รีวิวโดนใจ >> ปลาทู ร้านอาหารทะเล หลากเมนูอร่อย รับลม ชมวิว เต็มอิ่มกันได้ที่ชายหาดชะอำ

Platoo_028

ปลาทู เป็นร้านอาหารซีฟู๊ดติดทะเลให้เราได้รับลมชมวิวชายหาดชะอำกันได้อย่างเต็มที่ค่ะ ครั้งนี้ออฟไปทานเป็นมื้อเที่ยงของการไปร่วมกิจกรรมกับทาง CP All (อ่านรีวิวกิจกรรมเพิ่มเติม) ซึ่งถือว่าเป็นร้านอาหารซีฟู๊ดที่ใหญ่เอาเรื่องเหมือนกันค่ะ การเดินทางเข้ามาในร้านนั้นลึกลับนิดหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับหายากค่ะ

บรรยากาศของร้านปลาทู @ ชะอำ

Platoo_001นั่งรถตู้แบบเม้ากันมาตลอดทางจนมาถึงร้านนี่ก็ท้องร้องกันเต็มที่แล้วค่ะ เรียกได้ว่าพร้อมทานกันมากๆ ตัวร้านนี่อยู่ในเพิงที่ก็เข้ากับบรรยากาศของทะเลดีนะคะ
Platoo_030เข้ามาด้านในแล้วจะรู้สึกว่ามันโปร่งกว่าที่คิด แล้วลมก็แรงทีเดียวค่ะ ผมกระจายหัวยุ่งไปบ้างเหมือนกัน แต่ยังไม่ถึงกับมีทรายกระเด็นขึ้นมาด้วยค่ะ มองไปด้านนอกจะเห็นชายทะเลที่มีหาดให้ลงไปเดินเล่นด้วยนะคะ ส่วนโต๊ะกับเก้าอี้ของที่นี่ดูจะเป็นแบบมั่นคงไม่ปลิวไปตามลมนะคะ
Platoo_017

เมนูของร้านปลาทู @ ชะอำ

Platoo_029เมนูอาหารของทางร้านก็เน้นไปที่เมนูอาหารทะเลที่มีให้เลือกหลากหลายค่ะ เรียกได้ว่าเอากุ้งหอยปูปลาไปปรุงรสได้ทุกรูปแบบกันเลยทีเดียว
Platoo_043ราคาอาหารบางอย่างจะเขียนว่าราคาตามน้ำหนักค่ะ ดังนั้นส่วนนี้อาจจะต้องถามเพิ่มเติมก่อนว่าราคาตอนนั้นเท่าไหร่นะคะ
Platoo_044

รายการอาหารที่ทานที่ร้านปลาทู @ ชะอำ

ปลาหมึกต้มผัดดำ 160 บาท

Platoo_003เมนูที่ดูจะแปลกตาและออฟเพิ่งเคยทานเป็นครั้งแรกเป็นเมนูปลาหมึกต้มผัดดำค่ะ งานนี้ถ้าดูแค่หน้าตาอาจจะดูน่ากลัวไปนิดนะคะ เพราะว่าสีของผัดจานนี้ดำมะเมื่อมมากค่ะ แต่รสชาตินี่อร่อยใช้ได้เลยค่ะ ปลาหมึกก็เนื้ออวบๆ แน่นตึงๆดี แต่เสียที่ว่าทางร้านไม่เอากระดูกปลาหมึกออก ก็ไอ้เจ้าแผ่นแข็งๆใสๆ ที่อยู่ใจกลางตัวของปลาหมึกนั่นแหละค่ะ ทำให้ทานยากไปนิดนึง
Platoo_031

ปลาเก๋าสามรสตัวโต 380 บาท

Platoo_034

เมนูปลาทอดที่เห็นจะขาดไม่ได้เมื่อมาทานอาหารซีฟูีดครั้งนี้ได้ลองทานเป็นเมนูสามรสค่ะ ปลาตัวโตนอนอ้าปากรอให้เราเชือดนี่ก็น่ารักไปอีกแบบนะคะ งานนี้รสชาติของปลาทอดกรอบดีค่ะ แล้วก็น้ำซอสราดก็กลมกล่อมกำลังดี มีเผ็ดเปรี้ยวหวานตัดกันลงตัวดีค่ะ

กุ้งผัดราดซอสมะขาม 200 บาท

Platoo_035เมนูกุ้งครั้งนี้เป็นการนำไปปรุงรสแบบที่ออฟชอบทานค่ะ รสชาติแอบคล้ายกับไข่ลูกเขยที่แม่ทำเหมือนกันคือมีรสชาติหวานนำ แต่เอากุ้งมาทำแบบนี้ก็ไม่เคยทานที่ไหนดีค่ะ แถมเค้าแกะเปลือกกุ้งมาให้แล้วด้วย ก็ช่วยให้ทานง่ายขึ้นดีค่ะ แต่เมนูนี้เหมาะกับการทานพร้อมข้าวนะคะ ถ้าทานเปล่าๆ ออฟว่าหวานไปหน่อยค่ะ
Platoo_013

ปูหลน 120 บาท

Platoo_011เมนูปูหลนที่น่าจะเป็นเมนูหลักของปูนอกเหนือจากผัดผงกะหรี่เลยนะคะ ครั้งนี้ทางร้านก็เสิร์ฟมาพร้อมกับผักเครื่องเคียง จัดจานสวยงามมาเต็มที่เลยค่ะ ซึ่งออฟก็ได้แต่ทานผักที่คุ้นเคยอย่างแตงกวาและถั่วฝักยาวค่ะ ส่วนรสชาติของปูหลนก็ข้นกำลังดีเลยค่ะ
Platoo_040

ปลาทูแดดเดียว 100 บาท

Platoo_033มาร้านที่ชื่อปลาทู ก็ต้องมีเมนูของปลาทูมาให้ลิ้มลองกันอยู่แล้ว ซึ่งเมนูนี้เป็นเมนูปลาทูแดดเดียวค่ะ อันนี้ก็ไม่เคยทานที่ไหนเหมือนกัน เค้านำปลาทูตัวใหญ่กำลังดี ไม่เล็กมากค่ะ นำมาผ่าครึ่งแล้วก็นำไปทอด งานนี้เค้าบอกว่ากินได้ทั้งตัวเลยนะคะ แต่สุดท้ายออฟก็ยังไม่กินหัวเข้าไปด้วยอยู่ดีค่า รสชาติกรอบดีค่ะ ไม่เค็มมากด้วย ถ้าทานกับข้าวต้มก็น่าจะเข้ากันดีค่ะ
Platoo_010

ไข่เจียวปู 100 บาท

Platoo_016เมนูไข่ที่ถือเป็นเมนูครองโลกทางร้านก็ทำให้ออกมาน่าทานดีค่ะ ด้วยการนำไข่ไปเจียวกับเนื้อปู ดูฟูและนุ่มดีค่ะ อันนี้มาพร้อมซอสพริกนะคะ จะทานคู่ซอสเพิ่มรสชาติก็ได้ค่ะ

ปลาทูต้มยำสูตรโบราณ 150 บาท

Platoo_006อีกเมนูที่ดูจะเป็น Signature ของทางร้านก็คือ เมนูปลาทูต้มยำสูตรโบราณค่ะ ซึ่งงานนี้มีปลาทูลอยมาในน้ำต้มยำเยอะทีเดียว ขนาดของปลาจะเล็กกว่าแบบแดดเดียวนะคะ แต่ก็พอดีตักใส่ถ้วยค่ะ รสชาติก็เปรี้ยวกำลังดีเลย เนื้อปลาทูก็ไม่คาวดีค่ะ ทานเป็นต้มยำก็เก๋ไปอีกแบบ ไว้ต้องให้แม่ทำให้ทานบ้างแล้ว
Platoo_039

ยำเกสรหอย 130 บาท

Platoo_036เมนูนี้แปลกตั้งแต่ชื่อแล้วค่ะ แถมยังต้องมาหาอีกด้วยว่าในจานนั้นอะไรคือเกสรหอยกันแน่ ซึ่งต้องบอกว่าในจานนี้มีหอยพลีชีพจำนวนมากเลยค่ะ แต่ขอบอกว่าเจ้าหอยทั้งหลายได้ตายอย่างสมศักดิ์ศรีแล้ว เพราะว่าการนำมาทำเป็นยำนั้นอร่อยมากค่ะ เมนูนี้ไม่เผ็ดจนเกินไป รสชาติคล้ายกับยำมะม่วงที่ทานคู่กับปลาทอดอะค่ะ
Platoo_014

รายการของหวานที่ทานที่ร้านปลาทู @ ชะอำ

ผลไม้รวม 80 บาท

Platoo_024

ทานของคาวกันไปแล้วก็ล้างปากกันด้วยผลไม้รวมที่มีให้เลือกหลากหลายดีค่ะ

การทานอาหารที่ร้านปลาทู @ ชะอำ

Platoo_020การทานอาหารที่ร้านปลาทูครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการมาลองเมนูใหม่ๆ หลายเมนูเลยค่ะ ซึ่งออฟคิดว่าทางร้านทำได้ดีมากๆ เรียกได้ว่ามีเมนูที่เป็นจุดเด่นมากกว่าร้านอื่นๆ หลายเมนูเลยทีเดียว
Platoo_042

บทสรุปจากการทานที่ร้านปลาทู @ ชะอำ

Platoo_048

ครั้งนี้ไปทางกับทาง CP ALL ดังนั้นก็เลยไม่ได้เป็นคนสั่งอาหารเอง แต่ก็ทำได้ลองรสชาติอาหารและเมนูใหม่ๆ หลายเมนูเลยค่ะ ซึ่งทางร้านก็ทำได้ดี และบรรยากาศเย็นๆจากลมทะเลก็เพิ่มความชิวให้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

  • เป็นร้านอาหารซีฟู๊ดที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายดีค่ะ
  • บรรยากาศดีเพราะว่าติดกับชายหาดเลย มีที่ให้เดินเล่น แล้วก็รับลมทะเลได้อย่างเต็มที่
  • รสชาติอาหารอร่อยถูกปากดีค่ะ ราคากลางๆ ไม่ถึงกับแพงมาก
  • การเดินทางถือว่าไม่ลำบากเท่าไหร่ นั่งรถจากถนนใหญ่เข้ามาไม่นานมากค่ะ
  • เป็นร้านขนาดใหญ่มากจัดเลี้ยงกันได้ทั้งบริษัทเลยค่ะ

Gallery จากร้านปลาทู @ ชะอำ

ข้อมูลทั่วไปของร้านปลาทู @ ชะอำ

ที่อยู่ : 869 อาคาร ข้างโรงแรมโกลด์เด้นท์แซนด์ ถนนบุรีรมย์ ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
เบอร์โทรศัพท์ :0-3250-8175
เบอร์แฟกซ์ : 0-3245-1355
website : http://www.platoorestaurant.com/
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
การเดินทาง : จากตัวเมืองเพชรบุรี ให้ตรงไปอำเภอชะอำ ใช้ถนนบุรีรมย์ ตรงไปทางโรงแรมโกลด์เด้นท์แซนด์ ระหว่างทางจะเห็นร้านปลาทู อยู่ติดกับโรงแรมโกลด์เด้นท์แซนด์ ทางด้านซ้ายมือ
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของร้านปลาทู
Platoo_025

Leave a comment