รีวิวโดนใจ >> ฝ้ายคำ ร้านอาหารไทย บรรยากาศร่มรื่น เหมาะสำหรับครอบครัว ติดถนนบางนา-ตราด

FaiKum_046

ฝ้ายคำ เป็นร้านอาหารไทย ที่มีจุดเด่นเป็นบรรยากาศร่มรื่นของร้าน ที่อยู่ท่ามกลางแมกไม้นานาพรรณต่างๆค่ะ เรียกได้ว่าเขียวชอุ่มกันเลยทีเดียว นอกจากนี้อาหารไทยๆ ก็น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของคนที่กำลังมองหาร้านอาหารที่มาทานกันเป็นครอบครัวค่ะ ตัวร้านติดกับถนนบางนา-ตราด ซึ่งถ้านับครั้งที่ออฟผ่านร้านนี้ก็ต้องถือว่านับไม่ถ้วนกันเลยทีเดียวค่ะ เนื่องด้วยบ้านอยู่แถวนี้และแม่กับพี่สาวก็มาทานแล้วติดใจในรสชาติกันมาแล้ว แต่ไหงออฟไม่ได้มาซักทีก็ไม่รู้ จนครั้งนี้ออฟก็เลือกเป็นร้านที่พาคุณพ่อ คุณแม่ของไผ่มาทานอาหารกลางวันร่วมกันค่ะ

บรรยากาศของร้านฝ้ายคำ

FaiKum_019หลังจากที่เลี้ยวรถจากถนนใหญ่ที่วุ่นวายเข้ามาจอดรถเรียบร้อยแล้วก็เหมือนจะหยุดความวุ่นวายเอาไว้เลยค่ะ ด้านในของร้านจะเป็นเหมือนบ้านไม้ใหญ่ๆ สองชั้น ซึ่งร้านนี้ก็ถือเป็นร้านอาหารไทยที่ใหญ่เหมือนกันค่ะ มีห้องจัดเลี้ยงด้านบนด้วย แต่ครั้งนี้มาทานอาหารกลางวัน ดังนั้นคนจะยังไม่เยอะมากค่ะ
FaiKum_044

บรรยากาศของร้านก็มีการใช้ผ้าปูโต๊ะสีฟ้าค่ะ อันนี้แปลกๆ ไม่ค่อยเข้ากับร้านเท่าไหร่ จริงๆ คิดว่าไหนๆ มาโทนเขียวขนาดนี้แล้ว ถ้าผ้าเป็นสีเขียวอ่อนน่าจะเข้ากันมากกว่าค่ะ ส่วนเก้าอี้เป็นแบบหวายมีเบาะ อันนี้ก็เข้ากับบรรยากาศดีค่ะ

เมนูของร้านฝ้ายคำ

FaiKum_021เมนูของร้านมีให้เลือกหลายอย่าง ซึ่งดูจะเป็นเมนูอาหารไทยที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่ออฟคิดว่าถ้ามีหน้าที่เป็นเมนูแนะนำและเป็นรูปภาพน่าจะดึงดูดใจมากกว่านี้ค่ะ
FaiKum_022

รายการอาหารที่ทานที่ร้านฝ้ายคำ

หมูสะเต๊ะ 120 บาท

FaiKum_010ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูทานเล่นอย่างหมูสะเต๊ะก่อนเลยค่ะ งานนี้สีหมูเหลืองสดน่ากินมากๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มอาจาด และน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ ความอร่อยอยู่ที่ความนุ่นและเข้าเนื้อของหมูค่ะ อันนี้จะทานเล่น หรือทานกับข้าวก็เข้ากันดีค่ะ
FaiKum_038

แกงส้มชะอมทอด 130 บาท

FaiKum_012เมนูต้มๆ ที่สั่งเป็นเมนูโปรดของออฟอีกเมนูนึงค่ะ จริงๆ แล้วเวลาสั่งเมนูต้มๆ ออฟมักจะสั่งต้มยำ ไม่ก็แกงส้มค่ะ เพราะคุ้นเคยและชอบเป็นพิเศษอยู่แล้ว และครั้งนี้ก็มาลองสั่งแกงส้มชะอมไข่ของทางร้านนี้ค่ะ ทางร้านแยกไข่ชะอมหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมใส่จานแยกมาให้ ก็ถือว่าดีนะคะ สำหรับคนที่ชอบทานไข่แบบชุ่มน้ำแกงส้มกำลังดีก็ค่อยตักทานคู่กับน้ำก็ได้ค่ะ
FaiKum_034แต่ครั้งนี้ได้นำไข่ชะอมใส่ลงไปในแกงส้มเลยค่ะ รสชาติออฟว่าโอเคนะคะ แต่ไผ่บอกว่ามีกลิ่นของกระชายเลยทำให้ไม่คุ้นลิ้นเท่าไหร่ค่ะ นอกจากไข่ชะอมที่เป็นหัวใจของเมนูนี้แล้วก็ยังมีกุ้งด้วยนะคะ มีหลายตัวใช้ได้เหมือนกันค่ะ หรือใครจะสั่งเป็นปลาก็ได้นะคะ
FaiKum_013

ยำถั่วพลู 100 บาท

FaiKum_031เมนูที่ออฟคิดว่าทานแล้วกลมกล่อมที่สุดน่าจะเป็นเมนูนี้ค่ะ… ยำถั่วพลู รสชาติเผ็ด หวาน เปรี้ยว ลงตัวเลยค่ะ ทานคู่กับไข่ต้มที่มาด้วยกันก็อร่อยเข้ากันดีค่ะ เมนูนี้ถือเป็นเมนูที่ทานง่ายๆ ได้ทุกคนเลยค่ะ
FaiKum_007

ปลากระพงนึ่งพริกมะนาว 320 บาท

FaiKum_028ปลากระพงนึ่งมะนาวของทางร้านดูจืดๆ ไปหน่อยค่ะ เห็นน้ำในปลาใสๆ แบบนี้จริงๆ เค้าปรุงรสมาแล้วค่ะ อันนี้ออฟว่าหน้าตาดูจืดไปจริงๆ ทางร้านมีถ้วยน้ำมาให้เพิ่มด้วยนะคะ อ้อแล้วก็มีถ้วยน้ำจิ้มมาให้ปรุงเพิ่มสำหรับคนที่ชอบทานรสจัดด้วยค่ะ งานนี้ก็เลยใส่ลงไปหน่อยเพิ่มรสชาติและสีสันของปลาค่ะ เนื้อปลาไม่คาวและนิ่มกำลังดี ปลาตัวใหญ่ใช้ได้เลยค่ะ
FaiKum_002

ปูหลน 120 บาท

FaiKum_029เมนูปูหลนเป็นเมนูปูที่ออฟชอบทานค่ะ ครั้งนี้ที่ทานที่ฝ้ายคำก็มาพร้อมกับผักเครื่องเคียงเต็มจานค่ะ ซึ่งออฟว่าน่าจะเป็นสูตรของเมนูนี้ไปแล้ว รสชาติของปูหลนข้นน้อยไปหน่อยค่ะ แม่บอกว่าใช้กะทิแบบกล่องด้วยทำให้ไม่กลมกล่อมเท่าไหร่
FaiKum_005

รายการของหวานที่ทานที่ร้านฝ้ายคำ

เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด 30 บาท

FaiKum_039ของหวานของทางร้านก็มีให้เลือกหลายอย่างค่ะ จริงๆ ต้องบอกว่าอาหารที่สั่งมาอิ่มมากๆ แล้ว แต่รู้สึกว่าถ้าไม่กินของหวานปิดท้ายจะรู้สึกไม่ค่อยฟิน ก็เลยสั่งของหวานมาทานค่ะ เมนูแรกเป็นเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด ซึ่งไผ่บอกว่าชอบรสชาติเต้าฮวยออกนมๆ แบบนี้ค่ะ ปกติแล้วเวลาออฟทำให้ทาน จะเน้นที่ฟรุ๊ตสลัดมากกว่าเต้าฮวยค่ะ ก็ถือว่าร้านนี้ทำได้ดีค่ะ ไว้ครั้งหน้าออฟจะลองทำสูตรนมๆ ให้ไผ่ลองกินบ้าง
FaiKum_016

ทับทิมกรอบ 35 บาท

FaiKum_043นอกจากเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดแล้ว ก็ยังสั่งทับทิมกรอบมาทานคู่กันด้วยค่ะ ทานอย่างเดียว เดี่ยวจะเหงา ซึ่งทางร้านก็ทำทับทีมกรอบสีสวยดีค่ะ แต่ให้น้ำแข็งมาน้อยไปหน่อย เลยไม่ค่อยเย็นมาก แต่รสชาติโดยรวมถือว่าโอเคค่ะ
FaiKum_018

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านฝ้ายคำ

FaiKum_026

ครั้งนี้ทานน้ำเปล่ากันค่า ไม่ได้สั่งเครื่องดื่มอย่างอื่นเลย

การทานอาหารที่ร้านฝ้ายคำ

FaiKum_015

อาหารที่ร้านนี้มาเร็วทีเดียวค่ะ เรียงรายมาพร้อมกันแบบไม่ห่างกันมาก ทำให้ได้ถ่ายรูปรวมด้วยค่ะ มีพนักงานคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลาดีค่ะ แต่แสงของช่วงกลางวันออฟว่าน้อยไปหน่อยค่ะ คงเป็นเพราะว่าทานอยู่ชั้นใต้ถุนทำให้รู้สึกมืดๆ ไปหน่อยค่ะ

ใบเสร็จจากร้านฝ้ายคำ

FaiKum_045

บทสรุปจากการทานที่ร้านฝ้ายคำ

  • เป็นร้านอาหารไทยที่ให้ปริมาณคุ้มค่ากับราคา และรสชาติโอเคทีเดียวค่ะ
  • บรรยากาศของร้านร่มรื่นดีค่ะ เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวนะคะ
  • อาหารมีให้เลือกหลายอย่างดีค่ะ และก็ทำเร็วมากทีเดียว
  • การเดินทางถ้าไม่ได้เอารถมาก็มารถไฟฟ้าได้อยู่นะคะ แต่ต้องต่อรถมาหน่อย

Gallery จากร้านฝ้ายคำ

ข้อมูลทั่วไปของร้านฝ้ายคำ

ที่อยู่ : 69/4 หมู่ 11 ถนนบางนา-ตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2393-0652,0-2746-8773,0-2393-0736,0-2746-8772
facebook : https://www.facebook.com/faiekham
การเดินทาง จากถนนบางนา-ตราด กม.3 ร้านอยู่เยื้องกับห้างเซ็นทรัลซิตี้ บางนา
ที่จอดรถ : ด้านหลังร้านประมาณ 70 คันขึ้นไป
FaiKum_020

Leave a comment