รีวิวโดนใจ >> Peony Tea Lounge (พีโอนี่ ที เลาจน์) จิบชาสบายๆสไตล์อังกฤษพร้อมเค้กแสนอร่อยกันค่า

Peony_Tea_Lounge_002

กลับมาอีกครั้งค่ะกับกิจกรรม “กิจกรรมก๊วนชวนกิน ครั้งที่ 12″ ค่ะ ซึ่งหลังจากได้รับคำเชิญจาก Openrice ให้ไปร่วมกิจกรรมที่ร้านน่ารักขนาดนี้ ออฟจะพลาดได้ไงใช่ไหมคะ ซึ่งร้าน  Peony Tea Lounge (พีโอนี่ ที เลาจน์) ที่ไปรีวิวครั้งนี้ก็มีหลายสาขาค่ะ โดยสาขาที่มารีวิวครั้งนี้อยู่ที่ Trinity Complex สีลม ชั้น 1 ติดกับโรงแรม Glow การเดินทางสะดวกเพราะใกล้กับรถไฟฟ้าช่องนนทรี เดินมาง่ายมากเลยค่ะ

Peony_Tea_Lounge_115

วันนี้ได้เชิญพี่ดันหรือ Dunbine   จาก https://www.facebook.com/Dunbine.H.E.A.Tมาด้วยกันค่า ก็เลยเหมือนเป็นดันโดนใจซะเลย

บรรยากาศของPeony Tea Lounge

Peony_Tea_Lounge_001พอเดินเข้ามาในซอยพิพัฒน์ 2 แล้วจะเจอโรงแรมอยู่ทางซ้ายมือค่ะ ตัวร้านต้องเดินเข้ามาอีกหน่อยก็จะเจอค่ะ พอเห็นหน้าร้านแล้วก็แอบกรี๊ดกร๊าดในใจไม่ได้ค่ะ ด้วยความที่ร้านตกแต่งได้ดูดีมีสไตล์มากๆ
Peony_Tea_Lounge_062โต๊ะและเก้าอี้ต่างๆ ในร้านจะมีการเลือกสรรนำมาจัดวางอย่างลงตัวค่ะ ร้านดูโปร่งและสบายๆดี เข้ามาในร้านจะเจอตู้เค้กก่อนเลยค่ะ ซึ่งก็มีเค้กเรียงรายให้เลือกเยอะเหมือนกันค่ะ
Peony_Tea_Lounge_009เข้ามาด้านในก็จะเจอโซนที่นั่งที่เก๋ๆดีค่ะ ออฟว่าถ้ามากับกลุ่มเพื่อนๆ นี่น่าจะสนุกดี เพราะร้านดูเป็นส่วนตัวและไม่วุ่นวายมากนักค่ะ
Peony_Tea_Lounge_011

เมนูของPeony Tea Lounge

Peony_Tea_Lounge_064เมนูของร้านเป็นเหมือนหนังสือพิมพ์เลยค่ะ เค้าก็มีรายละเอียดพร้อมรูปภาพให้เลือกเมนูตามใจชอบเลยค่ะ โดยทางร้านมีอาหารให้เลือกตั้งแต่เมนูเบาๆอย่างแซนวิช สลัด ให้มาทานคู่กับน้ำชา หรือจะเป็นอาหารจานหลักก็มีให้เลือกทานกันได้หลายอย่างค่ะ รวมไปถึงของหวานที่น่าทานมากๆ อย่างพวกวาฟเฟิลหรือเค้กด้วยค่ะ
Peony_Tea_Lounge_015

Appetizer ที่ทานที่Peony Tea Lounge

Tuna Spicy Salad 180 บาท

Peony_Tea_Lounge_076เมนูเริ่มต้นของเราก็ขอเริ่มกันเบาๆด้วยสลัดยำทูน่าค่ะ อันนี้ก็เป็นรสชาติคนไทยดีค่ะ เผ็ดนิดๆ และทานได้ง่าย เป็นจานเรียกน้ำย่อยที่ลงตัวดีค่ะ ออฟชอบที่เค้ามีเบคอนทอดกรอบมาด้วยค่ะ เพิ่มความเค็มนิดๆ เข้ากับรสชาติเผ็ดเปรี้ยวของน้ำยำดีค่ะ
Peony_Tea_Lounge_022

Mushroom soup 120 บาท

Peony_Tea_Lounge_021เมนูซุปเห็ดที่เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังนุ่มๆค่ะ อันนี้ออฟว่ารสชาติของเห็ดเด่นชัดมากๆ บิขนมปังพอดีคำแล้วจุ่มในซุปทานแล้วอร่อยดีค่ะ หรือไม่ก็ทานขนมปังคู่กับเนยที่ทางร้านให้มาด้วยก็ได้ค่ะ
Peony_Tea_Lounge_072

Mix Bruchetta 180 บาท

Peony_Tea_Lounge_089เมนูบรูเชตต้าที่เป็นขนมปังฝรั่งเศสหน้าต่างๆ เรียงรายมาให้สี่ชิ้น สี่หน้าด้วยกัน อันนี้ก็ถือเป็นเมนูดึงดูดสายตาได้ดีทีเดียวค่ะ เพราะสีสันสดใสตัดกันดีจริงๆ เริ่มต้นกันด้วยสีคริสมาสอย่างผักโขมและพริก+เบคอนทอดกรอบค่ะ ชิ้นนี้แห้งไปนิดนึงแต่รวมๆ แล้วโอเคค่ะ
Peony_Tea_Lounge_037ออฟคิดว่าแต่ละชิ้นนี่ทางร้านเค้าเลือกหน้ามาให้ตามใจทุกคนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคนชอบกินเห็ดและเบคอน ซึ่งดูจะเป็นชิ้นที่ทุกคนเล็งเอาไว้มากๆ
Peony_Tea_Lounge_090หรือถ้าสาวๆ อาจจะชอบทานหน้ามะเขือเทศก็ได้ค่ะ แคลอรี่น่าจะน้อยกว่าหน้าอื่นๆ และออฟว่ารสชาติเปรี้ยวของมะเขือเทศก็ทำให้ขนมปังไม่จืดและแห้งเกินไปดีค่ะ
Peony_Tea_Lounge_038

สำหรับคนที่อยากทานแนวซีฟู๊ดหน่อย ทางร้านก็มีหน้ากุ้งให้เลือกทานกันนะคะ

Slice Salmon with Chilli 200 บาท

Peony_Tea_Lounge_030ต่อกันด้วยเมนูแนะนำที่ออฟว่าทานแล้วอร่อยแบบลงตัวดีค่ะ เมนูนี้เป็นลาบแซลมอนซึ่งตัวแซลมอนรมควันนี่ก็สุกกำลังดีค่ะ ไม่แห้งเกินไป และรสชาติลาบก็จัดจ้านครบเครื่องมากๆค่ะ ทานคู่กับผักเครื่องเคียงก็ลงตัวดีค่ะ
Peony_Tea_Lounge_084

Fried Chicken with Crispy Lemon Grass 150 บาท

Peony_Tea_Lounge_031เมนูที่ออฟว่าต้องสั่งแน่ๆ ถ้ามาร้านนี้คือเมนูไก่ทอดตะไคร้ค่ะ เมนูนี้ของทางร้านจะทอดกรอบและแห้งกำลังดีค่ะ เนื้อไก่ก็หมักเข้าถึงเครื่องดี รสชาติกลมกล่อมมากๆค่ะ ทานกันง่ายๆ ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเลยค่ะ
Peony_Tea_Lounge_086

Main Course ที่ทานที่Peony Tea Lounge

Spaghetti Seafood 250 บาท

Peony_Tea_Lounge_047มาถึงเมนูอาหารจานหลักกันบ้างค่ะ ขอเริ่มต้นด้วยเมนูสปาเก็ตตี้ค่ะ ซึ่งค่อนข้างทำให้ผิดหวังกับรสชาติทีเดียว เพราะออฟว่าจืดไปเยอะเลยค่ะ ถึงหน้าตาจะดูจัดจ้านใช้ได้อยู่ แต่รสชาติโดยรวมแล้วไม่ค่อยโอเคค่ะ ถึงแม้ว่าเค้าจะใส่เครื่องซีฟู๊ดมาให้เยอะมากๆเลยก็ตาม พยายามจะปรุงเกลือเข้าไปเพิ่มแล้วแต่ก็ไม่เข้าที่จริงๆค่ะ
Peony_Tea_Lounge_105

Steak Salmon Teriyaki 250 บาท

Peony_Tea_Lounge_041เมนูสเต็กแซลมอนของทางร้านก็ชิ้นใหญ่ดีค่ะ แต่เนื้อด้านนอกแห้งกระด้างไปหน่อย ทางร้านแยกซอสเทอริยากิมาให้ ซึ่งออฟก็แอบคิดว่าถ้าเค้าทาซอสที่เนื้อแซลมอนตอนย่างด้วยน่าจะเข้าเนื้อกว่านี้ค่ะ เสิร์ฟมาคู่กับผักจัดสวยงามทีเดียวค่ะ
Peony_Tea_Lounge_096

Pork Stew with Omelet Rice 200 บาท

Peony_Tea_Lounge_099เมนูอาหารจานหลักที่ออฟคิดว่าโอเคสุดน่าจะเป็นเมนูนี้ค่ะ… สตูว์หมูราดข้าวห่อไข่ ด้วยรสชาติเข้มข้นของสตูหมู อันนี้จัดจ้าน ถึงเครื่องดีทีเดียวค่ะ ทานคู่กับข้าวก็เข้ากันพอดีค่ะ
Peony_Tea_Lounge_044

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่Peony Tea Lounge

Peony_Tea_Lounge_017ทานอาหารคาวกันไปจนเต็มเหนี่ยวแล้วก็อย่าลืมเผื่อท้องไว้สำหรับชาหอมๆ แสนอร่อยสไตล์อังกฤษของทางร้านนะคะ แต่ละกระปุกที่เรียงรายอยู่นี่เค้าใส่ตัวอย่างของชามาให้เลือกดม เพื่อสั่งทานค่ะ จะเห็นว่าเยอะมากๆ มีการใช้สีแบ่งกลุ่มด้วย เช่นสีแดงนี่จะเป็นชาผลไม้และส่วนที่ไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ
Peony_Tea_Lounge_018

ชาร้อน 85 บาท

Peony_Tea_Lounge_026ถ้าสั่งชาร้อนทางร้านจะเสิร์ฟมาให้เป็นกาน้ำชา แก้วสีขาว และนาฬิกาทรายที่ให้ใช้จับเวลาในการเริ่มทานชากันค่ะ ถือว่าเก๋และใช้ประโยชน์ได้จริงมากๆค่ะ
Peony_Tea_Lounge_082พอทรายหล่นลงมาหมดแล้วก็รินชาที่เลือกไว้ได้เลยค่ะ ตอนที่รินชาใส่ถ้วยนั้นจะได้กลิ่นหอมๆ ทำให้ผ่อนคลายดีจริงๆค่ะ น้ำชาในถ้วยจะร้อนมากนะคะ อันนี้ต้องระวัง รสชาติของชาก็หอมหวลตามกลิ่นทีเดียวค่ะ
Peony_Tea_Lounge_027

ชาเย็น 90 บาท

Peony_Tea_Lounge_088

ของออฟสั่งเป็นชาเย็นค่ะ เพราะว่าอากาศแสนจะร้อนของช่วงนี้ด้วย และให้พี่ดันสั่งชาร้อนไปแล้วด้วยค่ะ รสชาติชา First Date ของออฟนี่เป็นการนัดเดตครั้งแรกที่แสนพิเศษมากๆค่ะ

ของหวานที่ทานที่Peony Tea Lounge

Scone 120 บาท

Peony_Tea_Lounge_111เมนูของหวานของทางร้านที่ดูจะเป็นเมนู Signature ซะแล้วเป็นสโคนค่ะ โดยในชุดนึงจะประกอบด้วยสโคน 2 ลูก ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่แบบธรรมดา, ลูกเกด, Peony Rose, ชาเขียว, Earl Grey มาพร้อมกับคล็อตเต็ดครีม และแยมสตอเบอร์รี่
Peony_Tea_Lounge_055ชุดสโคนนี่เหมาะกับการทานคู่กับชาร้อนมากๆค่ะ เนื้อของสโคนที่แห้งนิดๆ ทานพร้อมแยม และจิบชาปิดท้ายเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆค่ะ
Peony_Tea_Lounge_110

Skinny Orange cake 95 บาท

Peony_Tea_Lounge_108เมนูเค้กส้มที่ทำให้ติดใจในความเนียนนุ่มของเนื้อเค้ก และหน้าส้มที่เปรี้ยวหวานกำลังดี เป็นเมนูเค้กที่ออฟติดใจมากๆค่ะ
Peony_Tea_Lounge_058

Blueberry Cheese cake 95 บาท

Peony_Tea_Lounge_054เมนูบลูเบอร์รี่ชีสเค้กเป็นเมนูที่คุ้นตากันดีอยู่แล้ว ออฟเองก็เคยทำทานเองมาหลายครั้งแล้วค่ะ แต่ก็ต้องบอกว่าทางร้านทำออกมาได้ดีทีเดียว เนื้อแครกเกอร์ที่เป็นฐานอัดแน่นกำลังดี เข้ากันกับครีมชีสเนื้อเนียน และที่เด็ดคือบลูเบอร์รี่ที่ให้มาเยอะมากๆค่ะ
Peony_Tea_Lounge_107

การทานอาหารที่Peony Tea Lounge

Peony_Tea_Lounge_040ครั้งนี้ทานกันเต็มที่มากๆค่ะ จริงๆ แอบอิ่มตั้งแต่ยังไม่เริ่มอาหารจานหลักแล้ว แต่ด้วยบรรยากาศสบายๆของร้าน และเพื่อนๆจาก Openrice ที่คุยสนุกสนานเหมือนเพื่อนเก่าที่คุ้นเคยกัน ก็ทำให้เวลาผ่านไปเร็วมากๆค่ะ
Peony_Tea_Lounge_049เป็นการกินที่เหนื่อยเหมือนกัน เพราะว่าอาหารแต่ละจานน่าทานและน่าถ่ายรูปไปซะทุกมุมค่ะ ออฟกดถ่ายไปเยอะมากๆ และทุกคนก็ทำเหมือนกัน ก็เลยใช้เวลาในการถ่ายรูปไปค่อนข้างเยอะเลยค่ะ
Peony_Tea_Lounge_050

บทสรุปจากการทานที่Peony Tea Lounge

Peony_Tea_Lounge_060

  • ขอขอบคุณทาง Openrice มากค่า ที่ทำให้ได้มาเจอร้านน่ารักๆ และของหวานอร่อยขนาดนี้
  • ขอบคุณพี่ดันที่ให้เกียรติมาด้วยกันครั้งนี่ด้วยค่ะ
  • ร้านนี้เป็นร้านที่ออฟตั้งใจจะไปทานวาฟเฟิลและเค้กอีกรอบแน่ๆค่ะ
  • ยังคิดอยู่ว่าถ้ามีเลี้ยงรุ่นหรือนัดกินข้าวกับเพื่อนๆ ร้านนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกเลยค่ะ
  • ชอบเค้กส้มมากๆ อยากทำเค้กได้เนื่อเนียนขนาดนั้นบ้าง
  • ไก่ตะไคร้ก็กรอบอร่อยเพลินๆมากค่ะ

Gallery จากPeony Tea Lounge

ข้อมูลทั่วไปของPeony Tea Lounge

Peony_Tea_Lounge_116

ที่ตั้ง: Glow Trinity Silom Hotel ชั้น 1 ซอยพิพัฒน์ 2 ถนนพิพัฒน์ บางรัก กรุงเทพฯ, สีลม, 10500
เวลาเปิด-ปิด: Mon.-Sun. 07:00-22:00

Leave a comment