รีวิวโดนใจ >> ครัวกรรณิการ์ อาหารทุกอย่างทำจากไก่ อร่อยกันได้ ที่ตัวเมืองหัวหิน

kruakannikar_001

ครัวกรรณิการ์ เป็นร้านอาหารที่หัวหิน ที่ออฟได้วางแผนไปทานในช่วงกลางวันของวันเสาร์ เมื่อได้โอกาสไปเที่ยวหัวหินค่ะ จุดขายของร้านอยู่ที่ว่า “อาหารทุกอย่างทำจากไก่” ซึ่งนั่นก็ทำให้สนใจและอยากไปลองมากขึ้น ร้านนี้เป็นร้านดังประจำหัวหินที่อยู่ใจกลางเมือง หาร้านไม่ยาก แต่หาที่จอดรถยากมากค่า

บรรยากาศของร้านครัวกรรณิการ์ หัวหิน

kruakannikar_004ครั้งนี้มุ่งหน้าหาร้านตามแผนที่ก็มาได้อย่างสะดวก เพราะตัวร้านพิกัดง่ายมาก คือใกล้กับสถานีรถไฟหัวหิน แต่พอเมื่อเจอหน้าร้านแล้วก็มาพบกับปัญหาคือ “ไม่มีที่จอด” ต้องขับเลยไปและไปหาที่กลับรถ ซึ่งนี่ถ้าไม่ตั้งใจมากๆ คงจะต้องเปลี่ยนร้านแล้วค่ะ ขนาดวนรถกลับมาก็ยังหาที่จอดยาก ต้องยอมเดินตากแดดแสนไกลเลยทีเดียว แนะนำให้กางร่มด้วยนะคะ เพราะว่าแดดแรงมาก
kruakannikar_002เมื่อเข้ามาในร้านแล้วพบว่าบรรยากาศร่มรื่นทำให้ใจเย็นลงไปได้เยอะเลยค่ะ ร้านเป็นเหมือนเพิง แต่เข้าไปแล้วใหญ่เหมือนกัน ตัวโต๊ะและเก้าอี้ก็จะเป็นโทนสีไม้ นั่งแล้วจะมีพนักงานมารับออเดอร์เลยค่ะ แถมสั่งไปแล้วก็ได้อาหารเร็วมากๆเลยด้วย ทำให้อารมณ์ดีจากการวนหาที่จอดขึ้นเยอะเลย
kruakannikar_005

เมนูของร้านครัวกรรณิการ์ หัวหิน

kruakannikar_003

เมนูในร้านนี่ก็จะมีเมนูจากไก่เป็นหลักค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปีกไก่ยัดไส้, ขนมจีนน้ำยาไก่, ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่, ลาบไก่ และพวกไก่ทอดต่างๆ รายการอาหารมีไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็ทำให้ไม่ต้องคิดมากดีค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านครัวกรรณิการ์ หัวหิน

น้ำมะพร้าว

kruakannikar_014

ระหว่างรออาหารก็เลยจัดน้ำมะพร้าวมาเพิ่มความสดชื่นกันก่อนเลย ลูกใหญ่ใช้ได้ น้ำมะพร้าวก็หวานหอมกำลังดี แต่เนื้อมะพร้าวแก่มากๆ พยายามจะแงะเนื้อจนช้อนจะงอเอา ไม่แต่สำเร็จเลยต้องตัดใจค่ะ

ไก่ทอดโกศล (ชิ้นละ 60 บาท จานนี้ 2 ชิ้นก็ 120 บาท)

kruakannikar_008ไก่ทอดโกศลเป็นอีกเมนูเก่นที่มาแล้วต้องลองสั่งค่ะ อันนี้จะเป็นไก่ทอดกรอบแบบแห้งๆ ตัวหนังจะกรอบ เนื้อจะแน่นๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วเข้ากันดีค่ะ
kruakannikar_015

ปีกไก่ยัดไส้ (ชิ้นละ 55 บาท)

kruakannikar_016เมนูที่ออฟชอบมากสุดเป็น ปีกไก่ยัดไส้ค่ะ อันนี้ตอนดูราคาก็แอบตกใจนิดนึง เพราะว่าแอบแพงอยู่ แต่พอลองทานแล้วชอบมากๆ ความกรอบของแป้งข้างนอกทำให้กินเล่นก็อร่อย กินกับข้าวเหนียวก็ได้ เมื่อตัดดูด้านในแล้วก็พบไส้อัดแน่นอยู่เต็มชิ้น แถมไม่มีกระดูกอยู่ตรงกลางมาให้รำคาญใจด้วยค่ะ กินได้แบบเนื้อๆ เน้นๆ เลยทีเดียว
kruakannikar_009

ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ (110 บาท)

kruakannikar_007ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ของที่นี่จะเข้มข้นค่ะ เรียกว่าเผ็ดจัดจ้านเลยทีเดียว แต่อร่อยมากๆ ประมาณว่ากินได้ทีละน้อยก็ยังดี คนไม่กินเผ็ดอย่างออฟใช้วิธีตักน้ำทีละน้อยเอาค่ะ ตัวแกงเขียวหวานมาเป็นเซตคู่กับขนมจีน กินกัน 2 คนกำลังพอดีค่ะ
kruakannikar_018

ลอดช่อง (30 บาท)

kruakannikar_012

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่างลอดช่อง อันนี้ก็ทำเอาฟินดีค่ะ กะทิหอมๆ กับเส้นลอดช่องอ้วนกลม อร่อยชื่นใจดีค่ะ

ใบเสร็จจากร้านครัวกรรณิการ์ หัวหิน

kruakannikar_020

บทสรุปจากการทานที่ร้านครัวกรรณิการ์ หัวหิน

  • เป็นร้านอาหารที่อร่อยลงตัวดีค่ะ ราคาไม่แพงมาก สมกับปริมาณและความอร่อยทีได้รับ
  • ร้านร่มรื่นดี เข้ามาแล้วหายร้อนเลย มีโต๊ะเยอะ แต่คนก็เยอะมาก ควรจะมาเร็วหน่อย ไม่งั้นอาจจะรอคิวนานค่ะ
  • ร้านอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟหัวหิน แต่ถ้าเอารถมาจะหาที่จอดยากหน่อย
  • เมนูที่ชอบมากสุดเป็นปีกไก่ยัดไส้ค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของร้านครัวกรรณิการ์ หัวหิน

https://www.facebook.com/kruakannikar
เปิดทุกวัน 10.30 – 15.30 น.
ซอยชูพงษ์ อาคาร ห่างจากสถานีรถไฟหัวหิน 100 เมตร ถนนเพชรเกษม

kruakannikar_013

Leave a comment