รีวิวโดนใจ >> สังเวียนซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสดอร่อย ติดชายหาด รับลมธรรมชาติชะอำ

SungWean_Seafood_001

สังเวียนซีฟู้ด เป็นร้านอาหารยามขากลับจากกิจกรรมกับ CP All (อ่านรีวิวกิจกรรมเพิ่มเติม)ซึ่งทุกคนที่ไปล้วนรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดีถึงความขึ้นชื่อในร้านอาหารทะเลเมื่อมาถึงหัวหิน ซึ่งครั้งนี้ก็เดินทางสะดวกมากๆค่ะ เพราะว่าพักอยู่ที่โรงแรม สปริงฟิลด์ ซึ่งถือว่าเดินออกมาจากโรงแรมมาที่ร้านได้เลยค่ะ แต่ทริปนี้เค้ารับรองกันอย่างดีมากๆ ก็เลยขึ้นรถตู้มากันค่ะ เมื่อคนพร้อม ท้องพร้อม ก็ไปลุยกันเลยค่า

บรรยากาศของร้านสังเวียนซีฟู้ด

SungWean_Seafood_002
ตัวร้านจริงๆ มีทั้งส่วนที่อยู่บนถนน และอยู่ติดชายหาดค่ะ และแน่นอนว่าลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาถึงทะเลแล้ว ก็ต้องอยากนั่งรับลมทะเลกันให้เต็มที่ด้วยการเลือกโต๊ะบนชายหาดอยู่แล้วค่ะ ดังนั้นโซนนี้ก็เลยแน่นขนัดมากเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่โชคดีทางทีมงานได้จองโต๊ะและสั่งอาหารเอาไว้แล้วทำให้ไม่ต้องรอทั้งอาหารและโต๊ะเลยค่ะ
SungWean_Seafood_003

ตัวร้านก็เป็นแบบสบายๆ ค่ะ โต๊ะไม้มีการห่อพลาสติกกั้นเปื้อนเอาไว้ ก็ทำให้ทำความสะอาดง่ายดีค่ะ โซนชายหาดนี่จะมืดๆ นิดหน่อย เพราะว่าร่มไม่สูงมากๆค่ะ และโชคดีที่วันนั้นแดดไม่แรงมาก ก็เลยทำให้รับลมเย็นๆ ไปเต็มๆค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านสังเวียนซีฟู้ด

กุ้งอบเกลือ 600 – 900 บาท

SungWean_Seafood_028เมนูกุ้งที่ทานเป็นกุ้งอบเกลือเนื้อแน่น เค็มกำลังดีค่ะ งานนี้ถึงออฟจะนั่งโต๊ะเดี่ยวกับท่านผู้บริหารจาก CP All แต่ก็ให้ความเป็นกันเองด้วยการใช้สองมือแกะกุ้งกันเต็มที่เลยค่ะ งานนี้ถ้ามานั่งใช้ช้อนส้อมก็คงจะทันกิน แต่ไม่โดนใจค่ะ เพราะว่าอาหารเยอะจนเต็มโต๊ะมากๆ ในจานทางร้านมีการใช้ผักกาดหอมสีเขียวตัดกับตัวกุ้งมาทำให้จานไม่เรียบจนเกินไปด้วยค่ะ เมนูนี้กินแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มก็ได้รสชาติหวานปนเค็มของเนื้อกุ้งค่ะ
SungWean_Seafood_013

ปูม้านึ่ง 450 บาท

SungWean_Seafood_011หลังจากเมามันกับการแกะกุ้งไปแล้ว ก็มาถึงเมนูปราบเซียนจากปูกันบ้าง ขออร่อยที่ขึ้นชื่อว่าต้องแกะเองถึงจะได้รสชาติความสุดยอดของเนื้อปู งานนี้ออฟได้รับการถ่ายทอดวิชาการแกะปูจากพี่สาวมาเรียบร้อยแล้วค่ะ หลังจากตอนนั้นที่พี่อยากกินปูมาก จนไปซื้อมากินที่บ้านถึง 8 กิโล ตอนนี้เลยแกะปูคล่องเลยค่ะ ซึ่งปูของร้านสังเวียนซีฟู๊ดก็สด และเนื้อไม่เละดีค่ะ
SungWean_Seafood_029

นอกจากมาเป็นตัวแล้ว ยังมีแบบจานที่ทานร้านแกะมาให้บางส่วนเพื่อให้ทานได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ อันนี้ก็ตามใจชอบเลยค่า

ปลากะพงทอดน้ำปลา 400 บาท

SungWean_Seafood_010

เมนูปลาของมื้อนี้เป็นปลากระพงทอดน้ำปลาค่ะ รสเค็มกำลังดีเลย ทานคู่กับข้าวผัดนี่ไปด้วยกันได้ดีมากๆค่ะ ตัวใหญ่เหมือนกันด้วยค่ะ

ส้มตำทะเล 150 บาท

SungWean_Seafood_017เมนูส้มตำทะเลนี่เป็นเมนูที่ดูเหมือนออฟทานอยู่คนเดียวเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเพราะคนอื่นมัวแต่ทานอาหารทะเลอยู่ เลยมองข้ามเมนูส้มตำสุดโปรดไปรึเปล่า ทางร้านใส่ถั่วมาให้จุใจมากๆค่ะ กุ้งแห้งก็ล้นปรี่จนจะทะลักออกนอกจาน ออฟว่าจานนี้มาช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูอื่นๆ ด้วยค่ะ เส้นมะละกอก็กรอบดีมีการผสมแครอทให้สีสันเข้ามาด้วย ก็สวยดีค่ะ
SungWean_Seafood_030

ต้มยำโป๊ะแตก 150 บาท

SungWean_Seafood_009เมนูน้ำๆ มี่ซดระหว่างมื้อเป็นโป๊ะแตกที่เปรี้ยวซี๊ดซ๊าดและเผ็ดกำลังดีค่ะ อันนี้มาเป็นหม้อไฟเลย แต่โต๊ะเต็มมากๆ ก็เลยต้องรีบตักใส่ถ้วยแบ่งแจกจ่ายเพื่อยกหม้อไฟออกไปเลยค่ะ
SungWean_Seafood_025

เนื้อปลาเก๋าผัดฉ่า 200 บาท

SungWean_Seafood_020เมนูปลาสำหรับคนชอบทานเผ็ดที่ออฟชิมคำเดียวแล้วขอยอมแพ้ให้กับความจัดจ้านของเมนูนี้เลยค่ะ รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดีมาก แต่เผ็ดไปหน่อยสำหรับออฟค่ะ
SungWean_Seafood_004

หอยแมลงภู่อบ 80 บาท

SungWean_Seafood_023คงเพราะออฟมัวแต่แกะกุ้ง แงะปูอยู่ก็เลยไม่ได้ลองทานเมนูหอยแมลงภู่เลยค่ะ แต่ดูแล้วก็ตัวใหญ่ใช้ได้เลย
SungWean_Seafood_015

ทอดมัน 150 บาท

SungWean_Seafood_008เมนูของทานเล่นที่ออฟคิดว่าทานง่ายๆ ได้ทุกคนคือเมนูนี้ค่ะ ทานกับข้าวก็ได้ หรือจะเอามาผสมส้มตำ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดแบบออฟก็หลากหลายรสชาติดีค่ะ ความกรอบของเกล็ดขนมปังด้านนอกนี่กรอบนอกดีจริงๆค่ะ
SungWean_Seafood_024

ข้าวผัดปู 150 บาท

SungWean_Seafood_006เมนูข้าวผัดเม็ดข้าวหักๆ ไปหน่อย แต่รสชาติโดยรวมโอเคค่ะ จานใหญ่เหมือนกัน แต่แบ่งกันไปแบ่งกันมาก็หมดจานไปได้ยังไงก็ไม่รู้
SungWean_Seafood_022

การทานอาหารที่ร้านสังเวียนซีฟู้ด

SungWean_Seafood_016การทานอาหารมื้อนี้เป็นมื้อที่สนุกสนานและอิ่มอร่อยมากๆค่ะ ในโต๊ะถึงทุกคนจะตั้งหน้าตั้งตาแกะกันอย่างเมามัน แต่ก็ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ มากมายดีค่ะ
SungWean_Seafood_018

บทสรุปจากการทานที่ร้านสังเวียนซีฟู้ด

  • SungWean_Seafood_019เป็นร้านอาหารทะเลที่ออฟจะแนะนำหากมีคนอยากทานอาหารทะเลที่ชะอำ
  • รสชาติอาหารโดยรวมอร่อยดีค่ะ อาหารทะเลสดและเนื้อแน่นดี ไม่คาวเลย
  • น้ำจิ้มของเค้าไม่เผ็ดมากดี จิ้มได้เต็มที่
  • ตัวร้านติดทะเลได้รับบรรยากาศเต็มๆ แต่มีร่มบังที่เตี้ยไปหน่อยเลยดูอึดอัดไปนิด แต่ก็เข้ากับบรรยากาศชายทะเลดีค่ะ
  • วันนี้มาอิ่มอร่อยกับทาง CP ALL ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมากค่ะ
  • ราคาที่แจ้งไปเป็นราคาของการสั่งอาหารเป็นกลุ่ม ดังนั้นถ้าไปเองอาจจะแพงกว่านี้ได้ค่ะ

SungWean_Seafood_021

Gallery จากร้านสังเวียนซีฟู้ด

ข้อมูลทั่วไปของร้านสังเวียนซีฟู้ด

ที่อยู่ : 825 อาคาร ใกล้กับสปริงฟิลด์แอทซีรีสอร์ท ถนนภูมิเวท ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
เบอร์โทรศัพท์ : 032472280 , 0860964799
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00-20.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา10.00-21.00 น.
การเดินทาง :จากสี่แยกชะอำไปประมาณ 6 กิโลเมตร จะเจอปั๊มน้ำมัน ปตท. เลี้ยวซ้ายตรงไปประมาณ 600 เมตร ให้เลี้ยวขวาไปอีกประมาณ 200 เมตร จะเจอร้านสังเวียนซีฟู้ด ตั้งอยู่ติดกับชายทะเล บริเวณใกล้กับสปริงฟิลด์แอทซีรีสอร์ท
ที่จอดรถ : จอดบริเวณหน้าร้านสังเวียนซีฟู้ด

Leave a comment