รีวิวโดนใจ >> Konaya (โคนาย่า) ร้านอูด้งแกงกระหรี่กับอาหารชุดวันศุกร์ที่ Terminal 21

Konaya-_001

เนื่องด้วยวันศุกร์ครั้งนี้โดดงาน เอ้ยลางานมาตรวจสุขภาพประจำปีค่ะ ก็เลยหยุดไปเลยทั้งวัน ต่อด้วยวางแผนจะไปงานหนังสือด้วย (ดูวันโพสแล้วจะเห็นว่าเอนทรี่ครั้งนี้ดองเค็มร่วมเดือนกันเลยทีเดียวค่ะ) ตอนแรกจะไปกินสเต็กที่อนุสาวรีย์แต่เห็นคนต่อคิวแล้วยอมแพ้ค่ะ ก็เลยมาหาอะไรทานที่ Terminal 21 ก่อนจะนั่งใต้ดินไปศูนย์สิริกิต์แทน จริงๆ แล้วก็ไม่ได้อยากทานอะไรเป็นพิเศษ แต่พอผ่านร้านโคนาย่าแล้วก็เลยนึได้ว่าไปกินมานานมากๆ แล้วค่ะ (ตามอ่านรีวิวครั้งก่อน) ไปดูกันว่าผ่านมาเกือบสองปีแล้วรสชาติเป็นไงบ้าง

บรรยากาศของร้านKonaya (โคนาย่า)

Konaya-_020หน้าร้านก็เต็มไปด้วยป้ายโปรโมชั่นต่างๆ ค่ะ รวมไปถึงตู้โชว์ตัวอย่างอาหารก็ดูเหมือนจริงดีค่ะ
Konaya-_005ตัวร้านโปร่งๆดี ตอนเที่ยงนี่คนเยอะเอาเรื่องเหมือนกัน แต่ยังดีที่คนอิ่มบ้างแล้วก็เลยทำให้พอมีโต๊ะว่างอยู่บ้างค่ะ
Konaya-_019

เมนูของร้านKonaya (โคนาย่า)

Konaya-_002เมนูของวันศุกร์นี่สามารถทานได้ตั้งแต่ 11:00 – 14:30 บาท เมนูเซ็ตมื้อกลางวันนี่ก็ประกอบด้วย อูด้งแกงกะหรี่หน้าคาโบนาร่า เสิร์ฟพร้อมสลัดผัก ผักเครื่องเคียง น้ำแข็งใส และชาเขียวแก้วนึงด้วยค่ะ ถือว่าคุ้มใช้ได้เลยในราคา 225 บาท แต่ถ้าใครกลัวไม่อิ่มก็สั่งถ้วยใหญ่ก็ได้ค่ะ
Konaya-_022สำหรับคนที่ไม่ได้อยากทานเซตที่ทางร้านมีโปรโมชั่นก็เลือกสั่งเองได้ตามชอบใจเลยค่ะ หรือว่าจะเลือกทานเซ็ตมื้อกลางวันราคาสุดคุ้มก็ได้ค่ะ
Konaya-_003

รายการอาหารที่ทานที่ร้านKonaya (โคนาย่า)

อาหารชุดวันศุกร์ 225 บาท

Konaya-_030เมนูที่ออฟสั่งเป็นอาหารชุดวันศุกร์นี่แหละค่ะ ไหนๆ ก็มาวันศุกร์แล้ว และโอกาสจะมาทานอาหารมื้อกลางวันในวันศุกร์ก็ไม่ได้หากันง่ายๆ ในวัยทำงานแบบนี้ ชุดนี้ก็น่าตาคล้ายกับในรูปเหมือนกันค่ะ ถ้วยที่สั่งของออฟเป็นขนาด S แต่ก็เยอะเอาเรื่องเหมือนกัน
Konaya-_012เริ่มจากรสชาติของอูด้งแกงกะหรี่หน้าคาโบนาร่ากันก่อนค่ะ เมนูนี้ออฟว่าอร่อยแบบได้รสชาติแกงกะหรี่ แต่คาโบนาร่าไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่ค่ะ มีไข่ด้วยนะคะ งานนี้ออฟพยายามประคองไม่ให้มันแตกค่ะ ยังไม่แน่ใจว่าถ้าไข่แตกแล้วคนทานรวมกันแล้วมันจะอร่อยเข้ากันได้รึเปล่านะคะ อันนี้ลองเสี่ยงกันได้เลยค่ะ
Konaya-_027เมนูผักดองของทางร้านก็น้อยไปหน่อยค่ะ แต่ผักก็กรอบดี อันนี้ขอเติมได้นะคะ แต่ดูเหมือนตอนที่ออฟขอเติมไปเค้าบอกว่าหมดค่ะ แอบเสียใจเหมือนกัน เพราะชอบกินคู่กับแกงกะหรี่มากๆ เลยค่ะ
Konaya-_008สลัดผักก็ลดความเลี่ยนได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ มีแป้งเทมปุระมาด้วย รสชาติน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นก็เค็มกำลังดีค่ะ อันนี้ขอเติมได้เหมือนกันนะคะ
Konaya-_034

ของหวานที่ทำให้ฟินมากๆ คือน้ำแข็งใสค่ะ เป็นน้ำแข็งใสที่ละเอียดแล้วก็นุ่มมากๆ รสชาติหวานกำลังดี เป็นเมนูปิดท้ายที่ลงตัวมากๆค่ะ

ข้าวแกงกะหรี่หมูกรอบ 190 บาท

Konaya-_025เมนูข้าวแกงกะหรี่หมูกรอบนี่ก็ใช้ได้เลยค่ะ ออฟแอบลองชิมคำนึง 555 แต่ว่าสงสัยเค้าจะลืมให้ตะเกียบมาให้ เลยได้แต่ช้อนมาอย่างเดียวค่ะ
Konaya-_009หมูกรอบหั่นเป็นชิ้นๆ โปะมาบนข้าวที่ราดซอสแกงกะหรี่ท่วมๆ ตกแต่งหน้าด้วยมะเขือเทศและผักโรยนิดหน่อยก็ดูสวยงามลงตัวดีค่ะ
Konaya-_028ในเซตมีสลัดผัก และผักดองเหมือนกันนะคะ แต่เซตนี้ไม่มีเครื่องดื่มและของหวานให้นะคะ
Konaya-_015

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านKonaya (โคนาย่า)

Konaya-_007ชาเขียวนี่ได้มาจากเซตอาหารชุดวันศุกร์ค่ะ ส่วนใครที่ไม่ได้สั่งแล้วมีน้ำมาด้วยก็สั่งน้ำเปล่ามาก็ได้ค่ะ ค่าน้ำขวดละ 20 บาทนะคะ
Konaya-_006

การทานอาหารที่ร้านKonaya (โคนาย่า)

Konaya-_016รสชาติอาหารของทางร้านถือว่ายังอร่อยถูกใจเหมือนเช่นเคยค่ะ ชุดเซตก็ทำให้ได้ทานครบชุดในราคาที่ถูกกว่าก็ทำให้สั่งทานง่ายดีค่ะ
Konaya-_032

ใบเสร็จจากร้านKonaya (โคนาย่า)

Konaya-_018

บทสรุปจากการทานที่ร้านKonaya (โคนาย่า)

  • รอบนี้การบริการไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ค่ะ เข้าใจว่าพนักงานน่าจะยุ่งเพราะคนเยอะตอนเที่ยงด้วย แต่ก็รู้สึกว่าน่าจะเอาใจใส่มากกว่านี้ค่ะ
  • รสชาติของอาหารถือว่าโอเคค่ะ
  • ความคุ้มค่าของอาหาร ราคา และปริมาณอาหารนั้นถือว่ากลางๆค่ะ
  • การเดินทางสะดวกสำหรับคนนั่งรถไฟฟ้าค่ะ แต่คนขับรถนี่อาจจะลำบากหน่อยนะคะ เพราะอโศกรถติดตลอดเลยค่ะ

Gallery จากร้านKonaya (โคนาย่า)

ข้อมูลทั่วไปของร้านKonaya (โคนาย่า)

ที่อยู่ : Terminal 21 ชั้น 4 block 4023, 4025, ซอยสุขุมวิท19(วัฒนา)
ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ : 02-108-0421
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KonayaCurryUdonThailand
เวลา : ทุกวัน : 10:00 - 21:00
การเดินทาง
BTS :สถานีอโศก ทางออก 1
MRT : สถานีสุขุมวิท ทางออก 3
รถประจำทางสาย :สาย 2, 25, 38, 40, 136, 185, 501, 508, 511, 513

Leave a comment