รีวิวโดนใจ >> ร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ (Vieng Joom On Teahouse) สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น5

viengjoomon_ctw_073

ปกติแล้วออฟเป็นคออาหารหนักท้องค่ะ แต่ช่วงหลังนี่ต้องควบคุมอาหารบ้าง เลยพยายามลดการทานเนื้อลงไปหน่อย พอได้รับเชิญให้มารีวิวร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์  (Vieng Joom On Teahouse) ก็เลยตอบตกลงเพราะว่าจะได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศการทานอาหารกันบ้างค่ะ ร้านนี้ชื่อเค้ามีที่มาค่ะ เวียง แปลว่า นคร จูมออน แปลว่า ชมพู เวียงจูมออน คือ นครสีชมพู ดังนั้นการตกแต่งร้านก็เลยมีโทนสีชมพูโดดเด่นขึ้นมาเลยค่ะ มาลองดูร้านนี้กันบ้างค่ะว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

บรรยากาศของร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ (เซ็นทรัลเวิลด์) ชั้น5

viengjoomon_ctw_005การเดินทางร้านนี้เป้าหมายหลักขอให้ยึด “ร้านอยู่ชั้น 5 ใกล้บันไดเลื่อนหน้าทางเข้าฝั่ง ZEN ” ใจความนี้จะพาท่านทั้งหลายที่คุ้นเคย หรือไม่เคยคุ้นกับ Central World มาร้านนี้ได้ง่ายขึ้นค่ะ เห็นหน้าร้านก็มีสีชมพูลอยมาเลยค่ะ การตกแต่งด้วยสีชุมพูและโทนน้ำตาลที่ตัดกันใช้ได้ดีค่ะ
viengjoomon_ctw_081โคมไฟ และเคาเตอร์ในส่วนของการจัดการเครื่องดื่มและของหวานก็มีที่กั้นเป็นสัดส่วนดีค่ะ
viengjoomon_ctw_004มาดูด้านข้างของร้านกันบ้าง จริงๆ ตัวร้านมีลักษณะเป็นรูปตัว L ค่ะ ที่นั่งโซนนี้เป็นที่นั่งติดกับบันไดเลื่อนเลยค่ะ โดยขึ้นมาก็เห็นตัวร้านได้ชัดเจนเลย เพราะร้านเป็นแบบโปร่ง มีเสาไฟประดับเก๋ๆ
viengjoomon_ctw_082ด้านหลังของร้านนี้มีป้ายชื่อร้านอยู่ด้วยค่ะ อันนี้ก็ช่วยให้มองเห็นจากชั้นอื่นๆ ได้ด้วยค่ะ และที่นั่งติดกระจกฝั่งด้านในนี้ก็ดูเป็นส่วนตัวใช้ได้เลยค่ะ
viengjoomon_ctw_013อีกมุมของร้านนี้จะมีการขายของฝาก พวกชาต่างๆ ที่มีให้เลือก โดยเจ้ากระปุกเล็กๆใสๆที่ใส่ชาแต่ละแบบไว้ให้เราลองดมกลิ่นที่ชอบกันค่ะ
viengjoomon_ctw_022หรือถ้าจะซื้อเป็นของฝากเค้าก็มี Gift Set สุดหรูให้เลือกกันด้วยนะคะ
viengjoomon_ctw_011

เมนูของร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ (เซ็นทรัลเวิลด์) ชั้น5

viengjoomon_ctw_079เมนูของร้านนี่ขอเก็บแต่ส่วนที่เป็นของหวานมานะคะ เพราะชาเค้ามีเยอะมากๆ ต้องไปลองเลือกกันที่ร้านเลยค่ะ แต่ถ้ามีเครื่องดื่มแล้วไม่มีของหวานทานคู่กันก็ดูจะขาดอะไรไปบางอย่างใช่ไหมคะ ดังนั้นทางร้านก็เลยจัดของหวานน่าทานมาให้เราเลือกกันหลายอย่างเลยค่ะ
viengjoomon_ctw_080

รายการของหวานที่ทานที่ร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ (เซ็นทรัลเวิลด์) ชั้น5

High Tea for Two 550 บาท

viengjoomon_ctw_094เริ่มต้นกันด้วยเมนูเริ่ดหรูที่อยากจะนำเสนอให้ลองสั่งกันมาทานค่ะ เมนูนี้คือ  High Tea for Two  โดยจะมี 3 ชั้น โดยสามารถเลือกชาร้อน 1 กา (เลือกรสได้ตามใจชอบ)
viengjoomon_ctw_035เริ่มกันด้วยเมนูที่คุ้นหน้าค้นตากันดีอย่าง Blueberry Cheese cake ซึ่งทางร้านก็ทำได้ดีทีเดียวค่ะ ตัวชีสเค้กแน่นและเข้ากันดีกับบลูเบอร์รี่เยิ้มๆ
viengjoomon_ctw_095ประดับด้วยวิปครีมแน่นๆ ที่มีผีเสื้อช็อกโกแลตน้อยโบยบินมาเกาะอยู่ ดูน่ารักทีเดียวค่ะ
viengjoomon_ctw_042ชั้นที่สองจะเป็นเมนูที่สวยหวานจนไม่กล้าจะทานเลยค่ะ โดยเมนูนี้คือ Rooibos tea Mousse
viengjoomon_ctw_099ซึ่งเมนูนี้เป็นการนำมูสชาแดงแอฟริกัน มาเสิร์ฟคู่กับซอสสูตรพิเศษราดด้วยซอสราสเบอร์รี่ ความนุ่มของมูสนี่ทำเอาเคลิ้มไปเลยค่ะ ซอสราสเบอร์รี่ที่ทำมาเป็นรูปหัวใจนี่ก็สวยงามและช่วยเพิ่มรสชาติเปรี้ยวตัดกันได้ดีค่ะ
viengjoomon_ctw_036ปิดท้ายจานล่างสุดด้วย Fruit Salad ซึ่งเป็นการนำผลไม้ตามฤดูกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแอ๊ปเปิ้ลเขียว แอ๊ปเปิ้ลแดง แคนตาลูป แก้วมังกรมาหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า ล้อมรอบถ้วยซอสราสเบอร์รี่เพิ่มรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ได้เป็นอย่างดีค่ะ
viengjoomon_ctw_097

Scone Set 320 บาท

viengjoomon_ctw_089มาถึงเมนูหรูๆ อีกเมนูนึงกันบ้างค่ะ เมนูสโคนนี้ก็สามารถเลือกทานคู่กับน้ำชาได้ 1 กาเหมือนกันค่ะ เลือกรสชาติได้ตามใจชอบเลยค่ะ
viengjoomon_ctw_030เซตนี้จะประกอบด้วยประกอบด้วย สโคนโฮมเมด 4 ชิ้น ซึ่งครั้งนี้ได้ทานรสชาติปกติ และแบบลูกเกดค่ะ
viengjoomon_ctw_091ออฟทานแล้วชอบแบบลูกเกดมากกว่าเพราะรู้สึกว่ามันไม่แห้งเกินไป แล้วก็มีรสหวานของลูกเกิดมาช่วยเพิ่มรสชาติด้วยค่ะ
viengjoomon_ctw_026เสิร์ฟพร้อมโฮมเมดแยม, วิปครีม และไลท์ครีม
viengjoomon_ctw_092มาถึงวิธีการทานที่ถูกต้องกันบ้างค่ะ ใครที่หลงกัดไปเต็มคำแล้ว ครั้งหน้าอย่าพลาดนะคะ วิธีการทานสโคนที่ถูกต้องจะต้องเอามีดผ่าตรงกลางค่ะ จากนั้นค่อยป้ายครีมหรือแยมตามใจชอบ การทานแบบนี้จะทำให้เราได้พื้นที่ในการป้ายได้เต็มที่ ซึ่งก็จะช่วยให้เราอร่อยกันได้มากขึ้นด้วยค่ะ
viengjoomon_ctw_057

Rooibos Tea Mousse 180 บาท

viengjoomon_ctw_103เอาชาคนรักชาเพิ่มขึ้นไปอีกสำหรับเมนูมูสชาเขียวนี้ค่ะ ตกแต่งสวยงามด้วยซอสราสเบอร์รี่สีแดงเข้มตัดกับตัวมูสที่มีสองสีขาวนวลและสีเขียวได้อย่างชัดเจน
viengjoomon_ctw_061ด้านบนทางร้านโรยผงชาเขียวไว้ด้วยค่ะ แล้วก็ยังมีแผ่นช็อกโกแลตและใบมิ้นต์ประดับมาด้วย ความเนียนของเนื้อมูสชาเขียวนี่ถือว่าใช้ได้เลยค่ะ
viengjoomon_ctw_105

เวลาทานออฟคิดว่าตักพร้อมกันทั้งสองชั้นแล้วจะได้รสชาติที่ลงตัวสุดค่ะ ถ้าทานแต่ชั้นบนที่เป็นชาเขียวอย่างเดียวอาจจะรู้สึกว่าขมไปหน่อยค่ะ

Creme Brulee 160 บาท

viengjoomon_ctw_068เมนูเครมบูเล่ของที่นี่ก็ตกแต่งจานมาได้เก๋ไก๋ดีค่า การที่นำเครมบูเล่ไว้ตรงกลาง จากนั้นตกแต่งด้วยซอสราสเบอร์รี่เป็นรูปหัวใจ แล้วประดับรอบ ๆ ด้วยผลไม้ราดซอสอีกทีก็ถือว่าการจัดตำแหน่งลงตัวใช้ได้ค่ะ แต่โดยรวมแล้วสีสันยังไม่ค่อยเสริมกันเท่าไหร่
viengjoomon_ctw_113มาถึงรสชาติกันบ้างค่ะ ปกติแล้วเมนูนี้จะโดดเด่นที่น้ำตาลด้านบนซึ่งของทางร้านก็หวานกำลังดีค่ะ แต่ติดกันเป็นแผ่นหนาไปหน่อย ทำให้เวลาทานแล้วบางคำก็ได้แผ่นใหญ่ บางคำถึงกับไม่ได้น้ำตาลไปเลยค่ะ
viengjoomon_ctw_067

การตัดรสชาตหวานของเครมบูเล่ด้วยผลไม้สดราสซอสก็โอค่ะ ช่วยลดความหวานได้ดีเลย

Cherry Cheese Cake 190 บาท

viengjoomon_ctw_112ลองทานบลูเบอร์รี่ชีสเค้กกันไปแล้วก็มาลองทานเชอร์รี่ชีสเค้กกันบ้างค่ะ การตกแต่งสไตล์เดียวกัน แต่จานนี้จะโดดเด่นกว่าด้วยสีแดงของเชอร์รี่ ซึ่งมีลูกเพียบเลยค่ะ น้ำเยิ้มมากๆ
viengjoomon_ctw_064รอบๆ ก็เป็นเหล่าวิปครีมและฝีเสื้อเช่นเคยค่ะ ตัวชีสเค้กนี่ทางร้านเป็นแบบนำไปอบนะคะ เนื้อก็เลยแน่น แต่ตักทานก็ได้รสชาติความเนียนและไม่หวานจนเลี่ยนเพราะมีน้ำเชอร์รี่ตัดกันค่ะ
viengjoomon_ctw_111

Black Biscuit Cold Cheese 180 บาท

viengjoomon_ctw_101เมนูนี้เป็นเมนูโคลชีส และแบล็คบิสกิต เสิร์ฟพร้อมซอสส้มและบลูเบอร์รี่ ตอนแรกที่ดูสีแอบคล้ายน้ำพริกเผาค่ะ จริงๆ ทานแล้วรสชาติอร่อยดีค่ะ แต่หน้าตาและสีสันมันดูไปด้วยกันไม่ค่อยได้เท่าไหร่
viengjoomon_ctw_047ส่วนตัวชีสกับฐานบิสกิตก็เข้ากันดีค่ะ แต่เวลาทานออฟว่าต้องตักให้ติดซอสด้วยค่ะ จะตัดเลี่ยนได้ดีเลย หรือจะทานคู่กับแก้วมังกรก็โอเคค่ะ ส่วนตัวชอบการนำผีเสื้อมาติดมากๆ เลยค่ะ เพิ่มความน่ารักของเมนูได้มากเลย แต่นอกจากเรื่องรสชาติแล้วการใช้สีผสมกันนี่อาจจะต้องลองปรับเพิ่มค่ะ
viengjoomon_ctw_102

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ (เซ็นทรัลเวิลด์) ชั้น5

ออกตัวก่อนเลยว่าไม่ใช่คอชาเลยค่ะ แต่ก็ได้ลองทานทุกกาอย่างละแก้ว ก็ต้องไปห้องน้ำหลังการทานอย่างด่วนเลยทีเดียว ดังนั้นขอแนะนำว่าให้ลองไปดมกลิ่นของชาที่ชอบที่ร้านเลยค่ะ เพราะมีให้เลือกเยอะจริงๆ

Vieng Joom On

viengjoomon_ctw_054

EarlGrey Rooibos Tea

viengjoomon_ctw_049

Rose Bud

viengjoomon_ctw_050

Thai Jasmine Rice

viengjoomon_ctw_052

Sweet Dream

viengjoomon_ctw_055

การทานของหวานที่ร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ (เซ็นทรัลเวิลด์) ชั้น5

viengjoomon_ctw_024เนื่องด้วยครั้งนี้มารีวิวพร้อมกับบล็อกเกอร์หลายๆ ท่านไม่ว่าจะเป็น ดังนั้นทางร้านก็ต้องจองโต๊ะยาวกินพื้นที่ครึ่งร้านให้เรานั่งกันเลยค่ะ
viengjoomon_ctw_114พอเริ่มสงครามโต๊ะก็เริ่มรกค่ะ ทุกคนมีถ้วยชาของตัวเอง จานทานขนม และของหวานเต็มโต๊ะทำให้ดูรกไปหน่อยนะคะ
viengjoomon_ctw_058การทานของหวานและชาที่เหมาะสำหรับคนที่มองหาร้านที่เงียบสงบและอยากจะลิ้มลองรสชาติและกลิ่นของชาได้อย่างเต็มที่ และนี่เป็นอีกสาเหตุนึงที่ทำให้ทางร้านเลือกไม่อยู่ในชั้นอาหารรวมกับร้านอื่นๆ เพราะความใส่ใจในรายละเอียด กลัวว่ากลิ่นของอาหารอื่นๆ จะบดบังความหอมจากกลิ่นชาค่ะ
viengjoomon_ctw_106สำหรับของหวานที่ทานคู่กับชานั้นก็มีให้เลือกทานพอสมควรเลยค่ะ แต่เนื่องจากทางร้านไม่ได้ทำทันทีทำให้เมนูที่มีเลยไม่ค่อยมีแบบเสิร์ฟร้อนๆค่ะ
viengjoomon_ctw_062

การทานน้ำชานที่ร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ (เซ็นทรัลเวิลด์) ชั้น5

viengjoomon_ctw_107เวลาทานชาที่ร้านนี้ จะถ้วยสำหรับแยกกากชามาให้นะคะ โดยเมื่อทานกาแรกเสร็จไปแล้ว ก็สามารถขอเติมน้ำร้อนเพิ่มได้ แต่ความเข้มข้นของชาก็จะลดลง โดยมากสุดจะได้ประมาณ 3 กาค่ะ
viengjoomon_ctw_108

บทสรุปจากการทานที่ร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ (เซ็นทรัลเวิลด์) ชั้น5

  • มีชาให้เลือกหลากหลายดี บรรยากาศเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวใช้ได้เลย เหมาะกับการมาเดตทีเดียวค่ะ
  • คนที่ชอบชาน่าจะเป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่ามาลองกันดูค่ะ เพราะมีให้เลือกหลายกลิ่น หลายรสทีเดียว
  • สำหรับคนไม่ได้ทานชา ที่ร้านก็มีของหวานให้เลือกหลายอย่าง น่าลองดีค่ะ
  • การเดินทางสะดวกเพราะใจกลางเมือง มาได้ทั้งรถไฟฟ้าสถานีสยามหรือชิดลมค่ะ

Gallery จากร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ (เซ็นทรัลเวิลด์) ชั้น5

ข้อมูลทั่วไปของร้านร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ (เซ็นทรัลเวิลด์) ชั้น5

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
Tel: 02-6131093
email: viengjoomon.teahouse@gmail.com
ที่ตั้ง : Central World 5th Floor Zone A, near ZEN
Facebook: http://www.facebook.com/vjotea
instagram: http://instagram.com/vjoteahouse
Website: http://www.vjoteahouse.com

Leave a comment