รีวิวโดนใจ >> Hard Rock Cafe ร้านอาหารสไตล์อเมริกัน ตำนานที่คู่กับสยามมาเนิ่นนาน

Hardrock_Cafe_025

Hard Rock Cafe เป็นร้านอาหารที่คุ้นหูมานานมากแล้วค่ะ จริงๆ ก็ตั้งใจจะมาหลายรอบแล้ว แต่ว่าก็ไม่ได้มาซักทีค่ะ แต่ครั้งนี้เนื่องจากได้แรงจูงใจจากโปรโมชั่นลด 50% สำหรับนักศึกษาของเพื่อนเลิฟก็เลยได้มาทานซักทีค่ะ ตัวร้านหาไม่อยากเท่าไหร่ อยู่เวิ้งตรงข้ามกับ Toyota ส่วนที่มีสเวนเซ่นและพิซซ่าค่ะ

บรรยากาศของร้านHard Rock Cafe

Hardrock_Cafe_026ครั้งนี้ไปทานมื้อเย็นกันตั้งแต่บ่ายสี่โมง เพราะว่าส่วนลดจะใช้ได้ก่อนหกโมงเท่านั้น เรียกได้ว่า ออฟทุ่มทุนลางานมาทานด้วยการนี้เลยค่ะ หน้าร้านยิ่งใหญ่เอาเรื่อง ด้วยการตกแต่งโทนสีดำเป็นแผงใหญ่ ก็เด่นใช้ได้อยู่ค่ะ มีฝรั่งมาถ่ายรูปเยอะอยู่เหมือนกัน
Hardrock_Cafe_029เข้ามาด้านในจะให้บรรยากาศเหมือนหลุดเข้ามาสู่โลกของอเมริกัน เพราะว่าในร้านมีคนไทยน้อยมากๆ เลยค่ะ ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติทั้งหมด แล้วการตกแต่งร้านที่มีการนำเอากีตาร์ต่างๆ มาประดับ และมีเวทีอยู่ด้านหน้าก็ให้ความเป็นอเมริกันมากๆค่า ตัวร้านค่อนข้างใหญ่อยู่เหมือนกัน มีบันไดขึ้นไปชั้นบนด้วย แต่ตอนที่ออฟไปคนยังไม่เยอะค่ะ ดังนั้นก็เลยได้นั่งชั้นล่าง ประมาณว่าเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบเลย เพราะคนยังไม่เยอะมากนัก
Hardrock_Cafe_008โซนที่ออฟนั่งนี่เป็นเก้าอี้แบบสูงค่ะ เรียกได้ว่าขึ้นไปนั่งแล้วขาไม่ถึงพื้นกันเลยทีเดียว ก็นั่งไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ ด้วยความที่ใส่กระโปรงมา แต่ก็ไม่ถึงกับลำบากมากนักค่ะ เค้าคงออกแบบสำหรับฝรั่งตัวโตๆละมั้งคะ สาวไทยไซส์กระเป๋าแบบออฟเลยไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่
Hardrock_Cafe_041

ถึงด้านหน้าร้านและด้านในจะดูออกดิบๆ ไปหน่อย แต่ด้านหลังของร้านก็เรียบหรูดูดีเหมือนกันค่ะ เป็นตัดกันมากๆ เลยทีเดียว

เมนูของร้านHard Rock Cafe

Hardrock_Cafe_002เมนูอาหารของร้านก็จะเป็นอาหารสไตล์อเมริกัน เริ่มตั้งแต่เมนู Starter ทางร้านก็แนะนำเมนู Jumbo Combo ซึ่งจะรวบรวมเมนูของทอดทั้งหลายของร้านมาให้ลองทานกันอย่างเต็มอิ่ม ซึ่งออฟว่าเมนูโอเคเลยค่ะ เหมาะกับการจะเลือกทานเป็นออเดิร์ฟเวลารอกลุ่มเพื่อนๆ มากันให้ครบ
Hardrock_Cafe_003

จากนั้นก็มาลองสั่งเมนูจานหลักของตัวเองกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์ สปาเก็ตตี้ หรือว่าสเต็กทางร้านก็มีหลากหลายใช้ได้เลยค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านHard Rock Cafe

Jumbo Combo 470 บาท

Hardrock_Cafe_009เมนูจัมโบ้คอมโบ้นี่ออฟสั่งมาทานเล่นรอนัทค่ะ งานนี้ทานสองคนกับมิว แต่สุดท้ายก็ไม่หมดค่ะ ลองอย่างละหน่อยก็อิ่มแล้วค่ะ เป็นจานที่จัดแล้วดูอลังการมากๆ มีของให้ทานทั้งหมด 5 อย่างค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมดิพ 4 สไตล์ที่เลือกทานได้ตามใจชอบค่ะ
Hardrock_Cafe_030เริ่มต้นกันด้วยสลัดพร้อมปอเปี๊ยะทอดที่อยู่ใจกลางจานค่ะ ส่วนของสลัดไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ ด้วยรสชาติของครีมสลัดมีชีสมากไปหน่อย ส่วนปอเปี๊ยะทอดนี่ก็ให้รสสัมผัสที่แตกต่างดีค่ะ มีการใช้ถั่วหลายอย่างมาผสมด้วย ทานแล้วก็กรุบๆ ดีค่ะ แต่แอบคิดว่าถ้ามีน้ำจิ้มบ๊วยมาให้ด้วยน่าจะเข้ากันมากขึ้นค่ะ
Hardrock_Cafe_010ต่อกันด้วยหอมทอดค่ะ อันนี้ก็เป็นเมนูทานง่ายดีค่ะ หอมวงใหญ่ใช้ได้เลย ทอดมากรอบกำลังดี แต่หอมด้านในหั่นบางไปนิดนึงค่ะ แต่ถือว่าการทอดของร้านแบบนี้ทำให้หอมทอดไม่ค่อยเหี่ยวค่ะ
Hardrock_Cafe_036ส่วนที่ออฟชอบมากที่สุดของจานนี้ดูจะเป็นมันฝรั่งอบนี่ค่ะ เพราะว่าทานได้ทั้งเปลือก รสชาติดี กรอบใช้ได้ ทานแล้วไม่เลี่ยนดีค่ะ
Hardrock_Cafe_016ส่วนไก่ของทางร้านสีสันใช้ไดค่ะ แต่รสชาติยังไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ สู้ร้านพิซซ่ายังไม่ได้เลยค่ะ อันนี้ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ค่ะ
Hardrock_Cafe_032อีกส่วนหนึ่งที่ออฟคิดว่าโอเคคือไก่ไม่มีกระดูชิ้นโตทอดกับเกล็ดขนมปังค่ะ อันนี้เนื้อไก่แน่นดีค่ะ จิ้มกับซอสบาร์บีคิวก็ลงตัวดีค่ะ
Hardrock_Cafe_037ดิพที่มาในจานนี้ออฟชอบซอสบาร์บีคิวสุดแล้วค่ะ จิ้มจนต้องขอเติมกันเลยทีเดียว ส่วนอันอื่นออฟว่ารสชาติแปลกๆ ไปหน่อยค่ะ
Hardrock_Cafe_017

สปาเก็ตตี้ซีฟู๊ดผัดขี้เมา 400 บาท

Hardrock_Cafe_018สปาเก็ตตี้ซีฟู๊ดผัดขี้เมาจานนี้รสชาติโดนใจใช้ได้เลยค่ะ เผ็ดซี๊ดซ๊าด จัดจ้านดีทีเดียวค่ะ งานนี้จะเห็นว่าไม่มีกุ้งกับปูนะคะ เพราะเพื่อนร่วมโต๊ะของเรามีคนแพ้ค่ะ ดังนั้นก็เลยมีแต่หอยแมลงภูนิวซีแลนด์ตัวโต ปลา และปลาหมึกมาให้ทานกันแบบเน้นๆเลยค่ะ
Hardrock_Cafe_039ต้องบอกว่าจานนี้ถือว่าอลังการพอสมควร ถ้าสังเกตส่วนผสมของซีฟู๊ดในจานนี้แล้วจะพบว่าเยอะแบบเต็มๆ มากๆค่ะ เส้นเป็นแบบแองเจิลแฮร์ทำให้ดูซับซอสเข้าไปได้ดีค่ะ
Hardrock_Cafe_019

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านHard Rock Cafe

Hardrock_Cafe_006

เนื่องด้วยทานกันตอนบ่ายดังนั้นถึงแม้ทางร้านจะมีเครื่องดื่มมากมายที่น่าลองเป็นเล่มๆ แต่ก็สั่งน้ำเปล่ากันค่ะ ทางร้านเติมน้ำแข็งให้ฟรีนะคะ

การทานอาหารที่ร้านHard Rock Cafe

Hardrock_Cafe_023ครั้งนี้ออฟมาทานกับมิวและนัทค่ะ แต่งตัวมาสไตล์เดียวกันโทนขาวดำ แบบไม่ได้นัดกันไว้เลยด้วยสมกับเป็นเพื่อนสนิทมากว่าสิบปีจริงๆ
Hardrock_Cafe_028บนโต๊ะก่อนอาหารจะมาเสิร์ฟจะมีจานที่มีแผ่นรองจานของร้าน และกระดาษทิชชูที่มีช้อนและส้อมวางไว้อยู่ด้วยค่ะ
Hardrock_Cafe_022

สำหรับนิสิตนักศึกษาทางร้านมีโปรโมชั่นลด 50% นะคะ ตั้งแต่ 11:30-18:00 ทุกวันอาทิตย์ถึงพฤหัส ส่วนวันศุกร์และเสาร์ลด 30% ค่ะ (สำหรับปริญญาตรีเท่านั้นนะคะ) งานนี้เพื่อนออฟเรียนหมออยู่ค่ะ ก็เลยยังใช้สิทธ์ได้อยู่ ^ ^

ใบเสร็จจากร้านHard Rock Cafe

Hardrock_Cafe_021

บทสรุปจากการทานที่ร้านHard Rock Cafe

  • ถ้าไม่นับว่าได้ลดราคา 50% อาหารโดยรวมถือว่าแพงเหมือนกันค่ะ
  • รสชาติอาหารนั้นสำหรับของทอดถือว่ากลางๆ แต่สปาเก็ตตี้นี่ชอบมากค่ะ
  • ทางร้านมี Service Charge 10% และ Vat 7%  ด้วยนะคะ
  • พนักงานเสิร์ฟเอาใจใส่ดีมากเลยค่ะ ตอนที่ขอเติมน้ำแข็งเค้าเปลี่ยนแก้วใหม่ให้เลยค่ะ น่ารักจริงๆ
  • ครั้งนี้มาตอนยังไม่มืดอาจจะยังไม่ได้บรรยากาศของร้านเท่าไหร่ ไว้ถ้ามีโอกาสจะลองมาตอนค่ำดูค่ะ

Gallery จากร้านHard Rock Cafe

ข้อมูลทั่วไปของร้านHard Rock Cafe

ที่อยู่ : 424/3-6 ซอยสยามสแควร์ 11 ถนนพญาไท แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
สาขา : กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 026584090 , 026584091 , 026584093 , 026584412 , 026584413 , 026584092
เว็บไซต์ : www.hardrockcafe.co.th
facebook : https://www.facebook.com/hardrockbangkok
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.30 - 01.00 น.
การเดินทาง จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เข้าถนนพญาไท ตรงมาทางสยามสแควร์ ร้านฮาร์ดร็อคคาเฟ่ ตั้งอยู่ในซอยสยามสแควร์ 11
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของสยามสแควร์

Leave a comment