รีวิวโดนใจ >> ครัวภูพญา บรรยากาศร่มรื่น อาหารอร่อย ราคาไม่แพง จังหวัดกาญจนบุรี

Phuphaya_001

หลังจากที่ไปร่วมงานอุปสมบทของเพื่อนรักถึงวัดวัดสุนันทวนาราม ขากลับก็เลยวางแผนมาลิ้มลองอาหารที่ครัวภูพญาที่ค้นเจอว่าร้านนี้ดังแล้วก็ยังผ่านตอนที่กลับจากวัดเพื่อเข้าตัวเมืองกาญด้วยค่ะ ร้านนี้เรียกได้ว่าคนที่ตั้งใจจะมาเล่นน้ำที่น้ำตกไทรโยคน้อย ก็น่าจะมาลองทานอาหารที่ร้านนี้ดูนะคะ

บรรยากาศของร้านครัวภูพญา

Phuphaya_003เมื่อมาถึงร้านแล้ว ก็จะเจอกับบรรยากาศที่ร่มรื่นทีเดียวค่ะ ร้านมีโต๊ะหลายแนว เป็นเหมือนบ้านที่มีห้องอาหารในมุมต่างๆ ทั้งในบ้านและนอกบ้านค่ะ
Phuphaya_027โต๊ะและเก้าอี้ก็จะเป็นแบบไม้หมดค่ะ เข้ากับบรรยากาศร่มไม้ดีทีเดียวค่ะ ครั้งนี้มากันสิบกว่าคน ก็เลยได้ทานในห้องใหญ่เลยค่ะ ตอนนั่งตอนแรกก็ไม่มีลมพัดมาร้อนนิดหน่อย แต่ทางร้านก็มีระบบน้ำไหลผ่านหลังคาลงมา ช่วยลดความร้อนให้ด้วยค่ะ ก็เย็นขึ้นดี แถมด้วยน้ำหยดมาที่โต๊ะด้วย แต่ก็ไม่มากนักค่ะ
Phuphaya_040

เมนูของร้านครัวภูพญา

Phuphaya_021เมนูอาหารก็เป็นอาหารไทย ที่ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็ลองสั่งอาหารที่มีชื่อร้านไปก่อนค่ะ แต่โชคร้ายวันที่ไปปลาทูน่าหมดก็เลยทำให้อดกินเมนูหลายอย่างเลยค่ะ
Phuphaya_022ราคาอาหารก็น่าลองไปหมดเลยค่ะ เมนูมาเป็นเล่มใหญ่เลือกกันไม่ถูกเลย แต่งานนี้หนุ่มๆ ให้ออฟสั่งหมดเลย ก็เลยได้สั่งตามใจชอบเลยค่ะ หลักๆก็สั่งเมนูที่ทางร้านแนะนำเกือบหมดเลยค่ะ
Phuphaya_025

รายการอาหารที่ทานที่ร้านครัวภูพญา

โรตีแกงไก่ 160 บาท

Phuphaya_034เมนูโรตีแกงเขียวหวานไก่ที่เห็นว่าอยู่กับร้านมานานกว่า 10 ปีทีเดียวค่ะ ทางร้านแยกส่วนของโรตีที่ทอดกรอบเรียงตัวกันเป็นวงกลมสวยงามเลยค่ะ ทอดมากรอบกำลังดีทีเดียว
Phuphaya_014สำหรับตัวแกงเขียวหวานไก่ออฟว่าเข้มข้นน้อยไปหน่อยค่ะ แล้วรสชาติก็ยังไม่จัดจ้านเท่าไหร่ด้วย เวลาทานคู่กับโรตีก็เลยยังไม่โดนใจอย่างเต็มที่ค่ะ
Phuphaya_031

ปลาเปลี่ยนใจ 230 บาท

Phuphaya_017เมนูปลาที่สั่งมาทานเป็นเมนูปลาเปลี่ยนใจค่ะ ทางร้านเค้าให้คำอธิบายว่า “ปลาใจง่าย เปลี่ยนใจไปมา เลยทำ 2 อย่างในตัวเดียว ฝั่งหนึ่งราดน้ำยำมะม่วง อีกฝั่งเป็นฉู่ฉี่รสกลมกล่อม” ซึ่งตอนแรกมาเสิร์ฟเป็นส่วนของฉู่ฉี่ค่ะ ถือว่าจัดจ้านลงตัวดีมากๆค่ะ ทานคู่กับข้าวสวยก็เข้ากันได้ดีค่ะ ปลาทอดมากรอบดีค่ะ ตกแต่งสวยงามด้วยพริกสีแดงสดและผักโรยสีเขียวตัดกันดีค่ะ
Phuphaya_019

สำหรับส่วนของยำมะม่วงนั้นถือว่าไม่เผ็ดมากค่ะ ปลาอีกครึ่งตัวที่หั่นเป็นชิ้นแล้วทอดกรอบ จากนั้นก็ราดด้วยน้ำยำมะม่วงที่เปรี้ยว หวานลงตัวดีทีเดียวค่ะ

เมี่ยงภูพญา 190 บาท

Phuphaya_009ต่อกันด้วยเมี่ยงภูพญา เป็นเมนูที่พิเศษกว่าร้านอื่นๆ ด้วยการที่ทางร้านนำหมูหยองมายำเป็นน้ำเมี่ยง เสิร์ฟมาคู่กับใบชะพลูที่เรียงรายมาล้อมถ้วยน้ำเมี่ยงค่ะ
Phuphaya_030เมนูนี้ออฟว่าหนุ่มๆ ดูจะไม่ค่อยทานกันมากๆค่ะ ก็เลยหมดช้ากว่าจานอื่นๆ แต่ออฟว่าทานแล้วก็อร่อยแบบแปลกๆดีค่ะ เครื่องเมี่ยงเค้าก็ผสมมาหลายอย่างเลยค่ะ คนไม่กินผักถ้ามัวแต่เขี่ยอาจจะไม่เหลืออะไรเลยก็ได้ค่ะ เพราะเค้าคลุกเคล้ามาเข้ากันมากๆ
Phuphaya_010

ไก่ยั่วยวน 190 บาท

Phuphaya_011เมนูไก่ยั่วยวนเป็นการนำปีกไก่บนโกยเนื้อมารวมกัน หมักเข้มข้น ทอดให้เหลืองกรอบ แต่ทานแล้วออฟว่ายังไม่เข้มข้นเท่าไหร่ค่ะ ทางร้านไม่มีน้ำจิ้มมาให้ด้วยก็ทานกันจนหมดด้วยความหิวละค่ะ แต่ถ้ามีน้ำจิ้มด้วยน่าจะดีกว่านี้ หรือถ้าตั้งใจไม่มีน้ำจิ้มอาจจะต้องหมักให้เข้มข้นกว่านี้ค่ะ
Phuphaya_012

ผัดเห็ด 190 บาท

Phuphaya_007เมนูผัดเห็นดูจะเป็นเมนูที่คุ้นลิ้นเหมือนแม่ทำให้ทานเลยค่ะ ถึงแม้ว่าออฟจะกินแค่เห็ดนางฟ้า และเห็ดเข็มทองแต่ก็รับรู้รสชาติได้กว่าผัดได้กลมกล่อมดีค่ะ งานนี้เอาใจคนชอบกินเห็ดมากๆ
Phuphaya_028

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านครัวภูพญา

Phuphaya_026

เครื่องดื่มวันนี้กินน้ำเปล่ากับโค้กค่ะ แต่ชอบถังน้ำแข็งของเค้าก็เลยเก็บรูปมาฝากหน่อยค่ะ

ของหวานที่ร้านครัวภูพญา

Phuphaya_037เมนูของหวานดูจะเป็นเมนูที่ออฟรู้สึกว่าไม่คุ้มสุดในร้านแล้วค่ะ เพราะราคาแพงเหมือนอยู่ในกรุงเทพ แล้วรสชาติก็ไม่ได้อร่อยขนาดนั้นด้วยค่ะ แต่หนุ่มๆ เจออากาศร้อนเข้าไปก็เลยสั่งกันมาคนละถ้วย มารู้ตัวว่าพลาดท่าก็ตอนที่กินเข้าไปแล้วนี่แหละค่ะ
Phuphaya_038

การทานอาหารที่ร้านครัวภูพญา

Phuphaya_006การทานอาหารที่ร้านนี้ก็มีน้องพนักงานมาดูแลเต็มที่ค่ะ อาหารมาเสิร์ฟเร็วใช้ได้ รสชาติกลมกล่อมดี และมีราคาไม่แพงเลยค่ะ
Phuphaya_005เก็บภาพเพื่อนๆที่มาร่วมทริปนี้มากันหน่อยค่า นานๆจะได้มาออกทริปมาไกลๆกันขนาดนี้ค่า
Phuphaya_004

ใบเสร็จจากร้านครัวภูพญา

Phuphaya_039

บทสรุปจากการทานที่ร้านครัวภูพญา

  • รสชาติอาหารส่วนใหญ่อร่อยใช้ได้เลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงเลยค่ะ
  • การเดินทางถ้ามาเมืองกาญอาจะจะไม่ได้ผ่านมาถึงนี่ แต่ถ้ามาเล่นน้ำตกก็อย่าลืมมาลองแวะดูกันนะคะ
  • บรรยากาศของร้านร่มรื่นดีทีเดียว ร้านก็มีขนาดใหญ่มาเที่ยวกันเป็นกลุ่มก็มาได้เลยค่ะ

Gallery จากร้านครัวภูพญา

ข้อมูลทั่วไปของร้านครัวภูพญา

ที่อยู่ : 11/1 หมู่9 อาคาร ทางไปน้ำตกไทรโยคน้อย ถนนแสงชูโต ตำบลวังด้ง อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71190
เบอร์โทรศัพท์ :0818570098 , 0854869758
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 07.00 - 19.00 น.
การเดินทาง : จากตัวเมืองกาญจนบุรี ให้ตรงไปทางน้ำตกไทรโยคน้อย ซึ่งระหว่างทางจะเห็นร้านครัวภูพญา อยู่ทางด้านซ้ายมือ ก่อนถึงน้ำตกไทรโยคประมาณ 23 กิโลเมตร บนถนนแสงชูโต
ที่จอดรถ : ลานจอดรถบริเวณของร้านครัวภูพญา
ดูแผนที่

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Leave a comment