รีวิวโดนใจ >> Catunambu (คาทูนัมบุ) กาแฟพรีเมี่ยมจากสเปนและแกเลอรี่ที่ ซอยทองหล่อ13

Catunambu_033

กาแฟเป็นอีกศาสตร์หนึ่งที่กำลังมาแรงและอยู่ใกล้เรามากขึ้นทุกวัน โดยปัจจุบันคนทานกาแฟกันมากขึ้น เรียกได้ว่าบางคนถึงกับติดกาแฟกันเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละคนจะชอบกาแฟที่แตกต่างกัน ในครั้งนี้ออฟได้รับเชิญจาก  Catunambu (คาทูนัมบุ) ซึ่งผู้นำเข้ากาแฟพรีเมี่ยมจากสเปนและมีแกเลอรี่น่ารักๆที่ ซอยทองหล่อ13 ให้ไปลองชิมกาแฟนำเข้าจากสเปนกันค่า

เครื่องทำกาแฟของCatunambu

Catunambu_030มาลองดูเครื่องทำกาแฟกันก่อนค่า เดี่ยวนี้เห็นร้านกาแฟมีเครื่องทำกาแฟใหญ่ๆ หลายร้าน มาที่Gallery ของคาทูนัมบุ ก็ได้เห็นเครื่องใหญ่ๆ อลังการเต็มไปหมดเหมือนกันค่ะ มีทั้งเครื่องบดกาแฟ เครื่องทำกาแฟ
Catunambu_001รวมไปถึงเครื่องทำกาแฟแบบใช้แคปซูล ซึ่งจะทำให้เราสามารถทานกาแฟแบบออริจินัลจากทั่วโลกได้ง่ายมากขึ้นเลยค่ะ
Catunambu_022เครื่องทำกาแฟในรูปนี่ขอบอกว่าราคาเรือนแสนกันเลยทีเดียว ถ้าเทียบกับรถก็คงน้องๆ เปอร์เช่เลยค่า เพราะมีฟังก์ชั่นที่หลากหลาย การทำงานที่รวดเร็ว ควบคุมแบบดิจิตอล
Catunambu_012สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิตที่อยากจะทานกาแฟสดโดยใช้เครื่องทำกาแฟบ้างของที่นี่เค้าก็มีตัวเลือกให้ด้วยนะคะ เป็นเครื่องทำกาแฟที่มีส่วนบดเมล็ดกาแฟ และให้เราสามารถตั้งโปรแกรมในการทำกาแฟได้ด้วยค่า

กาแฟของCatunambu

Catunambu_014
Catunambu_015
Catunambu_017

เมล็ดกาแฟคั่วจาก Catunambu หลากหลายแบบให้ได้เลือกชิมกันค่ะ มีทั้งแบบปกติ และ Decaf เลยค่ะ

เครื่องดื่มที่Catunambu

Catunambu_011มาลองดื่มเครื่องดื่มร้อนเมล็ดกาแฟสเปนกันบ้างค่า ทานแล้วกลิ่นกาแฟหอมใช้ได้เลย รสชาติเข้มข้น แต่ก็นุ่มลิ้น แถมลาเต้อาร์ตตกแต่งแบบสวยๆ ด้วยคาราเมลค่ะ
Catunambu_016สำหรับการรับรู้รสชาติของกาแฟนั้นออฟแนะนำให้ลองทานเอสเพรสโซ่ค่ะ แก้วเล็กๆ มาเป็นช็อตนี่ทำให้รับรู้รสชาติกาแฟได้อย่างเต็มที่ดีค่ะ
Catunambu_018สำหรับเครื่องดื่มเย็นนี่ก็ถือว่าลองทานแล้วโอเคนะคะ นมเมจิที่ใช้เข้ากันดีกับกาแฟค่ะ สามารถเติมน้ำเชื่อมเพิ่มความหวานได้ด้วยนะคะ
Catunambu_025

ของหวานจากร้าน Hip Hut cafe

Catunambu_007การทานกาแฟนั้นถ้าลองแต่กาแฟอย่างเดียวจะเข้มข้นเกินไป เมื่อได้เค้กแสนอร่อยจากร้าน  Hip Hut cafe ก็ทำให้ลงตัวมากยิ่งขึ้นค่า ขอเริ่มเค้กแสนอร่อยกันจากเครปเค้กกันก่อนค่ะ แต่ละชั้นนุ่มนวลเรียงกันสวยดี ราดด้วยซอสสตอเบอร์รี่ที่มีความเข้มข้นและมีเนื้อสตอเบอร์รี่ ถือว่าเป็นเครปเค้กที่อร่อยมากค่า
Catunambu_008ต่อกันด้วยสตอเบอร์รี่ช็อตเค้กค่ะ อันนี้จะได้รับเนื้อเค้กเต็มๆ เนื้อเนียนนุ่มดีค่ะ ซอสตรงกลางและครีมก็หวานกำลังดีค่ะ เป็นเมนูเค้กที่ทานแล้วเบาๆ ไม่หนักและไม่เลี่ยนดีค่ะ
Catunambu_005สตอเบอร์รี่ด้านบนที่ใช้ตกแต่งก็ลูกใหญ่อลังการดีค่ะ
Catunambu_024

ปิดท้ายกันด้วยทีรามิสุเค้กค่ะ เป็นเค้กที่ต่างจากที่เคยเห็นพอสมควรเลยค่ะ เพราะว่าปกติแล้วหน้าตาทีรามิสุจะไม่เป็นแบบนี้ ครั้งนี้ได้มาลองทีรามิสุที่เป็นเค้กแบบชั้นกันบ้างค่ะ ก็ต้องชมว่าเค้าทำได้ทีเดียวค่ะ มีรสชาติของกาแฟผสมกับช็อกโกแลตใช้ได้เลย

บทสรุปจากการทานที่Catunambu

Catunambu_031

Catunambu เป็นกาแฟพรีเมี่ยมที่คุ้มค่าแก่การลองมากเลยค่า ทั้งด้วยรสชาติ และคุณภาพของเมล็ดกาแฟที่ได้รับการคัดเลือกมาอย่างดีจากทั่วทุกมุมโลกเลยค่า

Gallery จาก Catunambu

 

ข้อมูลติดต่อ Catunambu

บริษัท ทีเอชเอ เซลส์ แอนด์อินเตอร์เซอร์วิส จำกัด
44/9-10 ชั้น 2 ซอย อรรคพัฒน์ ถนน สุขุมวิท 55
แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110
โทร. 02-7127265 / 02-1852668 / 02-1852304
โทรสาร. 02-1852304
เว็บไซต์ : www.catunambu.co.th

Leave a comment