รีวิวโดนใจ >> Crossroad Bar กับโปรโมชั่นทาปาสจับคู่เครื่องดื่มที่โรงแรม Swissotel Le Concorde

Crossroads_Bar_002

ครั้งนี้ได้รับเชิญจากทาง Openrice เพื่อให้เข้าร่วม “กิจกรรมก๊วนชวนกิน ครั้งที่ 11″ โดยจัดกันที่ จัดกันที่โรมแรม Swissotel Le Concorde Bangkok ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสอันดีและเป็นเกียรติอย่างมากเลยค่ะ ครั้งนี้นัดกันหกโมงเย็นของวันทำงาน ดังนั้นออฟก็เลยต้องรีบออกมาเร็วนิดนึง จับรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสถานีห้วยขวาง แล้วเดินมายังตัวโรงแรม ถือว่าการเดินทางสะดวกทีเดียวค่ะ โดยครั้งนี้ขอควงคู่สาวสวยเพื่อนเลิฟอย่างมิวมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยค่ะ

บรรยากาศของCrossroad Bar

Crossroads_Bar_017เมื่อเข้ามาในโรงแรมแล้วก็พบกับบรรยากาศโอ่โถง และหรูหรามีระดับทีเดียวค่ะ โดยเดินมาในส่วนของ Crossroad Bar  ตามที่นัดกันไว้ก็พบว่าเป็นโซนที่ตกแต่งได้ทันสมัยดีค่ะ ด้านในสุดจะเป็นเคาเตอร์บาร์ให้สั่งเครื่องดื่มกันได้อย่างเต็มทีกันเลยทีเดียว
Crossroads_Bar_028นอกจากนี้ส่วนของเมนูของทานเล่นที่จะทำให้เราอิ่มกันเบาๆ ไม่หนักท้องจนเกินไปก็มีจัดเรียงเป็นซุ้มอย่างสวยงามทีเดียวค่ะ นอกจากโซนเครื่องดื่มข้างในแล้วยังมีซุ้มเบียร์ ไวน์ และแชมเปญด้วยนะคะ เรียกได้ว่าคอดื่มคงจะถูกใจไม่น้อยเลยทีเดียว
Crossroads_Bar_009

มุมที่นั่งจะเป็นเก้าอี้ตัวใหญ่นุ่มและนั่งสบาย แต่โต๊ะตรงกลางสำหรับวางแก้ว และของทานเล่นดูจะเล็กไปหน่อยค่ะ ยังดีที่พนักงานคอยตามเก็บอยู่บ่อยๆเหมือนกัน เพราะบางทีก็แน่นจนไม่มีที่จะวางของเลยทีเดียวค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่Crossroad Bar

กระทงทองกุ้ง

Crossroads_Bar_027เมนูแรกสำหรับของทานเล่นเป็นเมนูกระทงทอง อาหารไทยที่จัดมาพอดีคำ วางอยู่บนข้าวสารสีขาว ซึ่งออฟว่าเป็นข้อเสียเหมือนกันค่ะ เพราะเจ้ากระทงน้อยๆ นี่มันสามารถเอียงกระเท่เร่ และมีเม็ดข้าวสารเข้าไปด้านในได้ด้วย ครั้งนี้ออฟก็กินข้าวสารไปหลายอยู่เหมือนกันค่ะ
Crossroads_Bar_054

รสชาติโดยรวมของกระทงทองนั้นถือว่าโอเคค่ะ ทานได้ง่าย แต่รสชาติยังไม่แปลกใหม่และโดดเด่นมากนัก การที่ตั้งเป็นซุ้มทำให้อาหารดูเย็นชืดไปหน่อยด้วยค่ะ

ลาบปลาทูน่า

Crossroads_Bar_024เมนูลาบปลาทูน่ามาอยู่ในแป้งพันแบบกรวยค่ะ อัดแน่นกันมาทีเดียว อันนี้ก็อยู่ในถ้วยเล็กๆ ที่ใส่เม็ดข้าวสารมาเพื่อให้ทรงตัวอยู่ได้เหมือนกันค่ะ แต่เมนูนี้ยังดีที่มีกระดาษห่ออีกชั้นและอาหารเป็นกรวยทรงสูงทำให้ข้าวสารไม่ปนเข้าไปด้วยค่ะ การปักพริกสีแดงสดกับต้นหอมสีเขียวนี่ทำให้ลงตัวดีค่ะ เพิ่มสีสันให้กับเมนูนี้ดีทีเดียว
Crossroads_Bar_37

รสชาติของลาบออฟว่ายังจัดจ้านได้อีกค่ะ แล้วก็ตัวแป้งที่ห่อหนาและแห้งเกินไปหน่อยด้วยค่ะ

หอยเชลล์ย่างพร้อมยำส้มโอ

Crossroads_Bar_014เมนูหอยเชลล์ย่างพร้อมกับยำส้มโอ ก็ถือเป็นอีกเมนูที่เข้ากันเกือบจะลงตัวค่ะ แต่ว่ายังไม่เพอร์เฟคเท่าไหร่ เพราะว่าตัวยำนั้นยังไม่จัดจ้านพอ คงเพราะว่าตัวส้มโอเองไม่ได้มีรสเด่นมากอยู่แล้ว และหอยชิ้นใหญ่ก็ไม่ได้มีรสชาติเด่นอะไร ดังนั้น โดยรวมแล้วเมนูนี้ก็เลยจืดๆ ไปหน่อยค่ะ ออฟคิดว่าถ้ามีน้ำยำมาด้วยน่าจะลงตัวกว่านี้
Crossroads_Bar_043

ยำเนื้อย่าง

Crossroads_Bar_004เมนูนี้เป็นเมนูธรรมดาที่ทานง่ายดีค่ะ ทางโรงแรมม้วนเนื้อพันรอบผักหลายอย่าง วางมาบนด้วยที่ใส่ซอสเผ็ดเปรี้ยวเอาไว้ ซึ่งเข้ากันดีกับเนื้อย่างค่ะ ไม้จิ้มฟันก็ทำให้หยิบทานได้ง่ายดีด้วยค่ะ
Crossroads_Bar_055

ปลาแซลมอนรมควันห่อกิมจิ

Crossroads_Bar_011ปลาแซลมอนรมควันนี่ออฟว่าทางโรงแรมทำออกมาได้ดีค่ะ การจัดชิ้นคำก็ลงตัวด้วยสีส้มของแซลมอนตัดกับช้อนสีดำ แถมยังทานได้ง่ายอีกด้วย ตกแต่งด้วยการโรยงาและผักนิดหน่อย ก็ถือว่าลงตัวแล้วค่ะ
Crossroads_Bar_032

รสชาติของแซลมอนนั้นใช้ได้เลยค่ะ ปลาสด อร่อยกันได้แบบไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเลย

มะละกอเจลลี่พร้อมสลัดปู

Crossroads_Bar_023เมนูนี้เป็นเมนูของแปลกที่ออฟลองแล้วยังไม่ค่อยเข้าถึงเท่าไหร่ค่ะ การนำมะละกอมาทำเป็นเจลลี่ก็มีสีสันสดใสใช้ได้ แต่รสชาติยังไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ เมนูนี้ไม่มีช้อนมาให้ ทำให้ออฟคิดว่าทานยากเหมือนกันค่ะ
Crossroads_Bar_008

ตรงกลางสีขาวมีสลัดปูอยู่นะคะ ซึ่งทานพร้อมกับมะละกอเจลลี่แล้วรู้สึกไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ค่ะ ดูเป็นของคาวกับของหวานตัดๆ กันยังไงไม่รู้ค่ะ

เมล่อนพาม่าแฮมชีสนมแพะ

Crossroads_Bar_031เมนูที่มิวดูจะชอบมากที่สุด และออฟคิดว่าคนชอบทานชีสก็น่าจะโดนใจเมนูนี้ไม่น้อยเพราะด้วยความที่ชีสนมแพะรสชาติเข้มข้นก้อนใหญ่กับพาร์มาแฮมที่เค็มกำลังดี มีตัวช่วยอย่างแคนตาลูปช่วยลดความเลี่ยนด้วยค่ะ เวลาทานต้องทานพร้อมกันคำเดียวเลยจะให้รสชาติลงตัวสุดค่ะ
Crossroads_Bar_007

เทอร์รีนตับห่านพร้อมผักร๊อคเก็ต

Crossroads_Bar_026เมนูที่ออฟทานเยอะสุดเป็นเมนูนี้ค่ะ ไม่ใช่ว่าเป็นคนชอบกินตับห่านอยู่แล้ว แต่คิดว่าเมนูนี้ดูจะลงตัวและทานง่ายที่สุดค่ะ ชั้นล่างสุดเป็นขนมปังกรอบมีตับห่านวางด้านบนและมีผักรอกเกตประดับ หน้าตาอาจจะยังไม่ดึงดูดมากนักเพราะไม่มีสีจัดจ้านโดดเด่นออกมา แต่ก็เป็นเมนูที่ใช้มือหยิบทานได้สะดวกดีค่ะ
Crossroads_Bar_058

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่Crossroad Bar

เมนูเครื่องดื่มนี่ออฟขอผ่านการรีวิวไปแต่เอาภาพมาให้ชมกันนะคะ เนื่องด้วยปกติเป็นคนไม่ทานแอลกอฮอล์บ่อยอยู่แล้ว และเมาง่ายเหลือเกิน ครั้งนี้ชิมนิดชิมหน่อยก็ปนกันไปหมดแล้วค่ะ ดังนั้นก็เลยขอเก็บภาพมาฝากไว้ให้ดูกันละกันนะคะ

มอกเทล

Crossroads_Bar_035

คอกเทล

Crossroads_Bar_034

Sparking

Crossroads_Bar_036

เบียร์

Crossroads_Bar_046
Crossroads_Bar_047

ไวน์

Crossroads_Bar_048

การทานอาหารที่Crossroad Bar

Crossroads_Bar_051

ครั้งนี้มากับทาง Openrice ก็จริง แต่ดูจะเป็นกิจกรรมที่ฟรีสไตล์กันมากๆค่ะ เพราะว่าก่อนถ่ายรูปรวมนี่ไม่รู้ว่ามีใครบ้างเลย ไม่ค่อยรู้จักคนเพิ่มเท่าไหร่เลยค่ะ แบบว่าตอนมาถ่ายรูปนี่เพิ่งรู้ว่าคนมาร่วมกิจกรรมเยอะขนาดนี้ อาหารโดยรวมยังไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ค่ะ ถ้าให้ออฟเลือกสามอย่างที่ชอบมากสุดคงจะเป็น เทอร์รีนตับห่านพร้อมผักร็อกเกต, ยำเนื้อย่าง  และ ปลาแซลมอนรมควันห่อกิมจิค่ะ ถือว่าเป็นของทานเล่นที่ชิมจนอิ่มไปเหมือนกัน ส่วนเครื่องดื่มนั้นถือว่ามีตัวเลือกให้เยอะพอสมควรเลยค่ะ แต่ออฟไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ เลยได้แต่ชิมอย่างละจิบเท่านั้นเองค่ะ

บทสรุปจากการทานที่Crossroad Bar

Crossroads_Bar_050

  • ขอบคุณทาง Openrice ที่เชิญมาร่วมกิจกรรมและเปิดโลกทัศน์ของการทานอาหารของออฟให้กว้างมากขึ้นค่ะ
  • ขอบคุณหนูมิวที่มาทานเป็นเพื่อนด้วยจ้า
  • รสชาติของอาหารโดยรวมถือว่ากลางๆค่ะ ยังไม่โดดเด่นเป็นพิเศษ แต่ก็มีบางเมนูที่ทานได้หลายชิ้นเหมือนกัน
  • เครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะหลายอย่างเลยทีเดียว
  • บรรยากาศเหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนมานั่งคุยกันแบบชิลล์ๆ และไม่เน้นอาหารหนักมากค่ะ
  • พิเศษโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวค่ะ เซตทาปาส 3 ชิ้น ซึ่งเชฟจะเป็นผู้เลือกให้พร้อมเครื่องดื่มในราคา 199 บาท และคุ้มสองต่อในช่วงเวลาพิเศษ 5 โมงเย็นถึงหนึ่งทุ่มรับเครื่องดื่มฟรีอีก 1 แก้ว วันนี้-15 พฤษภาคม 2556 นี้นะคะ

Gallery จากCrossroad Bar

ข้อมูลทั่วไปของCrossroad Bar

ที่อยู่ : 202 อาคาร ชั้น G โรงแรมสวิสโฮเต็ลเลอคองคอร์ด กรุงเทพฯ ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2694-2222
อีเมล์ : bangkok-leconcorde@swissotel.com
facebook : https://www.facebook.com/leconcordebkk
เว็บไซต์ : www.bangkok-leconcorde.swissotel.com
การเดินทาง :จากถนนรัชดาภิเษก ตรงไปทางห้วยขวาง เลยสี่แยกห้วยขวางมาประมาณ 200 เมตร จะเห็นโรงแรมสวิสโฮเต็ลเลอคองคอร์ดกรุงเทพฯ อยู่ทางด้านซ้ายมือ ตรงข้ามกับห้างโรบินสันรัชดา ส่วนครอสโรดบาร์ อยู่ที่ชั้น G ของโรงแรมฯ
ที่จอดรถ : ลานจอดรถในตัวอาคารของโรงแรมสวิสโฮเต็ลเลอคองคอร์ด กรุงเทพฯ

Leave a comment