รีวิวโดนใจ >> Do Petite (ดู เปอตีร์) ร้านเค้กบรรยากาศสุดน่ารัก พร้อมของหวานแสนอร่อย ที่ Porto Chino

Do_Petite_004

Do Petite (ดู เปอตีร์) เป็นร้านเค้กที่ออฟไปลองทานด้วยความที่เห็นร้านตกแต่งได้สวยน่ารัก โดยมีสีชมพูเป็นสีหลักตัดกับสีขาวเข้ากันดี ร้านนี้อยู่ที่ Porto Chino ซึ่งเป็นพระราม 2 แห่งใหม่ใครอยู่ใกล้หรือผ่านตอนที่เดินทางไปเที่ยว หัวหิน ชะอำ อัมพวา ราชบุรี และจังหวัดอื่นๆทางตอนใต้ ลองเข้าไปเยี่ยมเยียนกันดูนะคะ

บรรยากาศของร้านDo Petite

Do_Petite_003

ด้านหน้าของร้านมีโต๊ะและเก้าอี้วางกระจายๆ กันอยู่ค่ะ อากาศไม่ร้อนมากเท่าไหร่ แสงสว่างดีทีเดียว แต่ไม่แน่ใจว่าช่วงกลางคืนจะมืไฟสว่างพอรึเปล่าค่ะ
Do_Petite_028ที่เก้าอี้สีขาวมีเบาะรองนั่งสีชมพูเข้มตัดกันดีค่ะ บนโต๊ะกลมตรงกลางมีแจกันดอกไม้ประดับอยู่ด้วย ทำให้โต๊ะดูไม่โล่งเกินไปดีค่ะ
Do_Petite_022ด้านในของร้านจะเพิ่มความหวานด้วยโคมไฟแบบกระเช้า แสงการใช้หมอนอิง และดอกไม้ประดับอยู่ในร้านค่ะ
Do_Petite_040

ใจกลางของร้านเป็นตู้เค้กให้เข้าไปเลือกกันค่ะบนกระจกจะมีการเขียนอยู่ว่าเค้กชื่ออะไร แต่ออฟว่าตรงนี้น่าจะมีป้ายอยู่ในตู้เค้กพร้อมราคาที่ชัดเจนจะดีกว่าค่ะ เพราะตัวชอล์กที่เขียนดูเก๋ดี แต่ถ้าไม่สังเกตอาจจะไม่เห็นได้ค่ะ

เมนูของร้านDo Petite

เมนูของหวานหลักๆของทางร้านจะมีให้เลือกทั้งคนที่ชอบช็อกโกแลต และคนที่ชอบทานแบบฟรุ๊ตตี้ค่ะ อย่างเมนูช็อกโกแลตลาวาที่คุ้นเคยกันก็มีให้ลองสั่งทานค่ะ

สำหรับเครื่องดื่มก็มีให้เลือกสั่งทั้งแบบร้อน เย็นและน้ำปั่นค่ะ แต่ออฟว่าขาดน้ำผลไม้ปั่นไปหน่อยนะคะ เพราะว่าน้ำผลไม้ปั่นจะมาช่วยตัดรสกับของหวานได้ดีทีเดียว

Cupcake ของร้านDo Petite

Red Velvet Cupcake 70 บาท

Do_Petite_030

นอกจากเมนูหลักแล้วทางร้านก็ยังมีคัพเค้กที่น่าทานให้เลือกสั่ง หรือซื้อกลับบ้านด้วยค่ะ อย่าง Red Velvet นี่ก็สีแดงเข้มน่าทาน ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตจาก Hershey’s ด้วยค่ะ

Mashmello Cupcake 65 บาท

Do_Petite_032

เมนูที่ตกแต่งน่ารักๆ อย่างคัพเค้กมาร์ชเมลโล่ก็น่ารักใช่เล่นค่ะ

Orange Cupcake 65 บาท

Do_Petite_031

คัพเค้กรสส้มสำหรับคนที่อยากจะทานเนื้อเค้กอย่างอื่นนอกจากช็อกโกแลตก็สั่งเมนูนี้ได้ค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านDo Petite

Orange Blossom 120 บาท

Do_Petite_016เมนูที่ออฟสั่งครั้งนี้คือ Orange Blossom เพราะสีส้มสะดุดตาของเมนูนี้ทำให้อยากลองสั่งดูค่ะ หนุ่มๆ ทั้งหลายที่ไม่ชอบทานของหวานสีสดใสแบบนี้ต้องลองสั่งดูนะคะ เป็นเมนูที่ไม่หวานจัดเนื้อไม่ร่วน เข้ากันดีกับไอศกรีมวานิลาา และซอสส้มได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
Do_Petite_036

Choco Brick 120 บาท

Do_Petite_037สำหรับคนที่อยากทานช็อกโกแลตแต่อยากเปลี่ยนเมนูจากช็อกโกแลตลาวาที่สั่งประจำอาจจะลองสั่งเมนูนี้ลองทานกันดูได้ค่ะ เป็นบราวนี่ด้านล่างวางบนซอสช็อกโกแลตเข้มข้นต่อด้วยไอศกรีมวานิลาก้อนโต และประดับด้วยวิปครีมเนื้อนุ่มด้านบนค่ะ
Do_Petite_018ทุกเมนูของทางร้านจะมีปักป้ายชื่อร้านอยู่ด้วยค่ะ ด้านหลังเป็นรายละเอียดของร้านค่ะ วิปครีมมีโรยผงโกโก้เบาๆด้วยค่ะ เนื้อบราวนี่แอบร่วนไปนิดนึง แต่ช็อกโกแลตก็เข้มข้นดีค่ะ ไม่หวานหรือขมเกินไป
Do_Petite_038

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านDo Petite

Do_Petite_034

เครื่องดื่มของทางร้าน ถ้าไม่อยากเสียเงินเพิ่มก็ทานน้ำชาที่ทางร้านมีให้ทานฟรีๆ ได้เลยนะคะ แก้วกระดาษพร้อมเหยือกน้ำอยู่ข้างตู้เค้กค่ะ

การทานที่ร้านDo Petite

Do_Petite_017เมนูของทางร้านที่สั่งมาตกแต่งสวยน่ารักทีเดียวค่ะ ที่จานมีขอบเป็นมุกๆ เพิ่มความหวานของเมนูด้วยค่ะ ทางร้านเสิร์ฟช้อนและส้อมพร้อมกระดาษทิชชู่บนถาดไม้ค่ะ ดูเก๋ดี แต่ถ้าโต๊ะข้างนอก ถาดอาจจะใหญ่ไปหน่อยค่ะ
Do_Petite_020

ใบเสร็จจากร้านDo Petite

Do_Petite_039

บทสรุปจากการทานที่ร้านDo Petite

Do_Petite_046

  • ครั้งนี้ได้เจอกับเจ้าของร้านแสนสวยด้วยค่ะ เป็นกันเองและน่ารักมากๆค่ะ
  • ของหวานของร้านนี้ที่ทานอร่อยมากค่ะ
  • ชอบการตกแต่งร้าน บรรยากาศดูหวานและโรแมนติกดีค่ะ
  • การเดินทางมาที่ร้านดูจะลำบากนิดหน่อย แต่ถ้าสำหรับคนที่บ้านอยู่แถวนี้ หรือผ่านตอนที่ลงใต้ไปน่าลองเข้าไปทานดูนะคะ
  • ครั้งนี้ไปทานพนร้อมกับอู๋ และจิโรจค่ะ

Do_Petite_047

Gallery จากร้านDo Petite

ข้อมูลทั่วไปของร้านDo Petite

ที่อยู่ : ชั้นสอง โซน B 9/10-11 หมู่4 ถนนพระราม 2 ตำบลโคกขาม อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000
เบอร์โทรศัพท์ :089-532-2326
facebook : https://www.facebook.com/Dopetite
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
การเดินทาง : จากถนนเศรษฐกิจ 1 เลี้ยวเข้าสู่ถนนพระราม 2 มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จะเห็นศูนย์การค้า พอร์โต้ชิโน่ อยู่ทางด้านขวามือ เยื้องกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเอสอาร์ซี
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของศูนย์การค้า พอร์โต้ชิโน่

Do_Petite_006

Leave a comment