รีวิวโดนใจ >> Sorbetto Homemade Ice cream ร้านไอศกรีมแสนอร่อย สำหรับวันสบายๆ ในซอยสุขุมวิท 101/1

Sorbetto_011ไอศกรีมเย็นๆสำหรับหน้าร้อนเป็นอะไรที่เข้าคู่กันได้อย่างลงตัวมากๆค่ะ เป็นการเพิ่มความสดชื่นและคลายร้อนได้อย่างดีทีเดียว ดังนั้นในช่วงต้นเดือนเมษายนแบบนี้ออฟก็เลยจะมองหาร้านไอศกรีมเป็นพิเศษหน่อยค่ะ แล้วร้าน Sorbetto (ซอร์เบทโต้) ก็เป็นหนึ่งในร้านที่พี่สาวเคยมาทานแล้วแนะนำให้มาลองดูค่ะ ซึ่งเมื่ออากาศร้อนแบบนี้ก็เลยนึกถึงขึ้นมาเลยได้มาลองทานกันค่ะ

บรรยากาศของร้านSorbetto

Sorbetto_020ตัวร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 101/1 เข้ามาไม่ไกลมากค่ะ เดี่ยวนี้มีคอนโดขึ้นในซอยนี้เยอะเลย โซนที่ร้านนี้อยู่จริงๆ ก็เป็นเหมือนกับวิลล่าเล็กๆ เหมือนกันค่ะ เพราะเป็นศูนย์รวมร้านอาหารและร้านเสื้อผ้าหลายร้านอยู่เหมือนกัน ร้าน Sorbetto นี่อยู่ด้านในนิดนึงค่ะ ขับรถผ่านอาจจะไม่เห็นนะคะ เพราะตัวร้านอยู่ด้านในนิดนึงค่ะ คนที่เอารถมาก็เอาเข้ามาจอดด้านในได้นะคะ หรือจอดริมถนนก็ได้ค่ะ
Sorbetto_023เข้ามาในร้านแล้วก็สดชื่นขึ้นเล็กน้อยหลังจากได้รับแอร์เย็นฉ่ำประทะเข้ากับตัวนะคะ วันนี้ที่ไปช่วงกลางวันของวันหยุด ร้านไม่มีคนเลยค่ะ เลยเหมือนเป็นร้านของตัวเองเลย ในร้านมีพนักงานคนเดียวเลยค่ะ แต่ก็ทำครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นรับออเดอร์ ชงกาแฟ ทำวาฟเฟิล ตักไอศกรีม เก็บโต๊ะ เสิร์ฟน้ำ และคิดเงิน เรียกได้ว่าคนเดียวเอาอยู่ค่า
Sorbetto_005

บรรยากาศของร้านแต่งสไตล์ชิคๆ ดูลงตัวด้วยสีขาวและน้ำตาลตัดกัน มีการนำรูปมาประดับผนังได้อย่างลงตัวดีค่ะ แล้วก็มี Free Wifi ให้นั่งเล่นกันได้ชิลล์ๆ ด้วยค่ะ งานนี้ใครกำลังหาร้านพักหลบลมร้อน นั่งเล่นเนตสบายๆ ก็ลองมาร้านนี้ดูได้นะคะ

เมนูของร้านSorbetto

Sorbetto_025 เมนูของร้านหลักๆ ที่เห็นก็คือ ไอศกรีมโฮมเมดในตู้ค่ะ เห็นแล้วมีหลายรสชาติที่น่าลองทานเหมือนกัน นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ หรือน้ำปั่นค่ะ
Sorbetto_002ในเมนูจะมีทั้งแบบเป็นเซต หรือทานเดี่ยวๆ ก็ได้ค่ะ ซึ่งถ้าตั้งใจมาทานไอศกรีม ไม่อยากเสียตังกับเครื่องดื่ม ทางร้านก็มีน้ำเปล่าให้ด้วยนะคะ
Sorbetto_003

รายการที่ทานที่ร้านSorbetto

Affogato al Caffe 89 บาท

Sorbetto_027เมนูนี้สำหรับไผ่ ที่แค่ออฟเห็นหน้าตาก็อยากให้ลองสั่งแล้วค่ะ ถึงแม้ว่ารูปในเมนูทางร้านจะใช้แก้วใสๆ ใส่ไอศกรีม ซึ่งทำให้น่าทานมากๆ แต่ตอนเสิร์ฟมาในถ้วยสีขาว ทำให้ไม่เห็นด้านข้างของไอศกรีมค่ะ เมนูนี้เป็นการจับคู่กันระหว่างไอศกรีมวานิลา และเอสเพรสโซ่ชอตค่ะ
Sorbetto_008เวลาทานก็ให้เทเอสเพรสโซ่ลงในถ้วยไอศกรีมเลยค่ะ ปริมาณนี่ออฟว่าใส่ไปซักครึ่งชอตก่อนกำลังดีค่ะ ไอศกรีมจะได้ไม่ละลายเร็วเกินไป ความหอมและรสชาติขมของเอสเพรสโซ่นั้นเข้ากันดีกับไอศกรีมวานิลาที่เนื้อเนียนแน่นค่ะ ทานคู่กันก็โอเคทีเดียว แต่เมนูนี้แนะนำสำหรับคอกาแฟจริงๆ นะคะ เพราะถ้าไม่ชอบจริงอาจจะรู้สึกว่าขมเกินไปหรือตาค้างได้ค่ะ
Sorbetto_028

Waffle Mania 89 บาท

Sorbetto_014ส่วนเมนูของออฟเป็นวาฟเฟิลมาเนียค่ะ ตอนที่พนักงานอบวาฟเฟิล ขอบอกว่ากลิ่นหอมกรุ่นนั้นเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียวค่ะ แค่กลิ่นก็ชวนทานแล้วพอมาเสิร์ฟในจานสี่เหลี่ยมสีขาว พร้อมด้วยไอศกรีมวานิลา และตกแต่งด้วยผงโกโก้ ซอสช็อกโกแลต วิปครีม และอัลมอนด์สไลซ์ ก็เพิ่มความอลังการมากขึ้นไปอีกค่ะ
Sorbetto_032เวลาทานแนะนำให้ตักวาฟเฟิลพอคำ และแบ่งไอศกรีมมาด้วย จากนั้นปาดซอสช็อกโกแลตนิดๆ จะเป็นคำที่ลงตัวพอดีมากๆค่ะ ส่วนวิปครีมนี่ก็ทานเล่นเบาๆค่ะ เนื้อเป็นแบบไม่เนียนมาก แต่เบาและฟูๆค่ะ คิดว่าน่าจะใช้วิปครีมแบบเดลี่ ก็เลยให้รสชาตินมๆค่ะ
Sorbetto_016

ไอศกรีม Strawberry Sorbet 30 บาท

Sorbetto_038จริงๆ อยากจะบอกว่าไอ้เจ้าถ้วยสุดท้ายนี่คิดอยู่นานเลยค่ะ ว่าจะลองทานดีไหม คงเพราะว่ากินวาฟเฟิลหมดจานไปแล้ว แต่ด้วยความอยากจะลองชิมไอศกรีมผลไม้ของทางร้านดูบ้างก็เลยกลั้นใจลืมเรื่องแคลอรี่ไปก่อนแล้วเดินไปสั่งไอศกรีมมาลองทานค่ะ ที่หน้าตู้เค้าให้ลองชิมได้นะคะ ใจจริงแอบอยากทานรสเสาวรส แต่ดูสีแล้วมันจืดๆ ไปหน่อย ก็เลยมาลงเอยที่สตอเบอร์รี่ชอร์เบ ที่ไม่มีส่วนผสมของนมค่ะ
Sorbetto_018

ความเนียนของเนื้อไอศกรีม อัดแน่นกัน ให้รสชาติเหมือนกับเอาสตอเบอร์รี่ปั่นไปแช่จนเย็นเลยค่ะ เนื้อเนียนดีมากๆ ให้รสชาติสตอเบอร์รี่เต็มๆ คำทีเดียวค่ะ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านSorbetto

Sorbetto_010

ถึงอากาศจะร้อนมากๆ แต่เมื่อมานั่งในห้องแอร์และสั่งไอศกรีมไปแล้ว ก็เลยขอผ่านน้ำปั่นมาทานน้ำเปล่าแทนค่ะ

การทานที่ร้านSorbetto

Sorbetto_004ใจความหลักของร้านนี้อยู่ที่ไอศกรีมที่ทางร้านทำขึ้นเองค่ะ ออฟว่ามีหลายรสชาติที่น่าลองมากๆ จริงๆ ทางร้านอาจจะเพิ่มเมนูเกี่ยวกับไอศกรีมให้มากกว่านี้เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าด้วยก็ดีค่ะ เช่น ซันเดย์ หรือบานานาสปลิท เพราะบางคนอาจจะชอบทานพวกท็อปปิ้งคู่กับไอศกรีมด้วยค่ะ
Sorbetto_024

ใบเสร็จจากร้านSorbetto

Sorbetto_039

บทสรุปจากการทานที่ร้านSorbetto

  • ราคาของวาฟเฟิลดูจะถูกไปเลยเมื่อเทียบกับเมนู Affogato al Caffe  ของไผ่ค่ะ
  • รสชาติของไอศกรีมสู้แบรนด์ดังๆ ในตลาดได้สบายเลยค่ะ ราคาก็ถูกกว่ามากด้วย
  • อยากให้มีเมนูให้ลองมากกว่านี้ค่ะ หมายถึงอาจจะจัดเพิ่มท็อปปิ้ง หรือมีเครปด้วยก็เก๋ดีค่ะ
  • การเดินทางถ้าไม่มีรถอาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ เพราะถึงจะไม่ห่างจากรถไฟฟ้านัก แต่ก็ต้องต่อมอเตอร์ไซต์เข้ามาอีกค่ะ

Gallery จากร้านSorbetto

ข้อมูลทั่วไปของร้านSorbetto

ที่อยู่ :  สุขุมวิท 101/1, กรุงเทพมหานคร (ร้านอยู่ในซอย 101/1 ข้างๆโรงแรม Goldern place) บางจาก , พระโขนง , กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทร : 083-1303024 ,0813458440
facebook : www.facebook.com/SorbettoThailand
การเดินทาง : เข้าซอยสุขุมวิท 101/1 ตรงเข้าไปประมาณ 200 เมตรจากปากซอย จะเจอป้ายโครงการ
Di Wavery community mall(ดี เวเวอรี่) เลี้ยวเข้าไปจอดรถด้านหลัง ร้าน Sorbetto จะอยู่ร้านแรกด้านขวามือเป็นร้านกระจกใสๆนะค่ะ

Leave a comment