รีวิวโดนใจ >> บ้านรับรอง ร้านอาหารไทยแห่งความทรงจำสำหรับวันพิเศษ แถวศรีนครินทร์

BaanRubRong_001

ร้านอาหารบ้านรับรองจะเป็นร้านอาหารอีกหนึ่งแห่งที่จะต้องติดอยู่ในความทรงจำของออฟไปตลอดเลยค่ะ เนื่องด้วยร้านนี้ถูกเลือกเป็นหนึ่งในสถานที่ที่จะใช้จัดงานพิธีตอนเช้า และครั้งนี้ที่ไปทานก็ได้ใช้ร้านนี้เป็นสถานที่ในการทานอาหารร่วมกันทั้งสองครอบครัวด้วยค่ะ มาดูกันว่ามื้อเที่ยงที่แสนจะอบอุ่นในครั้งนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง

บรรยากาศของร้านบ้านรับรอง

BaanRubRong_002ป้ายชื่อร้านก็ไทยแล้วด้วยการมีสัญลักษณ์ของหน้าจั่วจากบ้านทรงไทยอยู่ด้านบน ชื่อร้านนี่มีทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีนเลยค่ะ
BaanRubRong_003ด้านหน้าของร้านจะเห็นได้ว่าตัวร้านแบบห้องอาหารเป็นสองส่วนค่ะ โดยทางขวามือจะเป็นห้องอาหารใหญ่ที่สามารถใช้จัดงานเลี้ยง หรือว่ารับรองทัวร์จากจีนได้แบบเต็มห้องเลยค่ะ
BaanRubRong_045

ส่วนอีกห้องนึงจะเป็นห้องจัดเลี้ยงที่เป็นส่วนตัวกว่าค่ะ โต๊ะส่วนใหญ่จะเป็นโต๊ะกลมขนาดใหญ่ มีจานหมุนอยู่ตรงกลาง แต่ก็มีโต๊ะสำหรับ 4 ท่านด้วยนะคะ

เมนูของร้านบ้านรับรอง

BaanRubRong_033เมนูอาหารที่บ้านรับรองนั้นมีทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารซีฟู๊ดค่ะ โดยอาหารที่ออฟเลือกมาทานในครั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นอาหารจากเมนูโต๊ะจัดเลี้ยงที่ทางร้านจัดรายการไว้ให้ค่ะ
BaanRubRong_034เมนูก็เป็นเล่มใหญ่และมีหลายภาษากำกับ พร้อมด้วยรูปภาพบางส่วนที่ดึงดูดตาเป็นอย่างมาก พร้อมราคาที่ชัดเจน
BaanRubRong_036

รายการอาหารที่ทานที่ร้านบ้านรับรอง

ของว่างบ้านรับรอง 400 บาท

BaanRubRong_005เริ่มกันด้วยของว่างจากบ้านรับรองกันก่อนเลยค่ะ จานนี้จะประกอบด้วยของทานเล่น 4 อย่าง แต่จากปริมาณจะเห็นได้ว่าจริงๆ ถ้ามากันน้อยนี่ก็จะอิ่มเหมือนอาหารจานหลักได้เลยค่ะ
BaanRubRong_031ออฟว่าจานนึงเหมาะสำหรับการทาน 8-10 ท่านค่ะ โดยขอเริ่มกันด้วย เมนูกุ้งกระเบื้องกันก่อนเลยค่ะ ของทางร้านนี้จะหั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยมที่คุ้นตา ตัวแป้งกรอบกำลังดีเนื้อข้างในก็อัดแน่นใช้ได้ แต่ของที่นี่เค้ามีการใส่ส่วนผสมตามสูตรลับเพื่อเพิ่มรสชาติเข้าไปด้วยค่ะ เวลาทานจิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยเพิ่มความหวานนิดๆ เข้ากันดีมากเลยค่ะ
BaanRubRong_007ต่อกันด้วยเมนูกระทงทองเป็นคำเล็ก ไส้ตรงกลางคลุกเคล้าเข้ากันมาอย่างกลมกล่อม ทานแล้วกรอบๆ แป้งข้างนอก และรสชาติของไส้ก็เข้ากันดีค่ะ อันนี้ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเติมก็อร่อยลงตัวเลยค่ะ
BaanRubRong_032จากนั้นก็มาข้ามกำแพงของแตงกวามาหาเปาะเปี๊ยะกันบ้างค่ะ อันนี้แป้งข้างนอกกรอบทีเดียว ไส้ข้างในก็นำโดยวุ้นเส้นมาก่อนเลยค่ะ อันนี้ก็อร่อยเพลินๆ ทีเดียวค่ะ
BaanRubRong_009

ปิดท้ายกันด้วยเมนูหมี่กรอบค่ะ อันนี้ให้มาเยอะกว่าในรูปมากๆ เรียได้ว่าพูนจานจนโดนเด่นมากๆ เลยทีเดียว ส่วนรสชาติก็หวานกำลังดีค่ะ กรอบใช้ได้ เหมาะกับการเป็นของว่างจริงๆค่ะ

ปลากระพงทอดราดน้ำปลา 450 บาท

BaanRubRong_022เมนูปลาของทางร้านออฟยังคงเลือกเมนูโปรดอย่างปลากระพงทอดน้ำปลาค่ะ ซึ่งปลาของทางร้านนี่ก็เป็นปลากระพงขนาดใหญ่เต็มจานดีค่ะ
BaanRubRong_043ทอดมาได้กรอบที่หนัง และเนื้อแน่นๆ นุ่มที่ทอดกรอบมีรสชาติเค็มๆ หวานๆ ร้านนี้ไม่มียำมะม่วงมาให้นะคะ แต่ก็อร่อยลงตัวดีแล้วค่ะ ชอบที่ปลาตัวใหญ่มากๆ ค่ะ
BaanRubRong_023

กุ้งพล่า 220 บาท

BaanRubRong_016กุ้งพล่า เป็นอาหารที่ออฟสั่งมาด้วยความที่ไม่รู้เลยว่าหน้าตาจะเป็นยังไง แต่รายการนี้อยู่ในเมนูสำหรับจัดเลี้ยง ก็เลยลองสั่งมาทานดูค่ะ
BaanRubRong_039

เมนูนี้ดูคุณแม่จะชอบเป็นพิเศษ รสชาติจัดจ้าน ครบเครื่องสมุนไพร นำด้วยตะไคร้ และยังมีกุ้งเป็นตัวหลักของจานที่สดและตัวใหญ่ใช้ได้ ลวกมาสุกกำลังดี ไม่แห้งเกินไปค่ะ

ผัดแกงเขียวหวานไก่ 150 บาท

BaanRubRong_020เมนูนี้เห็นแล้วแอบตกใจหน่อยๆ ด้วยความมันเยิ้มของน้ำมัน ลอยเต็มไปหมดเลยค่ะ เวลาทานพยายามตักเลี่ยงๆ หน่อยก็ดี แต่รสชาติก็ได้ความเป็นแกงเขียวหวานอย่างเต็มที่ค่ะ รสชาติโอเคอยู่ เครื่องก็ถึงใช้ได้ แต่น่าจะผัดมาแห้งกว่านี้อีกหน่อยค่ะ
BaanRubRong_041

ปลาหมึดผัดผงกะหรี่ 200 บาท

BaanRubRong_015ปลาหมึกผัดผงกะหรี่จานโตนี่ก็อลังการมากเลยค่ะ งานนี้คนชอบทานผัดผงกะหรี่แบบออฟก็เปรมกันไปเลยทีเดียว แต่จานนี้ก็ยังติดอยู่นิดนึงตรงส่วนของรสชาติค่ะ โดยออฟว่าติดหวานไปหน่อย รู้สึกว่ายังใส่เครื่องปรุงได้มากกว่านี้หน่อยจะทำให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้นค่ะ แต่ปลาหมึกก็เต็มเยอะ ทั่วจานดีค่ะ แต่ก็ซุกซ่อนอยู่ใต้ไข่ที่เหมือนเล่นซ่อนแอบกันหน่อยนะคะ
BaanRubRong_038

ต้มยำกุ้ง 400 บาท

BaanRubRong_037เมนูต้มยำกุ้งนี่ถือว่าไม่จัดจ้านเท่าที่ควร แต่ก็ไม่ถึงกับจืดไปเลยค่ะ ซึ่งถ้าคนไม่กินเผ็ดแบบออฟก็ถือว่ารับได้อยู่ แต่ถ้าคนที่คาดหวังความจัดจ้านอาจจะผิดหวังไปหน่อยค่ะ ทางร้านเสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟ ก็สามารถแจ้งให้เค้าตักใส่ถ้วยแบ่งให้ได้นะคะ เราไม่ต้องตักแบ่งเองได้ค่ะ
BaanRubRong_021

แต่ละถ้วยจะมีกุ้งตัวโตๆ อยู่และมีเห็ดฟางที่ออฟเขี่ยให้พี่สาวไปเรียบร้อยเลยค่ะ กุ้งสดดีค่ะ

น้ำพริกกะปิ-ปลาทู 200 บาท

BaanRubRong_028เมนูน้ำพริกที่คุณแม่ออฟอยากทาน ก็ได้มาเป็นจานใหญ่พร้อมของทานคู่กันเรียงมารอบถ้วยน้ำพริกเลยค่ะ
BaanRubRong_044ผักลวกมีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นกะหล่ำปี, ถั่วฝักยาว, ข้าวโพด และมีแตงกวาสด ไข่ทอดชะอม ด้วยนะคะ
BaanRubRong_029

นอกจากนี้ก็ยังมีปลาทูด้วยอีกสองตัว ซึ่งอันนี้ตัวไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็มีเนื้อใช้ได้อยู่ค่ะ ทอดมากรอบกำลังดี ไม่แห้งเกินไป ทานคู่กับน้ำพริกรสเข้มข้นที่กินแล้วเพลินๆ อร่อยได้แบบไม่ต้องทานคู่กับข้าวก็ได้ค่ะ

การทานอาหารที่ร้านบ้านรับรอง

BaanRubRong_026การทานอาหารที่ร้านบ้านรับรองครั้งนี้ไปกันทั้งหมด 6 คน อาหารที่สั่งทั้งหมด 7 อย่างก็เต็มจานหมุนพอดีๆ แต่เล่นเอาคนทานแน่นท้องไปหมดเลยค่ะ
BaanRubRong_012

บนจานหมุนก็จะมีน้ำจิ้มให้เลือกทานไม่ว่าจะเป็น น้ำจิ้มบ๊วย, น้ำปลาพริก, น้ำจิ้มซีฟู๊ดค่ะ

ใบเสร็จจากร้านบ้านรับรอง

BaanRubRong_046

บทสรุปจากการทานที่ร้านบ้านรับรอง

  • ร้านนี้อาหารโดยรวมรสชาติอร่อย และได้จานใหญ่ทีเดียวค่ะ
  • บรรยากาศของร้านโปร่ง และเป็นห้องแอร์ค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถจองห้องส่วนตัวได้ด้วยค่ะ
  • ราคาอาหารต่อจานถือว่ายังโอเคกับรสชาติ และปริมาณค่ะ
  • ร้านนี้เหมาะสำหรับมาเป็นครอบครัวนะคะ ไว้ครั้งหน้าอาจจะต้องลองไปทานอาหารจีนของที่นี่บ้างค่ะ
  • การเดินทางอาจจะต้องมีรถหน่อยค่ะ เพราะว่าตัวร้านอยู่หลังพาราไดซ์พาร์ค ไม่มีรถไฟฟ้าใดๆ ผ่าน ทางร้านมีที่จอดรถขนาดใหญ่ให้ค่ะ

Gallery จากร้านบ้านรับรอง

ข้อมูลทั่วไปของร้านบ้านรับรอง

ที่อยู่ ร้านอาหาร บ้านรับรอง : 8 ซอยซอยศรีนครินทร์ 55 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250
เบอร์โทรศัพท์ ร้านอาหาร บ้านรับรอง :021856030 , 021856031 , 023988361
เบอร์แฟกซ์ : 021856029
เว็บไซต์ :www.baanrubrong.com
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
การเดินทาง ร้านอาหาร บ้านรับรอง :จากถนนบางนา-ตราด เลี้ยวเข้าสู่ถนนศรีนครินทร์ ตรงไปเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยศรีนครินทร์ 55 ซึ่งอยู่ก่อนถึงห้างพาราไดซ์พาร์ค ร้านอาหาร บ้านรับรอง จะอยู่ทางด้านขวามือ ภายในซอยศรีนครินทร์ 55
ที่จอดรถ : ที่จอดรถบริเวณร้านบ้านรับรอง
BaanRubRong_047
BaanRubRong_048

Leave a comment