รีวิวโดนใจ >>Porto Chino (พอร์โต้ชิโน่) แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ และ Lifestyle Mall บนถนนพระราม 2

PortoChino_018

Porto Chino (พอร์โต้ชิโน่) เป็นLifestyle Mall แห่งใหม่บนถนนพระราม 2 ซึ่งที่นี่น่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของคนที่บ้านอยู่ย่านนี้ หรือคนที่กำลังที่เดินทางไปเที่ยว หัวหิน ชะอำ อัมพวา ราชบุรี และจังหวัดอื่นๆทางตอนใต้ของไทย ซึ่งจะต้องผ่านเส้นทางนี้ค่ะ

บรรยากาศของPorto Chino (พอร์โต้ชิโน่)

 • โซนด้านหน้าPortoChino_012
  ด้านหน้าจะเป็นทางรถเข้ามีวงเวียนอยู่ตรงกลาง ขนาบข้างด้วยร้าน Starbuck และ McDonald’s มีป้ายขนาดใหญ่บอกว่ามีร้านอาหารและร้านค้าใดบ้างที่นี่PortoChino_013
  ทางเดินขึ้นจะมีน้ำพุพร้อมปลาน้อยกระโดดขึ้นไปยังชั้นสองด้วยค่ะ ตรงนี้มีจุดถ่ายรูปด้วย คนมาที่นี่มาถ่ายรูปกันเยอะเหมือนกันค่ะ
 • Starbuck Drive-ThuPortoChino_014ตึกสีขาวของ สตาร์บัค ดูสวยและตัดกับท้องฟ้าดีดีทีเดียวค่ะ ซึ่งสาขานี้มีบริการแบบที่ขับรถสั่งแล้วรอรับได้เลย โดยที่ไม่ต้องจอดรถด้วยค่ะ ก็สะดวกมากๆ ออฟลองใช้แล้วก็ง่ายดีค่ะ แต่คนที่ไม่เคยทานสตาร์บัค เลยอาจจะใช้เวลาสั่งนานหน่อย แต่ทางร้านเตรียมของให้ไม่นานเลยค่ะ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสดีด้วยค่ะ
  PortoChino_016
 •  McDonald’sDrive-Thu
  PortoChino_029
  ส่วนของร้านอาหารแมคโดนัลด์ก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันค่ะ และดูจะมีรถมาลองใช้บริการเยอะเหมือนกันค่ะ
 • Event HallPortoChino_009
  เดินเข้ามาด้านในก็จะรายล้อมไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารค่ะ ส่วนตรงกลางจะมีการจัดกิจกรรมและเวทีจัดงานต่างๆ ซึ่งตอนที่ไปนั้นเป็นงานลดราคาของหนังสือในเครืออมรินทร์ค่ะ
  PortoChino_032
  ติดกับส่วนจัดงานก็จะมีบันไดขึ้นลงให้ขึ้นไปชั้น 2 ด้วยนะคะ มีทั้งแบบบันไดเลื่อนและแบบธรรมดาให้ออกกำลังกายกันด้วยค่ะ
 • ร้านค้าPortoChino_020
  ร้านค้าในพอร์โตชิโน่เปิดยังไม่ครบทั้งหมด แต่ก็เปิดเยอะเกือบครบแล้วค่ะ แต่ละร้านจัดร้านได้สวยเก๋ทีเดียวค่ะ งานนี้ขาช็อปทั้งหลายมาลองเดินดูกันได้เลยนะคะ มีของให้เลือกเยอะเหมือนกันค่ะPortoChino_021
 • ร้านอาหารต่างๆPortoChino_001
  ร้านอาหารที่นี่มีเยอะและหลากหลายทีเดียวค่ะ โดยร้านแบบมีสาขาก็มีให้เลือกหลายร้านเช่น ซาลาเปาวราภรณ์, S&P, Coffee World, Fuji และอื่นๆอีกPortoChino_002
  ส่วนร้านที่ไม่มีสาขาแต่น่าลองทานก็มีหลายร้านเช่นกัน อย่างครั้งนี้ไปลองทานขนมของร้าน Do Petite ก็โดนใจไปเต็มๆ เหมือนกันค่ะPortoChino_008

จุดเด่นของ Porto Chino (พอร์โต้ชิโน่)

PortoChino_003

 • เป็นจุดแวะพักก่อนเดินทางต่อ ประมาณว่าถ้าตั้งใจไปหัวหิน โดยออกเดินทางตอนเช้า ก็จะมาเริ่มหิวเอาช่วงนี้พอดีค่ะ ก็เลี้ยวรถเข้า Porto Chino แวะทานอะไรกันก่อนแล้วค่อยเดินทางต่อ ไม่งั้นถ้าให้หิ้วท้องไปถึงที่เลย ก็คงจะไม่ไหว
 • เป็นห้างที่ออกแบบตึกและอาคาร รวมไปถึงบรรยากาศสวยงามดีค่ะ แวะถ่ายรูปกันได้ชิลล์ๆ
  PortoChino_031
 • เป็นแหล่งศูนย์รวมของร้านอาหาร สถาบันเสริมสวย ร้านค้าซึ่งน่าจะทำให้คนย่านนี้สะดวกมากขึ้นค่ะ

การเดินทางมายัง Porto Chino

PortoChino_024

การเดินทางลงไปยังภาคใต้โดยการผ่านจังหวัดสมุทรสาครนั้น เป็นช่วงเวลาที่ถ้าได้นั่งแวะพักทานอะไรหน่อย ก่อนเดินทางต่อก็จะพอดีมากๆค่ะ โดยพอร์โต้ชิโน่ ก็เป็นจุดพักอีกจุดที่จะผ่าน และน่าเข้าไปมากๆค่ะ

PortoChino_025

พอร์โต้ชิโน่ อยู่ทางด้านขวามือค่ะ คอยมองป้ายทางขวามือได้เลยค่ะ จะมีป้ายคอยบอกอยู่

Gallery จากPorto Chino (พอร์โต้ชิโน่)

ข้อมูลทั่วไปของPorto Chino

ที่อยู่ :  99/10-11 หมู่4 ถนนพระราม 2 ตำบลโคกขาม อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000
เบอร์โทรศัพท์ :034426836,0831094499,
เว็บไซต์ :http://www.portochino.com
facebook : https://www.facebook.com/portochino
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
การเดินทาง : จากถนนเศรษฐกิจ 1 เลี้ยวเข้าสู่ถนนพระราม 2 มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จะเห็นศูนย์การค้า พอร์โต้ชิโน่ อยู่ทางด้านขวามือ เยื้องกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเอสอาร์ซี
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของศูนย์การค้า พอร์โต้ชิโน่

Leave a comment