รีวิวโดนใจ >> Kagonoya (คาโกโนยะ) มากินชาบู-ชาบูหม้อไฟกระดาษสาขา Market Placeทองหล่อ

Kagonoya_022หลังจากที่กลับจากสระบุรีโดยถึงกรุงเทพประมาณสามโมงกว่าก็ได้เวลามองหาร้านอาหารสำหรับมื้อเย็นกันแล้วค่ะ และพอดีว่าออฟมีวอเชอร์ของทางร้าน Kagonoya (คาโกโนยะ) เลยเลือกมาทานที่ร้านนี้กันค่า โดยสาขาที่เลือกไปอยู่ที Market Place ทองหล่อ ซึ่งเป็นสาขาที่อยู่ใกล้บ้านและสะดวกที่สุด ร้านนี้กินแล้วจะเป็นยังไงไปตามกันได้เลยค่า

บรรยากาศของKagonoya (คาโกโนยะ)

Kagonoya_015คาโกะโนยะ” มาจากร้านโรงเตี๊ยมญี่ปุ่นโบราณ เป็นที่พักผ่อนของผู้เดินทาง โดยผู้เดินทางจะได้รับการดูแลและการบริการอย่างอบอุ่น โดยร้านนี้ได้เปิดที่ญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1990 และมีสาขากว่า 70 สาขาที่เมืองโอซาก้า, เกียวโต, โตเกียว และโกเบ
Kagonoya_016ตอนนี้เค้ามีสาขา 12 สาขาแล้วค่ะไม่ว่าจะเป็น The Walk ,Paseo Town ,MercuryVille ,Thonglor ,MegaBangna ,K-Village ,The Mall Bangkae ,Seacon Square ,Central Salaya โดยสาขาที่ออฟไปเป็นสาขา Market Place Thonglor ซึ่งหลังจากหาที่จอดรถแล้วก็ขึ้นไปชั้น 2 กันเลยค่า
Kagonoya_021

บรรยากาศของร้านก็สบายๆ ตกแต่งแบบเรียบๆ โต๊ะและเก้าอี้เป็นสีไม้ตัดกับสีชมพู จัดพื้นที่ระหว่างโต๊ะกำลังดี มีที่นั่งทั้งด้านในร้านและด้านนอกร้านนะคะ แต่ช่วงบ่ายๆ เย็นๆ แนะนำให้นั่งในร้านจะดีกว่า เพราะด้านนอกแดดแรง และร้อนพอสมควรค่ะ

เมนูของKagonoya (คาโกโนยะ)

Kagonoya_014จุดเด่นของร้านนี้จะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม มีการนำหม้อไฟกระดาษมาใช้ด้วย ซึ่งก็มีราคาอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ด้วยนะคะ สำหรับคนที่อยากจะทานแบบเต็มอิ่มกันซักหน่อย
Kagonoya_019แต่สำหรับออฟ พี่สาว และไผ่ ตกลงกันว่าจะไม่กินบุฟเฟ่ต์กันค่ะ เพราะยังอิ่มจากการฉลองปีใหม่กันอยู่ ดังนั้นเลยขอเมนู A La Carte มาสั่งกันค่า โดยสำหรับคนที่อยากกิน ชุดไคเซกิแบบดั้งเดิมนี่ขอบอกว่ากินได้ 2 คนเลยนะคะ

Kagonoya_020

สำหรับใครที่มาช่วงกลางวันตั้งแต่ 11:00-16:00 สามารถสั่งเซตอาหารกลางวันได้ด้วยนะคะ ซึ่งออฟว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูของร้านที่คุ้มมากเลยค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่Kagonoya (คาโกโนยะ)

Set Lunch : ชุดรวมเทมปุระ 280 บาท

Kagonoya_028ตกลงว่าพี่สาวออฟสั่งเป็นเซตอาหารกลางวันโดยเลือกเมนูชุดเทมปุระค่ะ ซึ่งในชุดอาหารกลางวันนั้นหลังจากเลือกเมนูจานหลักไปแล้วก็สามารถเลือกของทานเล่นได้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสลัดซีฟู๊ด,อุด้งร้อน, อุด้งเย็น, ปลาดิบ, โคโรเกะ, เกี๊ยวซ่า โดยพี่สาวออฟเลือกเป็นโคโรเกะค่ะ
Kagonoya_005โดยรวมแล้วเป็นชุดที่มีปริมาณต่อคนแบบอิ่มเต็มพิกัดเลยค่ะ เทมปุระก็ทอดมาได้กรอบใช้ได้เลย
Kagonoya_040

นอกจากนี้ยังมีของหวานด้วยนะคะ สามารถเลือกได้เช่นกันว่าจะทาน ไอศกรีมวานิลา, มอคค่า, ช็อกโกแลต หรือชาเขียว โดยรสชาติของไอศกรีมอาจจะต้องถามทางร้านก่อนนะคะ ว่ามีรสชาติไหนบ้าง โดยครั้งนี้ได้เลือกชาเขียวค่า

ชุดไคเซกิแบบดั้งเดิม เนื้อคาโกะโนยะ 590 บาท

Kagonoya_023มาถึงชุดอาหารแบบอลังการของออฟกันบ้างเป็น Kaiseki Course ค่ะซึ่งเป็นอาหารแบบดั้งเดิมที่เสิร์ฟเป็นคอร์ส เป็นศิลปะแบบหนึ่งเลยทีเดียว โดยจะมีการคงความสมดุลระหว่างรสชาติ สีสัน และหน้าตาของอาหาร นอกจากนี้ยังเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง จัดวางอย่างประณีต สวยงาม เพื่อสะท้อนถึงวัฒนธรรมอันงดงามด้วยค่า
Kagonoya_007เมนูอาหารที่มาเสิร์ฟครั้งแรกจะประกอบไปด้วย หม้อไฟกระดาษพร้อมที่เบาไฟ โดยในหม้อไฟจะมีน้ำซุปอยู่ด้วย
Kagonoya_024เซตที่ออฟสั่งเป็นเนื้อคาโกะโนยะ ซึ่งเป็นสุดยอดเนื้อวัวสายพันธุ์พิเศษชั้นดีที่เลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์ตามธรรมชาติ เลี้ยงโดยธัญพืชเป็นเวลา 220-300 วัน ในสูตรเฉพาะของคาโกะโนยะที่ประเทศออสเตรเลีย โดยเค้าจะสไลด์พร้อมวางมาบนจานผักสดหลากชนิดจานใหญ่ค่ะ
Kagonoya_034

เบนโตะที่มาคู่กันจะเป็นของทานเล่นไม่ว่าจะเป็นสลัดผัก, เทมปุระ

Kagonoya_039ซาชิมิ ที่มีเนื้อปลาแซลมอนและปลาหมึก
Kagonoya_009นอกจากนี้ก็มีไข่หวานในเบนโตะด้วยค่ะ
Kagonoya_026นอกจากเบนโตะอันใหญ่แล้วก็ยังมีข้าวปั้น 3 ชิ้นหน้าแซลมอน, กุ้ง และปลาโอ
Kagonoya_003ข้างๆ ข้าวปั้นมีข้าวและไข่ปลาแซลมอนด้วยค่ะ
Kagonoya_012

ปิดท้ายด้วยซุปมิโสะและไข่หวานค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเซตที่อลังการและอิ่มมากๆ กินสองคนกำลังดีเลยนะคะ คนเดียวจะเกินกำลังคนปกติไปหน่อย สำหรับเนื้อนั้นนุ่มและอร่อยมาก แต่น้ำซุปไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ มีไว้สำหรับลวกเนื้ออย่างเดียว เมนูอื่นๆ รสชาติกลางๆค่ะ แต่ของสดดี

ชุดไก่โทริโทจิและสลัดผัก 290 บาท

Kagonoya_031เมนูของไผ่เป็น ชุดไก่โทริโทจิและสลัดผัก เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวย, ซุปมิโซะ และผักดอง เป็นเซตสำหรับคนเดียวที่เต็มอิ่มมากค่ะ แอบลองทานก็รสชาติอร่อยดีเลย เข้มข้น และปริมาณมาเต็มมาก
Kagonoya_008

การทานอาหารที่Kagonoya (คาโกโนยะ)

Kagonoya_017ครั้งนี้มาทานอาหารกันแบบไม่หิวมากนัก แต่ก็ต้องใช้เวลารออาหารพอสมควรเลย นี่ถ้าหิวอาจจะมีโมโหได้ บนโต๊ะจะมีแผ่นรองที่บอกที่มาของร้าน อธิบายรายละเอียดของชุดไคเซกิ และเนื้อคาโกะโนยะด้วยค่ะ ก็อ่านกันไประหว่างรออาหารได้
Kagonoya_032รายการอาหารสำหรับ 3 คนอลังการเต็มโต๊ะมากๆ เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีที่ว่างกันเลยทีเดียว
Kagonoya_011

เนื้อคาโกะโนยะนี่อร่อยสมกับคำโฆษณานะคะ นุ่มดีทีเดียวเลยค่า

ใบเสร็จจากKagonoya (คาโกโนยะ)

Kagonoya_013

บทสรุปจากการทานที่Kagonoya (คาโกโนยะ)

  • เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายดี ราคาต่อเซต ต่อคนประมาณ 300
  • ชุดไคเซกิ อลังการมาเต็ม เหมาะกับการทาน 2 คนนะคะ
  • เมนูอื่นๆ รสชาติโดยรวมโอเคอยู่ แต่ต้องรออาหารนานเหมือนกัน
  • การบริการโดยรวมถือว่าโอเค มีพนักงานมาคอยดูแลดี
  • ครั้งนี้ยังไม่ได้ลองแบบบุฟเฟ่ต์ แต่เท่าที่ดูราคาก็โหดอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะถ้ากินเนื้อคาโกะโนยะด้วยแล้ว
  • การเดินทางออฟว่าอาจจะลำบากหาที่จอดกันหน่อยค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของKagonoya (คาโกโนยะ)

ที่อยู่ โครงการมาร์เก็ต เพลส ถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) (ชั้น 2 บน Tops Market Place) คลองตันเหนือ , วัฒนา , กรุงเทพมหานคร 10110
ตึก/อาคาร Thonglor Town Center (ทองหล่อทาวน์เซ็นเตอร์)
สาขา : The Walk ,Paseo Town ,MercuryVille ,Thonglor ,MegaBangna ,K-Village ,The Mall Bangkae ,Seacon Square ,Central Salaya
เบอร์ติดต่อ 02-392 5188-9
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 11:00 – 22:00
Facebook : https://www.facebook.com/kagonoya

Leave a comment