Mango & Pizza & Monsters vs. Aliens & บุบเฟ่ขนมจีน

Mango

mango.jpg

วันนี้ได้รับของฝากจากเมืองแปดริ้วหรือจังหวัดฉะเชิงเทราด้วยอ่ะ ประมาณว่าช่วงนี้เป็นหน้ามะม่วง แล้วทางจังหวัดเค้าก็มีชื่อเรื่องนี้มากๆ แบบว่าพอเห็นแล้วก็คิดถึงมะม่วงกับข้าวเหนียวมูลขึ้นมาทันที แต่ว่าไผ่บอกว่าจะอร่อยต้องรอไปอีกหน่อยเพราะว่าตอนนี้ยังไม่สุกดี แต่ว่ามันเหลืองสวยขนาดนี้แล้วอะ ก็เลยต้องอดใจรอไปอีก

Pizza Company

pizzacompany_3.jpg

เป้าหมายแรกของวันนี้คือต้องหาอะไรใส่ท้องก่อนก็เลยไปเริ่มต้นที่มาบุญครอง และเลือกเข้าร้าน Pizza Company ซึ่งเป็นเพราะว่าออฟอยากกินสลัดนั่นเอง และครั้งนี้ก็เหมือนจะเป็นครั้งแรกด้วยมั้งที่เข้าร้านพิซซ่าแต่ว่าไม่ได้สั่งพิซซ่าเลย ก็เลือกสั่ง Spaghetti Set ซึ่งประกอบด้วย สปาเก็ตตี้ 2 จาน (สามารถเลือกได้ว่าอยากกินแบบไหน) สลัดบาร์และน้ำอัดลม 2 แก้ว เนื่องจากไผ่ให้ออฟสั่งตามใจชอบก็เลยสั่งรูทเบียร์กับน้ำเซเว่นอัพ แบบว่าไม่อยากกินโค้ก ซึ่งสปาเก็ตตี้ก็อร่อยดีเหมือนกัน แบบว่าที่แฮมจะยิ่งอร่อยมาก แต่ว่าถ้ากินแต่เส้นเฉยๆ จะรู้สึกว่าจืดไปหน่อย ส่วนสลัดที่ออฟภาคภูมิในนำเสนอ เพราะว่าตัวเองเป็นคนที่ตักสลัดได้คุ้มมากๆ แต่ว่าวันนี้ก็ไม่ตักเยอะจนเกินไปเพราะว่าไม่อยากให้เหลือเสียดายของ พอตักมาแล้วเทใส่จานก็ได้ 2 จานเต็มๆ ซึ่งก็ยังน้อยกว่าปกติ ซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 3-4 จานเต็มๆ แต่ว่าตักมาเยอะกว่านี้ก็กินไม่หมดอยู่ดี

Monsters vs. Aliens

monsters_vs_aliens_poster_2.jpg

หลังจากเฝ้ารอคอยให้หนังเรื่องนี้เข้ามานานวันนี้หยุดก็เลยได้ฤกษ์มาดู เรื่องนี้ก็เป็นการ์ตูนคลายเครียด แต่ที่ออฟรู้สึกถึงความแตกต่างไปของเรื่องนี้คือว่า ครั้งนี้ออฟดูแบบ 3D ที่พารากอน ซึ่งแน่นอนว่าค่าที่นั่งก็ต้องแพงกว่าปกติอยู่แล้ว (ที่นั่งราคา 250, 300 บาท) แล้วแถมคนที่เข้ามาดูส่วนใหญ่จะเป็นเด็ก แถมยังเป็นชาวต่างชาติซะเป็นส่วนใหญ่ แล้วคนฉีกบัตรก่อนเข้าโรงก็น่ารักไม่ไหวแล้ว แบบว่าใจละลายไปเลย (ออฟเดินลงไปอีกครั้งเพื่อที่จะได้เห็นหน้าเธอชัดๆ อีกซักหน) เนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไรมาก…แต่ว่าไปลองดูเองดีกว่า คิดซะว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่จะทำให้หายเครียดจากบรรยากาศการประท้วงและสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน

บุบเฟ่ขนมจีน

chinese_snack.jpg

หลังจากดูหนังเสร็จก็ไปเดินเล่นซื้อรองเท้า(อีกแล้ว) แบบว่าออฟเป็นคนชอบซื้อรองเท้ามากๆ ก็ไม่ได้ชอบแบบบ้าขนาดหนัก แต่ว่ารองเท้าที่ซื้อมามักจะกัดบ้าง ใส่ไม่พอดีบ้าง แต่ถ้าคู่ไหนใส่ดีๆ ก็จะใส่ไปนานๆ จนกว่าจะเน่าๆ ก็หลังจากที่เสียเงินซื้อรองเท้าไปอีกคู่ ก็ถึงเวลากินข้าวเย็น จริงๆ ก็ไม่ค่อยหิวเท่าไหร่ ก็เลยเดินหาร้านแปลกๆ ที่ยังไม่เคยกิน แล้วก็ไม่ใช่อาหารหนักเท่าไหร่ ก็มาเจอร้านบุบเฟ่ขนมจีน ราคา 59 บาทตักกี่รอบก็ได้ แถมมีขนมหวานให้ด้วย แต่ออฟไม่ได้ดูเวลาว่าเค้าจำกัดไว้ที่เท่าไหร่ เพราะกะว่าคงไม่ได้กินนานอยู่แล้วเนืองจากไม่ได้หิวมาก เค้าก็มีน้ำยาแทบทุกแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาป่า, น้ำเงี้ยว, น้ำพริก, แกงเขียวหวาน และอีกมากมาย พร้อมเครื่องเคียงแบบไม่อั้น มีทุกอย่างเลย ที่ออฟลองกินมีแค่น้ำพริก ซึ่งอร่อยดี ก็เลยกินไป 2 จาน และ แกงเขียวหวานก็เข้มข้น แต่ว่าเผ็ดไปหน่อย รวมๆ ก็ใช้ได้ โต๊ะของที่ร้านจะคล้ายกับว่าเรากำลังมากินกาแฟของร้านอาแปะสมัยก่อนเลยอ่ะ แต่ว่าถ้าตักมาเยอะเกินกินไม่หมดเค้าคิดเงินขีดละ 10 บาทนะคะ

Leave a comment