รีวิวโดนใจ >> Cold Stone กับเทศกาล Mango Tropical เอาใจคนชอบมะม่วงต้อนรับหน้าร้อนนี้

ColdStone_Mango_002

ช่วงเวลายามบ่ายและอากาศร้อนๆ แบบนี้ไอศกรีมดูจะเป็นตัวเลือกคลายร้อนอีกวิธีหนึ่งที่ออฟโปรดปรานมากค่ะ จริงๆ ปกติก็เป็นคนทานไอศกรีมอยู่แล้ว รวมไปถึงมะม่วงนี่ก็เป็นผลไม้สุดโปรดด้วยเช่นกัน ดังนั้นพอถึงช่วงฤดูร้อนที่ร้านไอศกรีมต่างๆ ก็พร้อมใจนำมะม่วงมาทำเป็นไอศกรีมให้เลือกทาน ออฟก็เลยอดใจมาลองไม่ได้ทุกทีค่ะ ครั้งนี้ก็มาลองทานที่ร้าน Cold Stone สาขาเซ็นทรัลบางนาพร้อมกับไผ่ค่ะ ร้านนี้เคยมาทานแล้วโอเค (ตามอ่านรีวิวเก่า) ครั้งนี้มาดูกันว่าไอศกรีมรสมะม่วงของร้านนี้จะเป็นยังไงค่า

บรรยากาศของร้านโคลด์สโตน

ColdStone_Mango_007ร้านใช้สีแดงสดตกแต่งทั้งร้านเลยค่ะ มีการใช้รูปไอศกรีมเมนูต่างๆ ประดับอยู่ข้างๆ ก็ลงตัวดีค่ะ
ColdStone_Mango_012

เมนูของร้านโคลด์สโตน

ColdStone_Mango_014มาดูเมนูของช่วงเทศกาลมะม่วงกันค่ะ มี 2 เมนูด้วยกันคือเมนูเครื่องดื่มอย่าง Pink Mango Aloha และเมนูไอศกรีมอย่าง Mango Coco Crisp ค่ะ ในป้ายจะเขียนว่ามีขนาดใหม่ในราคา 99 บาทนะคะ แต่จะเป็นขนาดเล็กกว่าในรูปและไม่มีวาฟเฟิลด้วยค่ะ
ColdStone_Mango_013

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูไอศกรีมเค้กและคัพเค้กให้เลือกทานนอกเหนือจากไอศกรีมด้วยนะคะ

รายการไอศกรีมที่ทานที่ร้านโคลด์สโตน

Mango Coco Crisp 194 บาท

ColdStone_Mango_011เมนูที่ออฟสั่งเป็น Mango Coco Crisp แต่สั่งเป็นถ้วยขนาดกลางราคา 169 บาทค่ะ แล้วก็สั่งวาฟเฟิลถ้วยด้วย อันนี้ต้องเพิ่มเงิน 25 บาทค่ะ สรุปแล้วราคารวม 194 บาท ถือว่าแพงเหมือนกับสำหรับไอศกรีมถ้วยเดียวค่ะ
ColdStone_Mango_016เมนูนี้เป็นการนำไอศกรีมรสมะม่วงหอมอร่อย จับคู่มากับไอศกรีมสวีทครีมหวานมัน พร้อมมิกซ์อินครบเครื่องทั้งมะม่วงสด มะพร้าวและอัลมอนด์รสเข้ากันค่ะ
ColdStone_Mango_010จะเห็นว่ามีมะม่วงสดหั่นเป็นลูกเต๋าอยู่ด้านบนด้วยค่ะ แต่การปักช้อนมานี่ออฟว่าดูแปลกๆไปหน่อยค่ะ ไม่น่าจะปักมาบนถ้วยให้ ถ้าเป็นคนจีนที่เค้าถืออาจจะไม่โอเคเลยค่ะ (คิดเอาเองว่ามันดูคล้ายกับการปักตะเกียบบนถ้วยข้าว เหมือนตอนไหว้บรรพบุรุษอะค่ะ)
ColdStone_Mango_017ส่วนที่มาช่วยให้ไอศกรีมถ้วยนี้ทานแล้วกรุบๆ ก็คืออัลมอนด์ค่ะ โรยมาให้เยอะพอสมควรทีเดียว อันนี้ก็ทานแล้วมันๆ ดีค่ะ ตัวไอศรีมมะม่วงนี่จะมีส่วนผสมของนมอยู่หน่อยๆค่ะ ไม่เปรี้ยวมาก แต่ก็ไม่หวานจนเลี่ยน ออฟว่าเข้ากันดีกับไอศกรีมสวีทครีม และมะพร้าวค่ะ เพิ่มความหวานมันกำลังดีทีเดียวเลยค่ะ
ColdStone_Mango_009

เวลาทานก็ตักไอศกรีมคำนึง หักวาฟเฟิลจากถ้วยไปด้วยนะคะ เข้ากันดีทีเดียวค่ะ วาฟเฟิลจะกรอบๆเพิ่มรสสัมผัสได้ดีเลยค่ะ

การทานไอศกรีมที่ร้านโคลด์สโตน

ColdStone_Mango_004ก่อนที่จะเริ่มทานก็มาเลือกขนาดของถ้วยที่ต้องการก่อนเลยค่ะ ด้านซ้ายสุด ถ้วยสีขาวจะเป็นขนาด Taste It สำหรับทดลองชิมค่ะ ถ้วยจะเล็กหน่อยค่ะ
ColdStone_Mango_003

เมื่อได้ขนาดแล้วก็มาเลือกไอศกรีมที่ต้องการ หรือว่าจะสั่งเป็นเมนูที่ทางร้านจับคู่เอาไว้ให้แล้วก็ได้ค่ะ ง่ายดี ไม่ต้องคิดมาก

ใบเสร็จจากร้านโคลด์สโตน

ColdStone_Mango_018

บทสรุปจากการทานที่ร้านโคลด์สโตน

  • ครั้งนี้ขอเน้นไปที่การทานเมนูมะม่วงค่ะ ซึ่งโดยรวมถือว่าโอเคสำหรับคนที่ชอบทานแบบหวานมันค่ะ แต่ถ้าชอบสไตล์เปรี้ยวแนะนำให้ทานมะม่วงซอร์เบ ของสเวนเซ่นค่ะ
  • ถ้วยนี้ที่ทานแล้วราคารวมเกือบสองร้อยบาท ถือว่าแพงเหมือนกัน แต่ถ้ามาทานจริงๆ ก็แนะนำให้สั่งไอศกรีมคู่กับถ้วยวาฟเฟิลนะคะ ออฟว่ามันทำให้ทานแล้วอร่อยมากขึ้นค่ะ

Gallery จากร้านโคลด์สโตน

ข้อมูลทั่วไปของร้านโคลด์สโตน

สถานที่ตั้ง:ชั้น G เซ็นทรัล บางนา บางนา-ตราด บางนา บางนา กรุงเทพฯ 10260
เบอร์โทรศัพท์:0-2398-7980
การเดินทาง:จากถนนบางนา-ตราด ตรงไปห้างเซ็นทรัลบางนา ร้านโคลด์สโตนครีมเมอรี่ ตั้งอยู่ที่ชั้น G ภายในห้างเซ็นทรัลบางนา
สถานที่จอดรถ:ลานจอดรถของห้างเซ็นทรัลบางนา
เว็บไซต์: www.coldstonecreamery.com , http://www.coldstone.co.th
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00-21.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/coldstonethailand

Leave a comment