รีวิวโดนใจ >> Polka Dot Cafe ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์ฟิวชั่น บรรยากาศเก๋ๆ ที่อารีย์การ์เด้น

Polka_Dot_Cafe_027
ร้าน Polka Dot Cafe เป็นร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์ฟิวชั่นที่อยู่ที่ชั้น 2 ของโครงการอารีย์การ์เด้นค่ะ ร้านนี้มีบรรยากาศเก๋ๆ แบบอมหวานและโรแมนติกนิดๆ สำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิตย่านอารีย์ได้มานั่งทานอาหารกันค่ะ

ครั้งนี้ที่มีโอกาสมาทานอาหารร้านนี้เนื่องด้วยมาเลี้ยงส่งพี่อบ ผู้ซึ่งเป็นคนโอนที่น่ารักของทีมค่ะ แบบว่าไม่ต้องพูดถึงความทุ่มเทและความใจดีของพี่เค้าให้เปลืองบรรทัด เพราะอยู่โอนโปรแกรมกันถึงตีสองก็อยู่ด้วยกันมาแล้ว ดังนั้นด้วยเหตุที่ต้องมีการจากลาจึงได้มากระชับความสัมพันธ์ทิ้งทวนกันให้เป็นความทรงจำดีๆค่า ครั้งนี้ไปทั้งหมด 6 คนมี ออฟ ไผ่ พี่อบ พี่ยุ้ย พี่ไก่อู และน้องอะตอมค่ะ

บรรยากาศของร้านPolka Dot Cafe

Polka_Dot_Cafe_002บรรยากาศของร้านPolka Dot Cafe นั้น เป็นร้านที่เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย และมีการใช้ลายจุดมาเป็นสีสันในการตกแต่งส่วนต่างๆ รวมไปถึงแก้วน้ำ เหยือกน้ำ หรือแม้กระทั่งกระดาษทิชชู่ด้วยค่ะ ทางร้านจุคนได้ไม่เยอะมากดังนั้นใครอยากมาลองทานให้โทรจองก่อนจะดีกว่านะคะ ตัวร้านมีส่วน outdoor ด้วยค่ะ ซึ่งครั้งนี้กลุ่มที่ไปทานกันของออฟก็ได้นั่งข้างนอกนั่นเอง เป็นส่วนตัวทีเดียว และโชคดีด้วยค่ะที่ฝนไม่ตก

Polka_Dot_Cafe_029

เมนูของร้านPolka Dot Cafe

Polka_Dot_Cafe_028

เมนูของทางร้านจะมีอาหารแบ่งเป็นประเภทอย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นอาหารรองท้อง พาสต้า อาหารจานหลัก ของหวานและเครื่องดื่ม แต่เนื่องด้วยร้านนี้เป็นร้านอาหารแบบฟิวชั่นที่บางทีอ่านชื่อก็ยังคิดหน้าอาหารไม่ออกทาง ร้านก็มีอัลบั้มรูปอาหารให้ดูตัวอย่างด้วยค่ะ แต่จริงๆ ถ้าเมนูมีรูปตัวอย่างให้เลยน่าจะเจ๋งกว่านี้ค่ะ

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านPolka Dot Cafe

Polka Dot Chef’s Salad 200 บาท

Polka_Dot_Cafe_007เมนูสลัดสำหรับสาวๆ เป็นเมนูเปิดตัวการทานอาหารในครั้งนี้ค่ะ ส่วนผสมนอกจาผักต่างๆ ที่ออฟไม่รู้ชื่อแล้วก็มีกุ้ง เห็ด และแฮมค่ะ รสชาติจะออกเปรี้ยวๆนิดๆ งานนี้คนลดน้ำหนักสามารถสั่งมาทานได้ค่ะ น่าจะแคลอรี่ไม่สูงมากนัก
Polka_Dot_Cafe_030

สปาเก็ตตี้ซอสต้มยำกุ้งลายเสื้อและเห็ด 270 บาท

Polka_Dot_Cafe_010เมนูเด็ดที่แนะนำให้สั่งถ้าได้มีโอกาสมาร้านนี้คือเมนูนี้คะ สปาเก็ตตี้ต้มยำ เป็นอาหารฟิวชั่นระหว่างเส้นสปาเก็ตตี้ที่เป็นส่วนประกอบของอาหารอิตาเลียน โดยมีการปรุงรสให้เป็นรสต้มยำน้ำข้นอย่างบ้านเรา ที่ได้รสชาติจัดจ้านกำลังดี ไม่เผ็ดมากจนเกินไป อีกทั้งด้านบนก็มีกุ้งลายเสือตัวใหญ่ประดับอย่างลงตัวมาด้วยค่ะ
Polka_Dot_Cafe_031

ลิงกิวนี่การแตง 200 บาท

Polka_Dot_Cafe_014กราแตงจะหน้าตาคล้ายๆ กับลาซานญ่าค่ะ รสชาติจะต่างกันไม่มาก ต่างกันตรงที่เส้นนั้นจะเป็นเส้นแบบลิงกิวนี่ รสชาติเข้มข้นชีสดีทีเดียวค่ะ
Polka_Dot_Cafe_033

ลิงกิวนีไวน์ขาวกับพริกกระเทียม กุ้งลายเสื้อและหอยเชลล์ 320 บาท

Polka_Dot_Cafe_011อีกเมนูหนึ่งที่น่าจะโดนใจใครหลายๆคนก็น่าจะเป็นเมนูนี้ค่ะ “ลิงกิวนีไวน์ขาวกับพริกกระเทียม กุ้งลายเสื้อและหอยเชลล์” เพราะว่ารสชาติจะไม่เลี่ยนมาก มีรสของไวน์ขาวนิดๆ แต่ก็มีรสเผ็ดนิดๆจากพริกแห้งมาด้วยทำให้เมนูนี้จัดจ้าน และกลมกล่อมในตัวเองค่ะ
Polka_Dot_Cafe_032

Roast Tenderloin 380 บาท

Polka_Dot_Cafe_015เมนูหลักของค่ำคืนนี้เป็นเนื้อย่างชิ้นไม่ใหญ่มากที่เสริฟพร้อมกับมันบดและผักขมค่ะ มีแครอทหั่นครึ่งตกแต่งมาด้วย รสชาติของเนื้อนั้นเมื่อแบ่งกันครบ 6 คนคงไม่ต้องบอกนะคะว่าได้ทานคนละชิ้นประมาณเท่าไหร่ แต่รสชาติที่ออฟได้รับนั้นก็โอเคค่ะ แต่ก็ไม่ได้เต็มอิ่มและดื่มด่ำกับรสชาติของเนื้อเท่าไหร่เพราะว่าาทานไปไม่เยอะค่ะ แต่ซอสที่ราดมาด้วยก็เข้มข้นดีค่ะ มันบดก็ทานแล้วไม่เลี่ยนดี
Polka_Dot_Cafe_034

ขนมปังกรอบกับแซลมอนรมควัน และซัลซ่าอโวคาโด 240 บาท

Polka_Dot_Cafe_038ถ้าพูดถึงปลาแซลมอนนั้นคงไม่ค่อยคิดว่าจะเป็นเมนูของว่างที่มาเสริฟพร้อมกับขนมปังกันเท่าไหร่ค่ะ แต่งานนี้ทางร้านก็เอามา Mix กันได้อย่างดี ปลาแซลมอนรมควันนั้นไม่คาว เข้ากันดีกับขนมปังโฮลวีตที่กรอบนิดๆ ทานคู่กับสลัดมะเขือเทศและอโวคาโดที่มีรสชาติเปรี้ยวๆ และมันๆ ค่ะ งานนี้เหมือนออฟจะกินสลัดคนเดียวเลยค่ะ สังสัยเพราะพี่ๆ ไม่ค่อยทานมะเขือเทศแน่ๆเลย
Polka_Dot_Cafe_022

สปาเก็ตตี้ซอสมิโซะกับเห็ดรวม 200 บาท

Polka_Dot_Cafe_019อีกเมนูหนึ่งของสปาเก็ตตี้วันนี้ก็คือ “สปาเก็ตตี้ซอสมิโซะกับเห็ดรวม” ที่ตอนที่มาเสริฟนั้นออฟแอบอึ้งๆ กับผักโรยหน้าของจานนี้ทีเดียว พี่ไก่อูบอกว่าหน้าตาคล้ายกระถินบ้านเราคะ แต่ว่าสุดท้ายก็ตกลงใจกันเอาผักโรยออก ไปฝากเอาไว้ที่จานน้องอะตอม อิอิ รสชาติของสปาเก็ตตี้มิโซะนั้น ถ้าเทียบกับจานอื่นๆ จะเลี่ยนกว่าหน่อยๆค่ะ  แต่โดยรวมก็อร่อยดี
Polka_Dot_Cafe_037

ของหวานที่สั่งที่ร้านPolka Dot Cafe

พานาค็อตต้า 170 บาท

Polka_Dot_Cafe_041เมนูของหวานที่ออฟอยากจะลิ้มลองมาทานก็คือพานาค็อตต้าค่ะ เพราะซื้อหนังสือทำขนมมาแล้วเค้ามีสูตรของเมนูนี้ แต่ยังไม่เคยลองทำเองดูซักที ครั้งนี้เห็นทางร้านมีขายด้วยก็เลยสั่งมาลิ้มลองรสชาติกันซักหน่อย รสชาติของพานาค็อตต้านั้นเนื้อจะเนียนนุ่มคล้ายกับเต้าฮวยค่ะ แต่จะมีกลิ่นวานิลาและเนื้อแน่นกว่านิดนึงทานคู่กับซอสที่ทางร้านเสริฟมาให้จะเข้ากันดีมากๆค่ะ
Polka_Dot_Cafe_024

เค้กช็อกโกแลตร้อน 170 บาท

Polka_Dot_Cafe_043

สำหรับเมนูของหวานที่เป็นที่โปรดปรานของพี่ๆ ในวันนี้นั้นเป็นเมนูเค้กช็อกโกแลตร้อน ที่เสริฟพร้อมกับวิปครีมที่โรยอัลมอนด์สไลด์และสตอเบอร์รี่สดค่ะ รสชาติของเค้กช็อกโกแลตร้อนนั้นก็เหมือนกับช็อกโกแลตลาวานั่นเองค่ะ แต่เวลาทานไปใกล้หมดแล้วมันไม่ค่อยร้อนแล้วจะไม่อร่อยเท่าตอนแรกค่ะ

ใบเสร็จจากร้านPolka Dot Cafe

Polka_Dot_Cafe_025

ถ้ามีบัตร City Bank จะลดราคาอาหารได้ 10% ค่า ทางร้านมีเก็บค่า service charge 10% ด้วยค่ะ

Gallery จากร้านPolka Dot Cafe

ข้อมูลทั่วไปของร้านPolka Dot Cafe

สถานที่ตั้ง:ซอย อารีย์สัมพันธ์ 11 ในโครงการอารีย์การเด้น พระรามที่ 6 สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ 10400
เบอร์โทรศัพท์:026173204
การเดินทาง:จากถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปทางซอยอารีย์ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยอารีย์ แล้วตรงไปจนถึงซอยอารีย์ 11 จะเห็นร้านโพลก้าดอทคาเฟ่ ตั้งอยู่ภายในโครงการอารีย์การ์เด้น
สถานที่จอดรถ:ที่จอดรถของโครงการอารีย์การ์เด้น
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.00-01.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.00-01.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/polkadotcafe.aree.garden

Polka_Dot_Cafe_026

Leave a comment