รีวิวโดนใจ >> Don Don (ดง ดง) : ร้านอาหารญี่ปุ่น อีกแนวที่น่าลองในซอยสุขุมวิท39

Dondon_001
ร้านอาหาร Don Don (ดง ดง) นั้นเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ออฟต้องบอกว่า เป็นอาหารญี่ปุ่นอีกแนวนึงที่ไม่ได้หาทานได้บ่อยๆ นัก เพราะปกติแล้วเวลาคนนึกถึงอาหารญี่ปุ่น จะนึกถึงซูชิ ราเมน ชาบู แต่ร้านนี้จะเน้นไปที่อุด้งค่ะ รวมไปถึงอาหารต่างๆ ที่ต้องบอกว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ไม่คุ้นหูอีกหลายๆ ชื่อไม่ว่าจะเป็น มงจายากิ ยากิอุด้ง หรือโอโคโนมิยากิ ซึ่งออฟไม่เคยได้ทานมาก่อนค่ะ

บรรยากาศของร้านDon Don (ดอง ดอง)

Dondon_003
ตัวร้านนั้นอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ แต่ต้องเดินเข้ามาในซอยลึกหน่อยค่ะ ร้านนี้มีเจ้าของเป็นชาวญี่ปุ่นเลยค่ะ ลูกค้าที่เข้ามาก็คุยกันเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งนั้นเลยด้วยค่ะ
Dondon_004
ตัวร้านเป็นร้านอาหาร 2 ชั้นค่ะ ชั้นล่างจะมีส่วนของการทำเส้นอุด้งที่ทำกันให้เห็นแบบสดๆ และมีโต๊ะสำหรับนั่งทานด้านล่าง
Dondon_032
ขึ้นมาชั้นบนจะมี 2 โซนค่ะ มีทั้งในส่วนที่นั่งกับพื้น และนั่งบนเก้าอี้ อันนี้ก็แล้วแต่สไตล์และความชอบค่ะ แต่ออฟเห็นว่าคนญี่ปุ่นเค้าจะนั่งพื้นกันมากกว่าค่ะ
Dondon_022

เมนูของร้านDon Don (ดอง ดอง)

Dondon_033
เมนูมีแต่ภาษาอังกฤษกับภาษาญี่ปุ่น ยังโชคดีที่ครั้งนี้ออฟมากับพี่สาว และพี่ยุ้ยที่เคยทานอาหารที่ร้านนี้มาก่อน ก็เลยไม่มีปัญหาเรื่องการสั่งอาหารค่ะ เพราะว่ามีรายการอยู่ในใจอยู่แล้ว แต่ถ้ามาเองนี่คงต้องถามพนักงานเยอะเหมือนกันค่ะ ว่ารายการแต่ละอันคืออะไรบ้าง
Dondon_034
จริงๆ ก็พอจะดูรูปจากในเมนูได้ค่ะ แต่บางทีเราก็ไม่รู้ว่ารสชาติที่ออกมามันจะประมาณไหน รายการเป็นเล่มมีหลายหน้าให้เลือกเหมือนกันค่ะ มีทั้งอาหารเป็นเซตด้วย
Dondon_035

การทานอาหารร้านDon Don (ดอง ดอง)

Dondon_008
ครั้งนี้เลือกนั่งพื้นค่ะ เพื่อความเป็นญี่ปุ่นโดยแท้ สาวๆ ไม่ต้องกลัวเจ็บตาตุ่มนะคะ เพราะทางร้านเค้ามีเบาะนั่งให้ด้วย พอนั่งเรียบร้อยแล้ว ทางร้านก็นำผ้าเย็นมาให้ก็เช็ดมือเช็ดแขนกันไปค่ะ
Dondon_037
จากนั้นมาสำรวจเครื่องปรุงที่ต้องใช้บ้าง พบว่ามีขวดเรียงรายกันเยอะทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโชยุ ซอสสำหรับมงจะยากิ ซอสสำหรับโอโคนามิยากิ และเครื่องปรุงรสอื่นๆ อีกค่ะ
Dondon_007
จากนั้นก็สั่งอาหารและน้ำไป ทางร้านมีชาเขียว จีนรีฟิลให้ด้วยนะคะ พนักงานนำจานและตะเกียบมาให้ค่ะ
Dondon_036

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านDon Don (ดอง ดอง)

ไข่หวาน (Dashimaki Tamago) 100 บาท

Dondon_011
ไข่หวานของร้านนี้ได้รับการแนะนำจากพี่สาวออฟว่านุ่มลิ้น และเป็นที่โดนใจมากๆ ก็เลยถูกสั่งอีกครั้งค่ะ และความแปลกของร้านนี้คือทางร้านจะเสริฟไข่หวานตอนร้อนๆ เลยค่ะ
Dondon_038
ไข่หวานชิ้นใหญ่ที่ทานแล้วนุ่มมากๆ ครั้งนี้พี่สาวออฟบอกทางร้านว่าขอแบบหวานค่ะ ออฟคิดว่าถ้าไม่บอกเป็นพิเศษคงได้รสชาติต้นตำรับที่หวานน้อยกว่านี้มา พอได้ทานแล้วก็เข้าใจเลยค่ะว่าทำไมพี่สาวถึงติดใจนักหนา เพราะมันนุ่มมากๆ ทานคู่กับไชเท้าขูดและจิ้มซอสโชยุด้วยก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ
Dondon_013

ยากิ อุด้ง (Yaki Udon) 190 บาท

Dondon_039
มาถึงการลิ้มลองเส้นอุท้งทำเองที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านกันบ้างค่ะ เมนูที่เลือกเป็นยากิ อุด้ง จริงๆ ถ้าให้เทียบง่ายๆ ก็คือผัดหมี่นั่นแหละค่ะ แต่เปลี่ยนเส้นเป็นอุด้ง และใส่ซอสด้วย
Dondon_014
หน้าตาของอาหารจานนี้อาจจะดูเข้มไปนิดนะคะ แต่รสชาตินี่การันตีความอร่อยได้เลยค่ะ เส้นอุด้งของทางร้านนี่เหนียวนุ่มดีจริงๆ ถึงแม้ว่าเส้นจะดูหนาแต่ก็ทานได้ง่ายค่ะ
Dondon_040

พิซซ่าญี่ปุ่น (Okonomi Yaki) 160 บาท

Dondon_016
พิซซ่าญี่ปุ่นครั้งนี้สั่งเป็นไส้ปลาหมึกค่ะ ส่วนประกอบก็คงเป็นแป้ง ไข่ โรยหน้าด้วยผักค่ะ งานนี้คนไม่ชอบต้นหอมควรจะบอกเค้าไว้ก่อนเลยนะคะ เพราะเค้าใส่มาให้เยอะมากๆ
Dondon_042
เวลาจะทานออฟใส่ซอสที่ทานคู่กับโอโคโนมิยากินี้ค่ะ แล้วก็ราดมายองเนส คนชอบมายองเนสคงจะถูกใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะทางร้านเค้าให้มาขวดใหญ่มากๆ ใส่กันได้เต็มที่เลย รสชาติของพิซซ่าญี่ปุ่นนี่ออฟแนะนำว่าอย่าใส่มายองเนสเยอะมากค่ะ เพราะจะเลี่ยนได้ ก่อนจะทานให้ลองใส่ซอสแล้วลองชิมก่อน เพราะว่าอาจจะชอบทานแบบไม่ใส่ซอสมากกว่าก็ได้ค่ะ
Dondon_018
ทางร้านแบ่งชิ้นมาให้เป็น 6 ชิ้นด้วยกันค่ะ แต่ออฟว่าทานแค่คนละ 2 ชิ้นนี้ก็เต็มเหยียดแล้ว ไม่งั้นจะทานอย่างอื่นไม่ไหวค่ะ

มงจะยากิ ใส่ทอปปิ้งโมจิกับกุ้ง(Monja Yaki ) 200 บาท

Dondon_019
ปิดท้ายกันด้วยมงจายากิค่ะ สำหรับคนที่ไม่เคยทานมาก่อนแจ้งให้ทางร้านผสมมาให้เลยก็ได้ค่ะ แต่เท่าที่ออฟแอบเห็นคนญี่ปุ่นเค้าทำก็คือ ใส่ผัก ใส่ไข่ ราดซอสแล้วจะได้หน้าตามาแบบที่ทางร้านนำมาเสริฟค่ะ
Dondon_023
คราวนี้ก็รอจนมันสุก และแห้งๆ หน่อย ระดับความสุกนี่ขึ้นกับความชอบเลยค่ะ อย่างพี่ยุ้ยนี่จะชอบแบบแห้งๆ กรอบๆ ซึ่งออฟก็ชอบแบบนั้นมากกว่าแบบกึ่งดิบกึ่งสุก
จริงๆ แล้วถ้าทางร้านมาเสริฟมงจายากิเป็นอย่างแรกเลยน่าจะดีเหมือนกันนะคะ แต่กระทะมันก็ใหญ่มากๆ จนน่าตกใจว่าจะกินยังไงกันหมด แต่พอเริ่มสุกมันก็หดตัวลงไปเยอะเลยค่ะ
Dondon_024
ทางร้านมีตะหลิวอันน้อยๆ มาให้เราใช้ผัด และตักมงจายากิทานค่ะ
ขอซูมรูปใกล้ๆของมงจายากิเอาไว้ให้ดูหน่อยค่า
Dondon_045
พอทานหมดก็เกลี้ยงแบบนี้เลยค่ะ
Dondon_025

ใบเสร็จจากร้านDon Don (ดอง ดอง)

Dondon_046

Gallery จากร้านDon Don (ดอง ดอง)

ข้อมูลทั่วไปของร้านDon Don (ดอง ดอง)

สถานที่ตั้ง:1/44-5 ซอย สุขุมวิท 39 สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์:0-2260-7878
การเดินทาง:จากถนนสุขุมวิท ตรงมาทางซอยสุขุมวิท 39 เลี้ยวเข้ามาในซอยประมาณ 30 เมตรให้สังเกตร้านโคคาสุกี้จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปจนสุดซอยก็จะเห็นร้านด้งด้ง มีป้ายร้านบอกชัดเจน
สถานที่จอดรถ:ในซอยสุขุมวิท 39

Dondon_027
Dondon_028

Leave a comment