รีวิวโดนใจ >> Bon Choco ช็อกโกแลตแท้เพื่อสุขภาพ รสชาติเข้มข้นโดนใจ ในกล่องสวยหรู

BonChoco_003

สำหรับคนที่ชอบทานช็อกโกแลต หรือกำลังมองหาของขวัญจากช็อกโกแลตสำหรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนั้น ออฟขอแนะนำช็อกโกแลตแบบ Homemade หน้าตาน่าทานมาในกล่องสวยหรูที่จะทำให้คนที่ได้รับประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียวค่ะ เป็นช็อกโกแลตแบรนด์ Bon Choco ซึ่งถึงแม้จะเพิ่งออกขายได้ไม่นาน แต่คนที่ได้ลองทานแล้วรับลองว่าติดใจทีเดียวค่ะ

รู้จัก Bon Choco

Bon Choco หมายถึง ช็อกโกแลตดีๆ เป้าหมายของเราคือการทำช็อกโกแลตแท้ๆ ที่ใช้โกโก้บัตเตอร์แท้ที่ดีต่อสุขภาพ โดยเป็นโกโก้บัตเตอร์ จากงานวิจัยของของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

เมนูของBon Choco

  • กล่องขนาดเล็ก 135 บาทBonChoco_047
  • กล่องขนาดกลาง 185 บาทBonChoco_044
  • กล่องขนาดใหญ่ 285 บาทBonChoco_045
  • กล่องขนาดใหญ่พิเศษ 335 บาทBonChoco_046

รายการช็อกโกแลตจาก Bon Choco

Dark Knackerli

BonChoco_035

Dark Knackerli เป็นช็อกโกแลตคลาสสิกทางยุโรป ประกอบด้วยผลไม้แห้ง ถั่วชนิดต่างๆ ตามแต่ชอบ Dark Knackerli ของ Bon Choco จะใช้ดาร์กช็อกโกแลต แต่งหน้าด้วย almond กับ pistachio ที่อบหอมกรุ่ม เชอรี่เขียวและแดง พร้อมกับผลไม้แห้งที่คัดสรรมาอย่างดี เช่น แอปเปิ้ล แคนตาลูป และกีวี ที่ให้รสชาดกล่มกล่อมเข้ากันได้ดี
BonChoco_006

ช็อกโกแลตชิ้นนี้ออฟและไผ่โดนใจมากๆค่ะ รสชาติความหวานอมขมของช็อกโกแลต เข้ากันได้ดีกับรสเปรี้ยวอมหวานของผลไม้แห้ง ทานทั้งหมดในคำเดียวก็อร่อยโดนใจไปเลยค่ะ

Dark Almond Rocher

BonChoco_031

Dark Almond Rocher เป็นอัลมอนด์อบคลุกเคล้าด้วยส่วนประกอบของ Bon Choco ที่ประกอบด้วยดาร์กช็อกโกแลตเป็นหลัก แม้หน้าตาจะไม่สวยไม่หล่อมาก แต่รสชาติไม่เป็นรองใคร เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบช็อกโกแลตที่เน้นรสชาดของอัลมอลด์และดาร์กช็อกโกแลต
BonChoco_013

ช็อกโกแลตชิ้นนี้ลองทานแล้วยังมีรสชาติไหม้นิดๆของอัลมอนด์ค่ะ ทานแล้วก็กรุบๆ ดี ตัวช็อกโกแลตที่เคลือบไม่ขมมากนักด้วยค่ะ อันนี่น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานถั่วค่ะ

Almond Praline Ganache Truffle

BonChoco_008

หน้าตาของ Almond Praline Gananche Truffle จะมีสองแบบด้วยกันในกล่องนี้คือแบบที่ผิวเรียบและมีแผ่นอัลมอนด์สไลด์ติดอยู่ด้านบน กับอีกแบบเป็นผิวไม่เรียบค่ะ
BonChoco_042ช็อกโกแลตชิ้นนี้จะเป็นช็อกโกแลตแบบสอดไส้ตรงกลาง เวลาทานก็ให้กัดครึ่งนึงก่อนก็ได้ค่ะ ลิ้มรสชาติของไส้พร้อมกับเปลือกช็อกโกแลตที่เคลือบอยู่พร้อมๆกัน อยากจะถ่ายรูปตอนที่กัดมาแล้วเหมือนกัน แต่มันไม่ทันซะก่อน (หมดไปอย่างลืมตัว) แต่จากการทานพบว่าเปลือกหนาไปนิดค่ะ โดยเฉพาะส่วนที่เป็นฐาน แต่ออฟว่าความเข้มข้นของช็อกโกแลตโอเคอยู่ค่ะ
BonChoco_009สำหรับแบบผิวขรุขระนี่ก็เหมือนหนุ่มเซอร์ ที่เมื่อมาเทียบเคียงกับหนุ่มหล่อเรียบร้อยข้างบนแล้วก็มีสาวติดตรึมไม่แพ้กันค่ะ รสชาติจะเหมือนกันนะคะ แต่ว่าหน้าตาต่างกันเฉยๆ
BonChoco_043

White Green Tea Truffle

BonChoco_028

ไวท์ช็อกโกแลตเป็นช็อกโกแลตที่ออฟคิดว่าหาทานอร่อยยากกว่าดาร์คช็อกโกแลต เพราะว่าความหวานกำลังดีนั้นน้อยมากๆ เนื่องด้วยความขมมันไม่มาก ทำให้มันเลี่ยนง่ายจริงๆค่ะ แต่การที่นำชาเขียวมาเป็นไส้แล้วทานคู่กับไวท์ช็อกโกแลตถือว่าทำได้ดีทีเดียวค่ะ ตัวไวท์ช็อกโกแลตไม่หวานเกินไป ตกแต่งด้านบนด้วยการโรยผงชาเขียวก็เพิ่มสีสันดีค่ะ
BonChoco_011

บทสรุปของช็อกโกแลตจาก Bon Choco

BonChoco_023ในกล่องนึงจะมีทั้งหมด 10 ชิ้นด้วยกันนะคะ โดยจะมี 5 แบบ ออฟกับไผ่ทานกันคนละครึ่งค่ะ ลิ้มรสชาติของช็อกโกแลตแต่ละคำอย่างละเมียดละไม ถือว่าเป็นช็อกโกแลตที่ทำออกมาได้โอเคทีเดียวค่ะ
BonChoco_004จุดเด่นคือมีช็อกโกแลตที่หลากหลาย และหน้าตาของแต่ละชิ้นก็ทำออกมาได้สวยหรูสมราคาดีค่ะ สำหรับคนที่หาซื้อของฝากเป็นช็อกโกแลตอยู่ก็อย่าลืมลองสั่งซื้อกันดูนะคะ
BonChoco_024

Gallery จากBon Choco

ข้อมูลทั่วไปของBon Choco

ร้าน COPE ใต้ตึกชูขาติ กำภู (ตึก 60 ปี) คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน
ร้าน Cafe'.com ใต้ตึกวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (ตึก 15) คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน
facebook : https://www.facebook.com/chocolate.bonchoco
Phone    081 881 9537
Email    sales@bonchoco.com
Website   http://www.bonchoco.com

Leave a comment