รีวิวโดนใจ >> Vanilla Industry ร้านของหวานและเบเกอรี่สไตล์โฮมเมด สาขาสยามแสควร์

Vanilla_Industry_001

ร้าน Vanilla Industry เป็นร้านของหวานที่ออฟเลือกมาทานกับเพื่อนเลิฟหลังจากไปจัดหนักกับของคาวกันมาแล้วค่ะ ซึ่งจริงๆ เคยไปทานร้านในเครือวานิลาที่ทองหล่ออย่าง วานิลาคาเฟ่มาแล้วเหมือนกัน แต่สาขาสยามยังไม่เคยลอง ก็เลยถือโอกาสนี้มาลองทานซะเลยค่า

บรรยากาศของร้านVanilla Industry

Vanilla_Industry_002ตัวร้านเป็นร้านเล็กๆ ที่มี 3 ชั้นค่ะ ด้านนอกแอบหายากนิดนึงเพราะหน้าร้านเพียง 1 ห้องแถวเท่านั้น จุดสังเกตคืออยู่หลัง Hard Rock Cafe ค่ะ โดยเมื่อเปิดประตูเข้ามาในร้านแล้วก็จะเจอโซนเครื่องดื่ม และตู้เค้กทางด้านขวา และมีโต๊ะสำหรับนั่งทานในร้านเล็กๆ อยู่ทางซ้ายมือค่ะ มีการใช้กระจกบานใหญ่ทำให้ร้านดูกว้างขึ้นและไม่แน่นเกินไปค่ะ ด้านในสุดของชั้นแรกนี่ มีตู้ครีมบำรุงผิดอยู่ด้วยค่ะ ใครอยากลองใช้ก็เข้าไปเลือกดูกันได้ค่ะ
Vanilla_Industry_007ด้านหน้าเคาเตอร์ที่ใช้สำหรับสั่งอาหารและเครื่องดื่มก็ดูเรียบร้อยดีค่ะ เครื่องทำกาแฟใหญ่เอาเรื่องเหมือนกัน แต่ครั้งนี้ไม่ได้สั่งกาแฟค่ะ เพราะว่าเย็นแล้วค่า ไว้วันหลังจะพาไผ่มาลองชิมกาแฟของที่นี่ดูค่า
Vanilla_Industry_020ขึ้นมาชั้นสองซึ่งเป็นชั้นที่นั่งทานของหวานในครั้งนี้ค่ะ มีหลายโซนเหมือนกันค่ะ โดยผนังด้านหลังทางร้านก็มีการใช้ขวดน้ำดิ่มของทางร้านเองมาตั้งเรียงกัน ดูเก๋ไปอีกแบบค่ะ ด้านบนนี่นั่งแล้วไม่ค่อยอึดอัดมากเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าขนาดของร้านจะไม่ใหญ่เท่าไหร่ แต่การที่ผนังอีกด้านเป็นกระจกใสให้มองเห็นด้านนอกก็ทำให้ร้านดูโปร่งขึ้นดีค่ะ
Vanilla_Industry_021

เมนูของร้านVanilla Industry

Vanilla_Industry_004เมนูของร้านหลักๆ เน้นไปทานของหวานค่ะ แต่ว่าของคาวก็มีให้สั่งบ้างเหมือนกัน โดยช่วงวาเลนไทน์นี่ทางร้านก็มีโปรโมชั่นโดยจัดอาหารเซตพิเศษมาให้เลือกทานกันค่ะ
Vanilla_Industry_018

รายการอาหารที่ทานที่ร้านVanilla Industry

Chocolate Cabonara 260 บาท

Vanilla_Industry_035เมนูของคาวนี่จริงๆ เป็นเมนูสุดท้ายที่สั่งในร้านเลยค่ะ เพราะว่าเป็นเมนูของไผ่ที่ตามมาตอนหลัง และยังไม่ได้ทานข้าวเย็นเลย พอเจอออฟที่อยากลองเมนูนี้อยู่แล้ว ก็เลยสั่งมาทานค่ะ แต่ขอเอามารีวิวให้เป็นจานแรกเพราะกลัวว่าถ้าเอาเมนูของหวานมาให้ก่อนแล้วของคาวจะไม่อร่อยค่า
Vanilla_Industry_014เมนูนี้ทางร้านนำคาโบนาร่าซึ่งเป็นเมนูพาสต้าจานโปรดของใครหลายคน มาผสมผสานกับช็อกโกแลตสำหรับช่วงวาเลนไทน์นี้ค่ะ โดยหน้าตาดูจืดไปนิดนึง แต่รสชาติโอเคเลยค่ะ ถึงแม้จะไม่ค่อยเข้มข้นชีสแบบคาโบนาร่าแท้ๆ เท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเข้ากันได้อยู่ค่ะ
Vanilla_Industry_037

เส้นสำหรับจานนี้เป็นแองเจิลแฮร์ที่เส้นเล็กและซอสของจานก็เกาะติดหนึบดีค่ะ ความแตกต่างแบบสุดๆ ของจานนี้กับคาโบนาร่าทั่วไปคือมีการใช้พริกแห้งเข้ามาเป็นส่วนผสมค่ะ รสชาติของจานนี้ก็เลยจัดจ้านมากขึ้นทีเดียว ดีตรงช่วยลดความเลี่ยนดีค่ะ

รายการของหวานที่ทานที่ร้านVanilla Industry

Chocolate Brownie 65 บาท

Vanilla_Industry_009เมนูของหวานสำหรับนัทก็คือบราวนี่ค่ะ จริงๆ ออฟว่ามิวเป็นคนสั่งเพราะว่าชอบทานมากกว่า แต่ก็ทำให้ได้ลองทานบราวนี่เนื้อแน่น หน้ากรอบ แสนอร่อยจากทางร้านค่ะ
Vanilla_Industry_029ซูมให้เห็นกันใกล้ๆ จะเห็นชัดเลยว่าเนื้อมันแน่นมากๆ จนแทบจะเป็นเนื้อเดียวกันเลยค่ะ ส่วนหน้าด้านบนก็กรอบดีทีเดียวค่ะ ความขมก็ลงตัวแบบพอดีทีเดียวค่ะ
Vanilla_Industry_010

Strawberry Shortcake 160 บาท

Vanilla_Industry_012ขอคั่นความขมด้วยความหวานจากของหวานที่ออฟเลือกกันบ้างค่ะ เมนูนี้เป็นเมนูที่ออฟว่ามาช่วยลดความขมของวันนี้ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ตัวเค้กที่อยู่ในถ้วยก็เนื้อแน่น นุ่ม เมื่อทานคู่กับวิปครีม ไอศกรีมวานิลาเย็นๆ และสตอเบอร์รี่ ก็เข้ากันดีสุดๆ ไปเลยค่ะ
Vanilla_Industry_030หนุ่มๆ เห็นแล้วไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะว่าทานแล้วไม่หวานเลี่ยนเลยค่ะ จริงๆ ออฟว่าเมนูนี้ลงตัวมากๆ ความหวานของเค้ก วิปครีม ตัดกับความเปรี้ยวของซอสสตอเบอร์รี่ดีมากๆค่า
Vanilla_Industry_011

Cookies and cream cheesecake 95 บาท

Vanilla_Industry_026มาถึงเมนูที่มิวสั่งค่ะ เป็นเมนูคุ๊กกี้แอนด์ครีมชีสเค้กค่ะ เท่าที่ลองทานเมนูนี้ของทางร้านจะแตกต่างจากร้านอื่นตรงที่มีสามชั้นค่ะ คือชั้นล่างที่เป็นครัชนั้นอร่อยแบบเข้มๆด้วยคุ๊กกี้ช็อกโกแลตหวานเค็มกำลังดีค่ะ
Vanilla_Industry_008ชั้นกลางจะเป็นส่วนของชีสเค้กที่ออฟว่าเนื้อแน่นกำลังดีค่ะ ไม่เลี่ยนจนเกินไปนักค่ะ ส่วนชั้นบนนี่จะนุ่มๆ กว่าค่ะคิดว่าคงผสมวิปครีมเข้าไปด้วย นอกจากนี้ส่วนที่โรยอยู่ด้านบนนี่ก็มาเพิ่มสีสันให้กับเค้กชิ้นนี้ดีค่ะ
Vanilla_Industry_025

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านVanilla Industry

Vanilla_Industry_024

การทานอาหารที่ร้านVanilla Industry

Vanilla_Industry_023

การทานอาหารที่ร้านนี่ก็เหมาะสำหรับการมาเดตเหมือนกันค่ะ เพราะร้านไม่วุ่นวายมากนัก พร้อมกับบรรยากาศของร้านนี่น่านั่งและเก๋มีสไตล์มากทีเดียวค่ะ ทางร้านเน้นไปที่ของหวานแบบโฮมเมดที่ลองทานแล้วจะติดใจค่ะ

ใบเสร็จจากร้านVanilla Industry

Vanilla_Industry_038

บทสรุปจากการทานที่ร้านVanilla Industry

  • ของหวานที่ทานที่ร้านถือว่าอร่อยเข้าขั้นจนติดใจทีเดียวค่ะ
  • บรรยากาศของร้านตกแต่งมีสไตล์ดีค่ะ แต่ร้านก็เล็กมากเหมือนกัน แล้วก็อยู่ในหลืบที่คนไม่ค่อยเดินผ่านมากด้วยค่ะ
  • เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าสถานีสยามค่ะ
  • ราคาอาหารและเครื่องดื่มถือว่าแพงเหมือนกัน แต่ถ้าอยากการันตีความอร่อย มานี่ที่ก็ไม่ผิดหวังค่ะ

Gallery จากร้านVanilla Industry

ข้อมูลทั่วไปของร้านVanilla Industry

ที่อยู่ : 422/1-3 ซอยสยามสแควร์ 11 ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
สาขา : สยามสแควร์
เบอร์โทรศัพท์ : 026584720 , 026584810
เว็บไซต์ : www.vanillaindustry.com
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
การเดินทาง : จากถนนพระราม 1 มุ่งหน้าตรงไปสยามสแควร์ เลี้ยวเข้าซอยสยามสแควร์ 11 จะสังเกตเห็นร้านอาหารวานิลลาอินดัสทรี่ ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ ติดกับร้านเอสแอนด์พี S&P
ที่จอดรถ : ใช้ลานจอดรถบริเวณของสยามสแควร์

Leave a comment