รีวิวโดนใจ >> OMU (โอมุ) ร้านข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่น อร่อยติดใจ จนต้องมาอีกรอบ ที่ Park Lane เอกมัย

Omu_024

OMU (โอมุ) เป็นร้านข้าวห่อไข่ที่ทำออฟติดใจจนต้องมาอีกรอบค่ะ จริงๆ เคยมาเมื่อนานมาแล้วพร้อมกับพี่สาว (ตามอ่านรีวิวเดิม) เนื่องด้วยครั้งนั้นไผ่ยังไม่ได้มาทานด้วยค่ะ ก็เลยพามากันอีกรอบ วันอาทิตย์ยามบ่ายเป็นช่วงที่แดดกำลังร้อนได้ที่ หลังจากไปวนจอดรถด้านหลังแล้ว ก็เดินมาที่ร้านกันเลยค่ะ ร้านเป็นตึกแยกออกไปเห็นได้ชัดตั้งแต่ตอนที่เข้ามาในพาร์คเลนแล้วค่ะ

บรรยากาศของร้านOMU (โอมุ)

Omu_040ตัวร้านเป็นตึกสีขาวมีกระจกบาใหญ่เป็นช่องๆ แค่ข้างนอกก็เก๋แล้วค่ะ เข้าไปด้านในจะพบกับโซนตู้เค้กก่อนเลย ซึ่งทางร้านก็มีเค้กสไตล์ญี่ปุ่นน่าทานหลายเมนูด้วยกันค่ะ ใครที่อยากจะลองทานเค้กต้องแบ่งท้องไว้ตั้งแต่แรกเลยนะคะ เพราะข้าวที่นี่จานใหญ่มากจริงๆ
Omu_009ในร้านก็จะมีการใช้โต๊ะ เก้าอี้หลายสไตล์ดีค่ะ ไม่จำเจ แล้วก็มีโซนที่เหมือนเป็นรังนกด้วย เค้าเอาไม้มาต่อๆ กันค่ะ มีพัดลมไว้ด้วย แต่ไม่รู้จะได้เปิดตอนไหนบ้าง เพราะร้านเปิดแอร์ตลอดเลยค่า
Omu_039ใครที่มาเดี่ยวๆ ก็ไม่ต้องกลัวนะคะ ถึงโต๊ะในร้านส่วนใหญ่จะเป็นโต๊ะขนาดใหญ่ตั้งแต่ 4-8 คน แต่ก็มีส่วนโซนกระจกที่ให้นั่งกินคนเดียวชิวๆ ได้แบบไม่เขินค่ะ แต่อาจจะร้อนนิดหน่อย เพราะหันหน้าออกด้านนอกเลยเต็มๆ
Omu_022

เมนูของร้านOMU (โอมุ)

Omu_002เมนูของทางร้านก็มาเป็นเล่มเลยค่ะ สีเหลืองสดใสทีเดียว
Omu_003

เมนูของทางร้านส่วนใหญ่ก็เป็นข้าวห่อไข่ แล้วเลือกว่าจะทานกับซอสอะไร เพิ่มทอปปิ้งอะไรไหม จะสั่งเป็นเซตไหมค่ะ อันนี้ก็ลองดูกันได้ตามใจชอบเลยค่ะ
Omu_004

รายการอาหารที่ทานที่ร้านOMU (โอมุ)

ข้าวห่อไข่หน้าเห็ดและเบคอน
ราดครีมซอสและซอสฮายาชิเซต  250 บาท

Omu_030เมนูที่ออฟสั่งมานี่ตอบสนองความอยากทานของตัวเองล้วนๆ เลยค่ะ ตอนแรกลังเลว่าจะสั่งแบบแกงกะหรี่ แต่เคยกินแล้วและก็อยากลองซอสแบบอื่นบ้าง พอไปเห็นเมนูที่เค้ามี Mix ซอสกันได้ก็เลยสั่งมาทานเลยค่ะ โดยสั่งเมนูข้าวห่อไข่หน้าเห็ดและเบคอน ราดครีมซอสและซอสฮายาชิเซต ซึ่งเสริ์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปและเครื่องดื่มที่ให้เลือกได้ค่ะ
Omu_011หน้าตาของจานที่วางบนโต๊ะนั้นอลังการใช้ได้เลยค่ะ สีเหลืองสวยของไข่ที่ห่อข้าวแบบอัดแน่นอยู่ด้านใน ด้านนึงมีซอสฮายาชิสีน้ำตาลเข้ม และอีกด้านเป็นซอสครีมสีขาว ก็ตัดกันลงตัวดีค่ะ
Omu_031รสชาติความแตกต่างของทั้งสองซอสนั้นออฟว่าอร่อยทั้งคู่ค่ะ แต่ใจออฟเองเอียงไปที่ซอสฮายาชิที่จะออกเข้มข้นและเค็มกว่าซอสครีม ทำให้เวลาที่ทานกับข้าวห่อไข่แล้วลงตัวดีค่ะ
Omu_015ส่วนเจ้าซอสครีมนี่ก็กลมกล่อมดีนะคะ เห็ดและเบคอนทอดกรอบก็เป็นส่วนผสมที่เข้ากันใช้ได้ค่ะ ถึงแม้ว่าออฟจะเขี่ยเห็ดออกไปให้ไผ่กินซะเยอะก็ตาม ข้าวด้านในจะเป็นข้าวผัดซอสมะเขือเทศนะคะ มีเห็ดอยู่ด้วย งานนี้กินหมดจานแบบไม่รู้ตัวเลยค่ะ
Omu_032

ข้าวห่อไข่หน้าแฮมเบอร์เกอร์และหัวไชเท้า
ฝนราดซอสสไตล์ญี่ปุ่นเซต  250 บาท

Omu_025สำหรับข้าวห่อไข่ของไผ่นั้น ขอเพิ่มเลเวลความอร่อยด้วยการสั่งไข่แบบลาวาค่ะ ซึ่งตอนที่มาเสิร์ฟนี่จะยังเป็นภูเขาที่ยังไม่ระเบิดนะคะ
Omu_034เราก็ใช้มีดค่อยๆผ่าตรงกลางค่ะ กรีดตามแนวยาวไปเลยค่ะ
Omu_018จากนั้นลาวาไข่ด้านในก็จะค่อยๆ ทะลักและดันไข่ด้านนอกออกมาเรื่อยๆค่ะ
Omu_019เมื่อลาวาละลายเสร็จแล้วก็จะคลุมข้าวพอดีเลยค่ะ ไข่ด้านในจะยังไม่ค่อยสุกนะคะ อันนี้แล้วแต่ชอบกันเลยค่า ออฟจะไม่ค่อยกินไข่ไม่สุกเท่าไหร่ค่ะ ก็เลยเลือกชิมแต่ส่วนที่สุกแล้ว
Omu_037ข้างๆ ข้าวห่อไข่ก็จะเป็นส่วนของแฮมเบอร์เกอร์ ที่มีหัวไชเท้าหั่นฝอยและมีผักโรยอยู่ มาพร้อมกับน้ำจิ้มค่ะ โดยรวมแล้วออฟว่าเมนูนี้ยังไม่ค่อยฟินเท่าไหร่ ถึงแม้ไข่จะอลังการมากๆ ก็ตาม คงเพราะว่าออฟรู้สึกว่ามันน่าจะมีซอสอะไรมาเพิ่มดึงรสชาติความอร่อยมากกว่านี้ค่ะ ใจที่คิดว่าน่าจะเป็นซอสมะเขือเทศค่ะ น่าจะทำให้จานนี้ลงตัวมากขึ้น
Omu_017

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านOMU (โอมุ)

Omu_006เครื่องดื่มของทางร้านจะเป็นเมนูกระป๋องค่ะ โดยออฟสั่งสไปรท์ และไผ่ดื่มโค้กซีโร่
Omu_007

การทานอาหารที่ร้านOMU (โอมุ)

Omu_008

การทานอาหารที่ร้านนี้ช่วงยามบ่ายก็นั่งคุยกันไปเรื่อยๆดีค่ะ คงเพราะว่าบรรยากาศของร้านเหมาะสำหรับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนๆ มานั่งเรื่อยๆ ร้านนี้มีเด็กน้อยมาบ่อยมากเลยค่ะ ตอนที่ออฟกำลังสั่งอาหารอยู่มีเด็กมาล้มหัวโขกพื้นอยู่ใกล้ๆ ด้วยตกใจหมดเลย กลัวแม่เค้าหาว่าออฟทำ แต่แค่เด็กน้อยเห็นน้ำพุที่ด้านหน้าของร้านก็หยุดร้องเลยค่ะ

ใบเสร็จจากร้านOMU (โอมุ)

Omu_021

บทสรุปจากการทานที่ร้านOMU (โอมุ)

  • ยังคงเป็นร้านข้าวห่อไข่ที่ยังทำให้ติดใจอยู่ค่ะ และคิดว่าน่าจะได้กลับมากินอีกแน่ๆ แต่ครั้งหน้าอาจจะลองซอสอื่นๆ ดูบ้าง
  • ครั้งหน้าถ้ามาจะต้องแบ่งท้องเอาไว้ให้ของหวานด้วยแน่นอนค่ะ ครั้งนี้จริงๆ ก็ตั้งใจจะลองสั่งมาทานแต่ว่าสุดท้ายก็อิ่มมากๆเลยค่ะ
  • จานนึงของที่นี่ออฟคิดว่าผู้ชายตัวใหญ่ๆ น่าจะอิ่มได้ในจานเดียวค่ะ ส่วนสาวๆ ถ้าคิดว่ากินไม่เยอะ แนะนำให้สั่งมาแบ่งกันทานนะคะ
  • ความจริงทางร้านน่าจะมีให้เลือกขนาดของจานได้ด้วย เพราะว่าบางคนก็กินเหลือครึ่งจานเลยค่ะ

Gallery จากร้านOMU (โอมุ)

ข้อมูลทั่วไปของร้านOMU (โอมุ)

สถานที่ตั้ง : 18 อาคาร ห้อง C102-202 โครงการพาร์คเลน เอกมัย ถนนสุขุมวิท 63 (เอกมัย) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
สาขา : โครงการพาร์คเลน เอกมัย
เบอร์โทรศัพท์ : 023820138 , 0838433456
อีเมล์ : omu.bangkok@gmail.com
เว็บไซต์ : http://th-th.facebook.com/omu.japaneseomurice
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเอกมัย เข้าซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) เดินตรงไปทางฝั่ง MK Gold ประมาณ 150 เมตร หรือประมาณ 5 นาที จะเห็นโครงการพาร์คเลน ส่วนร้าน Omu Japanese Omurice & Cafe อยู่ที่ชั้น 1 ห้อง C102-202 ของโครงการพาร์คเลน
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของโครงการพาร์คเลน เอกมัย

Leave a comment