รีวิวโดนใจ >> ครัวริมนที ร้านอาหารไทย บรรยากาศริมสายน้ำ รสชาติดี ราคาประหยัด แถวลาดกระบัง

Rimnathee_004ครัวริมนทีเป็นร้านอาหารไทยที่ได้รับเลือกให้เป็นที่นัดรวมตัวครอบครัวของออฟในวันแม่ปีนี้ค่า งานนี้การเดินทางถ้าไม่มีรถมาต้องบอกว่าคงลำบากสุดๆ ดังนั้นพอมาถึงแล้วนั้นญาติๆของออฟก็ต่างมีคำถามว่า ร้านนี้อร่อยมากๆ เลยหรอ? ใครเคยมากินแล้ว? แต่ความจริงๆแล้วนั้นต้องบอกว่ามาจากการค้นหาข้อมูลร้านในอินเตอร์เนตทั้งนั้นเลยค่ะ เพราะว่ายังไม่มีใครที่เคยมาลองทานร้านนี้ดูเลย

บรรยากาศของร้านครัวริมนที

Rimnathee_003
ร้านอาหารครัวริมนทีเป็นร้านอาหารที่อยู่ติดกับวัดลานบุญ ซึ่งถ้าใครจะมาร้านนี้แนะนำให้ดูแผนที่ดีๆ ก่อนเข้ามานะคะ แล้วทางเข้าก็จะเห็นแต่ชื่อวัดด้วย อันนี้ต้องสังเกตป้ายซอยลาดกระบัง 1 เอาไว้ให้ดีๆค่า
Rimnathee_005
เนื่องจากตัวร้านนั้นมีส่วนที่ติดกับคลอง เลยทำให้ลมเย็นๆ พัดเข้ามาในตัวร้าน ทำให้สามารถสัมผัสบรรยากาศริมคลองได้อย่างเต็มที่คะ ตัวร้านจะมีทั้งส่วนห้องจัดเลี้ยงที่เป็นห้องแอร์ ที่ครอบครัวของออฟจองไว้ในวันนี้ และส่วนที่เป็นโต๊ะติดกับริมคลองค่ะ
Rimnathee_011

เมนูของร้านครัวริมนที

Rimnathee_045เมนูที่ทางร้านแนะนำก็มีหลายอย่างค่ะ เช่น คอหมูย่างกระเทียมโทน,คอหมูย่างมะนาว, เมี่ยงปลาช่อน, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ห่อหมกเนื้อปลากราย, ปลาม้าพริกไทยดำกระทะร้อน, หมี่กรอบกระทงเผือก, เนื้อปลากรายผัดผงกะหรี่, ต้มยำปลาคัง, ทอดมันปลากราย, ยำถั่วพู, ยำปูนิ่มกระเทียมโทน, หลนปูนิ่ม
Rimnathee_047
นอกจากนี้ก็ยังสามารถดูเมนูได้จากรายการอาหารที่ทางร้านจัดทำไว้เป็นเล่ม ที่มีภาพประกอบและราคาอยู่ก็ได้ค่า มีรายการให้เลือกอยู่เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่ออฟจะสั่งที่เป็นรายการแนะนำของทางร้านค่ะ
Rimnathee_048

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านครัวริมนที

เมี่ยงปลาช่อน 220 บาท

Rimnathee_032
เมี่ยงปลาช่อนของทางร้านทานได้ง่ายเนื่องจากทางร้านหั่นเนื้อปลาแล้วนำไปทอดค่ะ ก็เลยทำให้ตักทานได้ง่าย รสชาติของเมี่ยงจานนี้ออฟว่าติดหวานไปนิดนึง แต่ถ้าทานคู่กับผักเครื่องเคียงของเมี่ยงแล้วก็โอเคค่า แต่ดูเหมือนใบชะพลูที่อยู่รอบๆ จานจะมีไว้ประดับซะมากกว่าเพราะไม่ค่อยมีคนทานคู่กับปลาเท่าไหร่นัก
Rimnathee_031

หมี่กรอบกระทงเผือก 100 บาท

Rimnathee_055หมี่กรอบของทางร้านกรอบและมีรสชาติเข้มข้นดีค่ะ ทานคู่กับกระทงเผือกที่ทางร้านใช้เหมือนเป็นภาชนะรองรับหมี่กรอบไว้ก็เข้ากันดี

ต้มยำปลาคัง 150 บาท

Rimnathee_012

ยำเห็ดเข็มทอง 80 บาท

Rimnathee_019ยำเห็ดเข็มทองนี้ก็เปรี้ยวกำลังดีค่ะ มีกุ้งมาช่วยเพิ่มสีสันให้กับอาหารจานนี้ด้วย ไม่งั้นคงจะจืดไป

กระเบื้องทะเล 100 บาท

Rimnathee_058อาหารที่ได้รับความนิยมของวันนี้น่าจะเป็นกระเบื้องทะเลจานนี้ค่ะ เพราะว่าทานได้ง่ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยก็อร่อยดี หรือจะทานเปล่าก็โอเคค่ะ ตัวแป้งกรอบดีค่า

กุ้งอบวุ้นเส้น 150 บาท

Rimnathee_041กุ้งอบวุ้นเส้นของทางร้านมาเสริฟตอนร้อนๆ ค่า ทำให้ตอนถ่ายนี้แอบต้องเป่าควันออกไปด้วย รสชาติของวุ้นเส้นนั้นเหนียวนุ่มกำลังดีคะ และที่ทำให้โดนใจคือกุ้งตัวใหญ่ทางร้านแกะเปลือกมาให้แล้วค่า ก็เลยทานได้ง่าย

ปลาแรดทอดสมุนไพร 180 บาท

Rimnathee_056ปลาแรดทอดสมุนไพรนั้นดูแล้วจุดเด่นจะอยู่ที่ตระไคร้ทอดฝอยนี่แหละค่ะ ที่เห็นว่าเปรียบเทียบเหมือนกับสายไหมเลยทีเดียว ครั้งนี้สั่งมาทาน 2 ตัว ตัวแรกดูเหมือนจะไม่ได้หั่นมาให้เป็นชิ้น และตัวที่สองหั่นมาเป็นชิ้น แต่ไม่มีตระไคร้ พอสอบถามทางร้านไป เค้าก็เลยนำตระไคร้ใส่จานมาให้ทานคู่กันค่า รสชาติของปลาทอดจานนี้ออฟว่าทานคู่กับน้ำจิ้มที่ทางร้านนำมาให้ด้วยจะอร่อยกว่านะคะ

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ 150 บาท

Rimnathee_020เนื้อปูผัดผงกะหรี่ จานนี้สำหรับคนชอบทานปู แต่ไม่ชอบแกะปูค่ะ เพราะว่าทางร้านใช้เนื้อปูล้วนๆ มาเป็นส่วนผสมหลักแทน ซึ่งออฟว่ารสชาติกลมกล่อมกำลังดีค่ะ ตอนแรกด้านบนจะมีพริกป่นโรยมาด้วย ก็กลัวอยู่ว่าจะเผ็ดรึเปล่า แต่ทานแล้วก็โอเคเลยค่ะ

แกงส้มชะอมทอด 150 บาท

Rimnathee_057แกงส้มชะอมทอดติดรสเปรี้ยวไปหน่อย แต่ถ้าทานคู่กับข้าวสวยก็โอเคค่ะ ชะอมทอดชุ่มน้ำแกงส้มทานคู่กับกุ้งก็อร่อยเข้ากันดีทีเดียว

เย็นตาโฟหม้อไฟ 150 บาท

Rimnathee_033เอาใจคนที่อยากลิ้มลองอาหารคาวที่เป็นน้ำๆ แต่สั่งต้มยำ และแกงส้มไปแล้ว พอจะสั่งแกงเลียงก็ดูเหมือนจะทานกันไม่เป็น ก็เลยได้สั่งเย็นตาโฟหม้อไฟมาค่ะ เท่าที่ลองชิมไปหน่อยรสชาติก็เหมือนเย็นตาโฟทั่วไปค่ะ ทางร้านมีเกี๊ยวทอดใส่จานแยกมาให้ด้วย เพื่อความครบเครื่องของเย็นตาโฟ

ออส่วนแป้งกรอบ 60 บาท

Rimnathee_064ออส่วนจานนี้น้องนัทสั่งด้วยความอยากลิ้มลองรสชาติเลยค่ะ ทางร้านจะแยกถั่วงอก และซอสมาให้เติมกันตามใจชอบภายหลัง ด้านล่างของออส่วนจะมีแป้งทอดกรอบรองอยู่ด้วยค่ะ รสชาติทานกับซอสนั้นโอเคทีเดียว ตอนแรกออฟคิดว่าทำไมทางร้านถึงแยกถั่วงอกมา แต่มานึกภายหลังน่าจะเป็นเพราะบางคนไม่ทานถั่วงอกดิบค่ะ ก็เลยแยกมาให้ดีกว่า

ทอดมันปลา 100 บาท

Rimnathee_034ทอดมันปลาชิ้นใหญที่ออฟว่าเหนียวไปซักหน่อย แต่ทานคู่กับน้ำจิ้มก็โอเคค่ะ กินเล่นได้ง่าย ไม่เผ็ดมาก จริงๆ ออฟจะชอบทอดมันที่ปั้นเป็นชิ้นเล็กๆ จิ้มเข้าปากง่ายๆ มากกว่า แต่แบบนี้ก็โอเคค่ะ

ถุงเงินถุงทอง 80 บาท

Rimnathee_063ของทานเล่นอีกอย่างนึงที่ทางกันได้ง่าย แถมหน้าตาเมนูนี้ก็น่ารักโดนใจออฟไปไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ คงเป็นเพราะรู้สึกว่าพ่อครัวคงต้องนั่งประดิษประดอยมากกว่าที่จะเสริฟเป็นเกี้ยวใส่ไส้มา เป็นการเพิ่มมูลค่าอาหารด้วยค่ะ รสชาติก็โอเคค่ะ กัดแล้วแป้งกรอบทีเดียว

ขาหมูทอดกรอบ 150 บาท

Rimnathee_035
เมนูนี้ตอนแรกออฟไม่คิดว่าจะมีคนสั่งค่ะ แต่เมื่ออาโกวถามว่าจะลองสั่งมาทานได้ก็เลยคิดว่าไหนๆ มากันตั้งเยอะ น่าจะมีโดนใจใครบ้างก็เลยสั่งมาทานค่ะ ขาหมูทอดกรอบนั้นออฟว่าเหนียวไปหน่อยค่ะ แต่ก็พอทานได้ ทางร้านหั่นเป็นชิ้นใหญ่มาเหมือนกัน มีเฟรนฟรายโรยมาให้ทานด้วยค่ะ

ใบเสร็จจากร้านครัวริมนที

Rimnathee_066เนื่องจากวันนี้เป็นวันเกิดของญาติออฟด้วยก็เลยทำให้ได้ส่วนลด 10 % ถ้าใครไปแบบไม่ได้ไปเลี้ยงวันเกิดก็สามารถเข้าไปปริ้นคูปองส่วนลดได้จากเว็บ aroys.com ได้นะคะ
Rimnathee_067ราคารวมทั้งสิ้นทั้งอาหารและเครื่องดื่ม รวมไปถึงเมื่อหักส่วนลดแล้ว 3,441 บาทค่ะ วันนี้ครอบครัวออฟมากันทั้งหมด 22 คน ถ้าคิดหารเฉลี่ยต่อหัวแล้วก็ประมาณ 150 กว่าบาทค่ะ ถ้าพิจารณาจากรายการและปริมาณที่ได้รับนั้น ออฟถือว่าคุ้มค่ามากๆ เลยค่ะ
Rimnathee_068รสชาติอาหารของที่นี่ก็โดนใจหลายๆ คนไปไม่น้อยเลย ยิ่งมาเจอราคายิ่งโดนใจเข้าไปอีกค่า
Rimnathee_069

บทสรุปจากการทานอาหารที่ร้านครัวริมนที

ปิดท้ายด้วยรูปรวมญาติของออฟในครั้งนี้ค่า

ออฟโดนใจร้านอาหารนี้ด้วยมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ราคาไม่แพง รสชาติโอเค และถ้าสังเกตดีๆ จะพบว่าทางร้านใส่ใจในรายละเอียดของแต่ละจานได้เป็นอย่างดี เพื่อให้ลูกค้าทานได้อย่างสบายใจมากๆที่สุด คือบางครั้งมันเป็นเรื่องเล็กน้อยมากค่ะ เช่น กุ้งที่ทางร้านแกะเปลือกมาให้แล้วในกุ้งอบวุ้นเส้น แต่ถ้าลองมาคิดดูดีๆ หลายๆ ครั้งที่สั่งเมนูนี้แล้วทางร้านไม่ได้แกะเปลือกมาให้ถึงกุ้งจะตัวใหญ่แต่ก็ยังเหลืออยู่ในถ้วยตลอด เพราะหลายๆ คนก็ขี้เกียจแกะเปลือกกันค่ะ การบริการของทางร้านก็ดี พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส คอยเติมน้ำให้ตลอดเวลา และถึงแม้จะจองห้องจัดเลี้ยง แต่ก็ไม่คิดค่าห้องด้วยค่ะ

Gallery จากร้านครัวริมนที

ข้อมูลทั่วไปของร้านครัวริมนที

สถานที่ตั้ง:10/3 หมู่ 6 ซอย ลาดกระบัง 1 อ่อนนุช ลาดกระบัง ลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520
เบอร์โทรศัพท์:0-2727-9739,0-2727-9739
การเดินทาง:จากถนนศรีนครินทร์ ผ่านถนนอ่อนนุชตรงไปจนถึงลาดกระบังให้เลี้ยวเข้าลาดกระบังซอย 1 ประมาณ 300 เมตร จะเห็นครัวริมนที ตั้งอยู่ใกล้วัดลานบุญติดคลองประเวศ หรือหากใช้ถนนสุขุมวิท ตรงมาจนถึงสุขุมวิท 77 ขับไปจนเห็นลาดกระบังซอย 1 เลี้ยวเข้าซอยวัดลานบุญก็จะพบร้านครัวริมนที ตั้งอยู่ทางขวามือ
สถานที่จอดรถ:ที่จอดรถของร้านครัวริมนที บริเวณด้านหน้าร้านและที่ว่างริมถนนใกล้เคียงกับร้าน

Rimnathee_044
Rimnathee_043

Leave a comment