รีวิวโดนใจ >> บ้านน้ำเคียงฟ้า ร้านอาหารไทยบรรยากาศริมน้ำ ฉลองวันแม่ปีนี้ที่สระบุรี

BanNamKhiangFa_001

วันแม่ปีนี้ไปบ้านคุณยายที่สระบุรีคะ ก็เลยได้พาคุณยายมาทานอาหารที่ร้านบ้านน้ำเคียงฟ้า ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยริมน้ำ งานนี้ออฟบอกทางไม่ถูกค่ะ ขับตามกันมาอย่างเดียวเลยค่ะ งานนี้ญาติฝ่ายคุณแม่มากันครบกันเลยทีเดียว ไปดูกันเลยดีกว่าค่า ว่าร้านอาหารไทยริมน้ำร้านนี้มีอะไรเด็ดกันบ้าง

บรรยากาศของร้านบ้านน้ำเคียงฟ้า

BanNamKhiangFa_029เริ่มต้นกันด้วยบรรยากาศของร้านกันก่อนเลยค่ะ ตัวร้านถือว่าดูมั่นคง และใหญ่ทีเดียว เมื่อเทียบกับร้านอาหารต่างจังหวัดแบบนี้
BanNamKhiangFa_004โดยมีโซนที่นั่งหลายโซน และมีการเตรียมพร้อมสำหรับเวลาฝนตกด้วยค่ะ สังเกตจากผ้าใบสีเขียวที่ถ้าปิดลงมาก็คงช่วยบังฝนได้เป็นอย่างดี
BanNamKhiangFa_032

โต๊ะแต่ละโต๊ะจะมีชั้นวางเครื่องดื่มเป็นของตัวเองค่ะ ก็ทำให้เรามีพื้นที่ในการวางจานอาหารได้อย่างเต็มที่ดีค่ะ

เมนูของร้านบ้านน้ำเคียงฟ้า

BanNamKhiangFa_023เมนูอาหารส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารไทย โดยมาเป็นเล่มใหญ่ รายละเอียดมีทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ราคาชัดเจนดีค่ะ
BanNamKhiangFa_024

แต่ถ้ามีรูปภาพประกอบด้วยจะเยี่ยมมากเลย เพราะบางเมนูอ่านชื่อแล้วก็ยังจินตนาการณ์ไม่ค่อยออกเท่าไหร่ค่ะ ว่าหน้าตาจะเป็นยังไงต้องคอยถามพนักงานเพิ่มเติมเอา

รายการอาหารที่ทานที่ร้านบ้านน้ำเคียงฟ้า

ปลากระพงทอดน้ำปลา 340 บาท

BanNamKhiangFa_043เมนูปลากระพงทอดน้ำปลาเป็นเมนูปลาที่ฮิตที่สุด และออฟก็ชอบทานมากสุดด้วยค่ะ ความอร่อยของจานนี้จะพิจารณาจากความกรอบของการทอดปลา, ความสดของปลา, รสชาติของเนื้อปลา รวมไปถึงน้ำยำมะม่วงที่ทานคู่กันด้วยค่ะ ซึ่งจานนี้ออฟว่าทำออกมาได้โอเค คือทอดได้กรอบกำลังดี เนื้อปลาสด และหวานใช้ได้ แต่ตัวปลายังไม่ใหญ่เต็มที่เลยคิดว่าถ้าเนื้อแน่นกว่านี้น่าจะอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ ส่วนยำก็รสชาติไม่จัดจ้านมากนัก คนอยากทานรสเผ็ดอาจจะขัดใจ แต่ออฟว่าสำหรับคนไม่กินเผ็ดแบบออฟถือว่าโอเคเลยค่ะ
BanNamKhiangFa_015

ยำถั่วพลู 120 บาท

BanNamKhiangFa_011ต่อมาเป็นเมนูยำถั่วพลูกันบ้างค่ะ เมนูนี้รสชาติดีทีเดียว เครื่องถูกคลุกเคล้ามาเข้ากัน มีไข่ต้มมาตัดความเผ็ดหน่อยๆ เครื่องยำก็หั่นมาเป็นชิ้นเล็กๆ ทานได้เลยแบบไม่ต้องเขี่ย เพราะถ้ามานั่งเขี่ยคงจะกินไม่ทันได้ค่ะ
BanNamKhiangFa_038

ปลาช่อนลุยสวน 280 บาท

BanNamKhiangFa_039ปลาช่อนลุยสวนนี่เป็นปลาช่อนทอดราดน้ำยำนั่นเองค่ะ มาพร้อมกับผักลวกเรียงอยู่ข้างตัวปลา ซึ่งตัวปลาช่อนก็ใหญ่ใช้ได้ค่ะ ทางร้านบั๊งมาให้เป็นสี่ชิ้นทำให้ตักทานได้ง่าย น้ำยำที่ราดนี่ก็เผ็ดเอาเรื่องเหมือนกันค่ะ
BanNamKhiangFa_013

ผัดผักรวมมิตร 120 บาท

BanNamKhiangFa_033เมนูผัดผักนี่สั่งมาเอาใจเด็กๆ ค่ะ เพราะมีแต่อาหารคาวที่รสชาติจัดจ้านเดี่ยวเด็กน้อยจะทานไม่ได้ ซึ่งเมนูนี้ก็ถือว่าได้มาตรฐานค่ะ แต่ออฟว่าถ้าเพิ่มซอสหอยนางรมมากกว่านี้อีกนิดนึงจะกลมกล่อมขึ้นค่ะ
BanNamKhiangFa_007

ยำสามกรอบ 140 บาท

BanNamKhiangFa_014ยำสามกรอบก็มีทั้งปลาหมึก แคปหมู และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จานนี้เปรี้ยวนำมาก่อน เครื่องยำหั่นชิ้นใหญ่ โดดเด่นด้วยคื่นช่ายที่คนไม่กินผักต้องเขี่ยออกแน่ๆค่ะ เพราะกลิ่นค่อนข้างแรง จานนี้ผักประดับจานเรียงมาจนเต็มทำให้จานดูแน่น แต่จริงๆ แล้วปริมาณของตัวยำเองไม่ได้เยอะมากค่ะ รสชาติรวมๆ ก็โอเคค่ะ
BanNamKhiangFa_040

กุ้งหลน 120 บาท

BanNamKhiangFa_035กุ้งหลนนี่ไม่ค่อยเข้มข้นมากค่ะ น่าจะข้นกว่านี้ น้ำมันเหลวๆ ไปหน่อย ผักที่ให้มาทานคู่กันก็เยออะดีค่ะ
BanNamKhiangFa_008

ต้มยำกุ้งน้ำข้น 180 บาท

BanNamKhiangFa_046ต้มยำกุ้งน้ำข้นนี่เป็นเมนูที่ถูกลืมมากๆค่ะ เพราะว่ากินอาหารเสร็จหมดแล้วถึงจะมา แต่รสชาติของน้ำข้นก้เข้มใช้ได้ กุ้งก็ตัวใหญ่ดี แต่ถ้ามาเร็วก่อนข้าวจะหมดจะดีมากค่ะ
BanNamKhiangFa_019

กบทอดผัดเผ็ด 140 บาท

BanNamKhiangFa_018เมนูกบทอดผัดเผ็ดนี่ ถ้าไม่ได้มากับญาติๆคงไม่ได้ทานค่ะ ครั้งนี้ลองทานไปคำนึงก็รสชาติดี แต่กระดูกเยอะ และเนื้อน้อยไปหน่อยค่ะ กินแล้วคล้ายกับไก่ดีๆ นี่เองค่า
BanNamKhiangFa_045

ไก่ทอดเกลือ 100 บาท

BanNamKhiangFa_044อีกเมนูสำหรับเด็กน้อยเป็นเมนูไก่ทอดเกลือมาทานกันเพลินๆค่ะ จริงๆ ตั้งใจสั่งเป็นเมนูทานเล่น แต่ดันมาเสิร์ฟตอนช่วงกลางๆ ของการทานอาหารซะงั้น ก็เลยได้เป็นกับข้าวไปเลยค่ะ
BanNamKhiangFa_017

สละลอยแก้ว

BanNamKhiangFa_020

ปิดท้ายกันด้วยของหวานชื่นใจอย่างกระท้อนลอยแก้วค่ะ อันนี้รสชาติมาตรฐาน แอบเห็นว่าเค้าแกะจากถ้วยสำเร็จรูปมาใส่ให้เราด้วยอิอิ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านบ้านน้ำเคียงฟ้า

BanNamKhiangFa_005ด้วยความที่อากาศร้อนมากๆ น้ำอัดลมก็เลยขายดีเป็นพิเศษค่ะ โดยส่วนใหญ่ก็กินเอส
BanNamKhiangFa_006

การทานอาหารที่ร้านบ้านน้ำเคียงฟ้า

BanNamKhiangFa_034

ครั้งนี้มากันครบบ้านเลยค่ะ รูปนี้ไผ่เป็นคนถ่ายเลยไม่ได้อยู่ในรูปด้วย เห็นคุณยายแบบแอบๆ อยู่ข้างหลังด้วยค่ะ บรรยากาศก่อนทานที่โต๊ะยังไม่เลอะมากนักทำให้เห็นชัดเลยค่ะว่ามากันครบและเยอะขนาดไหน ก็เล่นต่อโต๊ะตั้งหลายตัวเลยค่ะ

ใบเสร็จจากร้านบ้านน้ำเคียงฟ้า

BanNamKhiangFa_021

บทสรุปจากการทานที่ร้านบ้านน้ำเคียงฟ้า

  • เป็นร้านอาหารไทยขนาดใหญ่ทีเดียวค่ะ มีโต๊ะให้นั่งเยอะดี บรรยากาศริมน้ำนี่ ถึงช่วงที่ไม่มีลม ก็มีพัดลมจากทางร้านมาช่วยนะคะทำให้ไม่ร้อนมากนัก
  • การบริการถือว่าโอเคค่ะ มีลืมออเดอร์บางอย่างบ้าง แต่ก็พยายามตามให้ค่ะ
  • รายการอาหารก็มีให้เลือกเยอะ และส่วนใหญ่รสชาติโอเค ราคาไม่แพงมากด้วยค่ะ
  • การเดินทางถือว่าลึกลับเอาเรื่องเหมือนกัน เพราะว่าต้องเลี้ยวนู่น เข้าซอยนี้ แต่คนแถวนี้ก็คุ้นชินเส้นทางกันดีค่ะ

Gallery จากร้านบ้านน้ำเคียงฟ้า

ข้อมูลทั่วไปของร้านบ้านน้ำเคียงฟ้า

ที่ตั้ง: 2/1 ถนนสุดบรรทัด ต.ปากเพรียว จ.สระบุรี, อ.เมืองสระบุรี, 18000
โทรศัพท์:036-314-431 / 081-907-8068 / 086-312-0006
เวบไซต์ : http://irrigation.rid.go.th/rid10/saohai/saohai/bannam.htm


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Leave a comment