รีวิวโดนใจ >> ร้านYum & Tum (ยำแอนด์ตำ) ร้านอาหารอีสานบรรยากาศดี ที่ K Village

Yum_and_Tum_021
ร้านYum & Tum (ยำแอนด์ตำ) เป็นร้านอาหารอีสานที่ไผ่เลือกทาน เมื่อได้ไปเยือนที่ K Village ครั้งแรกคะ เพราะเงื่อนไขมีอยู่ว่า ร้านไหนก็ได้ที่ยังไม่เคยทาน ก็เลยมาได้ร้านนี้ ครั้งนี้มาทานกัน 3 คนคือออฟ ไผ่ และพี่ออยค่ะ

บรรยากาศของร้านYum & Tum (ยำแอนด์ตำ)

Yum_and_Tum_020ร้านใช้กระจกใสโดยรอบทำให้มองเห็นตัวร้านด้านใน และทำให้ร้านดูโปร่งและกว้างมากขึ้นค่ะ ด้านในจะคล้ายกับห้องสมุดที่มีการใช้วอลเปเปอร์ติด รวมไปถึงการใช้ชั้นวางหนังสือมาเพิ่มมิติให้ด้วยค่ะ
Yum_and_Tum_001โต๊ะและเก้าอี้ในร้านจะมีหลายมุมด้วยกัน และแต่ละมุมก็มีความคลาสสิคในตัวของมันเอง ซึ่งจะเลือกนั่งแบบเก้าอี้โซฟาที่ดูนุ่มน่านั่ง หรือว่าจะเป็นเก้าอี้ไม้ก็ได้ค่ะ
Yum_and_Tum_024

เมนูของร้านYum & Tum (ยำแอนด์ตำ)

Yum_and_Tum_003เมนูของร้านก็เป็นเมนูสี มีรูปภาพประกอบ พร้อมคำบรรยายค่ะ มาถึงร้าน Yum & Tum ก็จะต้องมีเมนูยำๆ เยอะหน่อยค่ะ
Yum_and_Tum_004นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูก๋วยเตี่ยวให้ทานอื่มท้องกันด้วยนะคะ
Yum_and_Tum_005นอกจากเมนูยำ ตำ และอาหารอื่นๆ ก็ยังมีเมนูอร่อยเพิ่มเติม หลายอย่างให้เลือกทานด้วยค่ะ
Yum_and_Tum_006

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านYum & Tum (ยำแอนด์ตำ)

ก๋วยเตี๋ยวยำบกกุ้ง 110 บาท

Yum_and_Tum_012ออฟเคยติดใจยำบกจากร้านครบเครื่องที่อยู่แถวอารีย์ พอเห็นร้านนี้มีเมนูนี้ก็เลยสั่งมาทานค่ะ เมนูนี้จะเป็นการนำเส้นก๋วยเตี๋ยวมาใส่เครื่องยำด้านบน โดยสามารถเลือกเส้นได้ด้วยนะคะ ว่าอยากจะทานเส้นไหน ซึ่งครั้งนี้ออฟเลือกทานเส้นใหญ่ค่ะ
Yum_and_Tum_027เครื่องยำก็ประกอบด้วย ถั่ว กุ้งแห้ง ผักต่างๆ และกุ้งค่ะ ทางร้านจะแยกน้ำยำมาให้ก็เท แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนทานนะคะ รสชาติที่ได้จะเป็นเปรี้ยวนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ และหวานกำลังดีค่ะ
Yum_and_Tum_011

ไก่ย่าง+ข้าวเหนียว 140 บาท

Yum_and_Tum_016เมนูที่อร่อยนุ่มลิ้นของร้านนี้อีกเมนูก็คือไก่ย่างและข้าวเหนียวค่ะ ถึงแม้ชื่อเมนูจะดูธรรมดาไปหน่อยแต่รสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ
Yum_and_Tum_032ข้าวเหนียวที่ใส่ห่อใบตองมานุ่มมากๆ ส่วนไก่ก็หมักแล้วไปย่างทำให้ได้รสชาติอร่อยมากๆ ค่ะ น้ำจิ้มทางร้านนำมาให้สองแบบคือ น้ำจิ้มไก่ กับน้ำจิ้มมะขาม แต่ถ้าอยากจะจิ้มแจ่วก็สั่งเพิ่มได้เลยค่ะ
Yum_and_Tum_017

ยำผักบุ้งทอดกรอบ 110 บาท

Yum_and_Tum_015เมนูที่พนักงานของร้านแนะนำให้สั่งก็คือยำผักบุ้งทอดกรอบค่ะ เป็นเมนูที่จานอลังการเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ผักบุ้งทอดกรอบจานใหญ่มากๆ ค่ะ แยกน้ำยำมาใส่ถ้วยให้ตักราดตามใจชอบค่ะ รสชาติโอเคนะคะ ผักบุ้งกรอบดี และน้ำยำก็ไม่เผ็ดมากเท่าไหร่ คนทานรสจัดจ้านอาจจะไม่ถูกใจนักค่ะ
Yum_and_Tum_030

ลาบปลาทูน่า 110 บาท

Yum_and_Tum_028เมนูที่ออฟชอบมากที่สุดเป็นเมนูลาบปลาทูน่าค่ะ เมนูนี้กลมกล่อมและอร่อยจนอยากจะไปทำเองที่บ้านมากๆ ปลาทูน่าก็เนื้อๆ เน้นๆ กินกันเต็มๆ คำค่ะ
Yum_and_Tum_013

การทานอาหารที่ร้านYum & Tum (ยำแอนด์ตำ)

Yum_and_Tum_022หลังจากสั่งอาหารเสร็จ ก็นั่งรอไม่นานมากนะคะ ทางร้านทำอาหารเร็วเหมือนกัน คงเพราะว่าวันนี้คนน้อยด้วย ส่วนเครื่องดื่มก็มีหลายอย่าง แต่ที่สั่งน้ำ Yum & Tum ก็นึกว่าจะเป็นน้ำสูตรเด็ดของทางร้าน แต่ก็เป็นน้ำเปล่าที่มีขวดเก๋ๆ พร้อมแก้วใหญ่ๆ ของทางร้านค่ะ
Yum_and_Tum_009

ใบเสร็จจากร้านYum & Tum (ยำแอนด์ตำ)

Yum_and_Tum_018

บทสรุปจากการทานที่ร้านYum & Tum (ยำแอนด์ตำ)

  • การเดินทางไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ถ้าไม่มีรถ
  • มีเมนูอาหารให้เลือกทานเยอะเหมือนกัน มีรูปให้ดูด้วย
  • รสชาติของอาหารถือว่าโอเคเลย ชอบลาบปลาทูน่ามากๆ
  • การบริการพนักงานก็ใส่ในดี
  • บรรยากาศของร้านน่านั่งมากๆ

Gallery จากร้านYum & Tum (ยำแอนด์ตำ)

ข้อมูลทั่วไปของร้านYum & Tum (ยำแอนด์ตำ)

ที่อยู่ :93,95 ซอยสุขุมวิท 26 อาคาร ชั้น 2 ห้อง B217 ศูนย์การค้าเควิลเลจ ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
สาขา : ศูนย์การค้าเควิลเลจ
เบอร์โทรศัพท์ :0-2665-6546-7
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น.
การเดินทางใช้ถนนสุขุมวิท ตรงไปจนถึงสุขุมวิท 26 จนถึงสุดทางที่จะไปถนนพระราม 4 จะเห็นศูนย์การค้าเควิลเลจอยู่บริเวณด้านหลังคาร์ฟูร์พระราม 4 และอยู่ตรงข้ามกับโลตัสพระราม 4 ส่วนร้านอาหารยำแอนด์ตำอยู่ที่โซน B ชั้น 2 ติดกับร้านจีฮวาจา
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของศูนย์การค้าเควิลเลจ

Leave a comment