รีวิวโดนใจ >> ข้าวผัดกูรู ร้านอาหารที่ทำให้เมนูง่ายๆ เป็นเมนูแสนอร่อย อิ่มท้องในราคาไม่แพง ย่านบางนา

guru-fried-rice_001

ข้าวผัดเป็นเมนูที่ออฟคิดว่าคงมีน้อยคนมากที่ยังไม่เคยกิน เพราะว่าดูจะเป็นเมนูง่ายๆแต่ก็เป็นเมนูหลักของสาวกข้าวกล่องทั้งหลายเหมือนกันค่ะ เพราะว่าเป็นเมนูที่อิ่มท้องและไม่ยุ่งยาก แต่ถ้าคนเคยอ่านการ์ตูนจอมโหดกระทะเหล็กมาแล้ว คงจะรู้กันดีนะคะ ว่าเจ้าเมนูที่ดูจะง่ายแบบข้าวผัดมันวัดฝีมือของพ่อครัวขนาดไหน ซึ่งเมื่อร้านข้าวผัดกูรูมาเปิดแถวบางนา ซึ่งเป็นถิ่นบ้านออฟและก็เล็งไว้นานมากๆ แล้วจะมาต้องมาลองให้ได้ แต่ก็ไม่ได้มาซักที จนครั้งนี้ได้มีโอกาสมาลองแล้ว เป็นไงต้องตามอ่านกันเลยค่า

บรรยากาศของร้านข้าวผัดกูรู

guru-fried-rice_003ตัวร้านอยู่ติดถนนบางนาตราด เห็นร้านได้ง่ายดีค่ะ มาถึงแล้วให้เลี้ยวเข้ามาในซอยเพื่อจอดรถที่ที่จอดรถด้านหลังได้เลยค่ะ ที่จอดกว้างใหญ่ทีเดียว ตัวร้านก็ใหญ่กำลังดี มีโต๊ะและเก้าอี้สีไม้ ดูแข็งแรงดีค่ะ ช่วงเวลาที่ไปเป็นช่วงเย็นๆ ของวันเลิกงาน เหมือนออฟไปเปิดร้านให้เค้าเลยค่ะ เพราะว่ายังไม่มีลูกค้าซักโต๊ะเลย
guru-fried-rice_004

บนโต๊ะก็มีเครื่องปรุงต่างๆ เยอะแยะไปหมดเลยค่ะ เรียกได้ว่าถ้าใครไม่ถูกใจอยากจะเพิ่มอะไรก็มีให้ครบแน่นอนค่ะ

guru-fried-rice_017

เมนูของร้านข้าวผัดกูรู

guru-fried-rice_015เมนูของร้านก็เน้นไปที่ข้าวผัดในราคาเริ่มต้นที่ 45 บาทค่ะ ถือว่าแพงกว่าร้านอาหารตามสั่งอยู่หน่อย แต่ก็ไม่แพงมากถ้าเทียบกับร้านอาหารทั่วไปค่ะ โดยก็มีให้เลือกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดปู กุ้ง เบค่อน ไก่ ไส้กรอก กุนเชียง ประมาณว่าชอบกินข้าวผัดใส่อะไรทางร้านเค้าก็มีให้เลือกเลยค่ะ
guru-fried-rice_014

นอกจากเมนูข้าวแล้วก็ยังมีเมนูอาหารจานเดียวให้เลือกทานด้วยค่ะ เช่นก๋วยเตี่ยวคั่วไก่ กระเพาะปลาน้ำแดง รวมไปถึงน้ำแกงที่ซดคู่กับข้าวผัดก็มีให้เลือกหลายรสค่ะ ไม่ว่าจะเป็นมะระตุ๋น, ต้มยำกุ้ง, ต้มยำกระดูกอ่อนค่ะguru-fried-rice_016

รายการอาหารที่ทานที่ร้านข้าวผัดกูรู

ข้าวผัดกูรู  75 บาท

guru-fried-rice_018เมนูข้าวผัดที่ออฟสั่งก็คือเมนู “ข้าวผัดกูรู” ค่ะ จริงๆ แล้วตอนแรกสั่งข้าวผัดเบค่อน แต่มาเปิดเมนูหน้าสุดท้ายแล้วเห็นข้าวผัดชื่อเดียวกับร้าน ก็เลยเปลี่ยนใจอยากมาลองเมนูนี้แทนค่ะ ซึ่งอาหารจานนี้ก็คือข้าวผัดรวมมิตรนั่นเองค่ะ เพราะว่าในถ้วยหม้อดินนั้นมีข้าวผัดที่ต้องชมว่าเม็ดข้าวเรียงสวยและสุกกำลังดี ไม่แห้งเกินไป และไม่แฉะเกินไปค่ะ
guru-fried-rice_012ส่วนเครื่องปรุงและส่วนผสมในถ้วยก็มีตั้งแต่ กุ้ง ปู กุนเชียง เบคอน อะไรก็รวมมาอยู่หมดเลยค่ะ โดยรวมแล้วรสชาติจืดไปหน่อย แบบว่าต้องปรุงพริกน้ำปลาเพิ่ม แต่ถ้ากินกับต้มยำกุ้งแบบออฟก็ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็ได้ค่า
guru-fried-rice_024

ต้มยำกุ้งน้ำข้น 75 บาท

guru-fried-rice_009เมนูต้มยำกุ้งน้ำข้นที่แค่เห็นสีส้มเข้มแสบตา ออฟก็แอบแสบกระเพาะตามไปด้วยเลยค่ะ ด้วยความที่เป็นคนไม่ทานเผ็ด แต่ครั้งนี้อยากทานต้มยำน้ำข้น ก็เลยกลั้นใจสั่งไปด้วยความอยากลองค่ะ ซึ่งเมื่อได้ทานก็พบว่ารสชาติกลมกล่อม จัดจ้านอย่างลงตัวของเมนูนี โดนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวค่ะ มาติดอยู่หน่อยตรงที่กุ้งเค้าไม่ได้แกะเปลือกมาให้ด้วย ทำให้คนขี้เกียจอย่างออฟ เลยขอเสริมแคลเซียมให้ตัวเองด้วยการกินทั้งเปลือกไปเลยค่ะ ยกเว้นส่วนหัวกับหางนะคะ ซึ่งถ้าเค้าแกะมาให้แล้วชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ
guru-fried-rice_023

ข้าวผัดแหนม 45 บาท

guru-fried-rice_005เมนูข้าวผัดแหนมของจิโรจที่หน้าตาดูจืดมากๆ จนตอนแรกไม่คิดว่ามีแหนมซ่อนอยู่เลย แต่พอคุ้ยดูก็พบแหนมสีอ่อนๆ กระจายตัวอยู่ทั่วจานเหมือนกันค่ะ ถ้าเทียบปริมาณของข้าวผัดกันแล้วถือว่าไม่ต่างกันมากนักกับข้าวผัดกูรูของออฟค่ะ แต่ส่วนผสมมีปริมาณต่างกันทีเดียวค่ะ
guru-fried-rice_020

การทานอาหารที่ร้านข้าวผัดกูรู

guru-fried-rice_006ถ้าใครที่ต้องการทานอาหารแบบง่ายๆ ในราคาต่อหัวประมาณหนึ่งร้อยบาท แต่อยากได้ร้านที่นั่งสบายๆ หน่อย และมีที่จอดรถ ออฟว่าร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ ถึงเมนูอาหารจะมีให้เลือกน้อยไปหน่อย แต่คิดว่าคนที่มาตั้งใจกินข้าวผัดต้องไม่ผิดหวังกลับไปแน่นอนค่ะ
guru-fried-rice_008

ใบเสร็จจากร้านข้าวผัดกูรู

guru-fried-rice_025

บทสรุปจากการทานที่ร้านข้าวผัดกูรู

  • ร้านทำข้าวผัดได้สมกับที่ชื่อว่า “ข้าวผัดกูรู” ดีค่ะ ในส่วนของการผัดที่ทำได้แห้งกำลังดี และไม่กระด้างจนเกินไป แต่รสชาติยังกลางๆ ไม่เด่นมากนักค่ะ
  • เป็นร้านติดถนนบางนา หาไม่ยากค่ะ แต่ถ้าไม่มีรถก็คงไม่ได้มาทาน
  • ราคาอาหารถือว่าไม่แพงมากค่ะ หารต่อแล้วมื้อละร้อย ก็อิ่มท้องกันดีค่ะ

Gallery จากร้านข้าวผัดกูรู

ข้อมูลทั่วไปของร้านข้าวผัดกูรู

ที่อยู่ : ซ.บางนา-ตราด 4 (อิสระนิเวศน์) ถนนบางนา-ตราด (อยู่ถนนบางนา-ตราด กม.2 ฝั่งขาเข้าเมือง อยู่ซอยบางนา-ตราด 4 (อิสระนิเวศน์) ก่อนถึงร้านมังกรหลวง ปากซอยจะมีโชว์รูมรถ และสามารถมองเห็นร้านจากปากซอยได้เลย) บางนา , บางนา , กรุงเทพมหานคร 10130
เบอร์ติดต่อ : 02-744-5324
การเดินทาง : จากแยกบางนา ให้ตรงไปทางถนนบางนา-ตราด ขับตรงไปจนถึงบริเวณกิโลเมตรที่ 1 ภัตตาคารมังกรหลวง อยู่ด้านขวามือ ใกล้กับศูนย์แสดงสินค้าไบเทคบางนา

Leave a comment