รีวิวโดนใจ >> หนึ่งปูม้า ทะเลเผา ร้านอาหารซีฟู๊ดสดๆ รสชาติอร่อย หลังสนามกีฬาราชมังคลาฯ รามคำแหง

1pooma_001

ร้านหนึ่งปูม้า ทะเลเผา เป็นร้านอาหารซีฟู๊ดที่พี่สาวออฟแนะนำมาค่ะ ซึ่งครั้งนี้ออฟก็เลือกเป็นร้านที่ฉลองวันเกิดของเพื่อนรัก จริงๆ ตอนแรกตั้งใจว่าจะซื้อของสดมาทำกินที่บ้าน แต่ด้วยความที่เคยนึ่งปูที่บ้านแล้วทำให้บ้านกลายเป็นทะเลเน่าไปอยู่เดือนนึงก็เลยตัดใจออกมาทานที่ร้านแทนค่ะ ซึ่งร้านนี้พี่สาวออฟเคยมาแล้วการันตีความสดและความอร่อยเอาไว้ ก็เลยมาลองทานซักหน่อยค่ะ

บรรยากาศของร้านหนึ่งปูม้า

1pooma_042ร้านนี้ต้องบอกว่าเป็นร้านที่ตั้งใจมากินมากๆ เพราะว่าร้านไม่ได้อยู่ในเส้นทางผ่าน หรือว่าโซนใกล้บ้านเลย แต่ก็ขับรถกันมาด้วยความตั้งใจเลยค่ะ ครั้งนี้มากัน 4 คนได้แก่ ออฟ ไผ่ จิโรจ และแก่ง เจ้าของวันเกิดของเราวันนี้ค่ะ ขับมาจากบ้านก็ไม่ถึงกับนานมาก และด้วยความที่ออกมาเร็วทำให้ตอนที่มาถึงร้านก็หิวพอดีๆเลยค่ะ ตัวร้านติดถนน มีจุดสังเกตเป็นป้ายซอยรามคำแหง 24 แยก 20 ค่ะ
1pooma_023ตัวร้านเป็นแบบเปิดโล่ง โต๊ะและเก้าอี้ก็เป็นแบบสบายๆ ตอนที่ไปทางร้านเพิ่งจะตั้งโต๊ะเพิ่มเองค่ะ พนักงานของร้านก็เยอะทีเดียวค่ะ ตอนที่ไปคนยังไม่เยอะมาก เพราะทางร้านเพิ่งเปิดได้ไม่นาน ร้านนี้เค้าเปิดตั้งแต่ สี่โมงเย็นเป็นต้นไปนะคะ คนที่ตั้งใจจะไปทานข้าวเที่ยงนี้อดนะคะ
1pooma_043

เมนูของร้านหนึ่งปูม้า

1pooma_025เมนูของร้านก็ไม่มีอะไรมากค่ะ ไม่มีเมนูเป็นเล่ม มีรูปประกอบอะไร แต่การที่มาเป็นใบสั่งอาหารแบบนี้ก็สะดวกดีค่ะ พนักงานไม่เปลืองเวลาในการจด และป้องกันข้อผิดพลาดด้วยค่ะ เพราะจริงๆ แล้วเมนูอาหารส่วนใหญ่ก็เป็นที่คุ้นเคยดีอยู่แล้ว อันนี้ก็สั่งได้ง่ายดีค่ะ เมนูอาหารทะเลบางอย่างจะเป็นราคาตามน้ำหนัก อันนี้ให้ลองถามราคากันก่อนนะคะ อย่างเช่นปูนึ่งของที่นี่ตอนที่ไปโลละ 550 เค้าก็บอกว่าได้ประมาณ 3-4 ตัว อะไรแบบนี้อะค่ะ จะได้สั่งมาให้พอดีกับคนในโต๊ะ ไม่งั้นใครอดกินน้อยใจแย่เลย
1pooma_026

รายการอาหารที่ทานที่ร้านหนึ่งปูม้า

ปูม้านึ่ง 2 โล 1,100 บาท

1pooma_011เมนูหลักของวันนี้เป็นเมนูปูค่ะ จริงๆ ก็อยากจะสั่งมาให้เต็มที่กว่านี้ แต่ราคาก็ถือว่าไม่ถูกมากเท่าไหร่ และอยากกินหลายอย่างด้วย ก็เลยสั่งมาแค่ 2 กิโลกรัมเท่านั้นค่ะ ได้มาทั้งหมด 7 ตัว หารกันไม่ค่อยลงเท่าไหร่ แต่ก็ไม่มีใครตบตีกันค่ะ เพราะมีอาหารอย่างอื่นเต็มโต๊ะมากมายเลย
1pooma_034เนื้อปูจะสดและหวานมากๆค่ะ ปูตัวใหญ่ดีทีเดียว มาตอนกำลังร้อนๆเลยค่ะ ทางร้านจะมีที่หนีบมาให้ด้วยช่วยให้แกะง่ายขึ้นซึ่งก็สะดวกดีค่ะ พอเมนูนี้มาแต่ละคนก็หยุดพูดกันไปเลยค่ะ มัวแต่อยู่ในสงครามปูกันอยู่ ตอนแกะก็ระวังๆหน่อยนะคะ เพราะน้ำปูมันกระเด็นได้เหมือนปืนฉีดน้ำเลยค่ะ ออฟยังโดนทำร้ายไปรอบนึงโดยจิโรจเลยคะ
1pooma_013

กุ้งเผา 280 บาท

1pooma_032เมนูกุ้งเผานี่เหมือนลูกเมียน้อยไปเลยค่ะ เมื่อปูมา เหมือนกับว่าทุกคนสนใจปูกันไปหมด จนทำให้กุ้งเผาของเรานี่ถูกเมินไปชั่วคราวค่ะ ก็จนกินปูกันเต็มที่แล้วนั่นแหละ ถึงมาสนใจกุ้งกันบ้าง จานนึงมีทั้งหมด 5 ตัวค่ะ ตัวใหญ่ใช้ได้เหมือนกัน
1pooma_008เนื้อกุ้งบางตัวก็สดดีค่ะ แต่บางตัวก็ยุ่ยไปนิดนึง ทานคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านที่เผ็ดกำลังดี แต่น่าจะเผ็ดน้อยไปสำหรับคนทานจัดจ้านค่ะ
1pooma_038

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ 300 บาท

1pooma_036แกะปูกันจนมือเปื่อยแล้วถ้ากลัวไม่เต็มที่ก็สั่งเนื้อปูผัดผงกะหรี่แบบออฟมาทานก็ได้ค่ะ รสชาติของเค้าถึงรสดี ไม่จืดเกินไป ทานคู่กับข้าวผัดหรือจะทานเปล่าๆ ก็ได้ค่ะ จานใหญ่ทีเดียวด้วยนะคะ เนื้อปูขาวๆ อัดแน่นเต็มจานด้วยค่ะ ไม่ใช่มีแต่ไข่แบบบางร้าน
1pooma_016

หอยแครงลวก 80 บาท

1pooma_005เมนูหอยที่สั่งมาเป็นหอยแครงลวกที่ขอแบบสุกๆค่ะ ซึ่งก็เห็นว่ามาได้ในระดับที่กำลังดี แต่ก็มาบางตัวที่มีดินอัดแน่นมาด้วยเหมือนกัน ออฟลองกินตัวนึงก็โอเคดีค่ะ
1pooma_030

ปลากระพงทอด 3 รส 280 บาท

1pooma_019เนื่องด้วยเจ้าของวันเกิดบอกว่าไม่อยากกินปลากระพงทอดน้ำปลาค่ะ ก็เลยสั่งปลากระพงทอดสามรสมาแทน ซึ่งก็ใช้ได้เลยค่ะ ปลาตัวใหญ่เหมือนกันทอดกรอบมากำลังดี
1pooma_037รสชาติของสามรสก็ครบดีค่ะ เมนูนี้ทานคู่กับข้าวผัดเข้ากันดีจริงๆ
1pooma_018

ข้าวผัดปูจานกลาง 100 บาท

1pooma_017ข้าวผัดปูจานกลางที่ใหญ่สำหรับพอดี 4 คนแบบกินปกติค่ะ ถ้ากินเยอะคงจะไม่พอ ให้สั่งเป็นจานใหญ่ไปค่ะ เค้าผัดมาให้ได้แห้งดีค่ะ มีเนื้อปูให้สัมผัสได้ด้วยกำลังดี แต่ก็มีข้าวบางส่วนที่ยังผัดไม่เข้ากันเท่าไหร่ค่ะ แต่รวมๆ แล้วก็โอเคค่ะ
1pooma_014

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านหนึ่งปูม้า

1pooma_028

เนื่องด้วยมากับหนุ่มๆ ก็เลยสั่งโค๊กลิตรมาค่ะ ซัดไป 2 ขวดเลย แก้วของทางร้านก็ใหญ่ดีค่ะ ไม่ต้องเติมบ่อย แต่น้ำแข็งก็ละลายทำให้จืดไปนิดค่ะ

การทานอาหารที่ร้านหนึ่งปูม้า

1pooma_010ร้านหนึ่งปูม้าทะเลเผา ถือว่าเป็นร้านอาหารซีฟู๊ด ที่มีเมนูของทะเลให้เลือกหลายหลาย และมาเสิร์ฟเร็วทีเดียวค่ะ สั่งไปไม่นานก็มากันเต็มโต๊ะเลย
1pooma_004

ทางร้านจะมีจานใส่เปลือกให้ด้วยนะคะ โดยพนักงานก็จะมาเปลื่ยนจานให้บ่อยๆค่ะ น้ำจิ้มก็ขอเพิ่มได้เลยนะคะ

1pooma_002

ใบเสร็จจากร้านหนึ่งปูม้า

1pooma_041

บทสรุปจากการทานที่ร้านหนึ่งปูม้า

  • อาหารทะเลสดดี ปูตัวใหญ่เนื้อหวานด้วยค่ะ และอาหารมาเร็วไม่ต้องรอนาน
  • ชอบใบสั่งอาหาร เพราะว่าสะดวกดี และป้องกันข้อผิดพลาดด้วยค่ะ
  • พนักงานคอยบริการดีใช้ได้เลยค่ะ
  • รสชาติอาหารทุกอย่างที่ทานอร่อยโดนใจดีค่ะ
  • การเดินทางอาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ถ้าไม่ได้อยู่แถวนั้น แต่ถ้าอยากทานอาหารซีฟู๊ดแบบไม่ผิดหวังก็ขับรถกันไปได้ค่ะ

Gallery จากร้านหนึ่งปูม้า

ข้อมูลทั่วไปของร้านหนึ่งปูม้า

ที่อยู่ : ซอยรามคำแหง 24 แยก 20 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
เบอร์โทรศัพท์ :0891404800 , 0865561616
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 16.00 - 23.00 น.
การเดินทาง :ใช้ถนนรามคำแหงตรงไปบริเวณซอยรามคำแหง 24 หรือซอยมหาวิทยาลัยเอแบค ให้เลี้ยวเข้าซอยและตรงไปจนถึงแยก 20 ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามกับโรงแรมอินเตอร์เพลซ จะพบร้านอาหารหนึ่งปูม้าทะเลเผา อยู่บริเวณนั้น
ที่จอดรถ : จอดรถได้ที่รามเซ็นเตอร์พอยท์ ค่าจอดรถชั่วโมงละ 20 บาท (สามารถประทับตราจอดรถฟรีที่ร้านได้ 1 ชั่วโมง)

Leave a comment