รีวิวโดนใจ >> ป๋านึกไก่ย่างเขาสวนกวาง ร้านอาหารไทย-อีสานย่านบางนาที่เสริฟอาหารเร็วมากๆ

PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_002

ร้านอาหารป๋านึกไก่ย่างเขาสวนกวาง เป็นร้านอาหารที่ก๊วนตีแบดของออฟตัดสินใจเลือกเป็นร้านอาหารเที่ยงหลังจากตื่นมาตีแบดในวันอาทิตย์เช้าไป 3 ชั่วโมงค่ะ จริงๆ ตอนแรกเป้าหมายของวันนั้นคือ “เนื้อ” แต่ด้วยขับรถจะมาลองทานที่โคขุนโพนยางคำที่หลังเซ็นทรัลและพบว่ามันปิดไปแล้ว ก็เลยกลับรถมาทานร้านนี้ค่ะ เพราะว่าเห็นว่าคนจอดรถเข้าร้านนี้เยอะจริงๆ น่าจะอร่อยและโดนใจใครหลายๆ คน ถึงมีคนทานเยอะขนาดนี้

บรรยากาศของร้านป๋านึกไก่ย่างเขาสวนกวาง

PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_001
ตัวร้านเป็นร้านอาหารไทยอีสานขนาดใหญ่ทีเดียวค่ะ โต๊ะเรียงเต็มไปหมดเลย แต่ช่วงกลางวันนี่คนส่วนใหญ่จะเข้าไปนั่งในส่วนที่เป็นใต้เพิงซะมากกว่าค่ะ
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_025
นอกจากส่วนที่เป็นโต๊ะอาหารแล้วนั้น ก็ยังมีส่วนที่เป็นโซนของหวาน และเครื่องดื่มอยู่ใกล้ๆ ด้วยค่ะ ออฟว่าเหมือนทางร้านเค้าจะแยกครัวออกมา แยกตามประเภทอาหารเพื่อให้ทำได้เร็วขึ้นค่ะ
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_017

เมนูของร้านป๋านึกไก่ย่างเขาสวนกวาง

PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_026
เมนูของทางร้านนี่ไม่ธรรมดาค่ะ ออฟไม่เคยเห็นเมนูอาหารที่ไหนใหญ่ขนาดนี้มาก่อน แบบว่าข้างในเป็นรูปรายการอาหารขนาดใหญ่แบบสี ที่ตกแต่งมาเป็นอย่างดีเลยค่ะ
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_027
เรียกได้ว่าดูรูปก็อยากจะสั่งไปหมดแล้วค่ะ
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_028

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านป๋านึกไก่ย่างเขาสวนกวาง

ไก่ย่างเขาสวนกวาง 1 ตัว 140 บาท

PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_011
มาถึงร้านป๋านึกไก่ย่างเขาสวนกวาง ถ้าไม่ลองสั่งไก่ย่างเดี่ยวจะหาว่ามาไม่ถึงค่ะ ไก่ย่าง 1 ตัวสำหรับ 4 คนมาเสริฟหลังจากที่สั่งไปไม่นาน พร้อมน้ำจิ้ม 2 อย่างค่ะ
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_013
เป็นน้ำจิ้มไก่ และน้ำจิ้มแจ่วค่ะ
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_036
รสชาติของไก่โอเคดีค่ะ แต่ออฟว่ายังไม่เข้มข้นมากเท่าไหร่ และสิ่งที่ไม่ค่อยโดนใจของการทานไก่ย่างของเพื่อนๆ ก็คือ การสับไก่ค่ะ แบบว่าสับมาทานยาก ไม่เหมือนที่เค้าสับกันทั่วไปอะคะ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นของออฟเท่าไหร่ เพราะสับมายังไงก็ยังทานได้ค่า ^ ^
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_012

ตำแตงปู 60 บาท

PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_039
ตอนแรกจะสั่งส้มตำไทย แบบปกติที่เคยสั่งแล้วค่ะ แต่มาเห็นเมนูนี้มันดูอลังการดีค่ะ ก็เลยสั่งมาลองทานซักหน่อย ตำแตงของร้านนี้เค้าใส่แตงกวา ปู ไข่ต้ม และหมูกรอบค่ะ แค่ดูส่วนผสมก็ทำให้รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ของอาหารจานนี้แล้วค่ะ
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_015
ไข่ต้มของทางร้านตรงกลางมีวงขาวๆ อยู่ด้วยค่ะ ไม่รู้ว่าคืออะไร แต่ดูสวยดี ส่วนหมูกรอบนี่ก็กรอบสุดยอดมากๆ ค่ะ เวลาที่เคี้ยวนี่ดังกร๊วบๆ อยู่ในหัวเลย
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_038

ลาบหมู 65 บาท

PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_032
ลาบหมูของทางร้านรสชาติกลมกล่อม โอเคค่ะ ไม่เผ็ดมาก แต่ออฟชอบแบบที่ใส่ข้าวคั่วๆ เยอะๆ กว่านี้ และใส่ตับด้วยมากกว่าค่ะ แต่รสชาติของทางร้านก็โอเคค่ะ
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_005

คอหมูย่าง 70 บาท

PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_034
คอหมูย่างมาเสริฟพร้อมน้ำจิ้มค่ะ ซึ่งออฟว่าไม่ต้องจิ้มก็สัมผัสถึงรสชาติความเหนียวนุ่ม ชุ่มมันของคอหมูย่างได้อย่างเต็มๆทีเดียว งานนี้สาวๆ ที่คุมน้ำหนักอยู่ทานไม่ได้นะคะ แต่ออฟจัดเต็มค่า ^ ^
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_009

ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน+ใบมะขามอ่อน 80 บาท

PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_010
ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อนรสชาติเข้มข้นที่ซดกันจนหยดสุดท้าย ออฟพบว่ากระดูกหมูของที่นี่อ่อนจริง แบบว่าทานได้ทั้งหมดเลยค่ะ เพราะบางร้านเค้าจะไม่อ่อนขนาดนี้ก็เลยจะไม่ค่อยอยากทาน รสชาติของต้มแซ่บออกเปรี้ยวเผ็ด แซ่บจริงๆค่ะ
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_035

เนื้อย่าง 80 บาท

PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_006
มาถึงเมนูเนื้อที่ตั้งใจอยากจะทานกันตั้งแต่แรกค่ะ ก็เลยสั่งเนื้อย่างมาทานกัน
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_033
เนื้อย่างของร้านนี้โอเคค่ะ ไม่แห้งจนเกินไป เหนียวนุ่มกำลังดี
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_007

ของหวานที่สั่งที่ร้านป๋านึกไก่ย่างเขาสวนกวาง

ข้าวเหนียวมะม่วง 80 บาท

PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_019
เนื่องจากด้านหลังที่นั่งของออฟเป็นซุ้มของหวานที่มีมะม่วงเรียงรายอยู่เต็มไปหมด ก็เลยตั้งใจกันว่าจะสั่งข้าวเหนียวมะม่วงมาทานกันค่ะ ข้าวเหนียวมูลของทางร้านโรยด้วยถั่วเหลืองแห้งรสชาติกลมกล่อม มีความหอมและความมันของกะทิ มะม่วงก็หวานทีเดียว แต่ออฟก็ยังชอบทานแบบมะม่วงเย็นๆ มากกว่า แต่ก็ถือว่าโอเคค่ะ
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_040

เฉาก๊วยชากังราว 25 บาท

PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_042
เฉาก๊วยชากังราวนั้น หวานไปหน่อยค่ะ แต่รสชาติก็โอเค
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_021

ทับทิมกรอบ 25 บาท

PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_020
ทับทิมกรอบ เป็นของหวานที่สมัยออฟเด็กๆ นั้นที่บ้านทำด้วยค่ะ ต้องบอกว่าตอนนั้นจำได้ว่าขั้นตอนการทำนั้นยุ่งยากไม่น้อย เวลาที่ร้านไหนเค้ามีเมนูนี้ และยังพอเหลือท้องไว้บ้างก็จะหาโอกาสชิมค่ะ ด้านในเป็นแห้วชิ้นไม่ใหญ่นัก ด้านนอกเป็นแป้งสีชมพูใส ทานคู่กับน้ำกะทิก็เข้ากันดีค่ะ
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_041

น้ำวุ้นใบเตย 70 บาท

สำหรับเครื่องดื่มวันนี้ พอได้เห็นโต๊ะข้างๆ เค้ามีสั่งน้ำเขียวๆ ขวดใหญ่มาก็เลยสั่งมาทานบ้างค่ะ เป็นน้ำวุ้นใบเตยหวานหอม อร่อยดีค่ะ แต่ขวดใหญ่แบบนี้ถ้ามาทานกัน 2 คนก็คงทานไม่ไหวค่ะ
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_030

ใบเสร็จจากร้านป๋านึกไก่ย่างเขาสวนกวาง

PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_043
ราคาอาหารที่นี่ถือว่าไม่แพงค่ะ เทียบกับปริมาณและรสชาติที่ได้รับ สิ่งที่ประทับใจในการทานอาหารร้านนี้มากที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องความเร็วของการเสริฟอาหารคะ เพราะว่าสั่งไปไม่นาน ยังไม่ทันต้องรู้สึกว่ารอ อาหารก็มาเสริฟพร้อมกันเต็มโต๊ะเลยค่ะ
PaNuek_KaiYangKhaoSuanKwang_044

Gallery จากร้านป๋านึกไก่ย่างเขาสวนกวาง

ข้อมูลทั่วไปของร้านป๋านึกไก่ย่างเขาสวนกวาง

สถานที่ตั้ง:ซอย บางนา-ตราด 23 บางนา-ตราด กม.3 บางนา-ตราด บางนา บางนา กรุงเทพฯ 10260
เบอร์โทรศัพท์:08-1732-8011
การเดินทาง:จากถนนบางนา-ตราด ตรงมาจนถึงกิโลเมตรที่ 3 เข้าซอยบางนา-ตราด 23 ไปประมาณ 1 กิโลเมตร จะเห็นร้าน ป๋านึกไก่ย่างเขาสวนกวาง ตั้งอยู่ซ้ายมือ
สถานที่จอดรถ:หน้าร้านป๋านึกไก่ย่างเขาสวนกวาง

Leave a comment