เที่ยวเกาะราชา(เกาะรายา) ภูเก็ต แบบ One Day Trip

racha-island_phuket015

ไปเที่ยวภูเก็ตครั้งนี้ จะออฟได้นั่งเรือ Speed Boat ออกไปเที่ยวเกาะราชา หรือเรียกอีกชื่อว่า เกาะรายา ด้วยค่ะ งานนี้ใครสนใจอยากจะไปทริปนี้แบบออฟละก็เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ http://www.phukettourholiday.comเลยค่า

09.00 น. เดินทางสู่ ” เกาะราชาใหญ่ ” โดยเรือเร็ว ( Speed Boat )

racha-island_phuket048

เมื่อผู้ร่วมทางเดินทางกันมาครบแล้วก็เริ่มออกเดินทางไปสู่เกาะราชากันเลยค่ะ งานนี้ผู้ร่วมทริปของออฟมีแต่ฝรั่งทั้งนั้นเลย ลงเรือตอนไปนี่ง่ายมากค่ะ เรือมาเทียบที่ชายหาดเลยทีเดียว
racha-island_phuket006

ไปเที่ยวทัวร์ภูเก็ตครั้งนี้ ออฟเรือขนาดใหญ่พอสมควรเลยทีเดียว ตรงกลางมีที่วางกระเป๋าสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปค้างคืนที่เกาะราชาด้วยค่ะ มีชูชีพประจำตัวของแต่ละคน ไม่ต้องกังวลเรื่องตกเรือไปแล้วจะจมน้ำ แต่ถ้ายังไม่ใส่ไกด์เค้าบอกว่าเอาไว้รองด้านหลังค่ะracha-island_phuket051ระยะทางจากท่าเรือฉลองไปยังเกาะราชาไม่นานมากค่ะ แต่ก็ทำให้ออฟเมาเรือแบบกึ่มๆ ได้ ถ้าให้เทียบคงประมาณช่วงที่กินเหล้าแรกๆ ละมั้งคะ จริงๆ เรือมันไม่โคลงมากเท่าไหร่ เพราะเห็นฝรั่งที่ไปด้วยก็นั่งคุยกันไปตลอดทางแบบไม่รู้สึกอะไรทั้งสิ้น
racha-island_phuket007

แต่ออฟนี่พอนั่งไปได้ซักพักก็เริ่มของขึ้นค่ะ ไม่ได้โกรธอะไรใครมานะคะ แต่อาหารเช้าสุดหรูที่ซัดมาเต็มคราบจากศรีพันวา เพราะเสียดายค่าอาหารเช้าคนละ 900 บาทก็เลยอยากลองทานไปซะทุกอย่างก็เลยรู้สึกเหมือนอาหารมาติดอยู่ตรงลำคอยัง ไงก็ไม่รู้

09.30 น. ถึง ” เกาะราชาใหญ่ “

racha-island_phuket052

เมื่อผ่านไปซักพัก พยายามนอนก็แล้ว นั่งดูทะเลก็แล้ว อาการเมาเรือก็มีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่โชคดีที่ก็มาถึงเกาะพอดี สิ่งที่ออฟคิดเป็นอย่างแรกที่เห็นเกาะก็คือ ไอ้ทางเดินบนน้ำนี่เจ๋งสุดๆ แบบว่ารองรับน้ำหนักได้เยอะดี ไม่ต้องกลัวตกลงไปถ้าไม่ไปวิ่งริมๆทาง เรือก็จอดเทียบได้ง่าย โอ้วเป็นไอเดียที่โดนใจมากๆ ค่ะ
racha-island_phuket014

ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าอ่อนๆ ตัดกับน้ำทะเลสวยใสที่ปลายฟ้า และหายทรายสีขาวละเอียดที่แสนจะนุ่มเท้าเมื่อย่างเดิน” ดูจะเป็นคำบรรยายที่ดูเว่อร์จนเกินไป แต่ก็ไม่มากเกินจริงเลยนะคะracha-island_phuket062

ที่ชายหาดมีที่นั่งด้วยค่ะ อันนี้ต้องเสียตังเอง ดังนั้นในช่วงเวลานี้ที่ในทริปกำหนดว่ายังไม่ได้ให้เล่นน้ำที่นี่ก็เลยไปนั่งที่ซุ้มของทางบริษัททัวร์ก่อนค่ะracha-island_phuket011

9:45 สอนดำน้ำเบื้องต้น

racha-island_phuket012

ไกด์นำทัวร์ในวันนี้ของออฟชื่อ “เอ็ดดี้” จริงๆ ต้องบอกว่าออฟพยายามฟังชื่อพี่เค้าอยู่หลายรอบมากๆ เลยค่ะ จนต้องมาแอบถามกันตอนหลังนี่แหละ ครั้งก่อนๆที่ไปดำน้ำก็มีสอนบ้างอยู่แต่พี่เอ็ดดี้นี่เริ่มสอนให้ตั้งแต่แรกใหม่เลยค่ะ ใครที่ยังไม่เคยดำน้ำนี่ไม่ต้องกลัวเลย เพราะว่าได้ลงอุปกรณ์กันก่อน แถมมีคนช่วยตรวจสอบอุปกรณ์ให้ด้วย
racha-island_phuket040

ใครสนใจติดต่อไกด์ตามรูปบนเลยค่า หลังจากที่พี่เค้าอธิบายการใช้อุปกรณ์ไปแล้วสรุปก็คือว่า “เอามือจับหน้ากากเข้ากับหน้า ดึงสายรัดของแว่น ปรับให้ตึง ทดสอบหายใจ”

racha-island_phuket054

อุปกรณ์ดำน้ำก็ดูดีทีเดียวค่ะ แบบว่าดูแข็งแรงดีไม่ดูเก่าๆ มากด้วย ตอนแรกพี่สาวออฟเอาท่อที่ต้องใส่ในปากมาเองด้วย แต่ว่าสุดท้ายก็ใช้ของเค้าเอาค่ะ พี่เค้าจะให้ลองหัดใช้อุปกรณ์กันที่ชายหาดก่อน เพื่อที่จะได้มีความคล่องตัวและปรับอุปกรณ์ก่อนที่จะไปดำน้ำจริง

10.30 น. ดำนำดูปะการังที่ ” อ่าวคอนแค ” และ ” อ่าวสยาม “

racha-island_phuket008

จริงๆ ส่วนนี้แทบจะเป็นส่วน Climax ของทริปนี้เลย แต่ว่าออฟมือเปียกไปหมด แล้วกล้องก็ถ่ายใต้น้ำไม่ได้ ก็เลยเก็บภาพบรรยากาศรอบๆมาให้ชมกันค่ะ ส่วนที่ไปดำน้ำนั้นมี 2 ที่คืออ่าวคอนแค กับอ่าวสยาม ซึ่งออฟว่าทั้งสองที่มีปลาให้ดูเยอะมากๆ เรียกได้ว่าคนที่ใฝ่ฝันจะมาอยู่ในโลกใต้น้ำให้น้องปลาตัวเล็กตัวใหญ่ว่ายข้างตัวนี่คงจะโดนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวค่ะ แต่สำหรับส่วนของประการังนั้นออฟว่าไม่มีให้เห็นเท่าไหร่เลย เห็นเค้าบอกว่ามันฟอกขาว บางอันก็ตายไปเยอะแล้วอะคะ ช่วงเวลาที่ลอยคออยู่ในทะเลนี่เจ๋งสุดแล้ว แบบว่าถ้าอยู่บนเรือนี่ออฟจะอ้วกแหล่ ไม่อ้วกแหล่

12.15 น. รับประทานอาหารเที่ยงบนเกาะราชา

racha-island_phuket028
racha-island_phuket063

หลังจากไปดำน้ำมากันจนเต็มอิ่มเสียพลังงานกันไปแล้วก็มาลงเรือที่เกาะแล้วนั่งรถไปทานอาหารกันค่ะ ช่วงที่นั่งรถนี่ก็ได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อยู่บนเกาะได้ดีมากๆ ค่ะเค้าเลี้ยงควายกันด้วยอะracha-island_phuket064

เมื่อมาถึงที่ทานอาหารกลางวันที่รีสอร์ทบ้านรายา ก็มีคนมาต้อนรับอย่างดีเลยค่ะ ช่วงนี้ออฟยังเมาเรือค้างไม่หายเลยไม่ค่อยได้เก็บรูปมากเท่าไหร่ ขนาดอยู่บนบกแล้ว ภาพต่างๆ ยังโคลงเคลงอยู่เลยค่ะracha-island_phuket020

อาหารมื้อเที่ยงนี่เค้าให้นั่งโต๊ะละ 5 คนค่ะ ออฟก็นั่งกับครอบครัวพ่อ แม่ลูกที่มาเที่ยวพักผ่อนเหมือนกัน อาหารจานแรกรูปบนก็คือ แกงข่าปลาทอดracha-island_phuket067

หอมทอด ที่ออฟว่าจัดจานน่ารักดี ชิ้นไม่ใหญ่มากracha-island_phuket022

มัสมั่นของโปรดออฟ แต่ไม่ได้ลองชิมเลย ชอบตรงเค้าแกะสลัดหอมแดงเป็นรูปดอกไม้นี่แหละค่ะracha-island_phuket023

ผัดผักรวม racha-island_phuket024

ปลาสามรส เค้าหั่นชิ้นปลาออกมาทำให้ทานได้ง่ายค่ะ รสชาติดีทีเดียว ขนาดกินแบบเมาๆ (เรือ) นะเนี่ย

racha-island_phuket026

ผลไม้ล้างปากค่ะ ก็มีทั้งแตงโม สัปปะรด มะละกอ และกล้วยค่ะ

13:00น.  พักผ่อน ตามอัธยาศัย เก็บภาพประทับใจ

racha-island_phuket037

หลังจากทานอาหารเที่ยงเสร็จ ล้างหน้าล้างตา เปลี่ยนเสื้อผ้ากันแล้วก็มาเดินเล่น ชมบรรยากาศบนเกาะกันค่ะracha-island_phuket071

รูปบนนี่ฝีมือไกด์ค่ะ แบบว่ามากันสองคนพี่น้องนี่มีรูปคู่แบบเต็มตัวหาได้น้อยมากๆ แบบว่าส่วนใหญ่จะเป็นรูปเดี่ยวซะมากกว่า

racha-island_phuket032

ใครเบื่อน้ำทะเลจะลงว่ายน้ำสระก็ลงเล่นได้เต็มที่เลยนะคะ แต่ว่าช่วงแดดแรงขนาดนี้ ถึงจะไม่กลัวดำ แต่ก็กลัวมะเร็งเหมือนกันค่ะ

racha-island_phuket038

15.30 น. เดินทางออกจาก ” เกาะราชา ” มุ่งหน้าสู่ท่าเรืออ่าวฉลอง

racha-island_phuket078

เมื่อถึงเวลาสมควรก็นั่งรถกลับมายังที่ขึ้นเรือค่า งานนี้ออฟต้องรีบไปถ่ายรูปกับชายหาดก่อนเลยค่ะ เพราะว่าตอนมาถึงไม่ได้ถ่ายเท่าไหร่racha-island_phuket039

ขอกระโดดสูงๆที่เกาะราชาปิดท้ายค่า

Gallery เที่ยวเกาะราชา(เกาะรายา) ภูเก็ต แบบ One Day Trip

รายละเอียด ทริปเที่ยวเกาะราชา(เกาะรายา) ภูเก็ต แบบ One Day Trip

ประเภททัวร์     เช้า - เย็น กลับ
วันที่เดินทาง     ออกเดินทางทุกวัน
เวลาเดินทาง     08:00 - 15:30 น.
ราคา ผู้ใหญ่ 1,200 บาท     เด็ก 1,000 บาท

สิ่งที่รวมกับโปรแกรมทัวร์
1. รถรับส่ง จากโรงแรมที่พัก (ตัวเมืองภูเก็ต, หาดป่าตอง, หาดกะตะ-กะรน)
นอกเหนือจากเส้นทางนี้ คิดเพิ่ม ท่านละ 150 - 250 บาท/คน (ราคาขึ้นอยู่กับพื้นที่ )
2. เสื้อชูชีพ + อุปกรณ์ดำผิวน้ำ Snorkelling (หน้ากาก + ท่อหายใจ)
3. อาหารกลางวัน
4. ผลไม้ เครื่องดื่ม น้ำดื่ม
5. ประกันภัยอุบัติเหตุ

สนใจติดต่อ
1. ติดต่อสอบถาม จองทางโทรศัพท์ ได้ที่ 089 726 1788, 087 263 4488 และ 086 470 3381
2. ติอต่อสอบทางอีเมล์ ได้ที่ info@yoursvacation.com
3. Live Chat Online MSN : yoursvacation@hotmail.com
4. คุยผ่าน BlackBerry PIN : 2187C5DB

Leave a comment