รีวิวโดนใจ >> สามใบเถา ร้านอาหารเวียดนามรสเด็ด ราคาโดนใจในซอยสุขุมวิท 101

Sambaitao_021

ร้านอาหารเวียดนามสามใบเถา เป็นร้านอาหารเวียดนามรสเด็ดที่ตั้งอยู่ในซอยบ้านออฟเองค่ะ ร้านนี้ได้มากินตั้งแต่ยังเด็กๆ และยังติดใจความอร่อยเรื่อยมา จนถึงครั้งนี้ได้มารีวิวเป็นครั้งแรกพร้อมก๊วนตีแบดวันอาทิตย์ ที่มาเพิ่มพลังหลังจากเสียเหงื่อไปหลายชั่วโมงค่า

บรรยากาศของร้านสามใบเถา

Sambaitao_023
ร้านสามใบเถาเป็นร้านอาหารในห้องแถว ที่อยู่ในซอยสุขุมวิท 101 ตรงปากซอยปุณณวิถี 23 โดยแถวนั้นจะเป็นส่วนที่มีร้านอาหารติดกันหลายๆ ห้องค่ะ น่าจะหาได้ไม่ยาก
Sambaitao_002
ด้านหน้าของร้านเป็นส่วนห้องครัวค่ะ โดยเค้าจะทำอาหารกันด้านหน้าร้านเลย ส่วนที่นั่งจะอยู่ด้านในของร้าน บรรยากาศในร้านครึกครื้นพอสมควร ให้สมกับเป็นช่วงเย็นของวันอาทิตย์ค่ะ ในร้านไม่ร้อนอบอ้าว ถึงแม้จะไม่ใช่ห้องแอร์ แต่ทางร้านก็มีพัดลมระบายอากาศอยู่ตลอดค่ะ
Sambaitao_022

เมนูของร้านสามใบเถา

Sambaitao_003
เมนูของทางร้านก็มีอาหารเวียดนามจานหลักๆ อย่างแหนมเนือง หมี่หมูย่าง ก๋วยจั๊บญวณ รวมไปถึงอาหารจานเดียวอย่างข้าวอบไก่ตะไคร้, ขนมจีนไซ่ง่อน และหมี่กะทิเป็นต้นค่ะ
Sambaitao_004
โดยเมื่อได้เมนูที่ต้องการแล้วก็จดลงในใบจดรายการได้เลยค่า
Sambaitao_001

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านสามใบเถา

ก๋วยจั๊บญวณ 30 บาท

Sambaitao_007
อาหารที่ได้ทานบ่อยที่สุดของร้านนี้สำหรับออฟเห็นจะเป็นก๋วบจั็บญวญที่มีรสชาติเข้มข้น ซดน้ำแล้วคล่องคอ เส้นนุ่มลิ้นและหมูยอที่มีรสชาติกลมกล่อมเผ็ดพริกไทยเล็กทำให้รสชาติไม่จืดเกินไป จริงๆ แล้วถ้าทานคนเดียวทานชามเดียวก็อิ่มแล้วนะคะ ถ้ามากันไม่เยอะแนะนำให้ลองเมนูนี้ค่า
Sambaitao_025

ยำหมูยอ 50 บาท

Sambaitao_026
อาหารอีกจานที่ต้องบอกว่ารสชาติเด็ดโดนใจมากๆ จนได้รับการสั่งซ้กอีกจานนั่นก็คือ ยำหมูยอค่ะ รสชาติของยำหมูยอของร้านสามใบเถานั้นจะคล้ายกับลาบ และมีรสชาติไม่เผ็ดมากค่ะ ทานหมูยอคู่กับผักสดเย็นๆ ก็เข้ากันได้ดีค่ะ จานนี้ทานเล่นกันแป๊ปเดียวก็หมดเลยค่า
Sambaitao_008

แหนมเนือง 130 บาท

Sambaitao_031
มาถึงเมนูหลักของอาหารเวียดนามที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันดีอย่างแหนมเนืองค่ะ
Sambaitao_034
เมนูนี้ถ้าคนเคยทานแล้วก็จะรู้ว่ามันจะต้องมีแป้ง ที่ร้านนี้ให้ชามใส่น้ำมาให้สำหรับแช่แป้งให้นิ่มค่ะ ส่วนผักและเครื่องของแหนมเนืองต่างๆ ทางร้านหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่จานมาให้
Sambaitao_013
วิธีการทานคือนำแป้งแช่น้ำให้นิ่ม งานนี่ทุกคนทานขี้มือออฟค่า เพราะออฟเป็นคนแช่แป้งและแจกจ่ายให้คนอื่นๆ เมื้อได้แป้งแล้วก็เลือกผักตามใจชอบ หรือจะไม่ใส่ผักก็ได้ จากนั้นเลือกเครื่องเคียงต่างๆ จากนั้นก็หั่นหมูพอดีคำมาวาง แล้วราดด้วยน้ำจิ้มแหนมเนือง เมื่อเสร็จแล้วก็จับเข้าปากเลยค่ะ รสชาติของแหนมเนืองที่นี่อร่อยทีเดียว รสชาติเด็ดอยู่ที่หมู และน้ำจิ้มค่ะ
Sambaitao_033

ปอเปี๊ยะทอด 40บาท

Sambaitao_038
รายการของว่าง ที่ทานเล่นๆ แต่อิ่มท้องอีกอย่างของการทานมื้อเย็นครั้งนี้ก็คือปอเปี๊ยะทอดค่ะ ทางร้านหั่นมาให้เป็นชิ้นพอดีคำ ทำให้ทานง่าย
Sambaitao_016
เวลาทานออฟว่าต้องทานคู่กับน้ำจิ้มค่ะ ถึงจะได้รสชาติ ทางร้านทอดได้กรอบดีทีเดียว ไส้ข้างในก็เข้ากับน้ำจิ้มได้ดีค่า
Sambaitao_039

หมี่หมูย่าง 100 บาท

Sambaitao_029
หมี่หมูย่างเป็นรายการที่ออฟสั่งเพื่อให้อิ่มท้องค่ะ เพราะเชื่อว่าของว่างหลายอย่างที่สั่งไปนั้นอาจจะทำให้ไม่อิ่มได้ ดังนั้นหมี่หมูย่างก็เลยเป็นรายการที่ถูกเลือกค่ะ
Sambaitao_010
ทางร้านทำหมี่มาให้เป็นคำๆ ทำให้ตักทานได้ง่าย ส่วนหมูก็หั่นเป็นชิ้นพอดีไม่ใหญ่ไม่เล็กไป เวลาทานก็ตักหมู คู่กับหมี่ แล้วราดน้ำจิ้มค่ะ
Sambaitao_030
น้ำจิ้มของหมี่หมูย่างจะเข้มข้นกว่าน้ำจิ้มอื่นๆ ทานคู่กับผักจะลดความเข้มข้นลงได้มาก และเพิ่มรสชาติหวานได้ด้วยค่ะ
Sambaitao_040

ปอเปี๊ยะสดหมูยอ 40 บาท

Sambaitao_017
ปอเปี๊ยะสดหมูยอเป็นอีกเมนูที่ออฟเลือกเพราะอยากทานอะไรเปรี้ยวๆ ค่ะ เพราะคาดเดารสชาติของน้ำจิ้มของปอเปี๊ยะสดหมูยอได้ว่าจะคล้ายกับก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ซึ่งแค่คิดถึงความเผ็ดเล็กผสมกับความเปรี้ยวหวานของน้ำจิ้ม เมื่อราดบนปอเปี๊ยะสดหมูยอแล้วก็น้ำลายสอแล้วค่ะ งานนี้ก็อร่อยไปอีกจานค่า
Sambaitao_046

เพิ่มผัก 10 บาท

Sambaitao_006

ค่าใช้จ่ายจากร้านสามใบเถา

ครั้งนี้มาทานกัน 5 คนได้แก่ ออฟ พี่ออย ลี่ ไผ่ และจิโรจ จ่ายทั้งหมด 426 บาทค่ะ หารต่อคนถือว่าไม่แพงเลยค่ะ รสชาติก็อร่อยถูกปาก อาหารก็มาเร็วค่ะ แต่หาที่จอดรถลำบากนิดหน่อยค่ะ

Gallery จากร้านสามใบเถา

ข้อมูลทั่วไปของร้านสามใบเถา

สถานที่ตั้ง:ซอยสุขุมวิท 101 (ปุณณวิถี 23) พระโขนง กรุงเทพฯ 10260
เบอร์โทรศัพท์:08-3770-9993, 02-311-6961
การเดินทาง:ลงรถไฟฟ้าสถานีปุณณวิถี แล้วต่อมอเตอร์ไซต์มายังซอยปุณณวิถี 23 ร้านจะมีกันสาดบังหน้าอยู่ แต่ถ้าถึงซอยแล้วลงเดินได้เลยค่ะ
สถานที่จอดรถ:จอดรถที่ร้านแอร์ปากซอยและในซอย 23 ได้
เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 ปิด 20.30 (หยุดทุกวันพุธ), บริการส่งถึงบ้านคิดค่าส่งตามระยะทาง

Leave a comment