รีวิวโดนใจ >> Sweet Cafe (สวีทคาเฟ่) หลบความวุ่นวาย มารับบรรยากาศร่มรื่นในซอยอารีย์ 1

SweetCafe_006

Sweet Cafe (สวีทคาเฟ่) เป็นร้านที่ออฟเลือกไปทานเป็นมื้อกลางวันของวันทำงานค่ะ เนื่องด้วยใกล้จะย้ายงานออกจากย่านอารีย์ เลยต้องมาเก็บตกร้านที่ยังไม่เคยไปซะหน่อย แถมด้วยความอยากทานของหวานเป็นพิเศษ ก็เลยเลือกร้านนี้เป็นตัวเลือกค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าร้านนี้เค้าเป็นยังไงกันบ้าง

บรรยากาศของร้านสวีทคาเฟ่ (Sweet Cafe)

SweetCafe_018

การเดินทางนี่ถ้ามารถไฟฟ้าก็ลงสถานีอารีย์แล้วเดินมาที่ร้านได้เลยค่ะ ไม่ไกลมากนัก พอเข้ามาในร้านจะเห็นความร่มรื่นของต้นไม้และบรรยากาศของร้านที่น่านั่งมากๆ แล้วก็เป็นความโชคดีที่วันนั้นฝนไม่ตกด้วย ก็เลยเลือกนั่งด้านนอกรับบรรยากาศและความสดชื่นไปเต็มๆ
SweetCafe_031ด้านนอกของร้านก็จะมีโต๊ะและเก้าอี้ให้นั่ง แถมยังมีโดมสีขาวดูตัดกับแมกไม้ไว้ให้มาสวีตกันด้วยค่ะ
SweetCafe_004ครั้งนี้เก็บแต่บรรยากาศด้านนอกมาให้ดูกันนะคะ ด้านในเข้าไปแล้วค่อนข้างมืดไปหน่อย เลยออกมานั่งข้างนอกค่ะ อ้อ ร้านนี้เดิมเคยเป็นร้านกาแฟวาวีด้วยนะคะ หลายๆ คนอาจจะคุ้นหูกันบ้างอยู่
SweetCafe_044

เมนูของร้านสวีทคาเฟ่ (Sweet Cafe)

SweetCafe_032การสั่งอาหารของร้านจะต้องเดินไปที่ด้านในตัวตึกค่ะ ทางร้านมีเมนูอาหารและรูปให้ดูอยู่บ้าง รวมไปถึงตู้เค้กที่มีของหวานอยู่เยอะพอสมควร อันนี้ก็เลือกแล้วเดินไปสั่งที่เคาเตอร์เลยค่ะ
SweetCafe_016

พอสั่งแล้วก็จ่ายเงินเลยนะคะ เดี่ยวเค้ามาส่งให้ที่โต๊ะ โดยอาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน อย่างสปาเก็ตตี้ ลาซานญ่า อะไรทำนองนั้นค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านสวีทคาเฟ่ (Sweet Cafe)

Spicy Pasta 195 บาท

SweetCafe_012เมนูมื้อเที่ยงนี้เรามากัน 3 คนค่ะ ก็เลยเลือกสั่งอาหารสามอย่าง โดยที่พยายามเลือกเมนูที่ดูเบาๆ เพราะจะเน้นไปที่ของหวานมากกว่า โดยเมนูแรกที่จะรีวิวเป็นสไปซี่สปาเก็ตตี้ค่ะ เมนูนี้
SweetCafe_040

สังเกตที่เส้นก็เห็นพริกติดอยู่เป็นระยะๆ แบบนี้นี่่ก็เอาใจคนชอบทานเผ็ดได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ปริมาณของจานนี้จริงๆ ทานคนเดี่ยวจะอิ่มแบบกลางๆ ค่ะ

Cabonara 195 บาท

SweetCafe_008ต่อกันด้วยเมนูเบาๆ เมนูต่อมากันบ้าง เป็นเมนูคาโบนาร่าที่ออฟว่าไม่เข้มข้นเลยค่ะ เรียกว่าจืดใช้ได้เลยทีเดียว เส้นลวกมาโอเคอยู่ แต่ทานแล้วจะรู้สึกเป็นสปาเก็ตตี้ซอสครีมธรรมดามากกว่าค่ะ
SweetCafe_037

Beef Lasagna 120 บาท

SweetCafe_020มาถึงเมนูที่คิดว่าได้ปริมาณน้อยกว่าราคามากๆ นั่นก็คือ ลาซานญ่าค่ะ อันนี้เป็นรูปที่ยังไม่ได้ทานเลยนะคะ ลาซานญ่านี่รสชาติโอเคอยู่ค่ะ วางมาบนผักอะไรซักอย่างที่ก็กรอบๆ ดี แต่ว่าปริมาณมันน้อยไปมากจริงๆ ปกติแล้วเวลาที่เราเมนูนี้เค้าจะมาเป็นถ้วยๆ แต่ที่นี่เหมือนเค้าตัดจากถ้วยอบออกมาเสิร์ฟอีกทีค่ะ ก็เลยน้อยไปหน่อย
SweetCafe_047

รายการของหวานที่ทานที่ร้านสวีทคาเฟ่ (Sweet Cafe)

Chocolate Fudge 95 บาท

SweetCafe_052มาถึงเมนูของหวานกันบ้าง คนที่อยากทานเค้กช็อกโกแลต แล้วคิดว่าช็อกโกแลตฟัดจ์จะต้องตอบโจทย์แน่ๆ ขอบอกว่าคิดผิดค่ะ จากการทานพบว่าตัวเนื้อเค้กรสชาติใช้ได้อยู่ แต่ตัวครีมเหมือนมีรสชาติเค็มๆมากไปหน่อยค่ะ แล้วก็ไม่เข้มข้นมากด้วย ดังนั้นตอนท้ายก็เลยกินกันไม่หมด เหลือครีมไว้เต็มเลยค่ะ
SweetCafe_028

Tiramizu 125 บาท

SweetCafe_022เมนูทีรามิสุของที่นี่เปิดโลกของการออกแบบเค้กเมนูนี้ให้ออฟมากๆ ค่ะ ปกติจะคุ้นเคยแต่ทีรามิสุที่อยู่ในรูปแบบของถ้วยใสที่ให้เราเห็นชั้นของเลดี้ฟิงเกอร์และครีมอย่างชัดเจน แต่ของที่นี่เค้ามาเป็นชั้นให้เห็นแบบไม่ต้องใส่ถ้วยมาเลยค่ะ ชิ้นใหญ่พอสมควร เลดี้ฟิงเกอร์แห้งไปหน่อย คาดว่าน่าจะจุ่มกาแฟน้อยไปนิด ตัวครีมก็โอเคดีค่ะ ไม่หวานมาก และมีการโรยผงโกโก้ตกแต่งได้ลงตัวดีค่ะ
SweetCafe_049

Apple Crumble 95 บาท

SweetCafe_025เมนูแอปเปิ้ลครัมเบิ้ลที่ออฟรู้สึกว่าไม่ค่อยครัมเบิ้ลเท่าไหร่ แต่ที่ชอบทานแอปเปิ้ลนี่คงจะชอบใจมากค่ะ เพราะว่าเป็นเค้กที่อัดแน่นด้วยชิ้นแอปเปิ้ลมากๆ ซอสที่ราดน่าจะเป็นซอสวานิลาค่ะ อันนี้ก็มาช่วยเพิ่มความหวานให้เข้ากับความเปรี้ยวนิดๆ ของแอปเปิ้ลได้เป็นอย่างดี ถ้ามีฐานครัชท์กรุบๆ ซักหน่อยจะเยี่ยมมากเลยค่ะ
SweetCafe_051

การทานอาหารที่ร้านสวีทคาเฟ่ (Sweet Cafe)

SweetCafe_034การทานอาหารในครั้งนี้นั้นถือว่า ไม่ค่อยฟินเท่าไหร่ เนื่องด้วยไม่ได้เตรียมใจว่าทางร้านจะเป็นแบบ Self Service ขนาดนี้ ตอนที่เข้าไปในร้านตอนแรกๆ เลยทำอะไรไม่ค่อยถูกเท่าไหร่ ไม่มีใครมารับออเดอร์ และไม่รู้จะเรียกใคร จนตัดสินใจเดินไปที่เคาเตอร์ถึงเพิ่งจะรู้ว่าต้องมาสั่งที่นี่ การบริการถือว่าไม่ค่อยประทับใจเล็กน้อย แต่ก็เป็นเรื่องจุกจิกเล็กๆ อย่างเช่นเอาส้อมมาให้ไม่พอดีคน ต้องแบ่งกัน แล้วพอจะเรียกหา เนื่องจากนั่งอยู่ด้านนอกร้านก็จะหาพนักงานได้ยากหน่อยค่ะ
SweetCafe_041

ใบเสร็จจากร้านสวีทคาเฟ่ (Sweet Cafe)

SweetCafe_033ได้ใบเสร็จมาเป็น 2 ใบคือใบที่เป็นของคาว และที่เป็นของหวานค่ะ
SweetCafe_045

บทสรุปจากการทานที่ร้านสวีทคาเฟ่ (Sweet Cafe)

  • ร้านนี้ถือว่ามาทานแล้วเฉยๆค่ะ ไม่ได้มีเมนูเด็ดๆ ทั้งส่วนของเมนูของคาว และเมนูของหวาน
  • ราคาอาหารถือว่าแพงไปหน่อยสำหรับปริมาณของบางเมนู
  • ทำเลของร้านถือว่าใช้ได้อยู่ ถ้าต้องการหาร้านที่ร่มรื่นในย่านอารีย์ ร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกค่ะ
  • การเดินทางถือว่าสะดวกใช้ได้ คือเดินจากรถไฟฟ้าอารีย์มาได้แบบไม่เหนื่อยมากค่ะ

Gallery จากร้านสวีทคาเฟ่ (Sweet Cafe)

ข้อมูลทั่วไปของร้านสวีทคาเฟ่ (Sweet Cafe)

ที่อยู่ Sweets Cafe อารีย์ : 7 ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
เบอร์โทรศัพท์ Sweets Cafe อารีย์ :026199938
เว็บไซต์ :http://www.facebook.com/pages/Sweets-Cafe/136458973092223
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 21.00 น.
การเดินทาง Sweets Cafe อารีย์ :จากถนนพหลโยธิน 7 เลี้ยวเข้าซอยอารีย์ 1 ตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นร้าน Sweets Cafe อยู่ทางด้านซ้ายมือ
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของร้านสวีทส์คาเฟ่

Leave a comment