รีวิวโดนใจ >> Momo Curry ร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น อีกร้านที่น่าลอง ที่เมเจอร์เอกมัย

momo_curry_028

ร้าน Momo Curry เป็นร้านข้างแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่พนักงานบอกว่าตอนนี้มี 3 สาขาแล้ว ซึ่งสาขาที่ออฟไปทานนั้นอยู่ที่เมเจอร์ เอกมัย (สุขุมวิท) ค่ะ ด้วยความที่ร้านอาหารร้านนี้ดูเหมือนจะเป็นร้านเดียวที่ยังไม่ได้รีวิวก็เลยเข้ามาลองทานซะหน่อย

บรรยากาศของร้านMomo Curry

momo_curry_015ร้าน Momo Curry อยู่ชั้น 2 ของห้างค่ะ อยู่ตรงโซนร้านอาหารนั่นแหละ หน้าร้านเป็นกระจกทำให้ร้านดูโปร่งดีค่ะ ทางเข้าเปิดประตูไว้ต้อนรับลูกค้าตลอดเวลา และด้านหน้าก็มีเมนูให้ลองดูรายการอาหารได้ก่อนด้วยค่ะ
momo_curry_017ข้างในร้านมีการตกแต่งที่ออฟว่าดูสดใสดี แต่การใช้โทนสีดูขัดๆ กันยังไงไม่รู้ โดยเฉพาะกันสาดสีขาวสลับชมพู ที่ดูไม่เข้ากับสีไหนเลยในร้าน
momo_curry_006เก้าอี้เป็นเบาะหนังนุ่มๆ ค่ะ นั่งสบายดี ตัวร้านจัดโต๊ะให้ไม่ติดกัน ทำให้ดูไม่อึดอัดดีค่ะ
momo_curry_034

เมนูของร้านMomo Curry

momo_curry_001เมนูของร้านส่วนใหญ่ก็เป็นรายการข้าวแกงกะหรี่ในรูปแบบต่างๆ
momo_curry_018ซึ่งเท่าที่ดูก็ไม่ต่างจากร้านข้าวแกงกะหรี่ชื่อดังอย่าง Coco มากนักค่ะ และราคาก็ไม่ต่างกันมากด้วย
momo_curry_019

โปรโมชั่นของร้านMomo Curry

momo_curry_016

ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นอาหารกลางวันในราคา 99 บาทนะคะ โดยคนที่มาทานในช่วง 11:30 – 14:00 สามารถทานเซตโปรโมชั่นได้เลยค่า ออฟว่าคุ้มมากนะคะ แต่พอดีวันนี้ออฟมาตอนบ่ายสองกว่าแล้วก็เลยไม่ได้ใช้โปรโมชั่น

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านMomo Curry

สลัดและเครืองดื่ม 40

momo_curry_025เมนูอาหารของทางร้านนั้นเค้าจะมีให้สั่งเป็นเซตคู่กับสลัดและเครื่องดื่มค่ะ จริงๆ ตอนแรกก็ไม่ได้จะสั่งเป็นเซต เพราะไม่ได้หิวขนาดนั้น แต่พอถามราคาน้ำเปล่าก็พบว่าขวดละ 30 บาทแล้วค่ะ แต่ถ้าสั่งเป็นเซตนี่เพิ่มเงิน 40 บาทได้ทั้งสลัดและเครื่องดื่มก็เลยสั่งเป็นเซตค่ะ
momo_curry_009สลัดผักที่มาเสริฟเป็นถ้วยเล็กๆ ค่ะก้มีผักกาดแก้ว ผักกาด มะเขือเทศ พริกหยวก แต่ทีเด็ดของสลัดที่นี่ก็คือมีน้ำสลัดให้เลือกตามใจชอบถึง 4 แบบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคนชอบทานสไตล์ญี่ปุ่น , อิตาเลียน หรือแบบเผ็ดก็เลือกได้เลยค่ะ ส่วนที่อร่อยที่สุดนี่เป็นน้ำสลัดสีขาวข้นที่ออฟจำไม่ได้แล้วว่าชื่ออะไร แต่พนักงานเค้าบอกเลยค่ะว่าอันนี้อร่อยสุด
momo_curry_026ส่วนน้ำนั้นจิโรจสั่งเป็นชาเขียวเย็นแบบรีฟิลค่ะ ถ้าหวานไม่พอขอน้ำเชื่อมเพิ่มได้ค่ะ
momo_curry_007ของออฟเป็นน้ำสไปรท์ แต่ไม่รีฟิล
momo_curry_029

ข้าวฮายาชิแกงกะหรี่เนื้อสไลด์ 135 บาท

momo_curry_011เปิดประเดิมการทานอาหารด้วยเมนูของออฟก่อนค่ะ พอสอบถามพนักงานว่ามีเมนูไหนแนะนำเค้าก็แนะนำเมนูนี้มาให้ค่ะ “ข้าวฮายาชิแกงกะหรี่เนื้อสไลด์” ซึ่งออฟเห็นว่าก็น่าลองดูก็เลยสั่งมาทานค่ะ เมนูนี้จะมีข้าวฮายาชิกับหอมทอดมาในจานค่ะ และแยกแกงกะหรี่เนื้อสไลด์ใส่ถ้วยมาให้
momo_curry_027ส่วนของแกงกะหรี่เนื้อสไลด์นี่รสชาติโอเคค่ะ ถึงแม้ออฟจะรู้สึกว่ามันมีส่วนผสมของนมเยอะไป และทำให้ทานไปเยอะๆ แล้วรู้สึกเลี่ยน แต่ถ้าทานคู่กับสลัดก็โอเคค่ะ
momo_curry_010เนื้อในแกงกะหรี่นั้นก็เคี่ยวมาอย่างดีทีเดียวค่ะ รสชาติของแกงกะหรี่เข้าเนื้อดี รวมๆ แล้วเมนูนี้โอเคค่ะ ถ้าลดนมอีกซักหน่อยจะโดนใจมากๆค่ะ
momo_curry_028

แกงกะหรี่คั่วแห้ง 140

momo_curry_031มาถึงอีกเมนูแนะนำที่จิโรจสั่งค่ะ ดูหน้าตาแล้วแอบหน้ากลัวนิดๆ ข้าวตรงกลางเป็นข้าวผสมกับขมิ้นให้สีเหลืองอ่อนๆ แต่ไม่ฉุนนะคะ
momo_curry_012รอบๆ เป็นแกงกะหรี่หมูคั่วจนแห้งค่ะ รสชาติเข้มข้นเป็นรสชาติแกงกะหรี่ที่คุ้นเคยทีเดียว จริงๆ ถ้าข้าวเซตนี้มีน้ำซุปด้วยนี่จะโอเลยค่ะ
momo_curry_032

ใบเสร็จจากร้านMomo Curry

momo_curry_014

ราคารวมในวันนี้ก็หารคนละ 160 บาทค่ะ ถือว่าเป็นราคากลางๆ ค่อนข้างแพงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับอาหารในห้างร้านอื่นๆ

Gallery จากร้านMomo Curry

ข้อมูลทั่วไปของร้านMomo Curry

ที่ตั้ง:Major Ekamai ชั้น 2 ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพฯ, คลองตันเหนือ
ที่จอดรถ :จอดที่จอดของเมเจอร์ เอกมัยได้
เวลาเปิดบริการ:    Mon.-Sun. 10:30-22:00
ราคาเฉลี่ยต่อคน:    101 - 250 บาท
เมนูแนะนำ:    ข้าวแกงกะหรี่ไก่กรอบ, ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอด, ข้าวแกงกะหรี่ซีฟู้ด

Leave a comment