้สั่งผสมกันค่ะ เพราะว่าจะได้รับรสชาติความอร่อยที่จุใจไปเลย ไก่ทอดแบบไม่มีกระดูกเวลาทานก็อร่อยกันได้เต็มที่แบบไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเลยค่ะ
Salroman_058ไก่ทอดกับซอสยังยอมนี่จะทำให้ความกรอบของแป้งรอบนอกนิ่มลงไปหน่อย แต่ความเข้มข้นของซอสนี่มาเติมเต็มรสชาติและสัมผัสที่หายไปได้อย่างลงตัวทีเดียวค่ะ
Salroman_027

บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี) 200 บาท

Salroman_045เมนูบิบิมบับหรือข้าวยำเกาหลี เป็นเมนูโปรดของออฟสำหรับอาหารเกาหลีมากๆค่ะ เรียกได้ว่าถ้าไปร้านอาหารเกาหลีร้านไหน จะต้องลองสั่งมาทานทุกครั้งเลยค่ะ ครั้งนี้ก็เป็นบิบิมบับที่เสิร์ฟในถ้วยทนความร้อน มาแบบปุด เลยค่ะ พร้อมกับซอส เวลาทานก็เทซอสแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
Salroman_014ซอสที่เห็นแดงๆ แบบนี้ไม่เผ็ดมากนะคะ แต่ถ้าชอบรสชาติเข้มข้นก็ขอเค้าเพิ่มก็ได้ค่ะ เมนูนี้ทานแล้วอร่อยดีค่ะ แต่จริงๆ ออฟแอบอยากเติมซอสเพิ่ม เพราะอยากได้ความเข้มข้นอีกหน่อย แล้วก็สำหรับคนที่ไม่ทานอะไรเป็นพิเศษก็บอกเค้าได้นะคะ อย่างออฟคิดว่าครั้งหน้าจะบอกให้เค้าไม่ต้องใส่เห็ดหูหนูค่า
Salroman_019

หอยผัดเผ็ดเสิร์ฟพร้อมกับเส้นโซเม็ง 400 บาท

Salroman_060เมนูที่จะซี๊ดซ๊าดขึ้นมาหน่อยก็เป็นเมนูหอยผัดเผ็ดค่ะ เวลาทานคู่กับเส้นโซเม็งเข้ากันดี ด้วยความเผ็ดของหอย และความนุ่มลิ้นของเส้น
Salroman_032เวลาทานก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน ออฟชอบที่จานเค้าใหญ่ดีค่ะ คลุกง่ายดีไม่ต้องกลัวกระเด็นออกนอกจาน
Salroman_061

ข้าวห่อสาหร่าย ทานคู่กับปลาหมึกผัดซอสสูตรพิเศษ 150 บาท

Salroman_047ข้าวห่อสาหร่ายนี่เป็นแบบไม่มีไส้ค่ะ แต่ให้ทานคู่กันกับปลาหมึกผัดซอสสูตรพิเศษ ซึ่งหน้าตาคล้ายกับกิมจิถ้วยอื่นๆ พอสมควร และแอบหาปลาหมึกยากไปนิดด้วยค่ะ
Salroman_046

หมูกระทะร้อน

Salroman_035เมนูกระทะร้อนของทางร้านก็อร่อยกันแบบสนุกสนานดีค่ะ ความร้อนฉ่าของกระทะร้อน ทำให้หมูและผักสุกนุ่มน่าทานดีค่ะ
Salroman_063ความกรุบๆของเนื้อหมูและซอสที่คลุกเคล้ากันมาเข้ากันดีทีเดียวค่ะ สาวๆ ก็นั่งคีบหัวหอมทานเล่นก็อร่อยดีนะคะ
Salroman_036

การทานอาหารที่ร้านSalroman

Salroman_016เวลาทานอาหารที่ร้านก็ไม่ต้องกลัวไปนะคะ สำหรับคนที่ยังไม่เคยทานอาหารเกาหลี เพราะถึงแม้เจ้าของร้านจะเป็นชาวเกาหลี แต่พนักงานยังเป็นคนไทย และสามารถแนะนำเมนูอาหารและวิธีการทานให้เราได้ค่ะ สำหรับเครื่องดื่มจะเป็นขวดน้ำเย็นๆ มาให้เราเติมได้เอง แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ และนอกจากนี้เครื่องเคียงอย่างกิมจิต่างๆ ก็ยังมาเพิ่มรสชาติให้กับอาหารของเกาหลีอีกด้วยค่ะ
Salroman_011

บทสรุปจากการทานที่ร้านSalroman

Salroman_067

  • ครั้งนี้ได้รับเชิญจากทางร้านให้ไปรีวิวพร้อมกับ พี่ดันจาก Dunbine พีทกินกับพีท บอสจากชิมราง และ พี่ม่อนNuMonz
  • อาหารมีให้เลือกหลายอย่างเหมือนกันค่ะ
  • จุดเด่นอยู่ที่ไก่ทอด ซึ่งทางร้านทำได้ดี แต่ก็อยากให้มีการจัดแบบจานเดียวเป็นข้าวหน้าไก่ทอดอะไรแบบนั้นด้วยค่ะ
  • อยากให้มีของหวานเพิ่มเติมด้วย
  • หน้าร้านควรจะมีป้ายชื่อตัวโตๆ หน่อยเพราะว่าจะได้หาง่ายๆ
  • อาหารที่ทานวันนี้อร่อยหมดเลยค่า ชอบไก่ทอดซอสยังยอมเป็นพิเศษ
  • Salroman ให้ส่วนลด 15% หากบอกว่ามาจากโดนใจดอทคอมนะคะ เพื่อนๆ รีบๆ ไปลองทานไก่ทอดแสนอร่อย หมดเขต 1 มกราคม 2555 นะคะ

 

Gallery จากร้านSalroman

ข้อมูลทั่วไปของร้านSalroman

ชื่อร้าน : Salroman
เวลาเปิดบริการ : 12.00-24.00
การเดินทาง : การเดินทางมาก็สามารถมาทางรถไฟฟ้าแล้วลงสถานีอโศก หรือคนมาใต้ดินก็ลงสุขุมวิทก็ได้ค่ะ จากนั้นให้ข้ามฝั่งมาตรงข้ามกับ Terminal 21 แล้วเดินย้อนไปหาเส้นนานา ตอนเดินไม่นานมากค่ะ แต่วันนี้ฝนตกหนัก เรียกได้ว่าชุดเปียกโชกอยู่เหมือนกัน แต่ก็มาเจอซอยสุขุมวิท 12 แล้วให้เดินเลยมาอีกหน่อยค่ะ จะเจอเวิ้งย่านเกาหลีนี้ ให้เดินเข้าไป ร้านอยู่ด้านขวามือ ใกล้กับลิฟต์
ที่ตั้งร้าน : สุขุมวิท พลาซ่า, กรุงเทพมหานคร คลองเตย
https://www.facebook.com/SalromanChicken

Leave a comment