รีวิวโดนใจ >> Summer Ice (ซัมเมอร์ ไอซ์) ไอศกรีมเกล็ดหิมะ เพื่อสุขภาพ อร่อยนุ่มลิ้นในซอยสุขุมวิท 101

Summer_Ice_015
Summer Ice (ซัมเมอร์ ไอซ์) เป็นร้านไอศกรีมเกล็ดหิมะที่อยู่ใกล้กับร้านอาหารเวียดนามสามใบเถาค่ะ ดังนั้นหลังจากทานของคาวไปแล้วก็เลยมาจัดของหวานกันต่อซักหน่อย เมนูของร้านนี้มีให้เลือกเยอะทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติของไอติมเกล็ดหิมะที่เรียงรายมาให้เลือกกันจนไม่รู้จะเลือกอะไร รวมไปถึงท็อปปิ้งต่างๆ ก็มีอย่างละลานตา งานนี้ถ้าไม่ได้มากันหลายคนนี่ อาจจะพลาดของอร่อยไปได้ค่า เพราะถ้ามาหลายๆ คนก็จะได้ลองทานหลายๆ รสแบบออฟในครั้งนี้ค่ะ

บรรยากาศของร้านSummer Ice

Summer_Ice_023
ตัวร้านด้านหน้าจะมองเห็นด้านในด้านผ่านกระจกใส และเห็นป้ายโฆษณาและตัวอย่างเมนูต่างๆผ่านทางป้ายหน้าร้านได้เลยค่ะ ซึ่งดึงดูดใจคนที่เดินผ่านไปมาได้ดีทีเดียว
Summer_Ice_006
เข้ามาด้านในจะเจอเคาเตอร์ของท็อปปิ้งต่างๆ ที่เรียงรายกันทั้งที่อยู่ในตู้แช่ซึ่งเป็นพวกของสดและผลไม้ต่างๆค่ะ
Summer_Ice_029
นอกจากของที่อยู่ในตู้แช่แล้ว บนตู้แช่ก็ยังมีขวดโหลที่ใส่ท็อปปิ้งแห้งๆ ไว้หลายอย่างด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น โอริโอ M&N หรือช็อกโกแลตโรยหน้า
Summer_Ice_008
สำหรับที่นั่งด้านในของร้านนั้น มีไม่มากเท่าไหร่นักค่ะ งานนี้ก๊วนออฟเข้ามาในร้านก็เหมือนจะทำให้ร้านดูเต็มๆไปหน่อยค่ะ ทางร้านมีส่วนของที่นั่งแบบเคาเตอร์ริมกระจกสำหรับคนที่อยากทานพร้อมชมบรรยากาศข้างนอกไปด้วย ซึ่งถึงจะมีรถผ่านไปมาบ้างแต่ก็ไม่ใช่ถนนใหญ่ที่รถติดแน่นไปหมดค่ะ หรือจะเลือกนั่งด้านในร้านก็ได้ทางร้านมีโต๊ะแบบกระจกใสค่ะ ซึ่งงานนี้สาวๆ มานั่งก็ระวังกันเองนะคะ จริงๆ แล้วถ้าเป็นโต๊ะสีขาวจะช่วยทำให้ร้านและถ้วยไอติมดูสว่างและน่าทานมากขึ้นค่ะ
Summer_Ice_027

เมนูของร้านSummer Ice

Summer_Ice_026
เมนูของร้านจะมีตัวอย่างการผสมผสานของไอติมเกล็ดหิมะและท็อปปิ้งที่ทางร้านคัดเลือกมาว่าได้รับความนิยม และเข้าได้ดีมาเป็นตัวอย่างอยู่หลายแบบด้วยกันค่ะ
Summer_Ice_003
รวมไปถึงถ้าใครอยากจะ mix เองก็เลือกรสชาติของไอติมเกล็ดหิมะและท็อปปิ้งได้ตามใจชอบได้เหมือนกันค่า
Summer_Ice_025

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านSummer Ice

ไอติมเกล็ดหิมะรสชานมเย็นราดนมข้น แต่งหน้าด้วยเงาะ 55 บาท

Summer_Ice_033
เมนูแรกที่ได้รับเป็นเมนูที่ลี่เลือกผสมผสานเองค่ะ โดยมีไอติมเกล็ดหิมะรสชานมเย็นสีส้ม ราดนมข้น และแต่งหน้าด้วยเงาะค่ะ พอได้ลองชิมไอติมเกล็ดหิมะแล้วต้องบอกว่าอร่อยเด็ดทีเดียวค่ะ รสชาติเป็นชานมเย็นแบบเข้มข้น ทานแล้วเย็นชื่นใจ และไอติมก็เป็นเกล็ดหิมะแบบทานแล้วเหมือนจะละลายในปากเลยค่ะ
Summer_Ice_011

ไอติมเกล็ดหิมะรสบลูเบอร์รี่ราดลูกพีช 45 บาท

Summer_Ice_036
มาถึงเมนูที่ดึงดูดใจด้วยสีม่วงเข้มของไอติมเกล็ดหิมะรสบลูเบอร์รี่ค่ะ ไอติมถ้วยนี้รสชาติบลูเบอร์รี่ก็โอเคค่ะ แต่ออฟแอบชอบรสชานมมากกว่าหน่อย ส่วนตัวท็อปปิ้งลูกพีชที่แต่งหน้ามาด้วยก็โอเคดีค่ะ สำหรับคนชอบอะไรเปรี้ยวๆ หน่อยงานนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีได้ค่ะ
Summer_Ice_012

ช็อคโกวาฟเฟิล (Choco Waffle) 95 บาท

Summer_Ice_013
มาถึงเมนูสำหรับคนที่ชอบทานช็อกโกแลตกันบ้างค่ะ ช็อคโกวาฟเฟิลเป็นเมนูที่ออฟจะแนะนำให้เลยค่ะ เพราะว่าเป็นเมนูที่ออฟว่าลงตัว รวมหลายๆอย่างสำหรับคนที่ชอบช็อคโกแลตเลยทีเดียวค่ะ
Summer_Ice_039
เริ่มต้นจากไอติมเกล็ดหิมะรสช็อกโกแลตที่ขมกำลังดี ตกแต่งหน้าด้วยบราวนี่ชิ้นเล็กตักเข้าปากง่ายๆ แค่นี้ก็ลงตัวมากๆ แล้วคะ แต่เมนูนี้ยังไม่หมดความเด็ดเท่านี้ ยังมีกล้วยหอมสด วาฟเฟิล วิปครีมมาให้ด้วยค่ะ
Summer_Ice_015
เวลาทานก็ให้ราดซอสช็อกโกแลตตามใจชอบเลยค่ะ ความลงตัวสุดๆ อยู่ที่ซอสช็อกโกแลตนี่แหละคะ ที่มาช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับไอติมเกล็ดหิมะถ้วยนี้มากยิ่งขึ้น
Summer_Ice_041

ฮันนี่โทสต์ (Hunny toast) 99 บาท

Summer_Ice_016
ปิดท้ายกันด้วยเมนู ฮันนี่โทสต์ (Hunny toast) ที่เคยติดใจรสชาติมากจากร้าน After You แต่สำหรับร้าน Summer Ice ก็ทำได้อร่อยไม่ต่างกันมากค่า
Summer_Ice_043
ขนมปังอบเนยเคลือบน้ำผึ้งโรยหน้าด้้วยน้ำตาลไอซิ่ง ราดด้วยเมเปิลไซรัป เสริฟพร้อมกับไอติมเกล็ดหิมะรสซุปเปอร์มิลค์แต่งหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์ เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูเด็ดอีกอย่างเลยค่ะ
Summer_Ice_017
เริ่มจากรสชาติของไอติมเกล็ดหิมะรสซุปเปอร์มิลค์ ที่หวานอร่อยกำลังดี ทานคู่กับฮันนี่โทสต์ และโรยด้วยคาเวียร์รสลิ้นจี่ ที่คล้ายกับไข่ปลาแซลมอนเลยค่ะ แบบว่ากัดแล้วน้ำด้านในจะไหลออกเพิ่มรสชาติลิ้นจี่ในปาก ทานกันได้อย่างสนุกและอร่อยมากๆค่ะ
Summer_Ice_042

ใบเสร็จจากร้านSummer Ice

Summer_Ice_021
วันนี้ไปทานกัน 5 คนประกอบด้วย ออฟ พี่ออย ลี ไผ่ และจิโรจ รวมทั้งหมดก็ 294 บาทค่ะ

Gallery จากร้านSummer Ice

ข้อมูลทั่วไปของร้านSummer Ice

สถานที่ตั้ง:ซอย สุขุมวิท 101 (ปากซอยปุณณวิถี 23) สุขุมวิท บางจาก พระโขนง กรุงเทพฯ 10200
เบอร์โทรศัพท์:0-2311-6951
การเดินทาง:จากถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าไปทางพระโขนง แยกเข้าถนนสุขุมวิท 101 ตรงไปทางวัดธรรมมงคล ร้านซัมเมอร์ไอซ๋ อยู่บริเวณปากซอยปุณณวิถี 23 ทางด้านซ้ายมือ
สถานที่จอดรถ:ที่จอดรถของร้านซัมเมอร์ไอซ๋
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.30-21.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/pages/Summer-Ice-by-Huck-Icecream/100486526677624

Summer_Ice_002

Leave a comment