รีวิวโดนใจ >> PapaPaya(ปาป้า ปาย่า) : ร้านอาหารไทยอีสาน บรรยากาศไทยโมเดิร์น ที่จามจุรีสแควร์

PapaPaya_022

ร้าน PapaPaya(ปาป้า ปาย่า) เป็นร้านอาหารที่อยู่ที่จามจุรีสแควร์ และเป็นร้านอาหารที่ออฟเลือกไปลิ้มลองรสชาติ เมื่อมีโอกาสได้มาที่จามจุรีสแควร์เพื่อมาเปลี่ยน iPhone ที่ศูนย์ Dtac ของที่นี่ จริงๆ แล้วเมื่อลองเดินคร่าวๆ เพื่อหาร้านที่ยังไม่เคยทานก็พบว่ามีเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้น ซึ่งร้าน PapaPaya ก็เป็นหนึ่งในนั้น ก็เลยได้รับเลือกให้เป็นร้านอาหารที่ออฟรีิวิวในครั้งนี้ค่ะ

บรรยากาศของร้านPapaPaya

PapaPaya_021ร้าน PapaPaya อยู่ที่ชั้น G ซึ่งหาได้ไม่ยากเท่าไหร่ ใครคิดไม่ออกให้เดินหาร้าน KFC เพราะร้านนี้อยู่ใกล้กันค่ะ ด้านหน้าของร้านมีการใช้รูปภาพอาหารในร้านมาดึงดูดใจคนเดินผ่านไปผ่านมา ซึ่งออฟว่าเป็นการโปรโมตร้านที่ดีค่ะ รูปมันดูยั่วน้ำลาย ให้เข้าไปลองชิมดี
PapaPaya_023เมื่อเข้าร้านมาแล้ว ต้องบอกว่าเป็นร้านอาหารที่ใหญ่ที่เดียว มีโต๊ะให้เลือกนั่งได้หลายโซน การตกแต่งโดยรวมเป็นแนวไทยโมเดิร์น มีการประยุกต์ใช้หมอนลายผ้าขาวม้า มาให้อิงหลัง และมีการนำรูปเครื่องปรุงส้มตำต่างๆ มาประดับร้านด้วยค่ะ
PapaPaya_011บางวันจะมีนักร้องมาร้องเพลงสดๆ ด้วยค่ะ อย่างวันที่ออฟไปก็มีนักร้องมาร้องให้ฟัง แต่เค้าร้องเสียงดังไปหน่อยทำให้คุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่คะ แต่ฝีมือการเล่นกีตาร์และน้ำเสียงของเค้าถือว่าโอเคทีเดียว แต่ออฟอาจจะไม่ค่อยชินในการทานอาหารในห้างแต่มีเสียงเพลงดังขนาดนี้ละมั้งคะ
PapaPaya_038

โซนที่จะถูกเลือกจะเป็นโซนติดหน้าต่างค่ะ ดูเป็นส่วนตัวดี ซึ่งครั้งนี้ออฟก็เลือกนั่งตรงโซนนี้เหมือนกันค่ะ

เมนูของร้านPapaPaya

PapaPaya_003

เมนูที่ Chef ของทางร้านแนะนำก็มีหลายรายการได้กันค่ะเช่น ทอดมันกุ้งรสเด็ด, ปอเปี้ยะแฮมชีส, เส้นหมี่หมูสะดุ้งกับน้ำจิ้มแซ่บ, โรตีแกงเขียวหวานไก่หรือหมู, ข้าวกับหมูหวานสูตรคุณแม่, ข้าวเสิร์ฟกับสตูว์หมู
PapaPaya_007

กับแกล้มสุดอร่อยของทานร้านที่เค้าแนะนำก็มีดังนี้ค่ ะ ลาบหมูทอด, เฟรนฟรายด์ไข่เค็ม, หมูหรือเนื้อแดดเดียว, กุ้งแช่น้ำปลา, ปีกไก่ทอด,เห็ดกรอบสองสหาย, เอ็นข้อไก่, แหนมซี่โครงหมู

PapaPaya_006

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูส้มตำและอาหารอีสานให้เลือกหลายรายการ เรียกได้ว่าอยากทานอะไรทางร้านมีให้หมดเลยค่า

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านPapaPaya

ส้มตำทอด 60 บาท

PapaPaya_032ออฟตัดสินใจสั่งส้มตำทอดเพื่อลิ้มลองรสชาติส้มตำในอีกรูปแบบหนึ่ง จากทางร้าน PapaPaya ค่ะ ซึ่งทางร้านมาเสิร์ฟส้มตำทอด แยกน้ำจิ้มมาให้ซึ่งต้องบอกว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีมากค่ะ เพราะว่าถ้าราดมาให้ จะทำให้ส้มตำทอดไม่กรอบ และอาจจะถึงขั้นเีหี่ยวได้
PapaPaya_016 สำหรับตัวมะละกอทอดนั้น ทางร้านทอดได้กรอบดีค่ะ เรียกได้ว่าทานเล่นเป็นเหมือนเฟรนฟรายก็ยังได้ เวลาทานแล้วจะกรุบๆ ในปากดีคะ
PapaPaya_033

ส่วนน้ำส้มตำทอดนั้นทางร้านแยกใส่ถ้วยมาให้เครื่องครบทีเดียวค่ะ รสชาติไม่เผ็ดมาก แต่ออฟก็เขี่ยพริกออกอยู่ดีค่ะ เมื่อทานคู่กันแล้วออฟว่าเข้ากันดีทีเดียว ยิ่งมีผักสดเย็นๆ ทานด้วยแล้วทำให้อร่อยโดนใจทีเดียวค่ะ

PapaPaya_012

ไก่ทอดสมุนไพร 105 บาท

PapaPaya_036ทานส้มตำกันไปแล้วจะไม่มีไก่ทอดก็เหมือนจะขาดอะไรไป ดังนั้นเมนูไก่ทอดสมุรไพรก็เลยถูกเลือกมาครั้งนี้ค่ะ ในจานนี้จะมีผักเครื่องเคียงต่างๆ มาให้เหมือนจะกินเมี่ยงเลยค่ะ เพราะว่ามี หอมแดง, ขิง, ตะไคร้, พริกและถั่วทอดมาให้ด้วย
PapaPaya_019เนื้อไก่สมุนไพรนี้ ออฟว่าเหมือนไก่ย่างมากกว่าไก่ทอดอะคะ แต่ก็ขออ้างอิงชื่อตามรายการที่เค้าให้มานะคะ รสชาติของไก่หมักสมุนไพรเข้มข้นถึงเนื้อดีค่ะ ส่วนที่อร่อยที่สุดนี่ก็เป็นตรงหนังนี่แหละค่ะ ออฟทานคู่กับส้มตำ และถั่วทอด แต่ไม่ได้ทานเครื่องเคียงที่เค้าให้มาเลยค่ะ
PapaPaya_035

ทอดมันกุ้ง 120 บาท

PapaPaya_026มาถึงของกับแกล้มกันบ้างค่ะ ทอดมันกุ้งที่มาเป็นก้อนกลมๆ 6 ลูกในราคา 120 บาท ซึ่งหารราคาต่อลูกก็ 20 บาท เรียกได้ว่าแพงเหมือนกันนะคะ
PapaPaya_014สำหรับคุณภาพของทอดมันกุ้งก็อัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งข้างในดีค่ะ ด้านนอกชุบเกล็ดขนมปังทอดร้อนๆ ทานคู่กับผักกำหล่ำและน้ำจิ้มบ๊วยก็อร่อยดี แต่ออฟชอบทานคู่กับน้ำส้มตำค่ะ มันก็อร่อยเข้ากันไปอีกแบบ
PapaPaya_027

ใบเสร็จจากร้านPapaPaya

PapaPaya_020

ครั้งนี้มาทานกับไผ่สองคน ราคารวมทั้งหมด 323 บาท หารต่อคนก็ 160 กว่าบาท ราคาถือว่าแพงเหมือนกันค่ะ สำหรับปริมาณอาหารที่ได้ แต่ถ้าคิดว่ามาทานในห้างก็ราคาประมาณนี้อยู่แล้วค่ะ

บทสรุปจากการทานอาหารที่ร้าน PapaPaya

บริการ : พนักงานไม่ค่อยยิ้มแย้มแจ่มใสเลย แต่ไม่มีการใช้คำหยาบคาย แต่ไม่รู้สึกถึง Service Mind เลยค่ะ แอบผิดหวังเรื่องพนักงานเยอะเหมือนกัน
รสชาติอาหาร : อาหารรสชาติโดนใจใช้ได้เลยค่ะ ส้มตำก็อร่อยดี ไก่ก็เข้าเนื้อ ทอดมันก็ไม่ใช่แป้งทอด เรียกได้ว่ารสชาติโอเคเลยค่ะ
ความคุ้มค่า : ปริมาณอาหารกับราคานั้น มีบางอย่างที่ไม่ค่อยโอเคค่ะ อย่างเช่น ทอดมันกุ้ง แต่อย่างส้มตำก็ถือว่าโอเคอยู่ค่ะ
บรรยากาศ : ตัวร้านจัดบรรยากาศได้ดีค่ะ แต่ถ้านักร้องจะร้องเพลงเบากว่านี้ จะทำให้การทานอาหารมื้อนี้ดีขึ้นอีกค่ะ เพราะว่าทานอาหารมันก็ต้องมีคุยกันบ้าง แต่นี่เสียงเพลงทำให้คุยกันไม่รู้เรื่องเลยค่ะ
การเดินทาง : ออฟถือว่าเดินทางสะดวกเพราะลงรถไฟฟ้าใต้ดินได้ แล้วก็เดินเข้าจามจุรีสแควร์ไปเลยค่ะ

Gallery จากร้านPapaPaya

ข้อมูลทั่วไปของร้านPapaPaya

สถานที่ตั้ง:317 ชั้น G ห้างจามจุรีสแควร์ พญาไท ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เบอร์โทรศัพท์:0-2160-5058
การเดินทาง:ใช้ถนนพญาไท ตรงไปที่ศูนย์การค้าจามจุรีสแควร์ จะเห็นร้านปาป้าพาญ่า อยู่ที่ชั้น G ภายในจามจุรีสแควร์
สถานที่จอดรถ:ที่จอดรถของจามจุรีสแควร์
เว็บไซต์ : http://www.pomodorogroup.co.th/ourRestaurant_PapaPaya.html
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น.
นามบัตร
PapaPaya_039

Leave a comment