Love at first sight with Pepper Lunch & ete

เรื่องราวของวันธรรมดาวันนึงอย่างวันนี้เป็นเรื่องของการตกหลุมรักอ่ะค่ะ ไม่ใช่เรื่องความรักหวานแหววประมาณว่าของตกก้มลงเก็บพร้อมกันแล้วก็ปิ้งกันอะไรทำนองนั้นหรอกนะคะ แต่เป็นเรื่องของกินแทนอ่ะค่ะ ร้านอาหารที่ไปกินวันนี้ล้วนแต่เป็นร้านที่ไม่เคยกินมาก่อน แต่ก็ได้ผ่านบ่อยๆ จนเมื่อโชคชะตาฟ้าลิขิตให้เราได้มาพบกัน และก็ตกหลุมรักกัน จนเข้าไปเสียตังนั่นแหละค่ะ ที่มาของเอนทรี่ในวันนี้

ร้านแรกที่ตกหลุมเข้าไปก็เป็นร้านอาหาร Pepper Lunch ที่มาบุญครอง ชั้นโรงหนังค่ะ ประมาณว่าจะขึ้นไปดูรอบหนังแต่ได้ของกินซะงั้น

ร้าน Pepper Lunch

รายละเอียดเพิ่มเติม

Pepper Lunch เสิร์ฟร้อน…อร่อยสไตล์คุณ ทั้งอร่อย ทั้งสนุก แบบสไตล์ญี่ปุ่นเป็นธุรกิจอันดับที่ 6 ของ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (กลุ่ม CRG) ธุรกิจอาหารของเครือเซ็นทรัล สำหรับ Pepper Lunch แฟรนไชส์ร้านอาหารญี่ปุ่นมาเปิดสาขาแรกที่ ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์ โซนเอเทรียม

Pepper Lunch เป็น ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ใหม่ กึ่งฟาสต์ฟู้ด กึ่งเรสตอรองต์ เพราะเราต้องมาสั่งอาหารที่เคาร์เตอร์ เหมือนฟาสต์ฟู้ด หลังจากนั้นก็รับหมายเลขและเครื่องดื่มเดินมาเลือกโต๊ะนั่ง ซักครู่พนักงานก็จะมาเสริฟ์อาหารที่โต๊ะ เหมือนกับเรสตอรองต์ เราจึงเรียกระบบนี้ว่า Fast Casual Restaurant และสิ่งสำคัญสำหรับร้าน คือ เวลารับประทานผู้บริโภคต้องมีส่วนร่วมในการปรุงแต่งรสชาติด้วยตัวเองบนจานร้อน

ที่มา : http://campus.sanook.com/teen_zone/spice_03558.php

pepper_lunch_1.jpg

ร้านแรกนี้ทำออฟตกใจมากเมื่อเค้ามาส่งอาหาร เพราะว่าเนื้อสดๆ แบบว่าเหมือนกระทะร้อน ประมาณหมูย่างเกาหลีเลยทีเดียว แล้วพนักงานก็พูดเร็วมากๆ ที่จับใจความได้บ้างไม่ได้บ้าง ประมาณว่าให้เค้าลองทำให้ดูไหมว่าจะกินยังไง เราก็พยักหน้าลูกเดียวเลยอ่ะค่ะ และหลังจากที่ออฟและเพื่อน ได้รับอาหารกันครบแล้ว ก็ทำให้รู้ได้ว่าออฟไม่ค่อยเหมาะกับร้านแบบนี้เท่าไหร่ ด้วยความที่เป็นคนไม่กินอาหารร้อน (ไผ่บอกว่าที่ออฟบอกว่าร้อนมันคือประมาณอุ่นหรือเกือบเย็นแล้วของคนอื่น) แต่รสชาติก็อร่อนดีนะคะ มีซอสอะไรซักอย่างที่ชื่อเรียกยากๆ ให้ดีวย ออฟก็ลองหมดทุกอันเลยค่ะ รสชาติของอาหารเน้นพริกไทยมากมายก็ตามชื่อร้านเลย

เมนูอาหารจานเด็ด

ข้าวเปปเปอร์แซลมอน ราคา 150 บาท เป็นเซ็ท เพิ่มน้ำราคา 169 บาท
ข้าวเปปเปอร์ผงกะหรี่เนื้อ ราคา 130 บาท เป็นเซ็ท เพิ่มน้ำราคา 149 บาท
คอมโบสเต็กหมู + ไก่ ราคา 150 บาท เป็นเซ็ท เพิ่ม ข้าว +น้ำ ราคา 189 บาท
“ชิโมฟูริ” เปปเปอร์สเต็ก ราคา 375 บาท เป็นเซ็ท เพิ่ม ข้าว +น้ำ ราคา 415 บาท
Shake Shake! สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น ราคา 59 บาท
ซุปตามฤดูกาล (Sesonal Soup) ราคา 40 บาท (ช่วงนี้เป็น ซุปผักในน้ำมะเขือเทศ)

ร้านเอเต้โฮมเมดไอศกรีม

ร้านต่อมาเป็นร้านไอศกรีมที่เป็นที่โปรดปรานของออฟอ่ะค่ะร้าน เอเต้โฮมเมด ไอศกรีม นี้เป็นร้านที่ออฟเดินผ่านทุกวันตอนกลับมาที่ร้านของแม่ แต่ว่ายังไม่เคยมีโอกาสมากินเลยซักครั้ง อาจจะเป็นเพราะว่าร้านจะคนเยอะๆ เพราะว่ามีเด็กนักเรียนมากินกันมากก็ได้ ร้านนี้จะอยู่ตรงทางเชื่อมจากรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง ตรงชั้น 2 ของศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์ บรรยากาศของร้านก็เป็นกันเอง พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส จัดที่นั่งให้บรรยากาศน่ารักๆ แล้วก็มีไอศกรีมหลายรสให้เลือกด้วย (ไผ่ชอบวนิลาของร้านนี้มากมาย) ราคาก็ไม่ต่างจาก swensen ที่ไปกินบ่อยๆ เท่าไหร่

etc_1.jpg

วันนี้อิ่มอร่อยมากมายเลยทีเดียว กระเป๋าตังก็แฟบไปด้วยอ่ะคะ แต่ว่าช่วงนี้ใกล้สอบแล้ว ต้องเพิ่มพลังชีวิตกันบ้างนะคะ เดือนนี้ออฟกินไอติมเกินโควต้าไปเรียบร้อยแล้วด้วยอ่ะค่ะ (ตกลงกับไผ่ไว้ว่าจะกินไอติมไม่เกินเดือนละ 2 ครั้ง แต่ว่าครั้งนี้ครั้งที่ 3 แล้วอะ = =)

Leave a comment